PDA

Xem bản đầy đủ : Vấn đề toàn cầu


liem0962
26-08-2010, 6:49 am
Hiện nay vấn đề nhiễm độc chất hóa học trong cơ thể mọi sinh vật là rất nghiêm trọng gây ra mọi thứ bệnh không có vi trùng.

- Sau đây là vài cách THANH LỌC CƠ THỂ:

http://www.camxahoc.vn/?p=261

6mAUQ9jH9Lg&feature

IpH1PugzFeI&feature

Mời các bạn xem tiếp trong YOUTUBE phần 3

CÒN TIẾP NHỮNG CÁCH KHÁC NỮA NẾU CÓ NHU CẦU TÔI SẼ POST TIẾP

cheznous
02-09-2010, 2:17 am
Hiện nay vấn đề nhiễm độc chất hóa học trong cơ thể mọi sinh vật là rất nghiêm trọng gây ra mọi thứ bệnh không có vi trùng.
CÒN TIẾP NHỮNG CÁCH KHÁC NỮA NẾU CÓ NHU CẦU TÔI SẼ POST TIẾP

Bác Liêm ơi, cheznous có một người bạn cũng từng Thiền ( cheznous chỉ biết bạn ấy có biết thiền, nhưng thiền cách nào, ít hay nhiều, có thường xuyên hay không thì cheznous không rõ). Trước đây thường đi công tác nhiều ở vùng nông thôn, bạn ăn uống cũng vệ sinh ở những nơi anh ấy đên, nhưng nay đã bị đau dạ dày ! Như vậy có phải là bị nhiễm cái gì mà bác nói ở trên không ? Thanks

liem0962
02-09-2010, 9:19 am
9QOACzVqOcQ&feature

MỜI CÁC BẠN XEM SỨC MẠNH TINH THẦN KHI CÓ QUYẾT TÂM LUYỆN TẬP

liem0962
09-09-2010, 9:35 am
Công nghệ lọc nước RO hay Nano ?
Tuesday, 24. March 2009, 16:40:33

R/O

JCtlLsj0Q8QTheo Báo cáo "Nước cho mọi người-Nước cho sự sống" của Chương trình đánh giá Nước Thế giới của UNESCO, mỗi ngày có hơn 6000 người chết do các bệnh liên quan đến nước, gồm tiêu chảy, nhiễm giun và các bệnh lây nhiễm khác. Ngoài ra, các chất ô nhiễm hữu cơ từ chất thải công nghiệp từ các nhà máy giấy, dệt, da, xưởng đúc, lọc, hóa dầu là nguyên nhân chính gây bệnh tật hiểm nghèo, có thể gây ra các loại bệnh mới trên thế giới, nơi không có đủ các quy định cần thiết để bảo vệ con nguời trước các dòng thải công nghiệp.

Đã có rất nhiều giải pháp kỹ thuật được đưa ra để giải quyết vấn đề trên. Một trong những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực xử lý nước trên thế giới trong những thập niên gần đây là công nghệ lọc nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis) với các mắt lọc kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người có thể lọc tất cả các vi khuẩn đọc hại cũng như các tạp chất trong nước(và người ta còn gọi màng lọc RO là thận nhân tạo). Do nhà khoa học ORIRAJIN người Mỹ phát minh năm 1950. Ban đầu công nghệ này chủ yếu ứng dụng trong mục đích lọc nước phục vụ con người du hành vũ trụ (tuần hoàn hệ thống nước trong tầu con thoi, khoa học vũ trụ). Sau này nó được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác, như trong y tế là chạy thận nhân tạo, lọc nước tinh khiết cho phòng thí nghiệm, cho công nghiệp sản xuất vi mạch điện tử (nước siêu tinh khiết). Đặc biệt các vùng đất nhiễm mặn hay không có nước ngọt, các tầu đi biển dài ngày không thể thiếu sản phẩm máy lọc nước công nghệ thẩm thấu ngược để lọc nước mặn thành nước ngọt và hiện nay là phục vụ nước uống hàng ngày như sản phẩm nước tinh khiết đóng chai quen thuộc. Công nghệ lọc nước RO đã và đang lọc bất kỳ nguồn nước nào ở bất kỳ đâu thành nước tinh khiết, giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm độc cho hàng triệu người trên khắp thế giới

Tuy nhiên sự phổ cập công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược hay còn gọi là máy RO còn nhiều trở ngại do một phần là giá thành, một phân là do nhận thức của người dân, nhưng thực sự khi so sánh gia thành với những giá trị hữu ích mà nó mang lại cho con người thì rất lớn. ví dụ như đầu tư một máy RO chính hiệu Đài Loan giá 3 triệu VND (giá trị sử dụng máy khoảng 10 năm và 6 -12 tháng thì thay lõi lọc) phục vụ cho mục đích nước ăn uống trong gia đình thì giá trị của nó mạng lại là rất to lớn, phòng ngừa bệnh tật qua con đường ăn uống hàng ngày, mà ta vẫn hàng ngày đang chủ quan, không quan tâm đến nguồn nước mình đang sử dụng.

Hiện nay theo trào lưu phát triển công nghệ mới, công nghệ Nano cũng đang được ứng dụng vào trong lĩnh vực xử lý nước. Các nhà khoa học đề xuất công nghệ nanô làm giải pháp để giải quyết vấn đề nước sạch.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát các hạt silic được phủ một lớp nanô vật liệu hoạt tính từ hyđrôcácbon có các mấu neo bằng silic. Lớp phủ này được tạo thành qua một quá trình hóa học tự kết hợp, do vậy không cần các thành phần khác mà chỉ cần kích thích các thành phần để tạo ra các hạt hoạt tính. Các hạt hoạt tính này còn được gọi là silic gia công bề mặt (SES), sau đó được thử nghiệm nhằm minh họa khả năng có thể loại bỏ các phân tử sinh học, các mầm bệnh dạng virut như virút Polio, các vi khuẩn như Escherichia coli và Cryptosporidium parvum là các mầm bệnh lây qua đường nước. Các kết quả thu được cho thấy rõ ràng các loại chất hữu cơ được loại bỏ một cách hiệu quả ở khoảng giá trị pH của nước sạch thông qua quá trình kích thích các hạt được phủ vật liệu hoạt tính trong nước bị ô nhiễm trong thời gian 1 giờ và lọc qua lớp bột. Quy trình lọc diễn ra bởi lực hút tĩnh điện nay, các nhà nghiên cứu đã đưa ra một phương án sử dụng các ống nano cacbon để thay thế cho các vật liệu thông thường trong các hệ thống tinh lọc nước.

Công nghệ nano có thể là câu trả lời để đảm bảo một nguồn cung ứng nước uống an toàn (?) giá thành rẻ ???, cho những khu vực bị ảnh hưởng bởi hạn hán thường xuyên hay ở những nơi nguồn nước bị ô nhiễm tràn lan. Trong công trình nghiên cứu được công bố trên nhiều thông tin đại chúng hiện nay. Hiện nay tại VN đã có sản phẩm lọc nước công nghệ Nano do Nga sản suất, mặc dù sản phẩm chưa ứng dụng nhiều nhưng cũng đã gây nhiều sự chú ý của người dân vì nó là công nghệ mới mà nhất là có cái chữ công nghệ Nano và được các nhà khoa học tổ chức nhiều hội thảo (thực chất là PR). Thực chất thì máy lọc Nano là sử dụng các mắt lọc kích cỡ nanomet hình ống để loại bỏ các thành phần hóa học khác có kích cỡ lớn hơn nước.
Tuy nhiên về mặt công nghệ các nhà khoa học còn đang ca ngợi tính chất vượt trội của công nghệ Nano trong xử lý nước là không lọc hết hoàn toàn (tinh khiết như máy RO) mà vẫn để lại một hàm lượng chất khoáng có lợi cho cơ thể. Điều đó có thể ? Không thể trả lời chính xác được vì còn phụ thuộc vào yếu tố nguồn nước đầu vào. Nếu giả sử có 2 nguồn nước dầu vào nhiễm các chất độc hại khác nhau hoặc tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước khác nhau (TDS) thì sao? Thì nguồn nước đầu ra các hệ số về các chất độc hại còn lại cũng sẽ thay đổi tùy theo giá trị đầu vào. Vì vậy nó vẫn cần một sự kết hợp các quá trình xử lý lọc thô, tinh lọc rồi siêu lọc xong rồi mới có thể là màng lọc Nano vì với kích cỡ mắt lọc nanomet đem sử dụng vào các nguồn nước tại ở VN hiện nay (kể cả nước máy thành phố) thì nguy cơ bị tắc màng lọc ngay lặp tức là rõ ràng vì màng lọc Nano không thể rửa lại được, (không có cơ chế tự rửa như màng RO) và hiện tại giá thành thay thế màng lọc nano là rất cao. Nói chung, để lựa chọn giải pháp xử lý nguồn nước nào cho phù hợp thì cần phụ thuộc chất lượng của nguồn nước ấy đang ở mức độ nào.

Ít ai biết Nano là gì, nhưng rõ ràng, có Nano là thấy hiện đại hơn, thời thượng hơn. Không tin, bạn cứ thử đi mua một sản phẩm tiêu dùng. Nếu bạn đề nghị mua một sản phẩm không có gì liên quan đến công nghệ Nano, đảm bảo người bán hàng sẽ cười mà rằng, thời buổi bây giờ, không dùng Nano là lạc hậu. Vì vậy, chẳng có lý do gì mà bạn không mua một cái “có Nano”.

http://my.opera.com/ihavenothing/blo...oc-ro-hay-nano

liem0962
09-09-2010, 9:41 am
NƯỚC, NHU CẦU THIẾT YẾU TRƯỚC CẢ ĂN !
Wednesday, 25. March 2009, 15:05:45

H2O
Sự sống của con người được bắt nguồn từ hải dương nguyên thủy từ hàng nghìn tỉ năm trước đây. Do đó ngay từ buổi đầu sự sống đã có liên hệ mật thiết với nước. Thành phần chủ yếu cấu thành cơ thể con người chính là nước. Nước chiếm đến 2/3 khối lượng cơ thể và phân bố rộng khắp các cơ quan, các mô. Mặc dù ăn uống thường đi chung với nhau nhưng nhu cầu nước cấp bách hơn thức ăn. Con người có thể sống nhịn ăn trung bình trong 5 tuần, nhưng nhịn uống nước thì không quá 5 ngày và nhịn thở chỉ trong 5 phút. Khi bị đói trong một thời gian dài, cơ thể sẽ tiêu thụ hết lượng glycogen , toàn bộ mỡ dự trữ, một nửa lượng protein để duy trì sự sống. Nhưng nếu cơ thể chỉ cần mất hơn 10% nước là đã nguy hiểm đến tính mạng và mất nước từ 20 – 22% sẽ dẫn đến tử vong.

Nước giống như một cái máy cơ học, nó giúp vận chuyển oxy, các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể, đồng thời đem những chất cặn bã của chuyển hóa để thải ra ngoài. Nước giúp duy trì các hoạt động sống, làm dung môi cho rất nhiều phản ứng sinh học của mọi tế bào, cơ quan. Trong toàn cơ thể, nước cần để làm lớp đệm, bôi trơn các khớp, cơ bắp, các cơ quan, các mô…giúp cho chức năng của chúng được tiến hành bình thường. Nước cũng cần cho sự tiết các dịch để tiêu hóa thức ăn. Nếu thiếu nước, sự bài tiết dịch cũng giảm đi, gây trở ngại cho việc tiêu hóa, hấp thu thức ăn gây chán ăn. Ngoài việc làm mềm phân và tăng khối lượng phân, uống nước, đặc biệt vào buổi sáng còn kích thích nhu động ruột, giúp đi tiêu dễ dàng. Uống đủ nước giúp đường tiểu thông thoáng, có tác dụng phòng ngừa sỏi thận. Thậm chí uống nhiều nước để đi tiểu khoảng 2,5 lít /ngày, trong nhiều trường hợp đã đem đến những kết quả ngoạn mục trong điều trị sỏi thận. Áp lực dòng nước tiểu sẽ giúp bào mòn những viên sỏi và nếu thuận tiện sẽ tống luôn chúng ra ngoài. Để có một làn da tươi mát, mịn màng, đàn hồi tốt, ngoài chế độ ăn hợp lý, bạn cần phải uống đủ nước, một biện pháp vừa đơn giản, rẻ tiền lại rất hiệu quả. Ngoài ra nước còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa thân nhiệt. Nước giúp làm mát , giữ cho nhiệt độ cơ thể ổn định vào khoảng 37o C bằng cách bốc hơi qua mồ hôi (chủ yếu), hơi thở, nước tiểu lượng nhiệt dư thừa. Ở nhiệt độ 300C, 1 lít mồ hôi bốc hơi đem theo 600 Kcalo nhiệt. Khi cơ thể thiếu nước do toát mồ hôi, tiêu chảy, ói, … Ở mức độ nhẹ sẽ xuất hiện các triệu chứng: khát, da khô, bực bội, mệt mỏi, chán ăn, thờ ơ, tinh thần uể oải, giảm sút ý chí, làm việc, học tập kém hiệu quả… Những lúc như thế nước sẽ là phương thuốc rất hiệu nghiệm. Nếu cứ để nước tiếp tục mất sẽ ảnh hưởng đến các hệ thống tim mạch, hô hấp, điều hòa thân nhiệt gây sốt, mạch nhanh. Mất nước càng nhiều triệu chứng càng nặng, có thể dẫn đến hôn mê và tử vong. Môt ví dụ điển hình cách đây không xa là sự kiện uống trà giảm béo gây mất nước. Hậu quả là nhiều người phải vào viện cấp cứu. Mất nước nghiêm trọng thường xảy ra ở trẻ em, người già, nguời bệnh, vận động viên. Đối với vận động viên chỉ cần mất 1đến 2% cân nặng cơ thể do bị mất nước thành tích thi đấu sẽ bị giảm sút. Thiếu nước làm vận động viên nhức đầu, vọp bẻ, mạch đập nhanh, mệt lả, yếu ớt… Nếu không kịp thời bù nước có thể dẫn đến đột quị do nóng, rất nguy hiểm đến tính mạng. Do đó các vận động viên cần lưu ý uống đủ nước trước, trong và sau khi thi đấu, tập luyện.

Vì nước rất quan trọng và không thể thiếu cho cuộc sống nên chúng ta cần nạp đủ nước cho cơ thể. Bình thường, mỗi ngày có khoảng 2,5 lít nước được thải ra ngoài qua đường nước tiểu, mồ hôi, phân, hơi thở. Do đó chúng ta cần phải bù một lượng nước tương đương như thế để giúp cơ thể không bị thiếu nước hay quá tải nước. Ngoài lượng nước có trong thức ăn, hàng ngày nên uống thêm 6 – 8 ly nước. Ở VN nói chung và các tỉnh phía nam, thời tiết thường oi ả nóng nực. và nhất là khi khí hậu trái đất nóng dần lên nhu cầu của con người về nước uống sạch càng tăng lên và đòi hỏi còn nhiều hơn cả thực phẩm như lúa gạo.... Thời tiết nóng nực, lượng nước mất qua mồ hôi gia tăng làm cho nhu cầu nước của cơ thể tăng lên đáng kể. Do đó cần phải uống nhiều nước hơn, có thể tăng 10 – 15 ly/ngày. Người lớn tuổi thường giảm cảm giác khát, dễ bị mệt mỏi, khô da do thiếu nước, vì vậy cần lưu ý uống nước thường xuyên hơn. Nếu sợ mất ngủ nên hạn chế uống trong vòng 2 giờ trước ngủ. Nên uống nước trước khi có cảm giác khát vì nếu khát tức là cơ thể đã thiếu nước. Tốt nhất là nên uống làm nhiều lần, mỗi lần một ít để không còn cảm giác khát. Tóm lại, nước là một trong sáu nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Nước giúp duy trì sự sống quan trọng hơn cả ăn. Không có chất nào khác có liên quan mật thiết đến nhiều chức năng sống còn của cơ thể bằng nước.

http://my.opera.com/ihavenothing/blog/nuoc-nhu-cau-thiet-yeu-truoc-ca-an

Bo Tay
09-09-2010, 8:28 pm
NƯỚC, NHU CẦU THIẾT YẾU TRƯỚC CẢ ĂN !
Wednesday, 25. March 2009, 15:05:45

H2O


Sự sống của con người được bắt nguồn từ hải dương nguyên thủy từ hàng nghìn tỉ năm trước đây......Chỉ cần đọc cái câu khởi đầu là không còn hứng để đọc thêm câu thứ 2. Hình như tác giả này không có Khái niệm về con số và thời gian hay là trình độ "khoa học kỹ thuật" quá cở thợ mộc??? :rolleyes:

liem0962
10-09-2010, 5:31 pm
Kiểu "kinh doanh" nước lọc của tui "một hành giả nhân điện"

Hiện nay nguồn nước sinh hoạt trong ăn uống của những người dân vùng đồng bằng nam bộ có lẽ tiêu chuẩn an toàn cho phép đã vượt ngưỡng nên tui mới ráng mua được một máy lọc nước R/O lọc được 240 lít ngày đêm .Một giờ lọc được 10 lít.

Sinh hoạt ăn uống trong nhà dư tui liền phổ biến cho những người thân quen và dòng họ hai bên ai chịu tiếp thu thì tui tiếp tế nước lọc tới nơi với qui định như sau:

- nghèo thì chở đến cho xài và buộc phải sử dung toàn bộ trong ăn và uống.

- Có khả năng thì :
- Nếu chỉ dùng để uống thì 1 Đô (USD) 2 bình 21 lít (giá trị tương đương 2 kg gạo loại trung bình.
- Nếu dùng nước lọc trong ăn và uống thì 1 Đô 4 bình .

Đây là kiểu "kinh dị của tui vậy đó Các Bạn"

- Còn các Bạn nghĩ thế nào tui xin tí ý kiến nhé?

liem0962
11-09-2010, 11:59 am
Kết hợp đông tây y, chữa khỏi bệnh ung thư
June 3rd, 2010 donghien

tế bào ung thư
Điều trị ung thư bằng phương pháp kết hợp đông tây y giúp chữa khỏi bệnh ung thư. Bên cạnh việc loại bỏ các tế bào ung thư, đông y giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, đào thải các mầm mống ung thư ra khỏi cơ thể

Nguyên nhân gây ung thư

- Nguyên nhân ung thư chính là do đột biến gen. Trong quá trình chuyển đổi và nhân đôi tế bào đã sản sinh ra các tế bào lạ. Quá trình này diễn ra hàng ngày hàng giờ và nhất là khi gặp các tác nhân như phóng xạ, bức xạ, hóa chất, môi trường ô nhiễm, đồ ăn thức uống chứa hóa chất ….


