PDA

Xem bản đầy đủ : Tình thương bằng con tim


Luciola
27-12-2009, 12:20 am
TÌNH THƯƠNG BẰNG CON TIM

“Tình mẹ bao la như biển Thái Bình”. Biển Thái Bình là bao la lắm. Đó là tình thương rộng rãi của người mẹ đối với bất cứ người con nào, dù tốt dù xấu vẫn thương. Nói tóm lại, nếu bên châu Âu mà có một câu thì nói tình thương người mẹ giống biển Đại Tây Dương, nói như vậy cho chắc ăn. Chứ biển Thái Bình thì là sao? Là tự do, là hạnh phúc, ấm no, là biển Thái Bình. Tại danh từ Việt Nam của tôi rộng rãi lắm, thành ra bên châu Âu nói tình thương người mẹ giống như biển Đại Tây Dương, vì không đo được. Còn bên kia thì them mắm them muối cho đầy đủ câu văn, nhưng ý nghĩa thì cũng hay lắm.

Tình mẹ thương con như biển Thái Bình. Thái Bình là ý thương con thì không có gì ràng buộc. Thái Bình, thịnh vượng, ấm no, hạnh phúc, là vui trong tự do hạnh phúc, đó là Thái Bình vậy. Cái danh từ Thái Bình của tôi là tự do thật sự, là tình thương thật sự, tình thương tự do thật sự. Đó là người mẹ thương con ví như biển Thái Bình, là biển tự do thật sự, chứ không phải ràng buộc bởi bất cứ trường hợp nào, vì đó là dùng ngôn ngữ của tôi để dẫn giải cho anh chị em tình thương giữa người mẹ và đứa con.

Vì chỗ đó, anh chị em thấy đức mẹ Maria – tôi không phải người công giáo – đức mẹ Maria thương nhân loại bằng con tim chứ không phải bằng khối óc. Luôn luôn thấy đức mẹ cầm con tim, chỉ con tim, thương nhân loại bằng con tim chứ không phải bằng trí óc. Vì Đức Mẹ biết, nếu thương nhân loại bằng trí óc thì Đức Mẹ còn phân bì người này tốt, người kia xấu, người này giỏi, người kia dở, người này tôn giáo người kia không tôn giáo, người này sắc tộc này sắc tộc kia... Do đó, Đức Mẹ cầm trái tim lên, chỉ thương bằng con tim, mà con tim không có suy nghĩ gì.

Con tim thương bằng tình thương thật sự. Tình thương bao la của Đức Mẹ với nhân loại với mọi người, đó là tình thương cao cả được Thượng Đế ban cho. Đức Mẹ thương nhân loại. Vì chỗ đó, nhiều lớp học tôi dẫn giải, chúng ta dù bất cứ tình thương nào, nếu anh chị em áp dụng tình giống như Đức Mẹ, là tình thương bằng con tim, thì anh chị em không có đố kỵ. Người mẹ không khi nào bỏ đứa con dù đứa con bất hiếu, con hư, con tốt xấu, không bao giờ bỏ. Chỉ đứa con bỏ người mẹ thôi.

