PDA

Xem bản đầy đủ : chuyen vui khi cau nguyen


thatsonphutu
22-12-2009, 12:38 am
Một học viên nhân điện lớp 20 đang hành nghề bán áo mưa thì thấy trời chuyển mưa. Bèn khấn các đấng cho trời mưa to để bán được nhiều áo mưa có tiền mua gạo nuôi con, học viên này đường đinh bộ lĩnh ở quận bình thạnh.
Học viên khác cũng học lớp 20, ở đường đinh bộ lĩnh, quận thành bịnh, vì mưa hay ngập nước đầy nhà nên cũng c ầu nguyện các đấng cho trời đừng mưa?
Vậy đố các bạn các đấng giải quyết cho ai?

kthanhvan
22-12-2009, 12:55 am
các Đấng có nghe được đâu mà giải quyết ! :D

thien thu 2
22-12-2009, 3:45 am
Gửi Kthanhvan va TSPT,

Các đấng "biết" rõ là các vị "Phật" mà TSPT nói là đã học lớp 20 có óc...tiếu lâm nên đã cầu nguyện cho vui vậy thôi :các đấng sẽ ...cười bò ra chớ là sao giải quyết nổi!

Còn TSPT đố chuyện nầy cũng ....có vẽ như đang dùng "độc cô cửu kiếm" của Phong Thanh Dương ...quậy rối GIANG HỒ CHO XÔM TỤ thì phải (!) nhưng có lẽ đừng nên dán lên cái nhãn "HÀNG HIỆU" LỚP 20, e rằng có vị Phật nào còn chấp hiểu lầm là lớp 20 NĐ thì diễn đàn nầy sẽ...ồn ào lên chớ không để cho các bạn "tìm quên" (vì năm 2009 sắp tàn mà ...không co việc nào xảy ra như lời tiên tri) bằng cách chui vào các thư viện tâm linh lục lại đọc đở buồn các điều suy tư của Khrisnamurti , Osho ...mãi cũng mất thì giờ quý báu của kiếp nhân sinh ngắn ngủi....

Mong có vài bạn thông cảm "nổi buồn về thành phố" mà diễn đàn vắng teo đến đổi tôi thích ...lui về cốc săn sóc mấy đóa hoa minh triết cô đơn trong cái hụt hẩng dễ sợ !!!!

Thiên thu

Luciola
22-12-2009, 11:08 am
Các đấng không can thiệp vào đời sống cá nhân của nhân loại. Cõi vô hình có những quy luật và logic của nó. Mọi sự luôn diễn ra tự nhiên đúng theo những quy luật đó (Xin mời tham khảo bài Bảy Quy Luật Tâm Linh - http://www.ue-global.com/showthread.php?t=936)

Thực chất, chuyện trời mưa hay nắng không do chúng ta quyết định được. Nơi nào cần có mưa thì sẽ có mưa, nơi nào chưa đủ điều kiện để hình thành một trận mưa thì cho dù có mây đen vần vũ cách mấy cũng không mưa được. Tất cả đều nằm trong quy luật tự nhiên của tạo hóa. Và mọi hành vi của con người (mà nhà Phật gọi là nghiệp) đều có ảnh hưởng nhất định đến những việc xảy ra trong tương lai. Cho nên, không phải vì một lời cầu nguyện của ai đó mà có mưa hay không có mưa. Nếu ai đó thật sự có khả năng này thì phải nói rằng thần lực người đó đủ mạnh để tạo thêm điều kiện đủ để cho một trận mưa hình thành. Mà chuyện này thì e rằng nhân điện dù cho cấp mấy đi nữa mà cứ tưởng rằng ta đây có thể hô phong hoán vũ thì chết mất.

Thượng đế từ cõi KHÔNG nhìn xuống trần gian, chắc phải đau lòng lắm, khi mà Ngài đã dọn sẵn một KHÔNG GIAN MINH TRIẾT, TRỐNG RỖNG, NHIỆM MÀU cho loài người đến ở chung với ngài (NĐ lớp 20.1) mà loài người vẫn không chịu hiểu, vẫn cứ bám víu và tin tưởng rằng mình có được những thần lực mà chỉ có những bậc giác ngộ đã lọt vào không gian minh triết cùng Thượng Đế mới có thể làm được. Nếu có lúc nào đó lời cầu nguyện của ta được linh ứng, phải chăng vì ta đủ ân phước nên lập lời cầu nguyện đúng lúc mọi điều kiện đã đủ để nó thành, chứ không phải vì ta có quyền năng tâm linh nào hết. Vậy, điều cốt lõi là bạn hiểu được đến đâu về KHÔNG GIAN MINH TRIẾT, về sự màu nhiệm của không gian ấy, bạn đã kiểm soát tâm mình, thanh lọc bản ngã mình đến đâu để có thể ứng dụng sự nhiệm màu của không gian ấy trong logic tự nhiên và những quy luật tâm linh mà tạo hóa đã định sẵn.