- Cơ thể chúng ta với hệ thống đề kháng có thể tự chữa bệnh sẽ loại trừ, tiêu diệt các tế bào lạ đào thải ra khỏi cơ thể. Khi sức đề kháng, hệ thống phòng thủ của cơ thể bị suy yếu sẽ tồn lại một số tế bào dị thường không bị đào thải và tiếp tục phát triển, tích tụ thành các khối u gây ra ung thư.

Điều trị ung thư bằng cách nào?

Có nhiều phương pháp điều trị ung thư trong đó có bốn cách điều trị phổ biến: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị liệu và sinh trị liệu.

Phẫu thuật đòi hỏi phải xác định rồi loại bỏ toàn bộ mầm mống gây ung thư. Kỹ thuật phẫu thuật khác cũng nhằm cắt bỏ tuyến có ung thư.

Phương pháp xạ trị có tác dụng diệt tế bào ung thư do dùng tia X và tia gamma. Phương pháp này ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Sau đó, nếu có thể khối U sẽ cắt bỏ bằng phẫu thuật.

Hóa trị liệu là phương pháp điều trị được áp dụng nhiều nhất. Đưa thuốc có tác dụng mạnh vào cơ thể có thể diệt được tế bào ung thư.

Sinh trị liệu được áp dụng nhằm tăng cường cơ chế bảo vệ cơ thể một cách tự nhiên. Các tế bào có cơ chế bảo vệ tự nhiên khỏi bệnh ung thư, và hệ miễn dịch cũng sẽ đẩy lùi sự phát triển tế bào ung thư.

Một số sai lầm trong quá trình điều trị

- Dùng phương pháp hóa trị,xạ trị tiêu diệt tế bào ung thư nhưng để lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn

+Xạ trị, hóa trị quá sức chịu đựng của bệnh nhân, bệnh nhân cảm thấy cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, khó thở, vì lượng hồng cầu sụt giảm rất nhiều. Nếu không được bồi dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bệnh nhân có thể chết trước khi tiêu diệt được khối u.

+ Xạ trị, hóa trị không lưu ý, tăng cường sức đề kháng, chỉ tập trung tiêu diệt tế bào ung thư làm tổn thương các tế bào khác trong cơ thể. Sau một đợt xạ trị, hóa trị các khối u được tiêu diệt nhưng một loạt các tế bào bị tổn thương lại là mầm mống của các bệnh ung thư khác. Sau một vài tháng, năm, các tế bào này lại tích tụ thành các khối u của các căn bệnh khác người ta còn gọi là di căn.

VD: Ung thư phổi chư chữa xong đã chuyên sang ung thư xương, ung thư thực quản …

Các khối u phát triển to và quá lớn gây tác hại xấu, nặng nề cho cơ thể,không chú tâm phục hồi sức khỏe tăng sức đề kháng. Không tận dụng thành tựu khoa học, kiến thức, thủ thuật mới làm cho việc tiêu diệt các tế bào, khối u chậm. Sức đề kháng không đủ chống đỡ bệnh tật.

- xem tuyệt pháp trị ung thư

- 7 cách thanh lọc cơ thể

Bo Tay
11-09-2010, 9:09 pm
Kiểu "kinh doanh" nước lọc của tui "một hành giả nhân điện"

Hiện nay nguồn nước sinh hoạt trong ăn uống của những người dân vùng đồng bằng nam bộ có lẽ tiêu chuẩn an toàn cho phép đã vượt ngưỡng nên tui mới ráng mua được một máy lọc nước R/O lọc được 240 lít ngày đêm .Một giờ lọc được 10 lít.

Sinh hoạt ăn uống trong nhà dư tui liền phổ biến cho những người thân quen và dòng họ hai bên ai chịu tiếp thu thì tui tiếp tế nước lọc tới nơi với qui định như sau:

- nghèo thì chở đến cho xài và buộc phải sử dung toàn bộ trong ăn và uống.

- Có khả năng thì :
- Nếu chỉ dùng để uống thì 1 Đô (USD) 2 bình 21 lít (giá trị tương đương 2 kg gạo loại trung bình.
- Nếu dùng nước lọc trong ăn và uống thì 1 Đô 4 bình .

Đây là kiểu "kinh dị của tui vậy đó Các Bạn"

- Còn các Bạn nghĩ thế nào tui xin tí ý kiến nhé?

Lại thêm một chiến sĩ vô danh thích nổi tiếng!! :rolleyes:

liem0962
13-09-2010, 8:51 am
Ngừa ung thư từ phương pháp giản đơn Chủ Nhật, 12/9

Ngừa ung thư từ phương pháp giản đơn
Một số biện pháp đơn giản ngừa ung thư do các chuyên gia đưa ra sau đây sẽ giúp “cuộc chiến” chống ung thư dễ hơn, theo kênh truyền hình MSNBC (Mỹ).

Bổ sung selen. Theo các nhà khoa học thuộc trường Y Dartmouth (Mỹ), bổ sung chất chống ô-xy hóa selen có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư bàng quang ở phụ nữ. Nhiều nghiên cứu khác cho thấy những ai có hàm lượng selen trong máu cao giảm được nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư phổi và ung thư ruột. Các nhà nghiên cứu cho rằng selen không chỉ giúp bảo vệ các tế bào khỏi những tổn hại do các phân tử gốc tự do gây ra, mà còn có thể cải thiện chức năng miễn dịch, đồng thời ngăn chặn việc hình thành các mạch máu nuôi dưỡng khối u.

Đi bộ nhanh. Tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ nhanh trong khoảng 2 giờ mỗi tuần giúp giảm 18% nguy cơ bị ung thư vú. Thường xuyên vận động ngoài trời có thể giảm nguy cơ bị ung thư nhờ đốt cháy chất béo, vốn kích thích sản sinh estrogen, một tác nhân được cho góp phần dẫn tới ung thư.

Hạn chế dùng điện thoại di động. Chỉ sử dụng điện thoại di động cho những cuộc gọi ngắn hoặc nhắn tin ít chữ. Bạn có thể dùng tai nghe hoặc mở loa lớn vì những cách này giúp giữ điện thoại di động và sóng điện thoại xa khỏi đầu bạn. Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy dùng điện thoại di động có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư não.

Chọn trang phục màu khi ra ngoài nắng gắt. Chọn áo quần rộng có thể giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị ung thư da. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha, sợi vải màu xanh dương và đỏ có tác dụng bảo vệ da khỏi các tia cực tím tốt hơn màu trắng và vàng. Nhớ đội mũ khi đi ra ngoài nắng. Mặc dù khối u ác tính có thể xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, thường phổ biến ở những vùng tiếp xúc nhiều với ánh nắng, các nhà khoa học thuộc Đại học Bắc Carolina (Mỹ) phát hiện ra rằng người bị khối u ác tính ở vùng da đầu hoặc cổ có nguy cơ tử vong cao hơn khoảng gấp đôi so với những người có khối u ác tính ở các vùng khác trên cơ thể.

Ăn thực phẩm sạch. Các chuyên gia khuyên bạn nên mua thịt không có thuốc kháng sinh hoặc hormone tăng trưởng vì đây được cho là thủ phạm gây ra các vấn đề cho tuyến nội tiết, trong đó có ung thư. Ngoài ra, bạn cũng nên mua rau quả sạch không dùng thuốc trừ sâu và rửa rau quả thật kỹ trước khi dùng.

Nhất Linh

liem0962
14-09-2010, 4:58 pm
Ung thư đang gia tăng tại các nước nghèo


Theo phúc trình vừa phổ biến trên tập san y học The Lancet, số người bị bệnh ung thư tại các nước đang phát triển ngày càng đông, mặc dù một số loại ung thư có thể ngăn ngừa được bằng cái giá tương đối thấp.

Tại các nước có thu nhập đầu người thấp hoặc trung bình, người ta có thành kiến hễ mắc ung thư thì coi như hết thuốc chữa

Ông Julio Frenk, giáo sư khoa Y tế Công cộng tại trường đại học Harvard nói rằng tại các nước có thu nhập đầu người thấp hoặc trung bình, người ta có thành kiến hễ mắc ung thư thì coi như hết thuốc chữa:

“Giống như chúng ta đối mặt với HIV/AIDS trong cuối thập niên 1990; bây giờ với bệnh ung thư, thiên hạ cũng nói không thể nào trị được, phức tạp và tốn kém lắm.”

Theo ông đã đến lúc phải thay đổi não trạng đó vì sự thành công về trị liệu cho HIV/AIDS cho thấy dù có những phương tiện eo hẹp, ta cũng có thể chẩn đoán để trị dứt hoặc khống chế ung thư, bởi vì nếu không sẽ dẫn đến đau đớn và chết chóc.

Phúc trình công bố hôm thứ Hai nói rằng 80% cái chết vì ung thư xảy ra tại các nước nghèo, do không có đủ tiền hoặc phương tiện để chữa trị.

Một lý do nữa, bệnh này đang trên đà gia tăng tại các nước đó. Vẫn theo phúc trình, trong năm 1979, chỉ có 15% ca ung thư được phát hiện tại các nước có thu nhập đầu người thấp hoặc trung bình; trong năm 2008, tỷ lệ này là 56%.

Bà Felicia Kraus, giáo sư tại trường đại học Y khoa Harvard nói rằng phải công nhận là chữa chạy ung thư rất phức tạp và tốn kém, nhất là tại các nước nghèo, người ta không thể bỏ bê con cái để đi hóa trị và sau đó phải chịu những đau đớn hay biến chứng do phương pháp này gây ra.

Nhưng bà nói có nhiều loại ung thư có thể trị bằng những loại thuốc chưa được cấp bằng sáng chế và có thể sản xuất với giá phải chăng:

“Ví dụ như thuốc Tamoxifen cho ung thư vú, các loại thuốc phổ thông đang chờ chứng nhận cũng có thể giúp kéo dài cuộc sống, nhất là khi ta phát hiện sớm.”

Bà nói, các bước tương đối ít tốn kém khác là giáo dục mọi người về sự nguy hiểm của thuốc lá, sử dụng vắcxin chống ung thư tử cung và ung thư gan cũng là một cách phòng ngừa quan trọng.

http://tamlinh.net/kho-tin/khotin13.html

liem0962
12-10-2010, 11:01 pm
Cách phòng bệnh

Ngừa ung thư không khó

01/10/2010 8:11

Nhiều người cho rằng bệnh ung thư là do di truyền và không thể tránh được. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Theo Hiệp hội ung thư Mỹ, sống lành mạnh có thể giúp ngừa một nửa trường hợp tử vong vì bệnh ung thư.

Trang tin livescience.com dẫn 10 gợi ý sau đây của bác sĩ Anne McTiernan thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson (Mỹ) có thể giúp ngừa bệnh ung thư:

- Không hút thuốc lá hay dùng bất cứ sản phẩm thuốc lá nào. Nếu bạn từng tìm cách từ bỏ thói quen phì phèo này thì đừng đầu hàng, dần dần bạn sẽ thấy thuốc lá không có một chút hấp lực nào đối với bạn.

- Khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra thường xuyên xem bạn có bị ung thư ruột, vú, tiền liệt, cổ tử cung và da hay không. Phát hiện ra bệnh ung thư sớm có thể làm tăng cơ hội điều trị và giảm nguy cơ tử vong vì bệnh.

- Dùng ít rượu bia. Đối với cánh mày râu, không dùng hơn 2 ly/ngày và phụ nữ là chưa tới 1 ly/ngày.

- Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Dùng kem chống nắng mỗi khi bạn ra ngoài trời nắng gắt. Nhớ chịu khó đội mũ và đeo kính mát.

- Vận động thân thể thường xuyên. Bạn không cần phải trở thành vận động viên mới hưởng lợi từ việc tập thể dục. Những hoạt động như đi bộ nhanh, đạp xe, khiêu vũ giúp tăng nhịp tim và khiến đổ mồ hôi nhiều rất có tác dụng thải độc tố ngừa ung thư.

- Duy trì cân nặng vừa phải. Điều này đồng nghĩa với việc bạn giữ chỉ số khối cơ thể (BMI) dưới 25.

- Tránh dùng liệu pháp hormone khi mãn kinh. Nếu bạn cần phải dùng liệu pháp hormone này thì không nên lạm dụng quá 5 năm.

- Bạn nên cân nhắc dùng thuốc giúp giảm nguy cơ ung thư sau khi tham khảo bác sĩ. Có nhiều loại thuốc đã được thử nghiệm và được xem hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ bị ung thư.

- Tránh tiếp xúc với những chất có thể gây ung thư, như chất phóng xạ và một số hóa chất như thuốc trừ sâu.

- Dùng nước lọc chất lượng cao trong toàn bộ ăn uống

- Có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Nhiều nghiên cứu cho thấy dùng thực phẩm từ thực vật không qua chế biến sẳn giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ruột.

Bạn ăn thịt nuôi tự nhiên trung bình không hơn 115g/ngày; tránh thực phẩm đã qua chế biến sẳn như xúc xích, dồi, lạp xưởng, xúc xích hun khói; ăn nhiều rau củ trồng tự nhiên (không có dư lượng thuốc bảo vệ thưc vật) mỗi ngày, ít nhất 5 khẩu phần/ngày; giảm thiểu việc dùng thức uống đóng lon, bánh kẹo, khoai tây chiên..

nguồn Thanh Niên Online

lưu ý:có bổ xung thêm vài ý cho phù hợp với hoàn cảnh ở V.N

liem0962
13-10-2010, 6:13 pm
"Không gì ích lợi cho sức khoẻ
và làm tăng cơ hội sống còn
cho sự sống trên trái đất
bằng việc dùng rau quả trong
ăn uống (vegetarian)."

- Albert Einstein -

và hiện nay là tăng cường thêm nước lọc nữa hén các bạn

DaiKho
14-10-2010, 10:13 am
Chào "Bạn" Liem0962 !
Bạn nói nhiều về nước uống, bạn có thể tập hợp, để đưa lên diễn đàn một bài viết đầy đủ và chi tiết về cách sử dụng Nước Nhân Điện một cách tối ưu, cho cả người học và chưa học Nhân Điện được không ?
DaiKho cũng quan tâm đến vấn đề này, nhưng kinh nghiệm chưa nhiều ! DaiKho mới tiếp cận Nhân Điện được hơn 1 năm !

liem0962
14-10-2010, 12:40 pm
Chào bạn Dai Kho lâu quá mới gặp!

Vấn đề ăn chín uống sôi cách nay vài thập niên có tác dụng rất TỐT.Tuy nhiên hiện nay cái chiến lược đó không còn giá trị như mong muốn nữa vì chất độc trong nước mà chỉ đun sôi thì không bị hóa giải nổi.Thế mà hiện nay dân mình cứ hằng tin tưởng là an toàn và bị nhiễm độc hằng ngày tuyệt nhiên không hay biết đến khi bệnh bùng phát rồi than trời trách đất thì có cải thiện được gì đâu.

mời bạn xem:

http://vn.360plus.yahoo.com/liem0962/article?mid=380
-----------------------

ngoài ánh nắng MẶT TRỜI.

3 THỨ QUÍ NHẤT TIẾP THEO LÀ:
1 KHÔNG KHÍ
2 NƯỚC
3 THIỀN ĐỊNH TOÀN CẦU HẰNG NGÀY và TRUYỀN ĐIỆN VÀO CÁC ĐẠI ANTENNA

LIÊM 0962

liem0962
14-10-2010, 6:51 pm
Thời gian của sự thay đổi

Hôm nay (August 11, 2008) đã đúng một năm Thầy ra đi. Có lẽ anh chị em nhân điện hoang mang và xáo trộn nhiều hơn. Có bao nhiêu Trung Tâm trưởng là có bấy nhiêu giáo phái, có bao nhiêu Thầy Lương Minh Đáng là có bấy nhiêu chi nhánh Nhân điện.

Mục đích của Thầy là mang ánh sáng niềm vui cho những ai có cơ duyên đến với Thầy. Là một người bình thường đơn sơ đơn giản nhưng có một tư tưởng thật minh triết và tự do. Vượt trên cái không gian 3-chiều hữu hạn, đứng ngoài Triết Học Đông Phương có nền tảng lý luận gọi chung là Nhị nguyên luận. Mặc dù Thầy gọi là Lớp Triết Học Đông Phương I, II, III …

1.Tư tưởng minh triết và tự do thì rất đơn sơ đơn giản, không chứa một ý nghĩa thâm sâu nhưng tràn đầy quyền năng khả năng. Năng lượng vũ trụ chỉ tồn tại ở con người biết yêu thương “Thương người khác thể thương thân.”


2. Quyền năng khả năng hay tiềm năng con người cũng chỉ xuất hiện ở những con người bình thường và đơn giản: Bài giảng của Thầy, tư tưởng của Thầy, lời nói của Thầy không vượt trên lòng tin hay giáo lý tôn giáo. Thầy nói tình thương nhưng không giảng ý nghĩa thâm sâu của nó như từ bi hỉ xã của nhà Phật. Nó chỉ đơn giản “Thương người khác thể thương thân” nó đơn giản đến nỗi chúng ta không còn gì để thêm hay bớt được.

Lý thuyết Nhân điện không có gì thâm sâu. Nói rằng giai đoạn từ khi có Thầy Đáng xuất hiện là giai đoạn thay đổi. Thay đổi để quay về chân tâm của mình, sống với con người thật (linh hồn và thể xác) của mình. Cái mô hình Đại Kim Tự Tháp tôi không thấy một ý nghĩa cao siêu nào, tôi gọi nó là Vũ Trụ Lộn Ngược. Nó là cái mã số để anh chị em Nhân điện tìm hiểu và học hỏi.
Vì nói thẳng cái ý nghĩa của nó thì không ai tin {không tin thì đúng rồi - tại sao phải tin điều mình không biết?} Nhưng ở đó có một câu hỏi ngược lại anh chị em “Thầy dạy cái gì chúng ta cũng không tin, nhưng tại sao chúng ta lại tin và cầu nguyện một Đấng nào đó mà chúng ta không hề biết? Mà cả thế gian xưa nay thật sự không ai biết.”Sự độc nhất (cái MỘT)

Chỉ có một quả địa cầu duy nhất, và sự sống cũng chỉ có một. Không biết tự bao giờ vốn là vậy. Thế giới trên quả địa cầu là duy nhất. Đời sống là sự sống có sự chuyển hoá tinh vi tinh hoa riêng của nó cũng chỉ trên cái MỘT. Mỗi con người là một phần tử cực nhỏ của cái MỘT đó. Rời khỏi cái MỘT đó sẽ không có sự sống.