Vì tôi lấy đề tài người mẹ do Đức Mẹ Maria thương nhân loại, lấy đề tài người mẹ thương những đứa con thương yêu của mình đù tốt dù xấu, thì tôi lấy đề tài tôi, là Thầy. Khi tôi dạy anh chị em rồi thì anh chị em bỏ tôi. Tôi không bỏ anh chị em đâu. Nhưng mà anh chị em có lỗi lầm thì trở về nhà, chứ tôi con nhiều quá cháu nhiều quá, làm sao tôi tìm anh chị em được. Anh chị em phải tìm tới tôi, anh chị em nói sự lỗi lầm này nhờ thầy khoan hồng giúp, thì không có trường hợp nào là tôi không giúp hết. Những người không phải học trò tôi, người tốt người xấu ngoài xã hội, thập tử nhất sinh, chuẩn bị chờ chết tôi còn giúp được, chứ đừng nói anh chị em là học trò tôi. Lỗi lầm thì chuyện của anh chị em, không phải lỗi lầm của tôi. Anh chị em tìm tôi tôi mới giúp, chứ tôi đi bốn phương tám hướng, làm sao tôi biết anh chị em ở đâu mà tìm. Anh chị em gặp tôi bất cứ trường hợp nào, tôi chỉ truyền cho anh chị em 5 giây, 15 giây, 30 giây, anh chị em trở lại người có đủ năng lực mà giúp cho mình, giúp cho người khác, đâu có gì khó khăn. Tôi hỏi, 100 người bỏ tôi rồi, thay vì tôi bỏ thời gian đi kiếm 100 người đó, hàng triệu người đang đợi tôi, không có lý do gì tôi bỏ một triệu người để đi kiếm 100 người bỏ tôi.

Tình thương người mẹ thì bao la lắm, nhưng cũng bị giới hạn bởi thòi gian và không gian, và cũng bị giới hạn bởi chưa có đầy đủ quyền lực mà tìm đứa con trở về với mình. Bây giờ tới ngày 28 tháng giêng 1999, năng lực tôi có, quyền lực tôi có, tất cả những người phản tôi hay bỏ tôi đi rời ngành Nhân Điện, tôi không kêu họ cũng tới. Tại họ thập tử nhất sanh, tôi đâu có cho họ chết, chỉ cần gặp tôi 5 giây sau tiếp tục làm việc, đi con đường giúp cho người ta, chứ không cho chết đâu.

Đi lại vấn đề tình thương của người mẹ bao la, nếu nhân loại biết áp dụng tình thương bao la này, biết thương con người ta giống con mình thì trật tự sẽ không có xáo trộn. Con mình làm lỗi mình nói tại nó nhỏ nó ngu – mà con mình có cháu ngoại rồi, nó làm chuyện xấu thì nói tại nó lỡ nó ngu. Còn con người ta thì mới lớn lên, 16, 17 tuổi thôi, nói thằng đó vô duyên, thằng đó ba má không biết dạy, rồi chửi con người ta. Phải biết thương con mình giống con người ta, khoan hồng cho nó đi. Mới vừa học là chửi rồi, chửi tan nát hết, chửi ông bà tổ phụ người ta, ông nội, ông ngoại, ông cố, … chửi hết. Tới phiên con mình thì nói “không có đâu, tại nó lỡ dại”… (nói vậy) tại vì nó là con mình. Con người ta 18 tuổi thôi, thì chửi nó từ ông cố trở xuống, chửi từ sang tới tôi, ngưng chửi vì mệt thôi, chứ ăn cơm khỏe thì chửi tiếp. Anh chị em thấy ở đời nó như vậy, làm sao có trật tự xã hội được? Đó là lý do con người bị ràng buộc bởi những luật lệ, khó khăn lắm. Tôi nói đây là chuyện có thật bên tôi, nước anh chị em thì tôi không biết sao, chứ nước tôi, tôi rành lắm, tôi biết. Việt Nam tôi là vậy đó, phong tục tập quán quen rồi. Tôi lấy đề tài Việt Nam tôi để giúp cho anh chị em có ý kiến hay hơn để đóng góp cho trong tương lai trật tự xã hội được an bài, vui vẻ, ấm no, hạnh phúc. Đây là đề tài người mẹ thương con, tôi mong rằng qua câu hỏi này, qua sự giải đáp của tôi, tôi hy vọng anh chị em đổi lại một tư tưởng tốt bằn tình thương người mẹ đối với người con, thì chắc chắn chúng ta sẽ an lành trước tiên, kế đến con cháu và những người xung quanh được an lành giống như chúng ta.

