PDA

Xem bản đầy đủ : Dọn mình trong sạch


mel
07-01-2010, 10:53 am
Nhân dịp đầu xuân năm mới, mel xin gửi bài giảng, bài chia sẻ của Thầy Lương Minh Đáng về đề tài "dọn mình" trong khóa tổng kết 20/02 - 28/02/1998 tại Hà Lan.

Dọn mình trong sạch:

Suốt ngàn năm nay, gần nhứt, và suốt không biết bao nhiêu triệu tỷ năm nay, chắc có lẽ ace trong này từ nhiều tôn giáo, và ace nghiên cứu sách vở nhiều. ACE biết dọn mình là gì không? Trong sạch là gì không? Bữa nay tôi đưa cái đề tài đơn giản này cho ace. Có kinh sách nói, Kinh thánh, Kinh Phật giáo, tất cả kinh toàn thế giới, mà nhiều đời, nhiều kiếp, các Đấng chỉ nói là , chúng ta sẽ dọn mình cho sạch sẽ, cho trong sạch, ace làm một việc mà 6 tỷ năm nay, khi quả địa cầu có, theo sự nghiên cứu của lãnh vực khoa học, thì danh từ “dọn mình” của chúng ta, dọn mình trong sạch, ace biết là gì không?

6tỷ năm, nhân loại không biết gì hết. Không ai biết dọn mình là gì hết. ACE nghĩ dọn mình là chúng ta trong sạch, là ăn chay, niệm Phật, làm lành, lánh dữ, chúng ta làm cho mọi người thương, chúng ta không có vi phạm luật lệ xã hội, ….

Suốt 25 năm, một phần tư thế kỷ rồi, chưa bao giờ tôi dạy cái đề tài này cho ace biết, dọn mình là như thế nào hết. Và suốt bao nhiêu tỷ năm của quả địa cầu chúng ta đang ở, thì chưa có một người nhân loại nào biết cái nghĩa dọn mình như thế nào hết. Tất cả các tôn giáo từ trước tới giờ. Rồi tôi sẽ dẫn giải cho ace cái nghĩa dọn mình như thế nào, mà từ trước tới giờ Kinh sách nói mà không bao giờ ai trả lời được. Những cái trở ngại, những cái buồn phiền, những cái lo lắng của ace, ace cũng đâu có giải quyết được, thì ace đâu có dọn mình được. Vì lý dó đó, tôi hỏi tất cả ace trong lớp học này, rồi ace trả lời cho tôi biết, theo ý của ace dọn mình như thế nào?

.........
...........

mel
10-01-2010, 4:12 pm
..................

Thì sau 25 năm, tôi nhận được những thông điệp đặc biệt mà dành riêng cho tất cả ace Nhân điện, cũng như không trong ngành Nhân điện. Thì trong tương lai đây. Bây giờ ace thấy tình trạng này, chưa đáng kể gì đâu.Ace thấy bắt đầu từ ngày 29 tháng Giêng năm 1999, thì ace sẽ thấy nhân loại; nhân loại nào phù hợp với Năng lượng vũ trụ thì được bảo vệ. Dù người đó chưa biết Nhân điện là gì, dù người đó chưa biết tu là gì, nhưng linh hồn và thể xác của họ được tự do. Mà khi linh hồn thể xác họ tự do thì chắc chắn những người đó có trách nhiệm giúp nhân loại, dù họ chưa biết gì. Nhưng mà họ sẽ thông suốt rất nhanh, qua một lớp học ngắn gọn thì họ sẽ hiểu biết tất cả để phục vụ nhân loại. Thì việc này chúng ta sẽ thấy. Ace đừng cần đo cái gì, mất công.

Ace nhìn hình ảnh, nhìn sự việc bên cạnh quốc gia của ace, quốc gia ace ở và những gia đình xung quanh, thì biết được người nào có trách nhiệm, người nào không có trách nhiệm. Tôi cho ace một bài toán để khỏi cần nói người này cao, người này thấp, ace nhìn thấy hình ảnh đó, ace biết được liền. Coi người nào sẽ làm được việc, người nào giúp nhân loại, người nào giúp cho dân tộc, người nào giúp gia đình, thì ace biết liền. Một trăm gia đình, bốn chục gia đình không còn, sáu chục gia đình không còn, bảy chục gia đình không còn thì ace biết, thay đổi một thể xác khác, nó phù hợp với cái đường hướng mới, mà cái Năng lượng Vũ trụ nó đòi hỏi một thể xác tự do, và một linh hồn tự do. Bắt đầu từ ngay 29 tháng Giêng, năm 1999 về sau, ace sẽ thấy, sẽ thấy rõ sự việc này.

mel
10-01-2010, 9:57 pm
- Thưa Thầy, Cô Geraldine muốn xin có câu hỏi về bên Tây Tạng. Họ có một vật được gọi là “cái sọ thủy tinh”, đây ám chỉ về một tinh thần kim cương. Thì những gì Thầy giải thích sáng nay có sự liên hệ nào đến điều này hay không? Về sự tỉnh thức của ý thức?