Sự chuyển hoá của Quả địa cầu có một ý thức tuyệt vời mà chúng ta gọi là mục đích. Mà mục đích đó cũng là mục đích của chúng ta vì chúng ta chưa bao giờ tách rời nguồn sống từ Quả địa cầu. Đây cũng là một khám phá cho sự ý thức của chúng ta. Trong sự sống muôn hình vạn trạng muôn màu muôn vẽ, sự Sáng Tạo đó biểu hiện ra sự ẩn tàng của Thượng đế - {Ta là một kho tàng dấu kín cho đến khi nào ta biết ta, lúc đó ta sẽ biết ta đã sáng tạo thế giới(*)}. Xuyên qua tất cả mọi chứng kiến của chúng ta, chúng ta sẽ biết được Đấng Sáng Tạo.

(*) Thầy Đáng cũng đã nói nhiều lần “Chính anh chị em đã tạo ra muôn loài vạn vật.”

Thế giới chúng ta đang sống trong không gian 3-chiều tư tưởng chúng ta có đều có nền tảng của “nhị nguyên luận” cái lý luận phân chia từ cái một. Chính cái nhị nguyên luận đã đưa khoa học đến đỉnh cao của nó song song với nó là nền văn minh vật chất, và nó đã phân chia sự sống ra làm hai phần: tinh thần và vật chất.

Nó trục xuất Thượng Đế về thiên đàng làm mất đi những huyền diệu tinh vi tinh hoa của Quả địa cầu. Tất cả chúng ta chỉ quan tâm đến thể xác chúng ta, chúng ta muốn có quyền lực để tranh giành quyền lợi phục vụ cho thể xác chúng ta, còn Quả địa cầu thì bị tiêu huỷ dần, mà chúng ta nhân loại chỉ có MỘT Quả địa cầu để sinh tồn.

Học thuyết {Triết Học Đông Phương …}, tất cả mọi hình thức Tôn giáo đều có nguyên tắc của nhị nguyên luận. Chỉ chọn cái tốt, cái đúng, cái thiện, cái chánh, … tạo ra con đường gọi là đường Đạo.

Tính từ sau ông Thích Ca, hay ông Giê Su thì nhân loại là nhân chứng “không có ai là thần thánh, không có ai là siêu phàm (nếu có chỉ trong sách vở hay truyện đồn thất thiệt do con người bịa ra)” ngoài cái sự ngạo mạn kiêu căng, tham lam ích kỷ, ảo tưởng và bịa đặt của quyền lực. Đây là điều mà chúng ta quên lãng, chúng ta không muốn quan tâm đến.

Ai cũng đòi hỏi tìm kiếm sự thật, chân lý … mà sự thật và chân lý đến thì từ chối. Chúng ta bị ám ảnh bởi sự đòi hỏi một đời sống tiện nghi vật chất, luôn cảm thấy bị thiếu thốn. Chúng ta tranh giành cấu xé và khai thác Quả địa cầu một cách vô ý thức, chúng ta phỉ nhổ khinh khi nơi con người được sanh ra và nơi mà nhân sinh và muôn loài được nuôi sống. Chúng ta sống tách rời riêng rẽ cho chính chúng ta – Chúng ta muốn làm thầy chúng ta muốn điều khiển hơn là sống hoà hợp đơn điệu với nhau.

Thầy Đáng giảng dạy cái MỘT:

1. Linh hồn thể xác là một

2. Đường đời đường đạo là một

3. Phật, Chúa, Thánh, Thần, Ông này, Bà nọ … nhân loại là một. (Danh từ nào cũng của con người đặt ra!) Mà người tu muốn giữ cái vị trí cao thượng trên thiên hạ, nên lúc nào cũng lừa nhân loại bằng những quyền lực siêu nhiên, vẽ ra cảnh này cảnh nọ …

4. Tôn giáo che mất quyền tự do thiêng liêng của con người. Chận đứng sự tiến hoá của nhân loại.

5.Nếu tâm hồn chúng ta nhẹ nhàng thánh thoát và tự do, thì chúng ta thấy rõ ràng nhân loại là Thượng đế. Vậy thì Quả địa cầu không phải là Thiên đàng thì là cái thế giới gì đây?

6.Cái mô hình đại Kim Tự Tháp là mã số: Thiên – Địa – Nhân là MỘT. Ba vòng tròn: (1) Cái lớn nhất tượng trưng Thượng đế. (2) Cái trung bình tượng trưng Vũ trụ. (3) Cái nhỏ nhất tượng trưng Quả địa cầu. (4) Còn cọng đồng dính 3 vòng tròn với nhau là tượng trưng Con người. (1)+(2)+(3)+(4) tạo thành mô hình một Ăng-ten. Tất cả đều lộn ngược vào trong KTT. Tất cả là MỘT. Ba mặt đều có lỗ hổng để quan sát. Cái mô hình đó nói lên một ý nghĩa duy nhất: Từ xưa đến nay, bây giờ, và tương lai tất cả chỉ có MỘT.

7. Đã đến thời gian tất cả phải quay trở về cái một. Như có một cái gì đó sâu thẳm trong tâm hồn con người đang chuyển biến tràn đầy sự sống rất sinh động và mới mẽ. Như ngôn từ nhẹ nhàng và ấm áp “ánh sáng niềm vui hay ánh sáng niềm yêu”. Đó là nguồn năng lượng thức tỉnh và minh triết. Nguồn Năng lượng Vũ trụ thẩm thấu dần trong nhân sinh và muôn loài. Nhẹ nhàng êm ái như không có, nhưng có sức mạnh thay đổi toàn vũ trụ.

Đây không phải là lý thuyết dựa trên lý thuyết. Mà nó là sự thật sống động trong từng hơi thở của chúng ta. Nguồn năng lượng vũ trụ trong chúng ta, chúng ta sẽ đóng góp nguồn năng lượng ý thức của chúng ta thúc đẩy sự thức tỉnh của loài người.

Chúng ta sẽ chào đón Đấng cao cả duy nhất (Thượng đế) và các Đấng cao cả đang hiện diện bước vào thế giới mới. Và chính chúng ta phải kiềm giữ lại những quyền lực của bóng tối: Sự đòi hỏi danh lợi quyền lực, nghi ngờ, sợ sệt … chúng ta không thể để chúng tái sinh vào thời kỳ mới. Trong giai đoạn chuyển hoá này với sự hiện diện của nguồn năng lượng vũ trụ có trong trong nhân loại, chắc chắn có một sự phân chia mà nhiều gọi là “kẻ đi người ở”: kẻ vào thế giới mới người ở lại thế giới củ.

Thế giới mới là thế giới của cái MỘT: Con người là các đấng. Các đấng là con người. Thượng đế là sự sống, nên con người không tách rời Thượng đế bao giờ.

Sự chọn lựa

Đây là giai đoạn chuyển hoá mọi thay đổi. Tư tưởng và hành động của chúng ta phải đối ứng thế nào? Có thể là:

Chúng ta hoàn toàn sống thật trong giai đoạn thay đổi này, chúng ta sẵn sàng giúp đời thức tỉnh.

Hoặc là:

Chúng ta quá sợ hãi cho sự mất mát cái mà chúng ta không muốn buông xuống, chúng ta nắm chặt nhiều thứ trong bóng tối như gom góp nhiều đức tin hay tín ngưỡng?

Nếu chúng ta có đủ tự do thì chúng ta được đón vào thế giới mới với tràn đầy ánh sáng niềm vui. Đây chính là sự chọn lựa giống như tự nhiên mà chúng ta không cần phải chờ tương lai chọn lấy chúng ta. (Chúng ta nên nhớ là chúng ta đang góp phần vào sự sáng tạo thế giới mới).

nguồn: VŨ TRỤ LỘN NGƯỢC http://returntozero1221.com/

liem0962
16-10-2010, 4:17 pm
Nổi lòng của Admin

Thầy Đáng Ơi!Thượng Đế Ơi! ngay thời điểm này "Nguồn Năng Lượng Vô Tận"đã ban phát cho nhiều triệu người trên quả địa cầu này rồi để họ thực hành thực hiện để giúp cho nhiều người thật nhiều người " Không Tu mà Tu".
Vậy mà có được bao nhiêu "Hành Giả"đặt hết tâm huyết vào "nguồn Năng Lượng Vô Tận" này.

Có biết bao nhiêu trang web,trang Blog ,Diễn Dàn các Admin đã đang và sẽ dùng hết Tâm huyết cống hiến vào lợi ích "Lịch Sử"đầu tiên trên quả Địa Cầu này.

Nhưng kết quả thì sao?Vào tham gia hầu như là :Lý thuyết nhiều quá,Cố chấp nhiều quá,Tự cao ngã mạn nhiều quá,Ích Kỷ và Quyền Lực nhiều quá ...chưa xóa được,bao giờ xóa được đây...HÍC.

Ơi ta buồn ta đi lang thang may mắn vào gặp được trang Web "Lộn Ngược"nói lý thuyết:
http://returntozero1221.com/

Và trang thực hành thực hiện:
http://nhandien.vnweblogs.com/

Lúc này tôi mới thấy vì sao mình lại không nghĩ ra ta ? có phải mình bị"bảo thủ chăng"mà tại sao lại không nghĩ ra,để rồi thấy "người ta làm được nè".

Thôi thì thế cũng còn kịp mà thấy rồi thì sao?.sao?.

Tôi liền mua một cái điện thoại cũ và 1 sim mãi mãi rồi viết email gửi vào trang thực hành trên xin tình nguyện với.Mà Admin trang này hơi khó chỉ nhận những bạn nào học từ lớp 20.1 mới chịu cho"tình nguyện"

Hôm nay tui chia sẽ niềm vui được giúp người khác đồng thời minh phải chấp nhận hy sinh thời gian vàng ngọc riêng tư để góp phần vào thực hiện thực hành lời Thầy dạy.

thien thu 2
16-10-2010, 10:18 pm
Bạn Liêm và các bạn UE thân mến,

Bạn Liêm có vẻ lo cho tương lai ngành nhân điện thông qua việc đưa ra đề tài "vấn để toàn cầu" liên kết với Vũ trụ lộn ngược và Nhân điện thực hành!

Rồi than thở: admin ( admin nào? xin nói cho rõ chứ Thiên thu tôi "cảm nhận" admin của UE-global vì quá bận nên không yêu cầu thanh minh thanh nga thôi; chứ người sáng lập web UE-global không chủ trương thế đâu) chỉ cho phép "HV lớp 20 trở lên mới được PHÉP tình nguyện chửa bịnh!!!?

Thầy Đáng từng nói "chưa chắc ACE lớp cao mà chửa bịnh có hiệu quả hơn ACE lớp nhỏ đâu?"
Tôi có thể nói ngay là nhóm nào chủ trương "phân biệt cấp lớp nhân điện" ( dù chỉ trong vấn đề trị bịnh) là đi sai với tinh thần thầy Đáng! Trị bịnh theo tinh thần thầy Đáng là người bịnh hoặc thân nhân yêu cầu thì HV nhân điện mới giúp bớt bịnh bớt đau - Thầy Đáng đã không dùng chữ "trị bịnh" thì phải !
Không thể mở phòng mạch chửa bịnh miễn phì là ...cứu nhân độ thế đâu: cứ xem vụ "khu vườn kỳ lạ" tại Đức Hòa, Long An thì hẳn biết là không thể vọng tưởng .... phát tâm bồ đề (!) ra ngoài đường cao tốc chửa bịnh cho ông đi qua, bà đi lại được!

Ô. M.C.TH. chửa bịnh có kết quả tại Đức Hòa bèn ủng hộ một chiếc xe hơi để đưa đón bịnh nhân, viết báo ca ngợi để xác nhận đây không phải là ... mê tín dị đoan. Nhưng khi ông ấy hết còn trong hệ thống quyền lực thì người ta đặt vấn đề với bộ Y Tế và đoàn thanh tra chính phủ kết luận: "không có cơ sở y học để xác nhận việc trị bịnh nầy đúng theo...luật lệ hiện hành!" Thế là dẹp ngay khu vườn kỳ lạ nầy trước sự nồng nhiệt ủng hộ và ngơ ngác...của người hết quyền!

Bạn có biết vì sao thầy Đáng bị rắc rối luật pháp tại một nước Âu châu ( dường như Hà Lan thì phải) không? Người thật sự dính líu vào vụ nầy cho tôi biết : đó là vì các bác sĩ phản đối- hòan toàn không phải vì thuế má như có người đưa tin hoặc suy diễn!

Vì thấy bạn Liêm có vẽ ưu thời mẫn thế quan tâm đến những vấn đề thế giới ( và cũng có những lời bộc trực khảng khái) tôi xin...một lần nầy thôi chia sẻ như sau ( mong bạn thấy được cái tâm của tôi chớ đừng cho tôi là ...cống cao ngã mạn hoặc ...chụp mũ cực đoan kiểu Bin Laden!):

Tôi không học bất cứ lớp nào không do thầy Đáng dạy, vì 2 lẽ:

1.Thầy Đáng dạy cái gì tôi cũng không tin, dù thầy Đáng luôn xác nhận là thầy đã chứng minh là có kết quả rồi mới mở lớp dạy chúng ta. Cố nhiên sau khi trải nghiệm nhận biết rồi thì tin. Những vấn đề tôi chưa tin thì tôi không cho rằng "huyển hoặc" mà sẽ hỏi thầy để đả thông. Chưa có điều kiện hỏi thì dứt khoát chưa tin vội.
Suy nghĩ nầy tôi cũng đã bộc trực trên diễn đàn nầy ở nhiều đề tài khác nhau, chắc các bạn đã rõ.

2.Tôi chỉ học thầy Đáng vì thầy Đáng cho biết thầy học từ thượng thiên; sau khi thầy mất , tôi quyết định không "học" với cô Thủy vì tôi... cố chấp cho rằng chả lẽ thượng thiên chỉ biết có gia đình thầy Đáng thôi sao? Bây giờ, sau 2 năm ( tại sao thầy ấn định 2 năm?) thầy Đáng ủy quyền cho 1541 HV truyền điện mở LX 100%, thi việc tuyền điện mở LX là do ai làm? Có gì đảm bảo truyền điện mở LX 100% sau nầy có kết quả thật không? Không thể cứ lấy bài cũ ra đọc thì HV hành được! Đặt vấn đề nầy tôi không muốn tranh luận với ai ... muốn chứng minh là mình có thể mở LX 100%! Vì đó là điều kiện tiên quyết cho việc DẠY LỚP NHÂN ĐIỆN.
Ý nghĩ nầy không phải tôi tự cho rằng tôi là "một thầy Đáng" khác, tôi không bao giờ mở lớp NĐ mà chỉ đóng cửa thưc tập và chứng nghiệm những gì thầy Đáng đã dạy.

Tôi đã từng học pháp lý VVKHHBPP với Ông Tám LSH và kim thân Cha LHK từ 1977, nghiên cứu Pháp QA từ cuối thập niên 1980's ( nhưng không học vì không tin các sứ giả về VN lập thủ tưc truyền Tâm Ấn), và bắt đầu học NĐ từ 1995.
Nói như vậy mong quý đồng môn NĐ hiểu là tôi cũng ...không đọc kinh sách nào cả, do anh hưởng "không tin vào kinh sách cổ điển" của các vị truyền các pháp trên; chớ không muốn tỏ ra tôi tự hào về các món.... lẫu tạp nhạp kiến thức tâm linh!

3. Nói chung, tôi vẫn là một kẻ lang thang tìm chân lý :

a) Hiểu minh triết là hiểu thế nào? Áp dụng trong đời sống hiện tại ra sao? Tiền kiếp hậu kiếp là ẩn dụ mà thôi chưa chắc đã đúng! Thiên đàng địa ngục làm gì có! Tại sao Phật sinh ra tại Ấn độ mà phần lớn dân Ấn độ không theo Phật giáo? Pháp siêu thừa ( Kim Cang thừa) mà Tây Tạng tự hào là hơn cả Đại thừa có giúp gì cho việc làm cho dân Tây Tạng hạnh phúc, hay toàn dân chỉ biết... cúng lạy, niêm chú mà không giàu , không khá nổi?....

b) Tất cả các pháp có giúp gì cho cái đầu chúng sinh mở ra để được bình an ngay trong kiếp sống nầy và khi chết được thanh thản ra đi trong vô niệm?
Tạng thư sống chết của Tây Tạng có phải là kinh gối đầu giường cho người cận tử ?
Những quan niệm gọi là tâm linh như nghiệp lực, luân hồi , thậm chí những "pháp" nói trong kinh sách thật sự là gì, trong khi, cũng theo kinh Phật Giáo, Phật Thích Ca trước khi mất còn e ngại các đệ tử thao túng nhân danh đức Phật đi rao giảng loạn sau nầy, nên đã nói : Ta có giảng gì đâu ?

Đó mới thật sự là "Nỗi buồn trong tuổi hoàng hôn" của tôi chứ chẳng phải... sợ cái chết đến gần!!

Nếu tôi không học hỏi được gì từ bạn bè thông qua chia sẻ thì tôi sẽ dùng thì giờ vào việc khác thay vì ...đọc những sự ca tụng môt chiều!

Lời thật mích lòng! Xin 2 chữ hỉ xả.

Thiên thu

liem0962
17-10-2010, 5:25 pm
Chào Bạn Thiên Thu 2 :

Bạn chính là một Nhân Tài tôi rất hân hạnh gọi Bạn là Bạn !

Hôm nay truyền điện vào mỗi Đại Ang Ten chỉ trong một hơi thở.

Tôi muốn xin cái mail cá nhân của bạn để tiện tâm sự,trên d.đ không tiện Thanks.

Riêng Bạn nếu thấy tôi không xứng để kết bạn thì đành chịu vậy thôi.

thien thu 2
17-10-2010, 6:58 pm
Bạn Liêm thân mến,

Xin trả lại bạn 2 chữ nhân tài cho tôi được bình yên !

Hiện tôi ... thật sự đi xa nữa vòng trái đất để học một ...pháp ( lại pháp!) mà tôi tạm đặt tên là :

Hội nhập Tính thấy hữu tình vào Tạo Hóa vô tình theo Con Đường Trung đạo để thâm nhập vào thế giới nhiệm mầu.