Chuyện tiên tri nếu có sai thì cũng có thể những gì con người làm đã làm thay đổi những gì người ta đã nhìn thấy. Những thay đổi của con người hiện nay đang diễn ra rất nhanh, nhanh khủng khiếp. Nhận thức của con người cũng đã được nâng lên rất cao. Có lẽ vì vậy, những gì các nhà tiên tri ngày xưa tiên đoán cho nhân lại trong 800 năm sau không còn đúng nữa vì có thể họ đã không thể thấy được sự thay đổi nhận thức ở tốc độ ý nghĩ (nhanh hơn ánh sáng) của con người cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21. Trong một phim Mỹ mà tại hạ đã xem, có một câu kết cực kỳ hay, cực kỳ tâm linh: When you look into the future, it changes. Phải rồi, khi thấy trước được tương lai, tự nhiên ta sẽ muốn tương lai diễn ra theo cách tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, ta sẽ tham gia hành động để thay đổi tương lai của chính mình. Từ sự thay đổi của nhiều cá nhân sẽ là sự thay đổi của của toàn nhân loại và vũ trụ. Cho nên, có lẽ cũng chẳng cần phải biết trước tương lai làm gì. Không gì là không thể xảy ra. Và Thay đổi là điều duy nhất đúng. Dù sao thì mọi chuyện khi xảy ra đều có nguyên do của nó, gần hay xa còn tùy.

Vấn đề thắc mắc còn lại của tại hạ là: sự hình thành logic tự nhiên và những quy luật tâm linh của cõi vô hình là như thế nào? Từ đâu mà có vũ trụ này và có thế giới hữu hình mà chúng ta đang sống? Vì theo hiểu biết hiện tại của tại hạ, mọi thứ đều hình thành từ niệm tưởng. vậy niệm tưởng đầu tiên là của ai? Nếu là cõi KHÔNG thì làm gì có niệm tưởng để mà hình thành vũ trụ? Chúng ta là ảo hay thật? Sự tồn tại của mình là gì? Vì nói đi nói lại, cái khối vật chất mà chúng ta đang là cũng chỉ từ niêm tưởng mà hình thành – niệm tưởng của cha, của mẹ. Rồi chúng ta lại mang theo trong người bao nhiêu thông tin từ gene của cha và me, của dòng họ hai bên, rồi chúng ta lại chứa trong mình những nỗi niềm của mẹ khi mẹ mang thai ta… bao nhiêu là thức trong người ta. Vậy thì, nếu ta quán sát niệm tưởng thì có đủ để chúng ta thanh lọc cái khối vật chất này không? Khi mà ta không còn gì nữa, ở trong cái KHÔNG GIAN MINH TRIẾT, TRỐNG RỖNG, NHIỆM MÀU ấy thì thực sự chúng ta không còn gì nữa, không còn hình hài vật chất, hoàn toàn chỉ là một khối năng lượng thuần túy, đồng nhất với khối năng lượng của Thượng Đế. Cho nê, phải nói rằng, những công thức mà thầy Đáng dạy chính là những chìa khóa giúp chúng ta mở dần những cánh cổng của trí huệ, để về gần hơn với Thượng Đế, tiệm cận dần vào KHÔNG GIAN MINH TRIẾT.

Hãy hiểu thật rõ cái đầu của mình, hiểu về chức năng và hoạt động của nó. Hãy cảm nhận về KHÔNG GIAN MINH TRIẾT, nơi có Thượng Đế, có thầy, có các bậc giác ngộ. Hãy can đảm từ bỏ những gì chúng ta còn vương vấn, còn tin tưởng, còn cố thủ, còn chấp nê. Hãy để cho KHÔNG GIAN MINH TRIẾT trong đầu ta được khai mở hoàn toàn. Hãy tin vào logic tự nhiên của tạo hóa. Hãy phó thác cho các quy luật vô hình tự vận hành. Hãy làm nhưng không mong đợi gì hết. CON NGƯỜI MINH TRIẾT CỦA THỜI ĐẠI MỚI LÀ CON NGƯỜI HÀNH ĐỘNG – HÀNH ĐỘNG HẾT MÌNH, TRÀN ĐẦY ĐAM MÊ, NHIỆT HUYẾT – HÀNH ĐỘNG NHƯNG UNG DUNG, TỰ TẠI VÔ NGẠI – HÀNH ĐỘNG NHƯNG HOÀN TOÀN PHÓ THÁC KẾT QUẢ CHO SỰ VÂN HÀNH TỰ NHIÊN CỦA VŨ TRỤ, CỦA CÁC CÕI VÔ HÌNH VÀ HỮU HÌNH.

HÃY THANH LỌC TRIỆT ĐỂ. HÃY LOẠI BỎ HẾT TẤT CẢ NHỮNG GÌ MÌNH MANG THEO TỪ QUÁ KHỨ. HÃY ĐÓNG LẠI LỊCH SỬ CỦA MÌNH ĐỂ BẮT ĐẦU THỜI ĐẠI MỚI CỦA CHÍNH MÌNH VÀ HÒA VÀO DÒNG NĂNG LƯỢNG MINH TRIẾT MỚI CỦA NHÂN LOẠI MINH TRIẾT MỚI TRONG THỜI ĐẠI MỚI. HÃY LÀ CON NGƯỜI CỦA HIỆN TẠI, CON NGƯỜI KHÔNG LỊCH SỬ.