Ace thấy kim cương là tưởng trong sạch. Trong sạch thật, nhưng đôi khi cũng có râu, có bọt, có cánh, bên này quan niệm mua kim cương là phỉ cái nào xấu, tốt. Đôi khi còn bị nứt ở trong, là một cái dấu, râu ria, chưa nói tới bọt. Việt nam coi vậy nghèo mà sang lắm. Lựa hột soàn không có bọt, không có vết nào, mới là trăm phần trăm. Có than, bọt thì tám ngàn. Mà trong vắt thì mười sáu ngàn. Giá cả như vậy, chênh lệch 50%. Không phải tôi quảng cáo hột soàn, tôi cũng không buôn bán hột soàn. Tôi thí dụ vậy. Thì thấy rằng hột soàn, kim cương cũng có nhiều loại. Mà làm thế nào ace đừng có bọt, đừng có râu, coi như hoàn toàn trong sạch hết, thì mới gọi là trăm phần trăm. Do đó khi chúng ta có đạt được tới kim cương thì kim cương cũng có nhiều loại lắm.

Có nghĩa là, ace nói linh hồn ace thì tốt. Chắc chắn linh hồn của tất cả mọi người ở thế gian này, không có linh hồn nào xấu hết. Những linh hồn cũng bị chi phối ngoại cảnh và bối cảnh, bởi cái thể xác người đó, bởi sự ham muốn của người đó, bởi tư tưởng người đó, thành ra linh hồn mới giảm đường tu. Vì linh hồn mới tạo ra có bao nhiêu đây. Rồi từ từ lớn như vậy , từ từ lớn lên, cũng còn bị ràng buộc. Và linh hồn càng ngày càng cao nữa, thì đó là một sự quyền năng khả năng của linh hồn đó giúp cho thể xác đó. Đôi khi thể xác của chúng ta bị luật lệ ràng buộc quá, ace bị chi phối. Mỗi khi bị chi phối, linh hồn bị cắt một khoảng. Thay vì linh hồn của ace bây giờ bằng cái trăng tròn mười sáu, nhưng bị cắt khoảng…riết, thành trăng lưỡi liềm. Trăng ba mươi là tối hù. Đáng lẽ linh hồn ace sáng lắm, nhưng bị cắt từ từ.

Vì lý do đó, tôi muốn khuyến khích ace, bây giờ đây dễ lắm. Sách vở ace nghiên cứu nhiều rồi. Sự học hỏi trong ngành Nhân điện cũng nhiều rồi. Và sự thực hành thì cũng học hỏi nhiều rồi. Cuộc đời sau cùng, toàn thế giới cảnh cáo, chứ không phải tôi cảnh cáo ace. Đó là các nhà khoa học trên thế giới cảnh cáo ace , thì ace còn luyến tiếc gì nữa. Những người giàu cũng còn zero. Nhưng số O của chúng ta có ý nghĩa, là số O bằng trong sáng, bằng dọn mình trong sạch để phục vụ cho nhân loại , thì nhân loại, gia đình, ace được hưởng cái này. Zero, số O chúng ta có giá trị, hơn số O của những người giàu có. Zero của mình là zero trắng thì có tất cả. Đó là cái khả năng của Thượng Đế ban cho mình giúp nhân loại, mình sẽ có tất cả, cái này. Nhiệm vụ của chúng ta bằng thể xác, bằng linh hồn, thì tư tưởng, linh hồn chúng ta hòa hợp lại để phục vụ nhân loại.

mel
13-01-2010, 4:25 pm
:):)

thien thu 2
14-01-2010, 4:49 am
Thân gủi các bạn,

Đọc lại các đoạn trên đây tôi....thấy ra một cái "hint" khác mà trước đây tôi vẫn chờ thầy Đáng giải thích rõ hơn nhưng lúc ấy tôi chưa nhận ra :

a) dọn mình trong sạch chỉ làm được khi "linh hồn và thể xác được tự do"; vậy làm thế nào cả LH và thể xác được tự do là vấn đề cốt lõi! Và thầy Đáng cho biết rất rõ rằng người nào có được LH và thể xác tự do là người "có nhiệm vụ".

b) dọn mình trong sạch như kim cương vậy !

c) phải có một thể xác khác : trong các lớp tiềm năng thầy Đáng đã ...đổi bộ não người tiền sử để xóa tất cả những cơn nghiện tâm linh mà CHÚNG TA bị .... "mặc định" nhồi sọ từ hàng ngàn năm nay mà CHÚNG TA vì cố chấp không dám ...mài gươm trí huệ GIẾT CHẾT con người kinh nghiệm của mình để xóa sổ căn bịnh trầm kha nầy để có "cái đầu tự do tuyệt đối" thì sẽ trở lại.... "nhân chi sơ tánh bổn thiện" , cái Phật tánh thường hằng bất sinh bất diệt, và CHÚNG TA sẽ học trực tiếp từ vị Phật của mình, vị minh sư thật sự của mỗi người ( Thầy Đáng cũng đã nói như thế)....

Nhưng ta cứ ...mãi ôm cái cũ rích, không chịu hiểu thầy Đáng, ca cẩm mãi ... bài ca không bao giờ quên , không nhận ra bài ca "qua cơn mê" ! Nhắc lại lời thầy Đáng ... một ngàn năm nữa mà không làm theo lời thầy Đáng chỉ dẫn trở về với vị Phật của mình thì cứ tiếp tục ... ca cẩm "vũ như cẩn" mà thôi !!