Cho nên không có thì giờ... viết lách: nếu cho bạn địa chỉ email mà không có ngày giờ trả lời thì e thất thố quá chăng?
( Nếu bạn để ý sẽ thấy tôi up bài toàn vào khoảng 12G trưa VN , tức nữa đêm bên kia trái đất )

Thiên thu

cheznous
18-10-2010, 1:15 am
Thầy Đáng từng nói "chưa chắc ACE lớp cao mà chửa bịnh có hiệu quả hơn ACE lớp nhỏ đâu?"
Vấn đề này cheznous rất lưu tâm đó Bạn Thien Thu 2. Cốt lõi là năng lực thật sự của mỗi ACE học viên. Cho nên không phải nhất thiết là phải đạt đến các lớp cao cấp (dĩ nhiên là số HVNĐ ở lớp nhỏ thì phần đông khả năng chữa bệnh có hiệu quả hạn chế hớn các HVNĐ ở lớp cao cấp )

Trong thực tế cheznous cũng có biết trực tiếp là có một số học viên mới được giảng huấn ở lớp căn bản, như chỉ lớp 5 mà thôi, nhưng thật sự các ACE học viên đó có một năng lực (quyền năng) phi thương, họ đã chữa bệnh được nhiều ca bệnh nan y như : ung thư gan, viêm sơ gan , bệnh lao đã kháng thuốc, bệnh viêm tắc tĩnh mạch chi ( theo bệnh viện Chợ Rẫy thì phải cắt chi, như cắt (tháo khớp) chân chẳng hạn ), Hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan (Multiple Organ Dysfunction Syndrome: MODS) ...là sự là thay đổi chức năng cơ quan trong bối cảnh nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng huyết hoặc hội chứng đáp ứng viêm hệ thống. Các cơ quan tổn thương thường gặp là hô hấp, tim mạch, thận, gan, dạ dày ruột, huyết học, nội tiết và hệ thần kinh trung ương.....

Cụ thể như có một học viên chỉ mới được giảng huấn ở lớp 5 ++, cô học viên này nguyên là một bác sĩ (tây y) chuyên khám chữa bệnh từ thiện. Khi cô này thực hiện chữa bệnh hằng tháng trên 200 lượt bệnh nhân thì có một người bạn khác cũng là 1 bs nói :

"Nè, liệu bạn chỉ mới học lớp này ( lớp 5++) có chữa bệnh hữu hiệu cho cả trăm bệnh hay không ? trong khi bạn chưa có một thời gian để kiểm chứng được gì hết .. thì biết làm sau mà mình chữa bệnh cho hiệu quả .. đúng là bạn liều quá ...
còn tôi thì chưa chữa cho bất kỳ một ai hết .. vì chưa tin hẳn, nay tôi đang còn phải kiểm chứng lại sau một thời gian rồi mới quyết đình là nên áp dụng nhân điện hay là không "

Bản thân cheznous thí chỉ mới được giảng huấn đến lớp 5 mà thôi, trước đây mà nói về truyền “điện” thì cheznous cũng không có quan tâm là quan trọng trong giảng ( dĩ nhiên là cheznous cũng không thể bỏ qua vì sự truyền điện là một phương tiện không thể thiếu được ). cheznous chủ yếu muốn nhấn mạnh với các học viên là cái tâm của họ chủ yếu tập trung vào sự chuyển tải năng lượng tình thương thật sự đên ngưới bệnh. Vì ngoài việc mình cầu ai trợ giúp đi nữa mà tâm, cái hạng của mình không hẳn hướng về sự muốn chia sẽ nổi đau cùng bệnh nhân thì cho dù học đên bất cứ các cấp lớp nào đi nữa thì cũng có sự hạn chế nhất định. Vì niềm tin và tình thương chính là năng lượng thật sự dùng để điều tiết tâm sinh hóa cơ thể của người bệnh.

Cái lõi là học viên hẳn có sự tập trung chia sẽ tình thương cao độ hay không mới là quan điều quan trọng. Ngoài ra học viên cũng không cần thiết phải thử nghiệm để kiểm chứng xem mình có khả năng chữa được bệnh hay không thì càng nên tránh. Vì trường hợp này chắc chắn học viên sẽ khó mà trị bệnh hữu hiệu cho ai ( cheznous nói chủ yếu là ca bệnh khó khó . hi )

Một số trường hợp khác thì sau này nghe một số học viên thuật lại là .. trong lòng chưa hẳn tin lắm .. nhưng có cứ trị bệnh đại cho một số trường hợp đau dạ dày, đau nhức .. rốt cuộc sao cũng thấy có hiệu quả bất ngờ ! nên sau này họ rất vững niềm tin hơn

Qua việc này có một viên hỏi cheznous … “sao lúc đó tôi cũng không hẳn tin cho lắm nhưng sau đó người bệnh lại khỏi bệnh ? “

Cheznous thì trả lời theo thiển ý của mình ( không biết là có đúng hay không nha )

là “ khi anh chị em có ý muốn chữa bệnh cho ai đó, dù bản thân mình có tin nhiều hay ít thì cũng đều có tác dụng một phần bởi từ cái “Tâm, cái hạHuynh muốn chữa bệnh cho người khác”, nhưng hiệu quả sẽ không cao. Còn nếu một khi các anh chị em đã có hẳn một niềm tin thật sự thì việc chữa bệnh càng hiệu quả cao hơn.

Tóm lại: Để việc chữa bệnh có hiệu quả cũng không nhất thiết là học viên lớp cao mới thực hiện được.

Cheznous nói vầy mong các ACE hiểu là nếu học đến lớp cao thì cũng càng tốt

Okay Bạn Thien Thu 2 .. Thanks

http://getpersonas-cdn.mozilla.net/static/3/4/21234/preview_large.jpg?1260925626


Tất cả chúng ta ở nơi đây đều là những người anh em một nhà

thien thu 2
18-10-2010, 6:21 am
Thiên Thu tôi rất ít có dịp chửa bịnh bằng NĐ, nhưng cũng xin tham gia như sau, theo chỗ tôi hiểu :

Muốn chửa bịnh ( thật ra là giúp bớt bịnh bớt đau) thì cần có một số điều kiện thuận lợi như sau:

1.người bịnh hoặc thân nhân người bịnh PHẢI yêu cầu được
chửa bịnh vì lý do:
a) để sự "truyền điện" có hiệu suất cao thì tâm của người bịnh phải hoàn toàn mở ra để nhận nguồn năng lượng; người bịnh chỉ cần suy nghĩ "làm thử" vỉ tò mò thì toàn bộ các trung tâm lực của cơ thể người bịnh sẽ khóa chặc lại không thể nhận "điện" vì hiện tượng giao thoa của 2 tần số tâm sẽ không xảy ra được. Ở điểm nầy cũng giống như khi người bịnh có niềm tin thì bịnh cũng đã bớt được 50% rồi!

b) tâm của người trị bịnh sẽ PHẢI trụ vào hiện tại, chỉ biết trị bịnh vì cứu khổ ban vui, không tác ý thiên vị ( như trị bịnh cho người thân trong gia đình mình,vì khi đó tâm sẽ rút về kho kinh nghiệm trong quá khứ và vì đó không phải là truyền điện trong tâm bình đẳng); không sợ trị bịnh sẽ không có kết quả hoặc mong có kết quả (kết quả hết hay không hết bịnh là một sự kiện tương lai- vậy cũng là không trụ vào hiện tại).

Tôi thiển nghĩ khi các điều kiện trên hội đủ là OK . Cấp các lớp chỉ khác nhau ( trong trị bịnh) ở cung cách thực hiện việc truyền điện và thời gian truyền điện mà thôi!

Và người trị bịnh không (có gì phải) sợ "rước nghiệp" vì Ta chỉ là một "vận hà", một thứ ống nước chuyên chở nước từ nhà máy cấp nước (NLVT) chứ Ta không cho nước của Ta cho bịnh nhân!

Quyền năng ủy nhiệm... sướng ở chỗ đó đấy: vấn đề còn lại là làm sao giữ cho được sư ủy nhiệm nầy!

Thiên thu

Luciola
18-10-2010, 1:00 pm
Luciola xin phép lạm bàn chút xíu về đề tài trị bệnh và học tâm linh bằng Nhân Điện. Cũng xin nói thêm, những gì Luciola bạo phổi lạm bàn ở đây đều là từ trí thấy còn hạn chế của mình, chắc chắn là vẫn còn chưa đầy đủ, mong lắng nghe thêm ý kiến bổ sung của bà con Nhân Điện.

Nói về trị bệnh, thầy Đáng đã dạy rất rõ rằng tùy duyên tùy phước, tùy sự giao thoa, cộng hưởng băng tần của cả hai bên người truyền điện và người nhận điện v.v. mà người bệnh có bớt hoặc khỏi bệnh hay không. Thầy tuyệt đối cấm học viên Nhân Điện chữa bệnh lấy tiền, trước hết là tạo duyên cho cái tâm của học viên phát triển, giúp phần công đức lập được nếu có sẽ được trọn vẹn, kế đến là để bảo vệ học viên khỏi sự phát triển bản ngã, hạn chế cái tiểu ngã không cho nó lớn nhanh vì bản ngã của mỗi con người có khả năng phát triển với tốc độ không thua kém tốc độ ý nghĩ hay tốc độ truyền điện. Đồng thời, đó cũng là để bảo vệ học viên Nhân Điện khỏi những trở ngại về mặt hữu hình như y tế, luật pháp, v.v.

Còn nhiều điều nữa có thể nêu ra liên quan đến việc truyền điện trị bệnh. Nhưng thiết nghĩ, nếu cho rằng việc trị bệnh bằng Nhân Điện là một điều kiện cộng thêm để giúp người giúp đời khi họ không còn cái phao nào bám víu, thì việc bàn luận tính hiệu quả của nó là không cần thiết. Nếu hành giả Nhân Điện cho rằng luyện Nhân Điện là một pháp tu thì lại càng không cần bàn đến kết quả. Hãy cứ làm mà như không làm, chỉ có hành động mà không tác ý. Đó là một phần của sự tu tập.

Nhân Điện được nhiều người theo học với nhiều lý do khác nhau. Có người tin tuyệt đối, không cần chứng minh, vì thấy nó có hiệu quả trong nhiều trường hợp thực tế. Cũng tốt. Có người muốn thử cho biết. Cũng tốt. Có người học vì bị người thân hay bạn bè thuyết phục. Cũng tốt. Còn nhiều lý do khác nữa. Lý do nào cũng tốt. Vì ít ra, người ta có được nhân duyên để kích hoạt hạt giống tâm linh trong họ thông qua khả năng chữa bệnh, vốn là sự hấp dẫn đầu tiên đối với bất kỳ học viên mới nào. Vậy thì, có ích gì khi mình bàn chuyện trị bệnh bằng Nhân Điện có hiệu quả hay không? Ai dám khẳng định các phương pháp chữa bệnh hiện có trên đời này là đạt hiệu quả một trăm phần trăm?

Nói tóm lại, nếu đã chọn thì hãy cứ thực hiện thực hành cho trọn vẹn. Đến khi nào linh hồn (hay trực giác/giác quan thứ sáu/ con mắt thứ ba...) của mình nó bảo mình không dùng đến phương pháp này nữa thì cứ dừng lại. Bạn thích ăn món nào thì cứ ăn, ăn tới khi chán thì thôi. Hãy cứ lắng nghe tiếng nói bên trong mình. Tiếng nói ấy khẽ lắm, nó lại thường xuyên bị át bởi bao nhiêu âm thanh hỗn tạp từ bên ngoài, khiến cho mình không nghe rõ được sự dẫn dắt thật sự từ bên trong mình. Có ai ăn giùm bạn không? Có ai ngủ giùm bạn không? Có ai tu giùm bạn (tạm dùng chữ "tu" cho vui, chứ Luciola cũng không muốn lạm dụng nó khiến người chia sẻ có thể sa đà vào đề tài ấy). Tha nhân chỉ có thể tạo duyên, trợ duyên chứ không thể đi hết con đường tu giúp bạn.

Tóm lại một lần nữa, bạn học sao thì cứ hành vậy. Hành cho triệt để vô, chỉ cần thực hành một điều một, một điều duy nhất, hành cho tới nơi tới chốn, tự khắc bạn sẽ có những khám phá riêng, những chứng ngộ riêng thông qua sự thực hành của chính mình. Có nghe người ta chia sẻ lại thì đó cũng chỉ là kinh nghiệm của người ta, làm sao mà sướng, làm sao mà đã bằng tự mình thực chứng. Cứ ngồi đó dùng lý lẽ để bàn cãi, hay cứ nghe ngóng thiên hạ đang làm gì, nói gì, nghĩ gì thì chỉ tổ phí thời gian ngắn ngủi quý báu của kiếp người chúng ta trong thể xác này. Phí lắm bà con ơi. Phải tự tin vào chính mình, phải đi trên chính đôi chân của mình. Học mà không dám hành thì thà đừng học. Cũng như học ngoại ngữ mà không dám nói thì đời nào nói được. Học bơi mà không dám xuống nước thì đời nào bơi được.

Nói thêm một chút về chuyện pháp chữa bệnh của thầy bị từ chối, bị nghi ngờ, bị chống đối ở nhiều nơi, bởi vì cái trí hữu hạn của con người làm sao hiểu được hết bài thầy dạy, điều thầy làm. Học trò của thầy còn nghi ngờ thầy thì sao lại có thể trách người đời gây khó dễ. Nếu đã nghi ngờ thì đừng học, nếu đã học thì cứ hành. Cứ hành đi, hành cho đàng hoàng tử tế vào, rồi hãy nói từ chính trải nghiệm của mình, rồi hãy quyết định theo hay bỏ. Với Luciola, thầy Đáng vẫn mãi là một trong những vị thầy tâm linh vĩ đại. Những gì thầy làm cho nhân loại, không sách vở nào có thể ghi cho trọn vẹn, không trí lực bình thường nào có thể hiểu thấu. Dù sao, sự xuất hiện của thầy đã là một ân phước cho bao nhiêu con người hữu duyên với tâm linh nói chung, với ngành Nhân Điện nói riêng, dù rằng có thể tạm nói rằng Nhân Điện cũng chỉ là một món ăn trên bàn tiệc tâm linh của nhân loại, rằng cái quy luật thành-trụ-hoại-diệt vẫn đang tự nhiên diễn ra, dù rằng cái gì cũng có thể trở thành lỗi thời, dù rằng sự tan rã là quy luật tất yếu của vũ trụ.

Xin phép sẽ bàn tiếp về vấn đề học tâm linh bằng pháp tu Nhân Điện trong bài kế tiếp.

Kính chúc quý đồng đạo đủ thiện duyen, niềm tin và ý chí trên Con Đường mình đang đi.

vothuong
19-10-2010, 9:09 am
Nói về trị bệnh, thầy Đáng đã dạy rất rõ rằng tùy duyên tùy phước, tùy sự giao thoa, cộng hưởng băng tần của cả hai bên người truyền điện và người nhận điện v.v. mà người bệnh có bớt hoặc khỏi bệnh hay không.

Còn nhiều điều nữa có thể nêu ra liên quan đến việc truyền điện trị bệnh. Nhưng thiết nghĩ, nếu cho rằng việc trị bệnh bằng Nhân Điện là một điều kiện cộng thêm để giúp người giúp đời khi họ không còn cái phao nào bám víu, thì việc bàn luận tính hiệu quả của nó là không cần thiết. Nếu hành giả Nhân Điện cho rằng luyện Nhân Điện là một pháp tu thì lại càng không cần bàn đến kết quả. Hãy cứ làm mà như không làm, chỉ có hành động mà không tác ý. Đó là một phần của sự tu tập.

Nhân Điện được nhiều người theo học với nhiều lý do khác nhau. Có người tin tuyệt đối, không cần chứng minh, vì thấy nó có hiệu quả trong nhiều trường hợp thực tế. Cũng tốt. Có người muốn thử cho biết. Cũng tốt. Có người học vì bị người thân hay bạn bè thuyết phục. Cũng tốt. Còn nhiều lý do khác nữa. Lý do nào cũng tốt. Vì ít ra, người ta có được nhân duyên để kích hoạt hạt giống tâm linh trong họ thông qua khả năng chữa bệnh, vốn là sự hấp dẫn đầu tiên đối với bất kỳ học viên mới nào. Vậy thì, có ích gì khi mình bàn chuyện trị bệnh bằng Nhân Điện có hiệu quả hay không? Ai dám khẳng định các phương pháp chữa bệnh hiện có trên đời này là đạt hiệu quả một trăm phần trăm?

Nói tóm lại, nếu đã chọn thì hãy cứ thực hiện thực hành cho trọn vẹn. Đến khi nào linh hồn (hay trực giác/giác quan thứ sáu/ con mắt thứ ba...) của mình nó bảo mình không dùng đến phương pháp này nữa thì cứ dừng lại. Bạn thích ăn món nào thì cứ ăn, ăn tới khi chán thì thôi. Hãy cứ lắng nghe tiếng nói bên trong mình. Tiếng nói ấy khẽ lắm, nó lại thường xuyên bị át bởi bao nhiêu âm thanh hỗn tạp từ bên ngoài, khiến cho mình không nghe rõ được sự dẫn dắt thật sự từ bên trong mình. Có ai ăn giùm bạn không? Có ai ngủ giùm bạn không? Có ai tu giùm bạn (tạm dùng chữ "tu" cho vui, chứ Luciola cũng không muốn lạm dụng nó khiến người chia sẻ có thể sa đà vào đề tài ấy). Tha nhân chỉ có thể tạo duyên, trợ duyên chứ không thể đi hết con đường tu giúp bạn.