Trích tài liệu "Buổi họp đặc biệt tại Tiel (20/2 - 28/2/1998)"

Luciola
07-05-2012, 7:22 pm
NGƯỜI GHÉT NGƯỜI THƯƠNG

Hỏi: Kính thưa Thầy, truyền điện, trị bệnh cho mình, cho gia đình mình, thân nhân, bạn bè mình, v.v. thì dễ, nhưng còn những người mình ghét hoặc những người ghét mình thì mình làm thế nào? Mình có thể truyền điện để họ ghét mình hoặc mình hết ghét họ hay không?

Thầy Đáng trả lời:

Câu hỏi này rất thực tế. Người hỏi câu này rất thành thật và can đảm, không giấu giếm tình cảm. Ở đời không ai tránh khỏi tình cảm thương và ghét. Tôi là Thầy, tôi cũng có những tình cảm buồn, vui, oán, giận, ghét, thương, ... như anh chị em. Cho dù mình tốt, mình không hại ai, không gây hận thù, không chuốc oán với ai, mình tu hành đạo hạnh, cũng vẫn có người ghét mình. Ông Chúa, ông Phật cũng không tránh khỏi người thương kẻ ghét, huống chi chúng ta là con người bình thường.

Để làm người tốt, ông Chúa, ông Phật dạy chúng ta quên mình, từ bi, hỉ xả, thương người, giúp người, v.v. Những điều dạy này rất cao cả, đạo đức. Ai cũng nhận là hay, là đúng. Nhưng trong thực tế cuộc đời, đã có mấy ai thực hiện, thực hành được những lời dạy dỗ cao siêu này? Bây giờ anh chị em là học viên Nhân Điện, chúng ta đã trải qua thiền định, truyền điện giúp người, cứu người, nay nhân có câu hỏi của người học viên về chuyện thương ghét này, Thầy sẽ dạy anh chị em công thức thực dụng của ngành Nhân Điện chúng ta, để anh chị em bỏ cái ghét, tập cái thương, để cuộc đời chúng ta được tốt đẹp, hạnh phúc hơn. Cách thức Thầy dạy thì đơn giản lắm, dễ thực hiện, thực hành lắm. Quan trọng là anh chị em có chịu thực hiện, thực hành hay không.

Cách thức thế này: anh chị em lập một danh sách những người mà anh chị em ghét, hoặc những người ghét anh chị em. Mỗi ngày anh chị em dùng luân xa 6 truyền điện vô danh sách đó từ 30 giây tới một phút. Việc làm này không uổng công đâu. Đây là một phương tiện giúp cho anh chị em trở thành một người tốt. Khi truyền điện cho người ta, cái tâm của anh chị em mở ra, dòng điện của Thượng Đế luân lưu vào cơ thể của anh chị em sẽ làm cho anh chị em hết đau hết bệnh, hết buồn, hết phiền, hết giận, hết hờn. Dòng điện của Thượng Đế luân lưu vô cơ thể của người ta cũng làm cho người ta hết đau, hết bệnh, hết giận, hết hờn. Truyền điện cho danh sách này sẽ đem lại kết quả tốt đẹp cho cả hai, trước nhất là cho anh chị em, kế đó là cho những người anh chị em ghét hoặc những người ghét anh chị em.

Anh chị em làm âm thầm, đừng nói cho ai biết việc làm của anh chị em, dù đây là việc làm tốt, giúp mình, cứu người chứ không có hại ai, nhưng mình cũng không được cho ai biết. Sau thời gian vài tuần truyền điện như vậy sẽ có kết quả tốt đến với anh chị em. Trường hợp vợ chồng bất hòa, anh chị em cũng dùng phương thức truyền điện này. Sau một thời gian truyền điện - phải lưu ý là mình truyền điện với tâm thành và thiện chí - thì vợ chồng sẽ không còn bất hòa nhau nữa.

Tóm lại, anh chị em phải nhớ lời dặn quan trọng này: "Thương, mình giúp đỡ, mà ghét, mình cũng giúp đỡ, thì mình mới là người tu."