Trở về zero đi là vừa ! nhưng không phải cái zero copy từ kinh Vệ đà mà phải từ người đã chưng ngộ nói ra sự thật ! ( dường như có bạn cũng đã giới thiệu cái website nầy tại đây rồi, ai có duyên và hợp gu thì xin mời tham khảo thêm !)

Thiên thu

tuanvu_quynh1949
14-01-2010, 10:07 am
Bác TT2 viết.
Nhắc lại lời thầy Đáng ... một ngàn năm nữa mà không làm theo lời thầy Đáng chỉ dẫn trở về với vị Phật của mình thì cứ tiếp tục ... ca cẩm "vũ như cẩn" mà thôi !!

Chúng ta hãy bỏ sau lưng danh,lợi,tình dù thanh hay thô,hãy buông bỏ xuống các cơn nghiện tâm linh dù hữu hay vô.Bảy bước trên tòa sen ngài Tất Đạt Đa vỏn vẹn "Thiên thượng thiên hạ duy NGÃ độc tôn".Khi rời bỏ Ngài dạy" Thật sự 49 năm nay ta chưa nói lời nào".Thầy đến với chúng ta ban đầu cũng chỉ vỏn vẹn 7 luân xa của chính chúng ta,sau rốt chỉ một luân xa 6 của chính chúng ta và một bộ não tiền sử (dọn sạch mình) cũng của chính ta.
Thế nhưng chúng ta không chịu xử dụng cái đầu Tự do tuyệt đối của chúng ta,nên Thầy dạy tiếp "Khi các ace bệnh kêu Thầy và Thầy bệnh thì kêu ai".
Chúng ta là học trò của Thầy ,chúng ta theo Thầy để Để Minh Triết thể xác,giác ngộ linh hồn,để hội nhập thể xác làm một với linh hồn,để thật sự dọn sạch mình mà trở lại chình mình ,Cái mà các vị cổ đức tạm gọi là "bổn lai diện mục",cái mà bác TT2 viết "Nhơn chi sơ tánh bổn thiện."
Đồng cãm cùng bác TT2 nên viết chia sẻ đôi lời cùng ACE .

Luciola
16-01-2010, 12:29 am
Vậy thì chắc phải có một cách nào đó để kiểm tra xem mình đã "dọn mình" thật "trong sạch" chưa. Mạn phép chia sẻ với quý vị một bài tham khảo, trong đó có hướng dẫn một phép thử để xem tâm mình trong sạch đến đâu và bao la đến mức nào.

Thêm vài lời tâm sự: thầy Đáng truyền cho chúng ta nhiều thần thông vì chúng ta được hưởng ké năng lượng vô biên của thầy, nhưng nếu mình không chịu thanh lọc tâm thì năng lượng đó cũng khó mà lưu lại nơi ta chứ đừng nói chi tới chuyện ta có thể dùng được thần thông thầy truyền lại, cho dù ở cấp độ nào. Một điều đáng lưu ý là nếu học viên nhân điện chịu khó nhìn đi nhìn lại nhìn tới nhìn lui một chút thì sẽ thấy rằng cái thần thông mà mỗi hành giả nhân điện chúng ta có thể có được thì hình như không ai giống ai, chỉ trừ cái chuyện đa số chúng ta có thể trị được vài bệnh tật. Từ đó mới thấy rằng, cái năng lực của mình còn hạn chế vô cùng so với cái năng lực vô tận vô biên vô số kể, muôn hình vạn trạng mà thượng đế có để cho loài người. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là mình nên thường xuyên kiểm soát bản ngã của mình, xem thử nó có vì chút thần thông cỏn con mình có thể làm mà tưởng rằng ta đây là thượng đế, ta đã có thể được như thầy Đáng, v.v. Cái ngã của ta nó biến hoa tinh vi lắm, cho nên, mình cần phải thường xuyên để ý nó, đừng để nó như là thằng ăn trộm, cứ âm thầm lẻn vào nhà mình mà cuỗm mất kho báu của mình. Thầy Đáng luôn nhắc nhở chúng ta rằng, muốn an lạc thì mình phải chịu khó truyền điện. Theo sự học hỏi của tại hạ, đó là thầy dùng độc trị độc, dùng cái đầu hay nghĩ lăng xăng của ta để trị chính nó, bắt nó làm việc để phục vụ cho ta và cho người khác, và cũng là khiến nó thuần thục dần mà làm theo sự điều khiển của ta. Khi nào mà cái đầu của ta thôi nghĩ lăng xăng thì lúc đó dòng điện chúng ta phát ra sẽ là hoàn toàn tinh khiết và hiệu quả là miễn bàn. Chúng ta cũng cần suy nghĩ thêm là cái "ta" đang sử dụng dòng điện là TA nào, phải chăng cái TA đó nằm ngoài ý nghĩ, vượt lên trên ý nghĩ, vì cái TA đó có thể điều khiển được ý nghĩ. Nói tới đây lại nảy ra một câu hỏi khác, đó là: có bao nhiêu TA tồn tại trong thể xác hữu hình này?

Lời cuối, kính chúc quý anh chị em bà con cô bác nhà nhân điện ngày càng tiến gần đến minh triết và giác ngộ, thân tâm thường an lạc, để từ đó thần thông tự nhiên mà có.

thien thu 2
16-01-2010, 5:14 am
Thân gửi Luciola ,

Cảm ơn bài viết của bạn và cũng chia sẻ đồng cảm về cái "tình thương là tài sãn vô giá" ( tôi nghĩ: sao bạn không quote ngay cái đề tài ...liên quan đến VIỆC LÀM CHO CÁI ĐẦU TRONG SẠCH? luôn ?!)