Tóm lại một lần nữa, bạn học sao thì cứ hành vậy. Hành cho triệt để vô, chỉ cần thực hành một điều một, một điều duy nhất, hành cho tới nơi tới chốn, tự khắc bạn sẽ có những khám phá riêng, những chứng ngộ riêng thông qua sự thực hành của chính mình. Có nghe người ta chia sẻ lại thì đó cũng chỉ là kinh nghiệm của người ta, làm sao mà sướng, làm sao mà đã bằng tự mình thực chứng. Cứ ngồi đó dùng lý lẽ để bàn cãi, hay cứ nghe ngóng thiên hạ đang làm gì, nói gì, nghĩ gì thì chỉ tổ phí thời gian ngắn ngủi quý báu của kiếp người chúng ta trong thể xác này. Phí lắm bà con ơi. Phải tự tin vào chính mình, phải đi trên chính đôi chân của mình. Học mà không dám hành thì thà đừng học. Cũng như học ngoại ngữ mà không dám nói thì đời nào nói được. Học bơi mà không dám xuống nước thì đời nào bơi được.


cảm ơn Luciola đã chia sẽ, thiển nghĩ chữ "duyên" của Thầy dùng rất "đắt". có duyên mới gặp, có duyên mới được... và vô số điều khác nữa. nhưng nếu có duyên mà chúng ta chưa có hoặc chưa hoàn toàn tin tưởng thì kết quả tất yếu không được như ta muốn (muốn vì lợi ích chung, vì lợi ích của mọi người chứ không phải để đạt mục đích cho riêng mình_bản ngã). do đó trong việc giúp cho người bệnh bớt đau bớt bệnh không phải chúng ta là người quyết định, mà phải là sự "hữu duyên" của hai con người, hai "linh hồn"_và người bệnh phải đặt lòng tin vào người chữa bệnh và chính bản thân người chữa cũng phải tin vào khả năng của mình. cho nên việc chữa bệnh trong NĐ phải dựa trên nguyên tắc đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu mới mong được kết quả. như vậy trong việc chữa bệnh không quan trọng ở cấp lớp. nếu nói như vậy HVNĐ không cần học lên lớp cao??
việc chữa bệnh chỉ là bước khởi đầu cho một cuộc hành trình tâm linh(ai học lên lớp cao sẽ chứng ngộ được điều đó). vậy nên các hành giảđừng bao giờ tự mãn với việc chữa bệnh của mình! bởi vì mục đích của nghành NĐ Thầy đã đưa ra rồi nhưng thật sự phần đông HVNĐ (có cả tôi) vì một hoặc nhiều lí do nào đó đã và đang đi chệch hướng, chưa đúng với mục đích của Thầy.
NHÂN LOẠI_GIÁC NGỘ_TÌNH THƯƠNG 6 chữ này rất đơn sơ đơn giản nhưng để hiểu hết và thực hành đúng như vậy cần phải có một hành trình dài. và nếu HVNĐ nào cũng thực hành đúng như vậy thì lúc đó nghành NĐ sẽ hợp nhất là một, và thế giới này mới thật sự là mộtThiên đường.

Luciola
19-10-2010, 11:20 pm
việc chữa bệnh chỉ là bước khởi đầu cho một cuộc hành trình tâm linh(ai học lên lớp cao sẽ chứng ngộ được điều đó). Vậy nên các hành giả đừng bao giờ tự mãn với việc chữa bệnh của mình! bởi vì mục đích của nghành NĐ Thầy đã đưa ra rồi nhưng thật sự phần đông HVNĐ (có cả tôi) vì một hoặc nhiều lí do nào đó đã và đang đi chệch hướng, chưa đúng với mục đích của Thầy.
NHÂN LOẠI_GIÁC NGỘ_TÌNH THƯƠNG 6 chữ này rất đơn sơ đơn giản nhưng để hiểu hết và thực hành đúng như vậy cần phải có một hành trình dài. và nếu HVNĐ nào cũng thực hành đúng như vậy thì lúc đó nghành NĐ sẽ hợp nhất là một, và thế giới này mới thật sự là mộtThiên đường.

Rất cảm ơn bác vothuong nêu đúng điều mà Luciola muốn nói đến trong phần trao đổi về việc học tâm linh qua pháp thiền Nhân Điện, vì thế phần viết này sẽ chỉ là một trao đổi ngắn để kết thúc sự tham gia của Luciola trong đề tài này.

Như có nói đến trong bài trước, khi tiếp cận môn Nhân Điện dù với lý do gì, ít nhất "người ta có được nhân duyên để kích hoạt hạt giống tâm linh trong họ thông qua khả năng chữa bệnh, vốn là sự hấp dẫn đầu tiên đối với bất kỳ học viên mới nào". Cho nên, có thể nói rằng khả năng chữa bệnh chỉ là món quà khuyến mãi mà thầy dùng để dẫn dắt học viên vào con đường tâm linh. Nhưng khổ nỗi, có nhiều học viên vì quá yêu thích món hàng khuyến mãi mà cứ chăm chăm vào nó và quên mất giá trị thực cũng như sử dụng đúng mức sản phẩm chính. Quả thật là học viên cấp lớp nào cũng có khả năng chữa bệnh, và không thể nói rằng lớp cao chữa bệnh giỏi hơn lớp thấp. Để giải thích điều này thì lại tốn nhiều dòng chữ nữa nên xin tạm đóng nó tại đây.

Luciola chỉ xin phép góp thêm ý vào bài của bác vothuong bằng một tư tưởng rằng thầy đã tặng cho nhân loại một món quà tâm linh vô cùng quý giá, chỉ với một mục đích duy nhất là kích hoạt hạt giống tâm linh ở những người thật sự có sứ mệnh tâm linh, nhưng vì thế mà đã có rất nhiều người khác cũng được hưởng duyên lành cũng như gây ra nhiều xáo trộn. Đó cũng là một phần trong chương trình của Thượng Đế để bảo vệ cho những người có sứ mệnh thật sự. Tất cả những gì diễn ra trong thế trận tâm linh hiện nay đều có lý do của nó. Phần còn lại là nhiệm vụ riêng của từng người theo từng chương trình riêng của họ. Tùy duyên.

Cầu nguyện cho tất cả chúng ta, cầu nguyện cho nhân loại đủ thiện duyên để được dẫn dắt bởi ánh sáng và tình thương của các bậc giác ngộ, của các đấng thiêng liêng cao cả và của chính linh hồn mình.

Thầy vẫn luôn ở đó, luôn theo dõi và nâng đỡ. Vấn đề là chúng ta chịu kết nối, chịu học hỏi và làm việc tới đâu.

liem0962
30-10-2010, 5:33 pm
Hoan hô ! Hoan hô !

Thiền định toàn cầu (http://www.huesa.org/en/universal-energy-tv) bắt đầu từ ngày 30/10/2010 trở về sau:

SẼ GIÃM TRƯỜNG HỢP BỊ DỪNG DỪNG

DO ĐƯỜNG TRUYỀN NƠI NÀO BỊ KÉM

CHẤT LƯỢNG ĐÓ CÁC BẠN !http://t0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTmCTJReCK6sNAl_4vbefz7njixKiOMn d0hD3tVl94Ut0LwXrY&t=1&usg=__SgqSKQzvm647fmggEcGNIa8d0Uo=


NGÀY: 31/10/2010 CÓ:

544 USERS ONLINE

NGÀY: 01/11/2010 CÓ:

491 USERS ONLINE

NGÀY: 02/11/2010 CÓ:

391 USERS ONLINE
.

thien thu 2
03-11-2010, 11:50 pm
Thiên thu xin mạn phép thày lay tải lên đây bài viết của anh Thái tấn Truyền từ Melbourne, Úc;

Quote:

Sự thật về chuyện “Ma ám” qua bài viết của Bác Mù trang Web: dactrung.net

Từ 3 năm qua, một bài viết có tựa đề “Ma ám” của một người viết ký tên là Bác Mù, có nội dung chính yếu là đả kích ngành Nhân Điện, cụ thể là cá nhân ông Mai Viết Như, ngành Nhân Điện Tự Động, ở Biên Hoà, Việt Nam, nói chung là Bác Mù đã kết tội Nhân Điện khai mở hai Luân Xa 6, 7 dẫn ma qủi xâm nhập vào người bịnh, qua những kinh nghiệm từ chính 2 cô em gái ruột trong gia đình của bác Mù.

Cho nên tác giả bài viết “Ma ám” là Bác Mù đã hết lời kêu gọi mọi người hãy xa lánh Nhân Điện, không tiếp xúc với người trị Nhân điện, không để cho người Nhân Điện khai mở Luân Xa 6, 7, để không bị ma qủi xâm nhập cơ thể, quấy phá, hành hạ khổ sở.

Từ vài ba năm trước, bài viết nầy chỉ đăng trên mạng dactrung.net, nhưng nay bài viết nầy đã được đăng tải trên nhiều mạng truyền thông khác, và đặc biệt là đã thấy xuất hiện trên Tuần báo Văn Nghệ Úc Châu, trong mục “Những chuyện thật tưởng như đùa” của nhà văn ký giả lão thành tên tuổi Đoàn Dự, khiến cho nhiều người đọc thấy rất hoang mang, thắc mắc, có nhiều thành kiến, nghi ngờ, phê phán, chê bai, ghét bỏ ngành Nhân Điện.

Tác giả bài viết là Bác Mù đã nêu lý do việc tác giả cố tình thông tin sâu rộng và liên tục về chuyện Nhân điện khai mở Luân xa 6, 7 dẫn ma qủi nhập làm cho con người bị bịnh tâm thần, điên loạn, khổ sở, tất cả là vì mục đích nhân đạo, và vì long thương người, tác giả muốn cho người khác không bị hại như trường hợp của 2 người em gái ruột của Bác Mù. Lý do nghe ra rất đáng tin, rất đáng cảm phục, Bác Mù đã viết bài nầy vì nhân đạo, vì thiện chí muốn giúp đỡ người đời, nhưng sự thật câu chuyện ma qủi nhập nầy có đúng như những gì Bác Mù đã trình bày hay không?

Nếu ai có trình độ học thức và suy luận một chút thì đã có thể nhận ra ngay những điều mâu thuẫn, sơ hở, bịa đặt trong bài viết nầy, những điều giả trá hiện ra ngay ở bút hiệu Bác Mù, một bút hiệu rất nam tính của một người đàn ông, nhưng tác giả lại tự nhận mình là một phụ nữ, lại tự nhận mình là một người Việt ở Mỹ, đại gia đình đều ở Mỹ, nhưng lại có anh trai, em gái đều ở Việt Nam. Đặc biệt là những câu văn, từ ngữ tác giả dùng trong bài viết, như từ ngữ “làm việc” là một đặc ngữ ....., không có người Việt hải ngoại nào dùng những đặc ngữ nầy để chỉ những công việc thông thường như là tiếp xúc, hỏi han, chuyện trò với người nầy, người khác.

Tác giả làm như mình là người rất ngây thơ, mù mờ, khờ khạo, không hiểu biết chút gì về Nhân điện, nhưng đồng thời cũng tỏ ra rất hiểu biết, rất am tường về Nhân điện, về tâm linh, linh hồn, thế giới vô hình…, Bác Mù lại còn hướng dẫn những sách vở tài liệu cho người đọc có thể tìm hiểu thêm về Nhân điện, về Luân Xa, về cõi giới vô hình, vân vân. Tác giả Bác Mù cũng tỏ ra là người rất gỉỏi Anh ngữ, rất thấu hiểu những bệnh chứng y học, y khoa, đặc biệt là những chứng bịnh tâm thần, bệnh điên dạng tâm thần phân liệt, hay bệnh đa nhân cách, người bình dân gọi là bệnh ma qủi nhập.

Chúng tôi không muốn tranh luận, bàn cải, hơn thua với tác giả Bác Mù về vấn đề gì, nhưng với tư cách là một học viên ngành học Nhân điện của Thầy Lương Minh Đáng, chúng tôi thấy cần thiết phải lên tiếng để có thể minh xác một vài điều quan trọng và chánh yếu mà Bác Mù đã nêu lên trong bài viết “Ma ám” để đả kích, lên án Nhân Điện, kết tội Nhân Điện vì mở Luân Xa 6,7 cho 2 cô nầy mà Nhân Điện đã làm hại đời 2 cô em gái của Bác Mù, khiến 2 cô gái có học thức, có trình độ Đại Học nầy bị điên loạn, ma qủi nhập hành hạ thân xác.

Điểm chính yếu chúng tôi muốn nói ở đây là chúng tôi thấy câu chuyện “ma ám” của Bác Mù kể lại có những điều rất sai trái với sự thật về chuyện khai mở các Luân Xa 6,7 của ngành Nhân Điện, chuyện ma qủi nhập vào người được Nhân Điện khai mở các Luân Xa 6, 7 khiến cho người nầy bị điên loạn không có thuốc men gì chữa trị được, là những điều không đúng về Nhân Điện, có nhiều ngành Nhân Điện khác nhau, nhưng không có ngành Nhân Điện nào dẫn ma qủi xâm nhập vào con người. Tôi không biết ông Mai Viết Nhự là ai, tôi cũng không rõ ngành học Nhân Điện Khoa Tự Động của ông Mai Viết Nhự là thế nào, nhưng tôi nghĩ rằng ông Mai Viết Nhự không thể nào làm chuyện nầy, và ông Nhự không thể nào có khả năng nầy, không một người học, hay người Thầy Nhân Điện nào có khả năng dẫn ma qủi xâm nhập vào cơ thể người khác.

Trước nhất chúng ta cần phải nói rõ những chuyện về linh hồn, linh hồn người sống, linh hồn người chết, linh hồn thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá, linh hồn các đấng Thiêng Liêng Cao Cả, linh hồn qủi ma, vân vân, tức là chúng ta phải nghiên cứu tìm hiểu rõ những gì thuộc về thế giới tâm linh siêu hình, rồi chúng ta mới có thể phê phán câu chuyện ma qủi nhập của Bác Mù là đúng sai, thật giả, hay dở, tốt xấu ra sao.

Trong bài viết ngắn như bài viết nầy thì chúng ta không thể nói được nhiều về những chuyện tâm linh siêu hình huyền bí, những chuyện cho đến bây giờ, thời đại văn minh, khoa học tiến bộ vượt bậc, con người đã lên cung trăng, đã ra ngoài vũ trụ, vân vân, nhưng mà thực tế thì con người vẫn còn chưa hiểu biết được gì nhiều, con người vẫn còn hiểu biết quá ít những chuyện về thế giới tâm linh huyền bí, siêu hình, những chuyện bên kia cửa tử, chuyện thế giới của người chết, chuyện linh hồn của những người đã chết, chuyện Thiên Đàng, Địa Ngục, Thần Thánh, Ma Qủi, vân vân.

Ở đây chúng tôi chỉ có thể trình bày một vài điều rất sơ lược, tổng quát, căn bản, cốt lõi về những chuyện của thể xác, và linh hồn của con người, linh hồn người sống và linh hồn người chết, những mối tương quan, liên hệ giữa linh hồn và thể xác, giữa linh hồn và linh hồn, đặc biệt là những tương quan, liên hệ của ngành Nhân Điện đối với các linh hồn, đặc biệt là những linh hồn người chết nhưng chưa được siêu thoát, những linh hồn thông thường và những linh hồn ma qủi, những linh hồn tự do và những linh hồn nô lệ, những linh hồn thanh cao và những linh hồn trần tục, những linh hồn có năng lực và những linh hồn không có năng lực, vân vân.

Một cách tổng quát, chung chung, thì mỗi cá nhân con người có hai phần riêng biệt, phần thể xác hữu hình và phần linh hồn siêu hình, khi một con người chết đi thì mọi phần thân xác vật chất sớm hay muộn cũng sẽ phải tan rả, mục nát, nhanh nhất là sau khi thiêu, tất cả phần thân xác vật chất sau khi hoả tang thì đều sẽ hoá thành tro bụi như câu nói “cát bụi lại trở về cát bụi”. Nhưng còn phần linh hồn vô hình của con người thì lại không hẵn đã tan biến, mà có khi phần linh hồn con người vẫn còn tồn tại trong một khoảng thời gian nào đó, trong một không gian nào đó, trong một trạng thái nào đó, với những ý thức và hành động nào đó.

Thông thường thì phần linh hồn người chết dù không tan biến, vì những nguyên nhân, lý do gì đó, cái nầy còn là những điều bí ẩn đối với con người, thì những linh hồn không siêu thoát nầy cũng không làm hại được ai, linh hồn nây có thể còn có những ý thức hay còn có những tình cảm nào đó, những trạng thái buồn vui mừng giận, vân vân, nhưng thông thường thì ý thức và cả tình cảm linh hồn người đã chết bị suy giảm rất nhiều so với lúc sống, chỉ những ý thức, tình cảm nào sâu sắc lắm mới có thể tồn tại.

Nhưng dù cho linh hồn người chết còn ý thức hay tình cảm thì vấn đề quan trọng là linh hồn người chết đã trở thành vô lực, không có hoặc không còn năng lực, cho nên thường là linh hồn người chết không thể hành động, linh hồn người chết có thể di chuyển, có thể đi nơi nầy, nơi khác, có thể gặp người nầy, người kia, nhưng linh hồn người chết không thể nói năng, và đặc biệt là không thể tác động lên các loại vật chất được, thậm chí là linh hồn không cầm được một cái ly, không nhấc được một chiếc đủa!, nghiã là linh hồn người chết không dễ gì làm hại được ai, đó là thực thể và là qui luật của Thượng Thiên, để bảo vệ cho sinh vật nói chung, bảo vệ cho con người nói chung.

Tuy nhiên, cũng có một số linh hồn người chết có khả năng tiếp xúc với thân nhân, gia đình qua những giấc mơ, qua hình thức những giấc mộng, giấc chiêm bao, trong đó người sống có thể thấy người đã chết, nghe được một vài điều thường là rất quan trọng người chết muốn nhắn gửi cho người sống. Một số linh hồn người chết còn có thể tác động lên một số suy nghĩ, hành động, cảm xúc của người còn sống, nhưng thông thường thì sớm muộn gì linh hồn người chết cũng sẽ tan biến, thông thường thì thời gian tồn tại của những linh hồn nầy rất ngắn, và tác động của những linh hồn nầy thường rất hạn chế, nhỏ bé, ít khi làm ảnh hưởng đến người còn sống.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt nào đó, một linh hồn người chết không siêu thoát, mà vẫn còn tồn tại trong một khoảng thời gian lâu dài, có khi 10 năm, 20 năm, 30 năm, vân vân. Một số trường hợp đặc biệt linh hồn nầy còn thâm nhập được vào cơ thể người sống để nói năng hay hành động theo ý riêng của linh hồn nầy, có khi không giống như những ý nghĩ hay hành động thông thường của linh hồn người sống, đặc biệt là những suy nghĩ, hành động gây nguy hại cho người bị xâm nhập, hoặc cho những người khác.

Đây là trường hợp đặc biệt mà chúng ta thường gọi là linh hồn ma qủi, và người bị linh hồn ma qủi thâm nhập, quấy phá là người bịnh tâm thần dạng ma qủi, giống như trường hợp của 2 người em gái trong câu chuyện “Ma ám” của Bác Mù. Như vậy thì thân xác của một người bị linh hồn ma qủi xâm nhập thì sẽ đau bịnh, khổ sở, và thường là không còn hoà hợp gia đình, xã hội của người bịnh, điều nầy khiến cho người bịnh tâm thần bị ma qủi nhập thường bị gia đình ruồng bỏ, xã hội kiêng dè, có khi họ phải bị quản chế trong những bịnh viện tâm thần.