Luciola
08-09-2012, 8:45 am
"Ai cũng nói thương Thầy, thương Cô, thương môn Nhân Điện. Vậy thì anh chị em hãy thể hiện tình thương bằng hành động đi. Thương Thầy, thương Cô thì anh chị em hãy thương yêu nhau đi chứ đừng nói. Thương môn Nhân Điện thì anh chị em hãy đoàn kết lại và cùng nhau phát triển môn học đi. Môn học của chúng ta quý giá lắm. Điều chúng ta làm mắt thường, trí thường không nhìn thấy được. Thế giới vô hình mượn thế giới hữu hình để thể hiện quyền lực. Chúng ta phải vượt qua các băng tần quyền lực, phán xét để chuyển hóa thực sự. Đừng lặp lại những sai lầm của các vị thầy tâm linh trong quá khứ."

thien thu 2
08-09-2012, 11:35 am
Chúng ta thử ... học ngược xem có phải tình thương xuất phất từ con TIM như thế nhân thường nói không?

1. AI CŨNG CHO RẰNG TÌNH THƯƠNG xuất phát từ CON TIM:

A. CON TIM CHÂN CHÍNH KHÔNG BAO GIỜ BIẾT "NÓI" DỐI!

B. CON TIM CÓ NHỮNG "LÝ LẼ" MÀ TRÍ ÓC KHÔNG THỂ HIỂU NỔI!

C. TÂM HỒN, cái "hồn" của trái tim, cũng là nơi xuất phát những tình cảm ...lê thê, ghen ghét, giận dỗi, ưa thích, quyến luyến,
và cái tật khó bỏ : lòng chấp !
-họa sĩ vĩa hè vẽ con tim bị mũi tên xuyên tâm để chỉ thất tình!
-thi sĩ mộng mơ thi vị hóa con tim cho nó bị ....rướm máu khi bị đá giò lái!
-thiền sĩ lên án con tim hay nhảy bậy : phải "an" nó lại bằng cách dùng .....con ngựa (ý mã) khống chế con vượn (tâm viên)!

2. nhưng ngày nay :

a. các nhà khoa học cho rằng : tiếng sét ái tình xảy ra là do bộ óc nghĩ trong "5 giây" là quyết định yêu hay không yêu ai ! Cái khoản 5 giây nầy có thể do tín hiệu từ mắt ( chỉ là áo lụa Hà đông , chứ chưa cần quan sát cặp chân dài của em), mũi (mùi hương), bàn tay dìu nhau trên sàn nhảy... rồi tín hiệu đưa lên não giải mã là ... xong ngay, không đến lượt con tim !

b. tri thức ( conscience)chỉ hoạt động 5%; tiềm thức ( subconscience) hoạt động 95% còn lại là kho dữ liệu mớ kiến thức tập hợp từ nhỏ đế giờ, nó lại chỉ huy phần 'VÔ THỨC' hoạt động một cách tự động không tùy thuộc ý muốn, tức yêu ghét ai ( kề cả phê phán, kết án, quy kết) đều tùy data lưu trử!
Tuy nhiên tiềm thức có thể ĐƯỢC "lập trình lại" ( theo Luật Hấp Dẫn) để hoạt động có lợi cho tương lai theo ý muốn bằng cách nạp dữ liệu mới (TƯ TƯỞNG TÍCH CỰC), HÌNH DUNG KẾT QUẢ cụ thể, và tưởng tượng sự hưởng thụ trong trạng thái mới nầy, sẽ có sự thăng hoa về mọi mặt:tài chính,
các mối quan hệ, sức khỏe và cố nhiên có cả Tình Yêu.....

c. VẬY tất cả tùy bộ não : cứ tập nâng tầng rung động sóng năng lượng lên "trên" 500 của thang ... "energetic vibration"; trong đó Love vibration là 500, enlightenment 700; và một người bình thường chi có sóng năng lượng bình quân là 270 là do tính sân hận , ghen ghét, tiêu cực v..v..