Thiên thu

kthanhvan
19-01-2010, 6:07 am
..................

Thì sau 25 năm, tôi nhận được những thông điệp đặc biệt mà dành riêng cho tất cả ace Nhân điện, cũng như không trong ngành Nhân điện. Thì trong tương lai đây. Bây giờ ace thấy tình trạng này, chưa đáng kể gì đâu.Ace thấy bắt đầu từ ngày 29 tháng Giêng năm 1999, thì ace sẽ thấy nhân loại; nhân loại nào phù hợp với Năng lượng vũ trụ thì được bảo vệ. Dù người đó chưa biết Nhân điện là gì, dù người đó chưa biết tu là gì, nhưng linh hồn và thể xác của họ được tự do. Mà khi linh hồn thể xác họ tự do thì chắc chắn những người đó có trách nhiệm giúp nhân loại, dù họ chưa biết gì. Nhưng mà họ sẽ thông suốt rất nhanh, qua một lớp học ngắn gọn thì họ sẽ hiểu biết tất cả để phục vụ nhân loại. Thì việc này chúng ta sẽ thấy. Ace đừng cần đo cái gì, mất công.

Ace nhìn hình ảnh, nhìn sự việc bên cạnh quốc gia của ace, quốc gia ace ở và những gia đình xung quanh, thì biết được người nào có trách nhiệm, người nào không có trách nhiệm. Tôi cho ace một bài toán để khỏi cần nói người này cao, người này thấp, ace nhìn thấy hình ảnh đó, ace biết được liền. Coi người nào sẽ làm được việc, người nào giúp nhân loại, người nào giúp cho dân tộc, người nào giúp gia đình, thì ace biết liền. Một trăm gia đình, bốn chục gia đình không còn, sáu chục gia đình không còn, bảy chục gia đình không còn thì ace biết, thay đổi một thể xác khác, nó phù hợp với cái đường hướng mới, mà cái Năng lượng Vũ trụ nó đòi hỏi một thể xác tự do, và một linh hồn tự do. Bắt đầu từ ngay 29 tháng Giêng, năm 1999 về sau, ace sẽ thấy, sẽ thấy rõ sự việc này.

Mình quote lại để thành tâm cảm ơn bạn mel !

Trước kia khi tôi chưa biết dọn mình là gì thì có lẽ bây giờ tôi đang ngồi rên rỉ, thầy Đáng ơi là thầy Đáng sao thầy làm con khổ quá vậy nè. Còn bây giờ tôi đem sự khổ đau lên bàn thờ và quỳ lạy nó mỗi ngày.

Các bậc giác ngộ sao không xuất hiện theo trình tự mà cứ thích đi ngược, hình như phương pháp ngược là phương pháp được các vị ưa chuộng vì nó hiệu quả nhất chăng?

Có lẽ do mình thành tâm quỳ lạy khổ đau nên nó mách với mình rằng, muốn đạt được ước mơ tham lam vừa minh triết vừa giỏi trị bịnh thì phải học lại theo trình tự. Lớp 1 học tỏ tường cái đầu theo phương pháp của website daosuduytue.com đi rồi lên sau đó lên luôn lớp 100++ Nhân điện (không rõ bây giờ đến lớp mấy rồi??? Ghi luôn lớp 100++ cho chắc ăn). Trực chỉ thẳng ruột ngựa, xin thứ lỗi.

Mình nhận được dòng điện của thầy Đáng ở website đó khá mạnh, không biết có ai đồng cảm hông?

thien thu 2
19-01-2010, 9:13 am
Thân gủi Kthanhvan,

ĐÚNG LÀ PHẢI "HỌC NGƯỢC" RỒI ! Nhờ bạn quote luôn bài học ngược nầy lên đây để..."làng ta" cùng học cho...xôm tụ !?

Nhưng học ngược là phá chấp hết mọi thứ từ kinh sách cổ điển đến ...giáo lý giảng từ Thượng thiên mới học được!
Chúng ta cần dọn mình thật sạch, cái đầu phải có bộ óc người tiền sử ( tức thật sự tự do) mới học vô được!

A Di Đà Phật!
Mong chúng sanh Phật dám tỏ ra mình là PHẬT MÀ KHÔNG CÒN MẶC CẢM, thì mới ...giải thoát được cái tính chúng sanh trong ta !!

kthanhvan
19-01-2010, 1:32 pm
Bác Thiên thu,

Kthanhvan chỉ có lớp vỡ lòng, xin chia sẻ luôn vậy.

***

Những người không tự tin vào con đường của mình, không tự tin vào trí tuệ của mình, không tự tin vào tấm lòng của mình, không tự tin vào ý chí của mình hay nói tóm lại là không tự tin gì về chính mình thì rất khó học bài này.

Chí ít hãy tự tin rằng: Tôi có thể làm Phật cho con tôi, làm Phật cho vợ tôi, làm Phật cho chồng tôi, làm phật cho hàng xóm… hoặc là nếu thấp hơn nữa thì cũng phải tự tin là có thể làm Phật cho cây cỏ, là vị Phật của một vài loài động vật…

Nếu như còn chưa đủ tự tin là có thể làm một vị Phật thì phương pháp tập làm một vị Phật coi như là một nghệ thuật, một bí quyết giúp khai mở đại trí huệ - ít nhất là như vậy!