Điều may mắn là không phải cơ thể nào cũng bị những linh hồn ma qủi xâm nhập, điều may mắn hơn nữa là có rất ít thể xác con người bị những linh hồn ma qủi xâm nhập, phải cần có những điều kiện thể xác, tâm linh đặc biệt phù hợp, thích hợp, thích ứng như thế nào đó với những linh hồn người chết, thì một người khỏe mạnh, còn sống mới có thể bị những linh hồn ma qủi xâm nhập, gây nên chứng bịnh tâm thần dạng ma qủi nhập, nghiã là chuyện Ma qủi nhập tùy thuộc phần lớn ở thể xác của người bịnh chớ không phải là do người khác gây ra cho họ, ngay cả những vị Thầy Bùa, Thầy Pháp cũng không dễ gì dùng bùa chú ma qủi để ám hại ai, xử dụng những linh hồn người chết là điều rất khó, gửi linh hồn người chết vào một cơ thể người nào lại càng khó khăn hơn nữa, nhiều người xưng Thần xưng Thánh có tài điều ma khiển qủi, phần đông họ chỉ là những người lừa gạt mà thôi.

Khoa học không tin chuyện ma qủi, càng không tin có chuyện những linh hồn ma qủi xâm nhập vào thân xác con người gây ra những chứng bịnh tâm thần, nghiã là Khoa Học không tin nguyên nhân bịnh Tâm Thần do Ma Qủi nhập, Khoa Học chỉ tin rằng bệnh tâm thần là do những tổ thương của phần nào đó của Não Bộ, đặc biệt là sự rối loạn của những tuyến Yên, tuyến Tùng, nhất là tuyến Giáp trạng. Khoa Học cũng tin rằng bệnh tâm thần do những tổn thương về phương diện Tâm Lý, Tinh Thần như những người điên vì ghen tuông, những người bị tình phụ, thất tình, những người bị bức hiếp, hành hạ trầm trọng, vân vân.

Khoa Học có thể giải thích nguyên nhân bệnh tâm Thần thế nầy, thế khác, nhưng quan trọng là Khoa Học lại thường bị thất bại trong việc chữa trị bệnh Tâm Thần, nhất là bệnh tâm Thần dạng bị ma Qủi xâm nhập, quấy phá. Khoa học chỉ có thể nói đây là những người bịnh tâm thần dạng hang tưởng, dạng nhị trùng nhân cách, hay đa trùng nhân cách, hay Tân thần phân liệt, vân vân, nhưng nếu chỉ có thể giải thích mà không thể chữa trị thì sẽ là vô ích.

Khoa học không công nhận vai trò của ngành học Tâm Linh trong việc chữa trị những chứng bịnh tâm thần, đặc biệt là những chứng bịnh tâm thần dạng Ma qủi, nhưng Khoa học cũng không thể giải thích được việc thành công của ngành học Tâm Linh trong việc chữa trị những bệnh nhân tâm thần dạng ma qủi, cụ thể là nhiều bệnh nhân tâm thần dạng Ma qủi đã được ngành học Tâm Linh, cụ thể là đã được nhiều Học Viên Nhân Điện chữa trị khỏi.

Hiện nay Khoa học vẫn chưa nhìn nhận gi átrị của những ngành học tâm linh siêu hình, nhưng gần đây Khoa học cũng đã có nghiên cứu và nhận thấy rằng những người bịnh tâm thần có những tương quan với những tần số và chu kỳ vòng quay của dòng điện não. Khoa Học có nhận thấy một điều kỳ lạ là phần nhiều những người bịnh tâm thần dạng ma qủi nhập thường có chỉ số vòng quay dòng điện não thấp dưới 40/vòng quay/ giây, điều nầy phù hợp với thực tế là chỉ một số người nào đó mới có thể tiếp xúc được với những linh hồn người chết, thế giới âm binh, như là trường hợp của Bà Phan Thị Bích hằng ở Việt Nam, người nổi tiếng có khả năng tiếp xúc với nhiều linh hồn người chết để tìm mộ của những người đã chết cho thân nhân mang về cải táng.

Ngành học Nhân Điện thì tin và nhận có sự hiện diện những linh hồn người chết ở trần gian, những linh hồn không siêu thoát nầy có thể cư ngụ ở bất cứ đâu, có thể ở nơi thân xác đã được chôn cất, có thể ở trong những vật thể của thể xác cũ của linh hồn, có thể là cái nhà, cái xe, có thể là xâu chuỗi, chiếc vòng, chiếc nhẫn, vân vân. Đặc biệt là linh hồn người chết có thể xâm nhập vào một thể xác của một người còn sống nào đó, có thể là một người lạ, cũng có thể là một người quen, một thân nhân, dĩ nhiên là thể xác nầy phải có những điều kiện thể xác, tâm linh phù hợp nào đó thì linh hồn nầy mới xâm nhập được, không phải thể xác nào linh hồn ma qủi cũng xâm nhập được.

Vấn đề quan trọng của việc một linh hồn không siêu thoát thâm nhập vào cơ thể một người còn sống, thì thông thường là người nầy trở nên là một người bịnh, vừa bịnh thể xác, vừa bịnh tinh thần, linh hồn lạ có thể mang những chứng bịnh của thân xác cũ vào trong thân xác mới, thí dụ như thân xác cũ bị đau gan thì thân xác mới cũng đau gan, thân xác cũ đau thận thì thân xác mới cũng đau thận. Thậm chí thân xác cũ của linh hồn không siêu thoát bị tàn tật tay hay chân, thì thân xác mới cũng bỗng nhiên bị bại liệt tay hay chân, nhưng đây chỉ là trường hợp bị bại liệt giả, bại liệt hay thương tật tạm thời, bởi vì khi linh hồn lạ rời khỏi thân xác người bịnh thì người bịnh lập tức trở lại tình trạng bình thường, không cần thuốc men chữa trị gì cả, khác với trường hợp bại liệt thật, thường thì không thể chữa trị được, hoặc phải chữa trị rất công phu, lâu dài.

Tóm lại, những linh hồn không siêu thoát có thể xâm nhập vào cơ thể một con người lành mạnh, khiến cho người đó trở thành một người bịnh hoạn, ốm đau, và người nào bị những linh hồn lạ nầy thâm nhập làm cho khổ sở đau bịnh thì thật là vô phước, bất hạnh, không ai muốn làm một người bịnh tâm thần, bản thân người bịnh không muốn, thân nhân người bịnh cũng không muốn, xã hội cũng không muốn, và người bịnh tâm thần với bất cứ dạng thức nào đều là một gánh nặng của cả gia đình, xã hội, quốc gia.

Cho nên, không ai muốn cho một người nào đó bị chứng bịnh tâm thần, dù cho đó là một người nào, không chỉ là một người thân, mà ngay cả một người xa lạ, người không quen biết, mình cũng không muốn, và ai ai, gia đình, xã hội, quốc gia, tất cả đếu mong muốn cho người bịnh tâm thần được mau chóng bình phục, mạnh khỏe. Riêng người Học Viên Nhân Điện thì lại còn mong muốn cho những người bịnh tâm thần mau chóng bịnh phục hơn ai hết, bởi vì Nhân Điện là một ngành học trị bịnh cứu người, đặc biệt là cứu trị những người bị bịnh thần kinh tâm thần, đặc biệt nhất là những người bị bịnh tâm thần dạng bị ma qủi quấy phá.

Việc khai mở Luân Xa trong ngành Nhân Điện chỉ có nghiã là làm khai thông những luồng kinh mạch, khí huyết nói theo khí công, khai thông những luồng năng lượng tiên thiên nói theo Yoga, có mục đích là mang lại sức khỏe cho thể xác con người. Ý nghiã, mục đích, công việc, kết qủa của nó chỉ có vậy, chỉ để giúp mình, cứu người, mang lại sức khỏe, niềm vui, cho nên không thể nào có chuyện Nhân Điện khai mở 2 Luân Xa 6.7 dẫn đường cho ma qủi xâm nhập quấy phá làm cho con người điên loạn như câu chuyện “Ma ám” của Bác Mù, nếu qủa thật có chuyện 2 cô em gái ruột của bác Mù bị bịnh thần kinh ma qủi ám thì cái bịnh nầy không thể nào do ngành Nhân Điện gây ra, không có liên can gì tới việc Nhân Điện khai 2 Luân Xa 6,7 cho 2 cô gái nầy.

Một Học Viên Nhân Điện cấp cao thì có khả năng tâm linh đặc biệt, đó là khả năng cầu nguyện bằng tâm linh, cầu nguyện Thượng Đế, giúp cho linh hồn không siêu thoát được siêu thoát, nếu sự cầu nguyện của người Học Viên Nhân Điện nầy thành công, nghiã là Thượng Đế nghe và chấp nhận lời cầu nguyện của người Học Viên Nhân Điện, nghiã là Thượng Đế xử dụng đến quyền năng khả năng tâm linh siêu hình của Thượng Đế để cứu giúp cho linh hồn không ngoại nhập nầy, thì linh hồn ngoại nhập sẽ siêu thoát, khi đó người bịnh thần kinh sẽ lập tức khỏi bệnh.

Nngười bệnh sẽ lập tức hết bệnh mà không cần thuốc men, nghi thức, không cần cúng kiếng, không cần tạ lễ, không dâng tiền bạc, không cống hiến của cải, tiền bạc gì cho bất cứ ai, nếu người chữa trị đòi hỏi bệnh nhân hay thân nhân người bịnh bất cứ thứ gì, hay là bất cứ điều gì, thì người đó đã vi phạm nghiêm trọng những điều qui định căn bản của ngành học Nhân Điện, với hậu qủa nghiêm trọng nhất là người học viên Nhân Điện đó sẽ phải mất hết những quyền năng khả năng tâm linh, trở lại là một người bình thường, điều bất cứ học viên Nhân điện nào cũng phải e sợ nhất.

Muốn chữa trị một người bịnh thần kinh có nguyên nhân bị ma qủi ám, thì người Học Viên Nhân điện chỉ cần cầu nguyện Các Đấng Thiêng Liêng Cao Cả, danh từ chung gọi là Thượng Đế, là một Đấng Cao Cả Thiêng Liêng Siêu Hình, một Năng Lượng tâm linh huyền bí ngự trị và chi phối toàn vũ trụ không gian, thời gian. Nhờ Vị Tâm Linh Cao Cả nầy giúp đỡ cho bịnh nhân khỏi bệnh, và giúp đỡ cho linh hồn không siêu thoát được siêu thoát, nghiã là giúp đỡ cho cả hai, giúp đỡ cho thân xác người bịnh và giúp đỡ cho linh hồn ngoại nhập siêu thoát rời khỏi cơ thể bệnh nhân. Việc trị liệu nầy không đòi hỏi người bệnh phải khai mở Luân Xa, không đòi hỏi người bệnh phải học Nhân Điện, ngành Nhân Điện không đòi hỏi, dụ dỗ hay ép buộc ai phải học Nhân Điện, không đòi hỏi ai phải khai mở Luân Xa.

Chỉ những ai thành tâm, thiện chí muốn học hỏi ngành Nhân Điện với tâm nguyện và mục đích là để cứu mình, giúp người thì mới có thể được học khai mở Luân Xa, một Học Viên Yoga chỉ có thể tự mình học tập Thiền định để có thể tự mình khai mở Luân Xa, để có được những điều lợi ích cho bản thân, sức khỏe và minh triết, giác ngộ, để thoát khỏi những khổ đau của than xác và tinh thần. Nhưng Khai Mở Luân Xa nhất là chuyện tự mình Khai Mở Luân Xa là một việc làm rất khó khăn, một việc vô cùng khó khăn, một việc thiên nan, vạn nan, và thường thì rất là lâu dài, có khi người Yoga phải khổ công tu tập suốt cả cuộc đời mà cũng không khai mở được Luân Xa nào, dù chỉ là một vài Luân Xa cũng rất khó khăn, nhất là hai Luân Xa quan trọng nhất là Luân Xa 6, và Luân Xa 7.

Chỉ riêng có Học Viên ngành Nhân Điện, không phải học viên ngành Yoga, nhờ có sự trợ giúp của người dạy Nhân Điện, trước kia là chính Thầy Lương Minh Đáng, hiện nay, sau khi Thầy Lương Minh Đáng qua đời, thì một số Học Viên Nhân Điện Cao cấp, có thể làm công việc tâm linh khai mở 6 Luân xa cho những Học Viên mới. Thời gian khai mở Luân Xa cho một Học Viên mới lâu mau, dễ khó, thành bại tùy thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau, hai yếu tố chan1h là yếu tố người dạy Nhân Điện và yếu tố người Học Nhân Điện, có thể việc khai mở các Luân Xa cho một người chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, có thể chỉ cần một cái chớp mắt cũng xong, có thể trong vòng vài ba ngày, có thể cả một tuần lễ, hay lâu hơn nữa.

Lý thuyết thì như vậy, nhưng mà thực tế thì rất ít người có thể khai mở được Luân Xa cho người khác, và cũng rất ít người có thể được khai mở Luân Xa thực sự, có thể là người ta cứ học Nhân Điện hay cứ dạy Nhân Điện, hay cứ mở Luân xa cho người nầy hay người kia, nhưng thực tế là người dạy Nhân Điện có mở được Luân Xa cho người học Nhân Điện hay không, hay là người học Nhân Điện có được người dạy Nhân Điện khai mở Luân Xa cho hay không thì lại là những vấn đề khác, những vấn đề rất tế nhị, rất bí ẩn, không thể bàn luận một cách chi tiết đầy đủ ở đây. Một cách tổng quát thì chúng ta có thể nói là cả người học Nhân Điện và người dạy Nhân Điện đều phải có những sứ mạng thiêng liêng nào đó của Thượng Thiên trao phó thì mới có thể thực hiện được những công việc tâm linh siêu hình huyền bí nầy.

Nhưng dù cho có mở được Luân Xa cho người học Nhân Điện hay không, thì người dạy Nhân Điện cũng không thể nào dẫn dắt linh hồn ma qủi vào thân xác của người học Nhân Điện được, bởi vì người học Nhân Điện hay dạy Nhân Điện chỉ có một khả năng Nhân Điện, hay năng lực tâm linh siêu hình duy nhất là cứu người, giúp người, không có một Học Viên Nhân Điện nào có khả năng Nhân Điện, hay tâm linh hại người, không có thứ Nhân Điện nào hại được người, Thượng Đế không cho một Học Viên Nhân Điện nào thứ Nhân Điện, hay năng lực tâm linh siêu hình để hại người.

Thượng Đế chỉ cho người Học Viên Nhân Điện thứ khả năng Nhân Điện, hay thứ năng lực tâm linh siêu hình đặc biệt để giúp đỡ các linh hồn không còn thân xác được siêu thoát, nghiã là được về với Thượng Đế để được Thượng Đế dạy dỗ, để học hỏi với Thượng Thiên, để tu hành, hay là tái kiếp đầu thai làm người, vân vân. Thượng Đế không cho bất cứ người Học Viên Nhân Điện nào thứ khả năng quyền năng tâm linh có thể giam cầm, đày ải, hãm hại, bức hiếp, hay trói buộc các linh hồn, chỉ có những người như Thầy Pháp, Thầy Bùa, Thầy Mo, vân vân, mới có những thứ quyền phép, bùa chú đối với các linh hồn ma qủi, âm binh, còn người Học Viên Nhân Điện không có những thứ quyền phép, bùa chú ma qủi nầy.

Chữ Nhân Điện có nghiã đen, nghiã nôm na là dòng điện, nhưng phải lưu ý kỹ đây không phải là bất cứ thứ điện năng nào của cơ thể con người, tất cả những thứ 0điện năng của cơ thể con người không có khả năng tâm linh của ngành Nhân Điện, không có khả năng truyền vào cơ thể người khác, cũng không có khả năng chữa trị bệnh tật ốm đau cho ai. Nhân điện thực chất là thứ năng lượng siêu nhiên, vô hình, thứ quyền năng khả năng tâm linh siêu hình của Các Đấng Thiêng Liêng Cao Cả dùng để cứu giúp Con Người, ngoài ra chữ Nhân Điện không có nghiã gì khác, đặc biệt là không có nghiã nào ngược lại.

Những ai làm những việc xấu, những điều sai, thực chất họ không phải là Học Viên Nhân Điện, họ chỉ là những người mạo nhận Nhân Điện, những người mạo danh Nhân Điện, hay là những người lợi dụng Nhân Điện mà thôi, mà những người nầy, hay những ai lợi dụng Nhân Điện thì chắc chắn là họ không có bất cứ một thứ quyền năng khả năng tâm linh nào cả, họ không thể nào trị bịnh cho ai được, họ cũng không thể nào khai mở Luân Xa cho ai được, vân vân. Bởi vì như Thầy Đáng đã từng nói là: “Anh Chị Em có thể dối gạt bất cứ ai, kể cả dối gạt Thầy Đáng, nhưng tuyệt đối, Anh Chị Em không thể dối gạt Thượng Đế”, có nghiã là những ai dối gạt Thượng Đế, không yêu thương con người, không cứu giúp nhân loại, thực hiện sứ mạng Thượng Thiên, thì chắc chắn là Thượng Đế sẽ không bao giờ ban cho họ bất cứ thứ quyền năng khả năng tâm linh nào của Thượng Đế.

Kết luận: Không thể nào có chuyện một Học Viên Nhân Điện, bất cứ trường phái Nhân Điện nào, ở Việt nam hay ở đâu, có thể dùng Nhân Điện để hại người, như câu chuyện “Ma ám” của Bác Mù, đã được liên tục phổ biến trên nhiều trang mạng thông tin, báo chí trên toàn thế giới trong vài năm qua. Học Viên Nhân Điện khi khai mở các Luân Xa 6,7 cho người nào, nếu không được thì không có hại gì, nếu khai mở được thì nó lại càng không có hại gì cho người được khai mở, và nó có thể giúp ích sức khỏe thể xác và lợi ích tinh thần của người đó, thể xác được khỏe mạnh, tinh thần được sáng suốt.

Không phải luôn luôn, không phải tất cả, không là tuyệt đối, không thể khẳng định, nhưng mà trong nhiều trường hợp, với những người bịnh nhưng lại được may mắn, có được những cơ duyên lành, phước đức lớn, vân vân, Nhân Điện có khả năng giúp được người bịnh tâm thần dạng ma qủi nhập được lành bệnh, người bịnh không còn bị ma qủi hành hạ, không còn bệnh hoạn, ốm đau, giúp cho người bịnh được nhanh chóng trở lại trạng thái người bình thường, hoà nhập tốt đẹp vào đời sống gia đình, xã hội, đó là những công lao, đóng góp to lớn của ngành Nhân Điện đối với con người, xã hội, quốc gia, cộng đồng, thế giới, nhân loại, những đóng góp không đòi hỏi, không vụ lợi, không cần báo đáp, không cần chuyện cám ơn, bởi vì đây là việc làm của những sứ mạng tâm linh mà Thượng Thiên đã giao phó cho người Học Viên Nhân Điện.