Thiên thu

ngochoa
08-09-2012, 8:59 pm
về sự nhanh chậm của tần số não ngochoa xin có ý kiến thế này ạ

nếu khoa học đưa ra tần số ứng với tâm trạng con người như vậy ngochoa nghĩ không có sai vấn đề là đạt được tần số cao thì hầu hết phải nhờ vào tâm linh

+ một linh hồn thấp đang điều khiển cơ thể theo hướng tà ma thì vĩnh viễn người đó không qua được trạng thái tình yêu xét đánh hoặc có qua rồi tuyệt đỉnh vỡ mộng (đây là trạng thái xét đánh fake mà tà ma làm nhái từ Đấng Tối Cao)

+ Những người muốn có trạng thái não ưng ý (dao động siêu cao hoặc siêu thấp) phải qua thiền định, trong khi thiền định phải qua rất nhiều "chướng" trung gian

+ Khi ai đó được sự viên mãn bằng tu thiền tâm linh (lúc này người đó nếu đang được đo bằng máy móc của nhà khoa học) thì thấy họ cũng đạt tiêu chuẩn

Ý ngochoa là bác thiên thu nên hợp nhất được tri thức khoa học bác tiếp nhận được và tri thức tâm linh bác đã và đang trải qua thì sẽ trọn vẹn. Ngochoa thực chất thất học nên không dám nói thêm, xin được dừng ở đây ạ

trungxldongnai
09-09-2012, 10:44 pm
Xin lỗi ThienThu mình xin đọc ngược
1. AI CŨNG CHO RẰNG TÌNH THƯƠNG xuất phát từ CON TIM:
1. CON TIM xuất phát từ TÌNH THƯƠNG RẰNG AI CŨNG CHO

A. CON TIM CHÂN CHÍNH KHÔNG BAO GIỜ BIẾT "NÓI" DỐI!
A. BIẾT “NÓI“ DỐI KHÔNG BAO GIỜ CON TIM CHÂN CHÍNH

B. CON TIM CÓ NHỮNG "LÝ LẼ" MÀ TRÍ ÓC KHÔNG THỂ HIỂU NỔI!
B. KHÔNG THỂ HIỂU NỔI! CON TIM CÓ NHỮNG TRÍ ÓC MÀ "LÝ LẼ"

thien thu 2
10-09-2012, 10:46 am
THÂN GỬI TRUNGXLDONGNAI,

TÔI ĐỀ NGHỊ "HỌC NGƯỢC" ngụ ý để tháo gở cái mớ bòng bong dính chặc vào tiềm thức bộ não, vào lòng chấp.... chúng ta (TRONG ĐÓ CÓ TÔI!) là nhân điện, những người được phó thác sứ mệnh cao cả cứu thế độ đời, vào .....xứ ta là thánh địa của thời kỳ thượng ngươn thánh đức, tức RẶC MÙI tinh thần đại hán võ lâm bá chủ về mặt tâm linh (!!).

Còn bạn chiếu cố văn phong CỦA LÃO CA TA mà chơi chữ thì quá hay, đáng được ta ( xem là đồng hương vì cùng ở Đồng Nai) ứng xử như một tri kỹ văn chương đọc ngược, mời về TUYỆT TÌNH CỐC để ăn chôm chôm cuối mùa, ngon tuyệt! ( không đùa đâu nhé )

... GIÁ NHƯ MÀ BẠN CHƯA CÓ VỢ (!) thử yêu bằng "tình yêu từ bộ não", đảm bảo sẽ không bao giờ lâm vào cảnh HỐI HẬN vì ....đã thi vị hóa mối tình đầu !
BẠN YÊU BẰNG TÌNH YÊU "LẬP TRÌNH" THEO Luật Hấp Dẫn với quy trình tích cực, cụ thể rõ ràng nhé !

Thiên thu