***

Một vị Phật thì có khả năng sáng tạo pháp và dùng pháp đó để khai hóa đầu óc cho con người.

Một vị Phật thì sống rất đơn giản, không có choàng áo trong, áo ngoài nhiều.

Một vị Phật thì không cần cạo đầu hay để tóc, không quan trọng về việc để tóc hay cạo đầu.

Một vị Phật thì không có dương dương tự đắc về kiến thức của mình, bất kể đó là kiến thức gì, kể cả đó là kiến thức giải thoát.

Một vị Phật thì sống rất gần gũi với con người và không phân chia giai cấp : Không có giai cấp xuất gia, tại gia; không có giai cấp trí thức , giai cấp ngu dốt; không có giai cấp nghèo, không có giai cấp giàu.

Ánh mắt của vị Phật là trung thực chứ không phải là ánh mắt khác.

Một vị Phật sống tùy duyên mà sống chứ không theo ý riêng của mình.

Một vị Phật là người không có ý riêng. Khi cần thì lấy ý của người khác làm ý của mình với mục đích làm cho người ấy được khai hóa đầu óc.

Một vị Phật thì không có hình ảnh của đấu tranh dưới bất cứ hình thức nào, chỉ có sự nói chuyện minh bạch, thẳng thắn.

Một vị Phật thì không có bế tắc trong tất cả cách hành xử của mình.

Một vị Phật không bao giờ dựng một cảnh nào lên rồi cho rằng cảnh đó là chân lý. Nếu có dựng cảnh nào lên thì đó là dụng pháp nhất thời và là dụng pháp để giúp người với việc lấy số đông làm chính. Ví dụ như nếu anh đang ở trong dân tộc của mình thì anh dụng pháp để giúp cho dân tộc anh, làm đẹp cho dân tộc anh là chính chứ anh không đem quyền lợi của nhóm nhỏ của anh để người ta coi thường dân tộc của anh được.

Một vị Phật khi người khác nhìn vào mắt thì thấy mắt trong sáng, hồn nhiên, cởi mở.

Không có một sự bế tắc nào xảy ra cho vị Phật. Đi đường này, tôi nở nụ cười. Không đi được đường này, tôi đi đường kia tôi cũng nở nụ cười. Tôi ngồi một chỗ khi không đi được, tôi cũng nở nụ cười.

Không ai có thể cản trở cách hành xử của một vị Phật. Vì vậy mà một vị Phật không có trách móc sự cản trở của bất cứ ai. Nếu một vị Phật mà trách cứ bất kỳ sự cản trở nào của ai đó thì trước nhất tự tố cáo rằng mình là thứ dởm.

Một vị Phật thì không có nhu cầu người khác để ý mình, người khác khen mình hay người khác phải thương mình, mà là khen người khác, thương người khác, động viên người khác. Sự giúp đỡ, động viên, thương người khác ấy thì vị Phật không màng tới tai tiếng của mình.

Một vị Phật thì không có nhà riêng, không có chỗ ở riêng, không có nhu cầu về tài sản riêng dù là bất cứ thứ tài sản gì.

Một vị Phật là người sống biết ơn, biết nghĩa, sống có trước, có sau, sống có nhân hậu không ồn ào trong tâm hồn.

Một vị Phật thì có đức hy sinh quyền lợi cá nhân của mình cho người khác.

Một vị Phật là không có thỏa hiệp với bất cứ ai về quyền lợi riêng của mình.

Một vị Phật là không cần đài, báo, truyền hình…để quảng cáo mình.

Một vị Phật là không có nhu cầu nổi tiếng, không có nhu cầu chiếm hữu.

Một vị Phật biết rõ cuộc đời không ở lại lâu được nên để lại những hình ảnh về tình thương trên thế gian này khi cơ thể không còn sử dụng được nữa.

Một vị Phật không thể tin những chuyện không thuộc về sức mạnh của trí huệ.

Một vị Phật là biết nhìn thẳng vào chính mình, thấy rõ những hạn chế của tứ đại và thấy rõ sự vô tận của trí huệ.

Một vị Phật là luôn luôn lấy trí huệ làm mạng sống của mình, không lấy hình tướng làm mạng sống của mình nhưng rất coi trọng hình tướng và không xem thường, xem nhẹ hình tướng. Biết dụng hình tướng vì lợi ích cho người khác.

Một vị Phật là không nói cái nào là chân, cái nào là vọng. Nếu trong sách Phật giáo có nói tới vọng, chân..thì phải hiểu rằng đó không phải là lời lẽ của đức Phật.

Một vị Phật không bao giờ tuyên bố điều gì mang tính chất hoặc là vế này, hoặc là về kia, hoặc là cực đoan này hoặc là cựa đoan khác. Ví dụ như một vị phật sẽ không tuyên bố là cuộc đời đẹp hay xấu.