Thái Tấn Truyền
Unquote

Thiên thu
xin phép anh TTT bỏ bớt vài chữ để không gây khó cho ...admin UE-global!

liem0962
04-11-2010, 5:38 pm
THIỀN ĐỊNH TOÀN CẦU

Ngày: 04/11/2010 có:292 users online
Khi kết thúc truyền điện cho ĐẠI ANTEN CHỈ CÒN:67

thien-y801
04-11-2010, 11:29 pm
............. :) :p

--------------
Hãy bước đi trong yêu thương
và ngủ yên trong bản ngã của mình

thien thu 2
08-11-2010, 2:52 am
Tản mạn về "vấn đề toàn cầu":

( xin lỗi bạn Liêm: mình muốn mượn 4 chữ trên của bạn để ...tản mạn cho tan biến "nỗi buồn của tuổi hoàng hôn",đề tài lâu quá không viếng thăm nên...trôi đi đâu mất rồi!)...

Thật ra ý nghĩa của cuộc đời là gì? Người Âu Mỹ họ chỉ biết sống thât sự hạnh phúc trong kiếp nầy; vậy có gì quá hời hợt như người phương đông vẫn hay sợ nghiệp quả tiền kiếp và rán lo cho phần hồn thăng hoa, tiến bộ hơn mong cho kiếp sau tốt hơn, thậm chí "giải thoát" để khỏi phải ...trở lại 6 nẽo luân hồi ? Cái gọi là "triết lý phương đông" nầy có ...cơ sở minh triết thật sự không ? Hay chỉ là một loại quan niệm nhồi nhét với ...thuật ngữ tâm linh bác học, đọc thấy hấp dẫn, thấy mình "minh" ra, thấy mình cao cả hơn người chưa có diễm phúc ...vơ vào, ngấu nghiến nghiên cứu , ca cẩm say sưa và chấp nhận như chân lý, và tự hào mình đã "ngộ" rồi???

... Rồi cuối cùng cơ thể già nua, Alzheimer rình rập, Parkinson thăm viếng, tinh thần cũng ...xìu dần ( cả Linh hồn, nêu có, cũng không biết sẽ ra sao), Phât tánh rồi tan biến vào cõi hư vô nào, có vào được cảnh giới..."vô thượng chánh đẳng chánh giác" hay không?...

Và tất cả các "pháp" có giúp gì được không, hay lại phải dày công khổ luyện để triệt tiêu tất cả ý niệm mong... ra đi trong cảnh giới thanh thản vô niệm ??

Có lẽ phải đi gặp Bất Giới Hòa thương bàn thêm ... việc thế sự rồi rủ nhau đi tìm Tế Điên Hòa thượng hỏi xem phải chăng :

...Ta điên trời đất cũng điên? Bởi vì nếu "pháp" mà không giúp được gì thì có nên ...vứt đi không? Hay tiếp tục ...ca cẫm mãi cho ...xứng đáng là người còn tỉnh táo ??!?

Mô Phật.

Thiên thu

liem0962
08-11-2010, 9:08 am
BẮT ĐẦU THIỀN:

TỪ TRÁI TIM ĐẾN TRÁI TIM

http://images.yume.vn/blog/201007/23/1279863354_10523701248688012.gifTriết lý cuộc sống: (http://vn.360plus.yahoo.com/myanha8/article?mid=11)

liem0962
10-11-2010, 5:28 pm
THIỀN ĐỊNH TOÀN CẦU

Ngày: 11/11/2010 có:417 users online

Khi kết thúc truyền điện cho ĐẠI ANTENNAS CHỈ CÒN:?

Ngày: 12/11/2010 có:388 users online

Khi kết thúc truyền điện cho ĐẠI ANTENNAS CHỈ CÒN:268

Ngày: 14/11/2010 có:448 users online

Khi kết thúc truyền điện cho ĐẠI ANTENNAS CHỈ CÒN:68

thien thu 2
20-11-2010, 2:06 am
Xây thành phố nổi giữa Thái Bình Dương:
The Environmental Island — GREEN FLOAT
Shimizu
November 19, 20100

Năm 2025, con người trong tương lai có thể sống trong những tòa tháp hình hoa loa kèn được xây dựng trên những thành phố nổi lênh đênh trên biển Thái Bình Dương. Mỗi “đảo” nổi có một tòa tháp trung tâm với sức chứa từ 10.000 – 50.000 người. Theo báo Daily Mail, công ty công nghệ xây dựng Shimizu vừa giới thiệu mô hình thành phố nổi trên biển: Green Float. Các thành phố xanh này sẽ giúp giảm tải cho các thành phố trên đất liền đang trở lên ngày càng đông đúc và ô nhiễm.
Một thành phố Green Float sẽ bao gồm nhiều “đảo” nổi. Mỗi hòn đảo này sẽ có một tháp trung tâm có đường kính 1 km. Các hòn đảo này sẽ trôi tự do trên vùng biển gần xích đạo ở Thái Bình Dương hoặc có thể gắn lại với nhau để hình thành một thành phố lớn hay một quốc gia trên biển. Tòa tháp trung tâm của mỗi hòn đảo có khả năng chứa được từ 10.000 đến 50.000 người. Chúng sẽ được bao quanh bởi các khu rừng, đồng cỏ và khu vực trang trại tự sản xuất lương thực phục vụ hòn đảo. Ngoài ra, mỗi hòn đảo đều có một cảng biển, sân bay và bãi tắm riêng. Chất liệu được sử dụng để xây các tòa tháp là hợp kim siêu nhẹ. Trong khi đó, phần nằm dưới mặt nước của hòn đảo sẽ được xây dựng bằng kim loại mạ magiê để chống lại sự ăn mòn của nước biển.

Các đảo nhân tạo kết nối với nhau thành một khối để tạo nên thành phố nổi trên biển — Green Float.
Công ty Shimizu cũng đưa ra ý tưởng tạo ra một thành phố nổi có thể cắt giảm 40% lượng khí carbon. Để thực hiện được mục tiêu này, rác thải trên mỗi hòn đảo sẽ được thu gom và tái chế bằng những công nghệ xanh mới nhất. Ngoài ra, ý thức của những người dân trên các hòn đảo cũng đóng một vai trò quan trọng. Những công nghệ đặc biệt cũng sẽ được áp dụng để bảo vệ các thành phố nổi khỏi sự phá hoại của sóng thủy triều và thời tiết khắc nghiệt. Để chống lại những con sóng lớn, một lớp màng bằng chất liệu có khả năng co giãn và chịu lực tốt sẽ được gắn ở vòng ngoài cùng của các đảo.
Ngoài ra, các kỹ sư của công ty Shimizu cũng tính đến khả năng xây dựng những bức tường biển để bảo vệ các đảo nổi trước hiểm họa sóng thần. Tuy nhiên, sức tàn phá của sóng thần ở những khu vực ngoài khơi ít hơn so với các vùng ven bờ biển.
Shimizu mong muốn sẽ xây dựng những đảo nổi đầu tiên theo mô hình này vào năm 2025. Hiện tại, nhóm nghiên cứu vẫn đang tập trung phát triển những công nghệ mới phục vụ cho việc xây dựng công trình của tương lai này.

http://http://www.shimz.co.jp/english/theme/dream/images/gre_img013.jpg


Thiên thu ( sưu tầm)http://www.shimz.co.jp/english/theme/dream/images/gre_img013.jpg

liem0962
26-11-2010, 11:48 am
Đảo ngược từ A...Z

Bạn bị bệnh nặng ư ? Đã biết chắc chắn 100% rồi dù là "UNG THƯ DI CĂN"bạn vẫn còn hy vọng nếu:Bạn chịu Đảo ngược tất cả bao gồm:

http://www.vidan.com.vn/images/Image/UT%20CTC1.JPG

-Toàn bộ kiến thức,hiểu biết của bạn và người thân của bạn vì chính những thứ kiến thức đó đã dẫn bạn đến kết cục hôm nay,nếu bạn vẫn khư khư ôm mớ kiến thức cũ rít đó thì khó có ai mà giúp được cho bạn.

-....

-....

Thí dụ:Đang bệnh là phải bồi dưỡng thì đảo ngược là không bồi dưỡng.

Đang bệnh là phải uống thuốc thì đảo ngược là giãm dần rồi không uống thuốc.

Đang bệnh là phải nhờ người khác lo thì đảo ngược là ráng tự lo v.v

Đang bệnh là sợ chết dần dần bình tỉnh lại và thanh thản chấp nhận cái chết

Đang bệnh là mất ngũ thanh thản đừng cố ép ngũ rồi từ từ vẫn ngũ được

Bạn chưa từng thiền (luyện tập hơi thở)thì Bạn nên siêng năng thiền theo

đúng phương pháp và niềm tin mới.

Ăn và uống các chất dinh dưỡng theo tự nhiên (không có hóa chất độc hại)

Tư tưởng là chủ đạo của mọi quyết định (http://www.melenter.com/index.php?option=com_content&task=view&id=28&Itemid=31)

http://namydaophap.net/wp-content/gallery/benh-da-day/03-gan-mat-tuy.jpg

Nguyên nhân chính góp phần gây ra tới 70 bệnh tật là nước ô nhiễm và cách khắc phục:


http://www.giaoduc.edu.vn/news/hoat-dong-712/cong-ty-cp-ung-dung-cong-nghe-moi-truong-nuoc-nam-viet-mang-nguon-nuoc-sach-den-voi-nguoi-tieu-dung-142105.aspx
Công ty CP ứng dụng công nghệ môi trường nước Nam Việt: Mang nguồn nước sạch đến với người tiêu dùng
Thứ Hai, 19 Tháng tư 2010, 09:04 GMT+7

Hiện nay, với tốc độ công nghiệp hóa của đất nước, nguồn nước ngầm, nước ao hồ và cả nước sông Sài Gòn đều bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi chất thãi công nghiệp và chất thải sinh hoạt của con người. Về lâu dài những chất này sẽ gây nguy hại cho cho cơ thể con người với các biến chứng như suy chức năng gan, thận do phải làm việc quá tải; độc tố tích tụ lâu ngày có nguy cơ phát triển thành ung thư…


Trước tình hình đó, Công ty CP Ứng dụng Công nghệ Môi trường nước Nam Việt đã mạnh dạn đầu tư sản xuất và cung ứng ra thị trường các sản phẩm Máy lọc nước R/O theo công nghệ Hoa Kỳ. Chia sẻ về ý tưởng táo bạo này, bà Cù Thị Minh Ngọc - Giám đốc Công ty, chia sẻ: “Sử dụng nguồn nước an toàn sẽ đem lại sức khỏe cho gia đình bạn, do đó với phương châm Mang nước sạch cho một thế giới khỏe mạnh, chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp những sản phẩm đúng nhu cầu và tin cậy với ý thức trách nhiệm cao; cùng các dịch vụ bảo hành, bảo trì hoàn hảo và tiện dụng nhất. Vì thế, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với hệ thống nước lọc R/O đã được cải tiến và nâng cấp cho phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau”.

Theo đánh giá của Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng - Trung tâm Kỹ thuật 1 thử nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn cao theo quyết định số 05/0110/TN2 ngày 06/4/2005 và Bộ Y tế, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương kết luận: “Nước qua máy lọc R/O của Công ty Nam Việt đạt tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống theo tiêu chuẩn vi sinh của Bộ Y tế số 1329/2002/BYT/QĐ ngày 18/04/2002”. Cũng theo đánh giá của các cơ quan này, REVERSE OSMOIS (R/O) là công nghệ xử lý nước hữu hiệu nhất hiện nay. Màng lọc R/O theo nguyên tắc thẩm thấu ngược giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, hóa chất độc hại và các vi khuẩn gây bệnh như: Thuốc diệt côn trùng, chất tẩy rửa, các kim loại nặng…

Đặc biệt, hiện tại Công ty cũng đang cung cấp hệ thống máy lọc nước biển thành nước tinh khiết

cheznous
02-12-2010, 9:43 pm
Chúng ta càng ngày càng ít được ăn ngon

Nền kinh tế đất nước ngày càng phát triển, số hộ nghèo ngày một giảm đi, đời sống ngày càng khấm khá hơn. Có vẻ như rất nghịch lý khi trong điều kiện như thế lại đưa ra nhận định rằng mỗi người chúng ta dường như ngày càng ít được ăn ngon hơn.

http://www.baihocthanhcong.com/images/stories/anhbaiviet/hoaqua1.jpg

Không phải ai cũng biết nguồn gốc của những quả xoài như thế này.


Nhưng... hãy lấy ví dụ từ những chuyện ăn uống đơn giản nhất. Đó là ăn hoa quả.

Là giám đốc của một Học viện lớn tại Hà Nội, kỹ tính trong công việc bao nhiêu thì ông Thắng cũng kỹ tính trong chuyện ăn uống bấy nhiêu. Ông Thắng bảo: Đã từ lâu lắm rồi, ông không dám ăn bất kỳ loại hoa quả nào. Đến nước cam cũng không dám uống.

Lý do cho sự “sợ hãi” của ông Thắng là vì ông đã từng chứng kiến có những quả táo, quả cam người ta mang đến biếu ông, nhìn rất đỏ, rất ngon, lại có nhãn mác đàng hoàng... Ấy vậy mà khi ông bỏ quên ba tuần vì đi công tác nước ngoài, khi trở về, nhìn nó vẫn đỏ và tươi ngon như vậy, như vừa được trẩy từ trên cây xuống!

“Những loại hoa quả... mãi mãi với thời gian như vậy là đi ngược với quy luật sinh tồn của tự nhiên! Tuy chưa có ai bảo tôi là ăn những loại quả như vậy sẽ bị thế nọ, thế kia nhưng tự tôi cũng lấy làm kinh sợ rồi!” - ông Thắng tâm sự.

Ông khẳng định, những sự bất thường như vậy luôn luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm và nó cũng chính là mặt trái của sự phát triển ngày càng đi lên của đời sống!

Quả thật, nếu lượn một vòng ở các hàng hoa quả trong chợ thì những thứ bầy bán luôn làm người ta hoa mắt và đầy e ngại. Chỉ riêng quả xoài cũng đã có bao nhiêu loại và người ta khó hình dung những cây xoài đó như thế nào. Quả to như cái bát ô tô cũng có mà quả bé như cái chén hạt mít cũng nhiều. Tên gọi của chúng thường được những người bán hàng tự... phong.

http://www.baihocthanhcong.com/images/stories/anhbaiviet/hoaqua2.jpg

Hoa quả bây giờ ngày càng đẹp mắt và "tươi" lâu. (Ảnh: L.C)


Bà Hiền, giáo viên nghỉ hưu ở khu chợ Khâm Thiên, giãi bày: “Ăn hoa quả bây giờ quả gì cũng sợ, loại quả đắt tiền thì lại càng sợ! Chẳng bao giờ mình biết nguồn gốc của loại quả mà mình vừa ăn là gì! Một số giống quả của Việt Nam quen thuộc thì dường như càng ngày càng teo tóp, cằn cỗi đi.

Ví như quả táo ta, hương vị đặc trưng thế, lành thế nhưng mùa táo càng ngày càng ngắn lại. Hồi giáp Tết tôi chỉ mua được vài quả táo non vì người bán hàng giải thích là chưa đến mùa! Đến vừa ra Tết, tìm mua quả táo cũng khó vì cũng lại đã hết mùa! Trong khi táo Tàu thì quanh năm lúc nào cũng có! Nhiều lúc thấy thèm cái hương vị của Việt Nam lắm mà đi chợ bây giờ, khó mà tìm thấy!”.

Bên cạnh đó, các loại quả thuần Việt tạo cảm giác an toàn cho người ăn lại ngày càng đắt đỏ. Cũng là quả táo, nếu là táo Tầu, quả to tướng, một cân chỉ 3, 4 quả, vào thời điểm này giá bán khoảng 8 đến 10 nghìn đồng/cân; trong khi táo ta có giá 12 đến 15 nghìn đồng/cân!

http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSJTTYhpU_6oP2JEclmgFCyXtNYc5y_h Qf9HeIpqCSXOYrmbCtf8A

Theo danh mục những mặt hàng xuất khẩu và nhập khẩu với Trung Quốc mà Ban quản lý cửa khẩu Móng Cái cung cấp, trong khi Trung Quốc chỉ chọn những giống hoa quả đặc sản và rất ngon của Việt Nam để nhập thì chúng ta lại nhập những loại hoa quả mà chúng ta... rất sẵn.

Cụ thế như trong thời điểm từ 25/2 đến trung tuần tháng 3/2008, họ nhập khẩu của ta nào là cam sành Tiền Giang, cam chanh, vú sữa bơ, nho Bình Thuận, xoài cát, xoài ChâuNghệ (Trà Vinh), sầu riêng khổ qua... Trong khi đó, ta lại nhập khẩu về quýt lai, ổi lai, quýt vỏ đỏ, nho và cam chum - loại quả có bạt ngàn, đặc biệt là ở các vùng núi phía Bắc...

Ai khẳng định được đời sống cao hơn thì chúng ta cũng ăn ngon hơn?

Một phép “phù thủy” của hoa quả!

TS. Nguyễn Văn Khải cho biết về một phép "phù thủy" hoa quả mà những người bán hàng sử dụng: Người bán nếu muốn hoa quả tươi lâu, bán được từ ngày này sang ngày khác và không sợ hỏng, thường sử dụng cách pha thuốc diệt cỏ cùng nước và “tắm” cho hoa quả. Sau đó bọc chúng vào trong nilon để cho các chất diệt cỏ không bay hơi, mà ngấm vào vỏ rồi khuyếch tán vào ruột quả.

Khi các chất diệt cỏ khô đi và kết tinh lại, chúng chui vào các tế bào lục lạp trong quả và đóng chặt ở đó. Quả càng mọng nước, vỏ càng mỏng, quá trình khuyếch tán càng nhanh và thời gian để càng lâu, nồng độ trong ruột càng tăng cao (cho đến khi nồng độ ở vỏ và ruột bằng nhau).

http://a8.vietbao.vn/images/vn888/Duc/10.06.09/duadoc.jpg

Nhờ được ngâm mình trong hóa chất mà dừa được trắng đẹp và tươi lâu.


TS Khải cũng chỉ ra một số cách để nhận biết được hoa quả có “tắm” bằng thuốc diệt cỏ là chúng không có cuống hoặc chỉ có cuống giả được cắm thêm vào để “ngụy trang”. Nếu là cuống thật thì chúng sẽ có biểu hiện là trắng bong và khô cứng. Hoa quả bóng đẹp khác thường.