Một vị Phật là thấy rõ được nguồn gốc sức mạnh của con người là nằm trong trí huệ. Do đó, một vị Phật không bao giờ đi giảng dạy chia chẻ tâm con người ra bao nhiêu thứ tâm. Bởi vì, một vị Phật thấy rất rõ nguồn gốc của tâm sinh diệt, nguồn gốc của sự vô tâm rồi hướng dẫn con người đi vào nguồn gốc của sự vô tâm để ngăn trừ, để sử dụng, để đề phòng, để sáng tạo những thứ tâm sinh diệt trong cuộc sống của mình. Cho nên, một vị Phật không bao giờ đưa ra một đường lối tu hành gọi là sửa tâm – đường lối đó là thuần khiết của chúng sinh chưa có trình độ giác ngộ.

Bởi vì, một vị Phật nhìn thẳng vào cái gốc của trí huệ nơi Phật tính và bộ não phối hợp từ đấy mà giúp cho chúng sinh có thể sáng tạo những tâm khác nhau, những ý tưởng khác nhau, sáng tạo những quan niệm khác nhau, sáng tạo những từ ngữ khác nhau…để tham gia vào việc tổ chức và xây dựng cuộc sống cho bá tính; không có xem nhẹ việc sáng tạo từ ngữ, sáng tạo một số khái niệm, một số quy ước cho cộng đồng, cho xã hội loài người và không xem rằng đó là ảo mà đó là pháp cần thiết, pháp phương tiện.

Dĩ nhiên là vị Phật không cho chúng sinh cố chấp vào cái đó mà phải biết đó là pháp phương tiện để sinh sống, để giao lưu…cũng giống như là đồng tiền là phương tiện để trao đổi, mua bán.

Một vị Phật không nói đồng tiền là ảo được. Nó là phương tiện để trao đổi giữa người này với người khác để giải quyết sự trao đổi hàng hóa.

Một vị Phật chỉ cho rõ tiền là phương tiện cần thiết, nhưng nó chỉ là phương tiện thôi, nó không phải là nơi sản xuất ra hạnh phúc. Hạnh phúc được sản xuất ra trong trí huệ.

Một vị Phật không có nói là bỏ vọng, theo chân được.

Lời nói của một vị Phật không thể nào sơ suất làm cho người nghe có thể hiểu lầm được.

Lời nói của một vị Phật là đanh thép, là rõ ràng, là làm cho người nghe mở sự thấy, mở đại trí để họ sáng tạo, họ sử dụng tất cả những gì cần thiết trong cuộc sống của họ.

Một vị Phật là phải thấy những điều mà người khác không thể thấy được, con người không thể thấy được. Cái thấy sự vô hình và sâu thẳm trong vô hình đều thấy cả. Không xem thường hữu tướng nhưng cũng không để hữu tướng trói buộc. Hữu tướng được hình thành từ năng lực sáng tạo của vô tướng, từ chỗ trống không. Do đó không thể xem thường hữu tướng ! Không thể xem thường doanh nghiệp mình, không thể xem thường nhà cửa mình, không thể xem thường tiền bạc của mình, không thể xem thường quần áo của mình, không thể xem thường thân mạng của mình, không thể xem thường mối quan hệ của mình, không thể xem thường luật pháp , không thể xem thường một quốc gia, không thể xem thường một màu da được…

Một vị Phật không đem ý nghĩ của mình đánh giá trên hữu tướng được. Phải tôn trọng hữu tướng như một thực thể tồn tại cần thiết cũng như là không thể xem thường tôn giáo được – có những trường hợp có ích và cũng có nhiều trường hợp vô ích nhưng chúng ta không thể đem ý tưởng lên mà xem thường nó được. Nhìn thấy rõ nó, chấp nhận nó và làm sao để nó phát huy giá trị tốt nhất cho nhân loại. Không xem thường và cũng không đề cao nó, thấy rõ nó như thật!

Một vị Phật là biết rằng : đầu óc của mình là đầu óc tự do, đầu óc không chấp vào bất cứ thứ triết lý, triết thuyết nào – kể cả những lời của các vị Phật đi trước - mà lại có thể luôn luôn sáng tạo ra vô lượng triết lý khác nhau cho vô lượng chúng sinh khác nhau dùng trong cuộc sống của họ.

Sức mạnh của vị Phật thì rất nhiều và nằm trong trí huệ. Một trong sức mạnh đó là vô tướng, vô kiến!

Một vị Phật thì không cần bất tử, không cần kiếp sau mình đầu thai về đâu, không cần phải lên thiên đàng, không cần phải đi tu học, không cần phải nghe chim hót, không cần biết kiếp sau đi về đâu, không cần biết sau khi chết thì cái gì sẽ xảy ra. Một vị Phật không có nhu cầu hiểu biết cái đó.

Một vị Phật thì không có trách móc người khác.

Một vị Phật thì dụng pháp để cứu người mà không chấp vào pháp đó là chân lý hay không chân lý. Pháp thì không có chân lý, cần làm tổ cho con chim nó ngủ thì lấy rác mà làm. Cần làm nhà cho người ở thì lấy gạch đá mà làm. Pháp là phương tiện sử dụng cho phù hợp.

Phật chỉ có một sứ mệnh duy nhất, đó là KHAI HÓA ĐẦU ÓC CHO NHÂN LOẠI.

thien thu 2
23-01-2010, 12:57 pm
OK . Xin chia sẻ với Kthanhvan :

Nếu mình còn ngại tự xem mình là một vị Phật ( còn sợ người ta
...chửi mình cống cao ngã mạn- thật ra chỉ là ...thấy được tánh Phật trong cai TA tứ đại mà thôi, có gì ầm ỉ đâu?!) thì...cứ cho mình là một vị Phật ngu thế thôi!

Tập làm Phật không phải là ...hoang tưởng mà là đóng vai đễ thăng hoa ông Phật của chính mình thì...chắc ăn nhứt rồi- sớm muộn gì cũng gặp Phật thật mà khỏi phải đi chùa lạy Phật gỗ mà còn có thể bị vướng chấp chướng thêm vì thấy mấy phật tử ngoan đạo ....chấp vào Tam Bảo ( Phật Pháp Tăng) đọc kinh cho ...thầy ăn cơm !

Thiên thu

mel
26-01-2010, 4:19 pm
-

Thưa Thầy, cho con hỏi về consciousness, tức là ý thức của con người. Bởi vì ý thức của con người rất quan trọng. Nếu chúng ta ý thức được đường hướng Thầy vừa trình bày thì đó là sự tiến hóa của nhân loại nói chung, mà sự tiến hóa bắt đầu từ sự ý thức của linh hồn, tức là thể ý thức hoặc tiềm thức, và cao hơn nữa là siêu ý thức. Thì, cũng như Ông Carl Jung là một nhà tâm lý học, ông nói rằng khi chúng ta ngủ, tiềm thức làm việc. Thì tiềm thức đó bắt đầu từ “commune” ý thức của một xã hội chứ không phải của cá nhân người đó. Nhưng ông không chứng minh là khi chúng ta ngủ thì tiềm thức đó là của một xã hội, mà chúng ta phản ánh trong lúc ngủ thôi.

Đó là về tâm lý học. Nếu chúng ta lấy một câu thí dụ về sự tiến hóa của nhân loại, thí dụ trên một hòn đảo có một ngàn con khỉ. Trường hợp thức ăn, mỗi con khỉ hái một trái quả, bỏ vào miệng ăn. Trong khi đó, tự nhiên có một con khỉ khôn hơn những con kia, nó cầm một trái đi xuống dòng sông, rửa sạch và cắt làm hai, nó ăn. Sau khi đó, một ngàn con kia tự động cũng biết làm vậy. Đó là vì ý thức của một con khỉ, nó nâng lên tầm hiểu biết về tiềm thức của những con khỉ khác. Trong thí dụ đó, chúng ta thấy rằng nếu chúng ta đại diện cho xã hội loài người nói chung, và cho ngành Nhân điện nói riêng, chúng ta tăng tiềm thức đến cao độ, là siêu thức hay của Thượng đế, thì chúng ta cúng có thể giúp cho nhân loại tiến hóa từ trong bộ óc. Thì tiềm thức và ý thức của ace Nhân điện nói riêng, nó có thể nào, khi được nhấc lên, có nhấc lên tiềm thức của xã hội loài người để tiến vào chu kỳ mới hay không?

mel
04-03-2010, 6:10 pm
loi Thay

mel
06-03-2010, 10:48 am
Khoá hướng dẫn đặc biệt dùng luân xa 6 trị bệnh cấp 5.1 (19/12/1995 – 21/12/1995)
GENEVE - THUỴ SĨ

…………Cũng giống ông Phật Thích Ca có nói: Có bốn yếu tố, Sanh, Lão, Bệnh, Tử, mà Nhân loại đều phải trải qua hết. Nhưng chu kỳ sau cùng của cuối thế kỷ 20 này, để bắt đầu thế kỷ 21, là chu kỳ mới nhất của xã hội Nhân loại từ trước tới giờ chưa có. Thì cuộc đời mới, xã hội mới và con người mới, chắc chắn nó sẽ thay đổi hết những gì cũ đã qua hàng triệu triệu kiếp về trước nhe. Ý tôi muốn nói hằng triệu triệu kiếp chứ không phải hàng triệu triệu năm về trước nhe. Thì có một cuộc thay đổi mới, mà cuộc thay đổi mới, chính Thượng đế sẽ giúp cho chúng ta, để hoàn thành nhiệm vụ, và công tác Thượng Đế giao phó cho ace, mà ace tình nguyện xuống đây để giúp Nhân loại. Thì tôi nhắc lại cho ace biết, một khi ace tình nguyện giúp Nhân loại rồi, thì ace cố gắng đi hết con đường của mình đi. Thì chắc chắn Thượng Đế sẽ thưởng công cho ace. Tại vì ace sẽ đóng góp rất nhiều, giúp cho Nhân loại thế kỷ 21 phát triển vấn đề Tâm linh. Thì càng phát triển Tâm linh nhiều chừng nào, thì Nhân loại sẽ trở về với Thượng Đế gần nhất chừng đó, và thời gian nhanh nhứt.

Đó là tất cả linh hồn của chúng ta sẽ tập trung về một điểm, mà điểm đó Thượng Đế đang chờ đợi ace giúp đỡ mọi người. Ace cố gắng. Tại không cố gắng không được. Ace tình nguyện rồi. Tuy nhiên có một số ace chờ đợi quá lâu, ace chán nản, vô tình hay cố ý mà ace sao lãng, thì chắc chắn ace sẽ thiệt thòi hơn nhưng ace khác.

Cũng như vừa rồi tôi trình bày cuộc đời của tôi , tôi với ace đã từng học chung một lớp rồi, mà ace giỏi rồi. Ace xuống núi, nhưng mà rốt cuộc ace cũng phải học lại bài cũ. Học bài cũ để chi? Để ý thức được cái trang giỏi nhứt thì mới đóng góp hữu hiệu cho Nhân loại được.

Đó, tôi nhắc lại cho ace, thì ace đừng có bận tâm linh hồn ace sẽ trở về đâu? Mà linh hồn của ace hiện tại ở đây nè, đang giúp Nhân loại đây nè. Mà khi Nhân loại ý thức được rồi thì ace sẽ về gần nhất Thượng Đế, một thời gian nhanh nhứt và ngắn nhứt. Tôi nhắc lại như thế đó, để ace ý thức được cuộc đời và sự nghiệp của ace và linh hồn của ace ở kiếp này, ace sẽ làm cái gì, và ace sẽ đi về đâu. Thì muốn về đâu và làm cái gì, thì những lời tôi giải đáp cho ace, những lời tôi trả lời cho ace đây, thì ace nương theo những lời giải đáp đó, ace ý thức được thì chắc chắn ace sẽ sung sướng. Mà ace sung sướng, thì gia đình của ace sung sướng và quốc gia ace sung sướng, và Nhân loại sẽ sung sướng, giống cũng như ace. Ý tôi muốn trả lời cho ace, để ace hiểu rõ mà thực hiện.

*Câu sau cùng mà tôi nhắc nhở cho ace.

Cũng như ace thấy không? Tôi là Thầy, nhưng không bao giờ tôi nói là tôi Thầy cao hết, tôi là bạn đồng hành với ace. Đó là tánh tôi khiêm nhường. Để chi? Để cho ace bắt chước cái tánh khiêm nhường của tôi, mà ace giống như tôi vậy đó. Ace đối xử với mọi người, ace phải khiêm nhường. Chứ ace mới học có tới lớp 5 à, mới học được lớp Đặc Biệt, rồi về ace tưởng là ace cao nhất, thì giống như tôi nhắc lại ace học tới 70 trang, ace tưởng ace giỏi, ace xuống núi, nhưng mà ace vẫn học lại như thường. Thấy không?

Ngay cả tôi bây giờ nhe. Ace tưởng tôi không học? Tôi vẫn học như thường. Nhưng mà cái người dạy cho tôi là Thượng Đế. Những cái bài giảng của ngày hôm nay, tôi không bao giờ tôi soạn hết. Những câu hỏi của ace nêu ra tôi không bao giờ soạn hết, tôi đâu có biết ace hỏi cái gì mà để tôi soạn, để tôi trả lời cho ace? Hoàn toàn là tôi bắt đầu tôi đứng dạy cho ace, là không bao giờ tôi soạn bài vở.

Đó, thì ace cố gắng làm thế nào giống như tôi đi. Ace sẽ khiêm nhường tối đa đi, ace chịu hạ mình sát đất đi. Thì chắc chắn những cái khiêm nhường của ace, những cái sát đất của ace, người ta tự động người ta sẽ đưa ace lên. Chứ còn tự mình đưa mình lên là chắc chắn mình sẽ xuống đất. Tôi nhắc lại câu này, để ace ý thức lại được mà ace giúp cho mọi người, vì tình thương của Thượng Đế ban cho ace, vì tình thương của mọi người mà ace phục vụ cho Nhân loại. Chứ không phải vì tình thương của mọi người mà ace ăn cao ngồi trước, ace nghĩ là minh cao họ thấp, thì chắc chắn ace sẽ thất bại hoàn toàn trong suốt cuộc đời của ace.

Mà cuộc đời của ace đã tu rồi, ace đã tình nguyện xuống đây giúp Nhân loại rồi, thì ace còn muốn cao để làm cái gì nữa? Trong khi mọi người thì không có quyền năng khả năng, người ta muốn được như ace thì không được. Ace thì được cái quyền năng khả năng này, thì ace lại chối bỏ, ace muốn cao hơn người ta thì ace làm sao cao hơn được? Tôi là Thầy ace đây nè, mà tôi còn không cao hơn người ta, thì ace làm sao, ace học trò tôi mà làm sao cao hơn người ta được? Ý tôi muốn nhắc để ace ý thức lại, đặng ace trở thành người tốt để phục vụ Nhân loại, mà phục vụ Nhân loại là ace phục vụ cho Thượng Đế. Đó, cái câu này là câu sau cùng tôi nhắn nhủ cho ace, ace cố gắng thực hiện, để tôi đào tạo cho ace trở thành một người càng cao càng giỏi.

mel
14-12-2010, 10:51 am
THẦY CHIA SẺ TẠI LỚP 19 NAM MỸ, ....:

- sự mâu thuẫn:

mel
14-12-2010, 11:04 am
THẦY CHIA SẺ TẠI LỚP 19 NAM MỸ:

- sự xáo trộn:

mel
14-12-2010, 11:15 am
Feliz Natal e Próspero 2011 Merry Xmas & Happy New Year

:rolleyes: http://www.youtube.com/watch?v=QA1SWHri2pk&feature=related

Nhân dịp xuân mới, mel xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, an lạc nhất tới bà con nhà ta, tới gia đình mọi người và những bà con ghé thăm diễn đàn này. Xin chúc bà con sang năm mới, có nhiều cái mới, nhiều điều kỳ diệu mới :p ...!!!

:) http://www.youtube.com/watch?v=pYA_j6QlL0w&feature=related ;)