Khi thuốc diệt cỏ vào đường tiêu hóa, chúng sẽ hấp thu nhanh vào máu. Phổi là cơ quan tổn thương nặng nhất do chúng tích luỹ tại đây và phá huỷ cấu trúc tế bào. Tình trạng ngộ độc ban đầu có thể biểu hiện không nặng nhưng tình trạng tổn thương phổi vẫn tiếp diễn ở những ngày sau dẫn đến xơ phổi, suy hô hấp.

Các cơ quan khác đặc biệt là thận và gan cũng chịu tổn thương. Ngoài ra, khi nhiễm độc thuốc diệt cỏ, tim của bệnh nhân có thể bị tổn thương nặng, biểu hiện từ loạn nhịp tim đến hoại tử cơ tim, truỵ mạch, tụt huyết áp. Tổn thương thần kinh trung ương biểu hiện nhiều mức khác nhau: hốt hoảng, vật vã, mê sảng...

Xem thêm Hàng Hoá Trung Quốc kém phẩm chất và nhiễm độc (http://hanghoatrungcong-tuonglainuocviet.webs.com/hanghoatqnhiemdoc2.htm)

liem0962
04-12-2010, 10:28 pm
Ôn cố tri tân

Từ năm:1989-1995 Thầy Đáng và giảng viên dạy lớp 1,2,3 lý thuyết là:
lớp 1= 3 ngày,mở luân xa 30%
lớp 2= 3 ngày,mở luân xa 60%
lớp 3 lý thuyết= 5 ngày.
tổng cộng là: 11 ngày
(mở luân xa bằng tay)

Từ năm:1995 -2001 bắt đầu Thầy mở luân xa 100% cho học viên bằng luân xa 6 của Thầy.

Từ năm:2002-2007:Giãng viên mở luân xa 100% cho học viên bằng luân xa 6 của giãng viên .

Tháng 11 năm 2010 giãng viên đã học xong lớp 20 tổng hợp có khả năng kích hoạt luân xa cho học viên mới và học viên mới có khả năng truyền năng lượng từ xa cho cộng đồng ngay. (http://www.huesa-australia.com/index.php?lang=vi)

"Cuộc sống như một cuốn sách.
Kẻ điên rồ giở qua nhanh chóng.
Người khôn ngoan vừa đọc vừa suy nghĩ
vì biết rằng mình chỉ được đọc 1 lần."
- J.P.Sartre -

thien thu 2
06-12-2010, 3:37 am
Một đề xuất của Tế điên Hòa Thượng:

* để con người có cái đầu thật sự tự do ( tức giải thoát khỏi các quan niệm tiền chế do mọi loại giáo điều mà, những giống dân từ 1 đến 4 theo cách nói của thầy Đáng, chúng ta vô tình ( từ phong tục tập quán) hay hữu ý ( nghe giảng pháp hay đọc kinh sách ) đã bị nhồi nhét từ tấm bé nên cái đầu bị phơi nhiểm trầm trọng, rất khó gột rửa:

Tập thay đổi các chỗ dựa trong đầu óc ( ví dụ tin hay không tin có LH, lo sợ nghiệp quả, mong thoát khỏi luân hồi...v...v, bây giờ phải quên đi tất cả, không đặt những vấn đề nầy nữa); tập dựa vào chỗ …mất chỗ dựa nầy thì sẽ dẫn đến trạng thái cái đầu thật sự tự do, và sự hiểu lầm về bản ngã, về định nghĩa dẫn đến mê lầm cũng sẽ tự tan mất.

Tập sống trong trạng thái đặc biệt như vầy sẽ có cái thấy mới, có niềm vui mới: nghĩa là điều kiện sống của con người có thể thay đổi được để tiếp cận với không gian minh triết !

Tầm nhìn mới nầy có thể bị hạn chế do mình không đủ dũng khí chế ngự lòng mình hoặc chưa tập thành thói quen nên dễ trở về nếp cũ của ...kho tàng kiến thức và kinh nghiệm!

Thiên thu
( nghe thấy ... trong dịp miên du chép lại tặng các bạn hữu duyên!)

liem0962
06-12-2010, 2:54 pm
Tiểu bối XIN KÍNH CHÀO LẢO CA THIÊN THU !

tiểu bối có một vấn đề nan giải nhờ Bạn THIÊN THU góp ý giúp:
Là việc như sau.

- khoãng năm 2002 tiểu đệ học lớp "NÃO BỘ NGƯỜI TIỀN SỬ" do THẦY ĐÁNG dạy là chúng ta nên có một tư tưởng tự do tuyệt đối vậy tư tưởng tự do tuyệt đối lúc đó là năm 2002 thì có nên y cái cái tư tưởng TỰ DO TUYỆT ĐỐI lúc đó mà xài hoài cho tới lúc này (2010)được không ? hoặc mãi mãi về sau ?

-Một vài lợi ích cho chính bản thân người truyền điện vào đại Anten trong giờ thiền định hằng ngày toàn cầu ?

liem0962 xin Lảo ca chỉ giáo xin đa tạ THANKS.

thien thu 2
07-12-2010, 12:49 am
Thân gởi bạn Liêm,

1. Tôi cũng đã có tuổi, cái tuổi "thất thập cổ lai hi" không còn trẻ trung gì, nhưng bạn vui lòng đừng gọi tôi là "tiền bối" ( bởi lẽ từ nầy sẽ ... làm chúng ta dễ xa nhau, do nó sẽ dán cho tôi một cái chấp vào tuổi tác, một cái nhãn hiệu ... không cần thiết!)

2. Tôi cũng hân hạnh học lớp tiềm năng đầu tiên như bạn, năm 2002 tại Úc, và tôi lỉnh hội cái ý nghĩa "bộ não người tiền sử" như sau:

* đây chỉ là ẩn dụ của thầy Đáng, lấy hình ảnh trên núi Ayers Rocks mà thầy cho rằng đó là bộ não, để nói lên tính "tiền sử" của thiên nhiên nhiều triệu năm trước, chưa có đấu vết lịch sử loài người , hàm ý chưa bị ô nhiễm bởi tư tưởng, bởi bộ máy suy nghĩ "vẻ" lên đủ thứ quan niệm ( kể cả quan niệm tôn giáo về Phật, Chúa, đấng Allah hay bất cứ thần lửa, thần gió, thần mưa , thần sấm sét gì...).

... Và thầy Đáng cũng đã giảng LH thầy từ chỗ nào đó xa xăm lắm, không thuộc 4 giống dân của 200.000 năm trước, vậy là không phải hậu duệ của các vị trên, kể cả Lão tử, Khổng tử, hay các vị Phật mà chúng ta nghe nói đến tại các kinh sách xưa nhứt mà con người có thể " ghi chép" được từ khi có những phát minh các loại giấy bút, máy in...

Nếu giảng rõ như trên thì sẽ có các HV "chấp" về quá trình học đạo của mình mà...bênh vực cho "hình ảnh tâm linh" mình tôn thờ rồi ... xa đạo, do vậy thầy chúng ta phải dùng "diệu pháp ẩn dụ" mà thôi!

Tóm lại, tôi thiển nghĩ, cái "tự do tuyệt đối" ẩn dụ trong bộ não người tiền sử, chẳng qua là cái tự do của cái đầu chưa bị tư tưởng nào ô nhiễm : ngay ... chuyện kể lại về Phật Thích Ca cũng có ngụ ý nầy; vì nếu Ngài Cồ Đàm mà tin vào các lời giảng của các đạo sĩ Bà La Môn, tin vào các pháp khổ hạnh của giới tăng lữ thời ấy thì làm gì có "chuyện" Ngài ngồi dưới gốc bồ đề 49 ngày đêm để chứng được... cái tâm vô lậu , cái trí huệ siêu việt : cái đầu thật sự tự do, thật sự rổng rang thông tuệ?

Còn cái... "công án" mà bạn nêu ra thì ... thầy Đáng cũng đã nói rồi: "chân lý" là thay đổi! Là vì tính tương đối của định nghĩa: một quan niệm nào đó không thể là ...vô địch muôn đời được!

3. Truyền điện đại ăngten: Vì bạn yêu cầu tôi cho biết ý kiến riêng nên tôi nói nhỏ thôi:

* Phi luật tân, do vị trí địa dư, là nước "sản xuất" bão và cái lực Coriolis do trái đất quay chung quanh trục của nó, làm cho bão thổi về "tây bắc", tức sẽ vào VN, Hongkong, Đài Loan và Trung quốc: ( đảo Guam không cần đại ăngten cũng ít có bão nào đến thăm!).

Tôi nghĩ chỉ cần truyền điện vào địa phận nào đó khi có bão ... như là một lời cầu nguyện do tâm lành của mình đối với đồng bào đang bị nạn, và cũng để thực tập luyện cơ thể biến thành năng lượng (?) = không có tác dụng cụ thể chống bão, dù có điển lành của thầy Đáng!!

Ai có đủ tiền đặt đại ăngten tại tất cả các vùng ven biển, và tất cả người dân truyền điện xem VN còn bị bão hay không? Bão là một hiện tượng tư nhiên của TRỜI ĐẤT, AI dám chống?

Thiên thu

liem0962
07-12-2010, 10:51 am
Chào bạn Thiên Thu.

Bạn giải thích ra câu 1 là hết ý luôn đó tui khoái quá chừng.Thanks bạn nhiều nhé!http://i284.photobucket.com/albums/ll39/kajal62/thanks.gif

Còn câu 2 hình như chưa hết ý vậy bạn nào khác giúp mình với mình thanks nhé.

cheznous
07-12-2010, 5:20 pm
Rùa và Cá

Ngày xưa có một con cá, vì nó là loài ở nước, nên dĩ nhiên cuộc sống chỉ sống trong nước, và ngoài ra, nó không biết gì hết.

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/e/e9/Graeca_034.jpg/800px-Graeca_034.jpg


Một hôm, nó đang nhởn nhơ bơi lội trong hồ, tình cờ gặp con rùa mà nó đã quen từ trước, đi du lịch trên đất liền về. Nó liền chào:

- Chào anh! Đã từ lâu tôi không gặp anh. Vậy xưa rày, anh ở đâu ?

- Ô, tôi đi du lịch từ trên đất liền về. Trên ấy mặt đất khô ráo quá.

- Đất khô! Anh nói cái gì lạ vậy? Tôi chưa bao giờ thấy nơi nào kỳ lạ như vậy. Lẽ nào lai có đất khô ?

http://tuchuabenh.com/imagenews/17.09.14.10.09image001.jpg

- Xin thề rằng, tôi không nói đùa với anh đâu. Nhưng nếu quả tình, anh không thể tin được thì tuỳ anh, không ai ngăn cản được anh. Nhưng dù sao tôi cũng mới từ đó về.

- Này, anh cố gắng diễn lại cho hợp lý hơn. Tôi nghĩ rằng, cách diễn đạt của anh chưa được rõ ràng lắm. Anh vui lòng cho tôi biết, đất mà anh nói đó, nó giống như cái gì trong thế giới chúng ta nào? Nó có ẩm ướt không?

- Không, nó không ẩm ướt.

- Nó không mát, không dịu, mà cũng chẳng lạnh.

- Thế nó có trong suốt để cho ánh sáng xuyên qua được không?

- Không, nó không trong xuất và ánh sáng không thể xuyên qua được.

- Thế nó có mềm và dễ bị ép để cho tôi có thể quậy vi và đi lại dễ dàng trong ấy không?

- Không, nó không mềm, không bị dồn ép dễ dàng và anh cũng không thể bơi lội trong ấy dược.

- Thế nó có lưu động và đổ thành thác được không?

- Không, nó không lưu động và cũng không thể đổ thành thác được.

- Vậy nó có thể dâng lên để tạo thành những mũi sóng bạc đầu được không?

- Không, tôi chưa bao giờ thấy nó dâng lên thành làn sóng cả.

Đến đây con cá vênh váo tự đắc than rằng:

- Tôi đã từng nói với anh rằng, đất mà anh nói đó là không phải cái gì cả. Tôi cũng vừa hỏi anh về cái đất ấy và với câu hỏi nào, anh cũng trả lời rằng không. Đất anh nói đã không phải là bất cứ cái gì tôi nêu ra, vậy thì đất hẳn là không ngơ. Anh đừng tìm cách bịp tôi nữa.

- Tốt! Anh đã quả quyết rằng, không có đất liền. Tôi cũng không có cách nào hơn là tiếp tục như anh đã nghĩ. Nhưng một mai, có ai khác hơn tôi và đủ sức phân biệt cho anh thấy sự sai khác giữa đất và nước, ngày ấy anh sẽ thấy rằng, anh chỉ là một con cá báo thủ đáng thương.

(theo HT. Thích Thiện Hoa)

Trong câu chuyện "Rùa và cá" kể trên, ta thấy: tất cả những câu hỏi của cá về "đất" đều là những câu hỏi không thoát ra ngoài những gì liên quan đến "nước"; và dù "đất" với bao kỳ hoa dị thảo, sơn lâm tú lệ, nhưng không tài nào rùa có thể diễn tả được, mà rùa chỉ biết trả lời cá bằng những câu phủ định; rồi rốt cuộc, con cá không tin dù chúng ta biết chuyện "đất khô" rùa nói là có thật. Trong cuộc sống quanh ta, ai cũng thừa nhận có những sự việc, sự kiện ..

Nguồn http://ue.vnweblogs.com (http://ue.vnweblogs.com/post/18513/267976)

liem0962
08-12-2010, 10:19 pm
TjOAZGEJwDc&feature

-Một vài lợi ích thiết thực cho chính bản thân người truyền điện vào :

Đại Anten trong giờ thiền định hằng ngày toàn cầu ?

liem0962
12-12-2010, 2:55 pm
Các bạn thân mến!

Đây là một cách giải thích của Liêm 0962 về truyền năng lượng vào các đại ANTENNE:

http://vinhhoacentre.com/vinhhoa/images/product/mitsumi.jpg

http://www.sinhcon.com/thu-vien-lam-dep/images/xxxadmin/archive/images/Cham%20soc%20chan%20tay/Lam-dep-doi-ban-tay-2.jpg

BẠN ĐÃ CÓ TRƯỚC MẶT CÁI BÀN PHÍM VI TÍNH
BẠN NÀO CŨNG CÓ NGUYÊN VẸN 10 NGÓN TAY
VẬY VÌ SAO MÌNH ĐÁNH CHỬ CHẬM QUÁ VẬY.?
CÒN NHỮNG NGƯỜI THƯỜNG XUYÊN ĐÁNH CHỬ THÌ NHANH NHƯ BAY và còn không thèm nhìn bàn phím nữa?

như thế thì các bạn nghĩ sao ?

thien thu 2
17-12-2010, 9:04 am
Thân gửi tất cả các bạn và chúc mọi người vui vẻ:

http://vn247.net/flash/a-gift.swf

Thiên thu

nhatthuong54
17-12-2010, 8:46 pm
Thật hạnh phúc!
Cám ơn Bác Thiên Thu rất nhiều.

liem0962
18-12-2010, 11:31 am
Thân gởi Bạn Thiên Thu!

Bạn gởi cho chúng mình món quà an lạc quá.

Trang trọng quá.

Hạnh phúc quá .

Làm cho tôi không tìm được món quà nào xứng đáng nữa.

Nên tôi chỉ đáp lại Bạn Thiên Thu món quà độc chiêu "Bình dân thôi nhé!"

Bạn nào đồng ý thì nhấp vào đây để xem,mà xem thì cũng Thank ,khi Thank thì hãy xem nhé! (http://www.ue-global.com/showthread.php?t=1336)

KHI BẠN TRUYỀN NĂNG LƯỢNG VÀO ĐẠI Đại Ăngten:

MÀ CÒN TRÔNG MAU XONG LÀ BẠN CÒN GƯỢNG ÉP

KHI BẠN TRUYỀN NĂNG LƯỢNG VÀO ĐẠI Đại Ăngten:

MÀ THẤY MAU XONG LÀ BẠN ĐANG AN LẠC

"Tất cả những đại biến tự nhiên
đều là những cần thiết."
- Shri Anirvan -

liem0962
28-12-2010, 10:03 am
Lúc 5 giờ 55 ngày 28/12/2010
Đài truyền thanh Thành Phố Vĩnh long đưa tin nội dung:

"BỆNH UNG THƯ ĐANG GIA TĂNG NHANH

LÊN CHÓNG MẶT HẰNG NGÀY"

http://www.khoahoc.com.vn/photos/Image/2009/04/04/1.jpg

XEM CÁCH KHẮC PHỤC: http://dadenluc.vnweblogs.com/http://maylocnuocro.info/wp-content/uploads/2010/11/so-do-lap-dat-may-loc-nuoc.jpg

Sơ đố lắp đặt máy lọc nước RO

Lấy một trái ớt hiểm bỏ vào nồi nước đun sôi 15 phút thì trong nước đun đó có còn bị cai không Các Bạn ?

http://nuocnguyenchat.com/wp-content/uploads/nuoc-soi.jpg

Đã đến lúc quan niệm ăn chín uống sôi phải thay đổi
do nguồn nước bị ô nhiễm nặng
----------
Lấy một thang thuốc bắc sắc khoãng từ 2 đến 4 giờ ..3 chén còn lại 1 chén để nguội mới uống vậy thì có một câu hỏi như sau:
- Đun sôi lâu như vậy thì chất thuốc có còn không ta ?
http://www.amsacthuoc.vn/1_html/img/news/thum/1256874672_123.jpg

- Trong nước ô nhiễm có nhiều độc tố quá xá vậy đem đun sôi có 15 phút thì chất độc có còn không ta ?.?.?

liem0962
29-12-2010, 4:58 pm
Ung thư tăng chóng mặt
Ước tính, năm 2010, VN có ít nhất 126.300 ca ung thư mắc mới, trong đó nam giới chiếm khoảng 72.000 ca Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo quốc gia phòng chống ung thư tổ chức ngày 7-10 ở Hà Nội.

5 năm, 71.610 người mắc ung thư Phát hiện mới nhất được GS Donald M.Parkin, Hội Phòng chống Ung thư Hoa Kỳ, công bố cho thấy thuốc lá không chỉ gây ra các loại ung thư phổi, vòm họng, thanh quản, lưỡi... mà còn là nguyên nhân dẫn tới ung thư cổ tử cung và ung thư đại trực tràng

http://nld.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/10/07/13-chot.jpg

Nghiên cứu này còn chỉ ra rằng thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với các bệnh ung thư (chiếm 21%). Tiếp đó, yếu tố nhiễm khuẩn là nguyên nhân của 20% các ca tử vong do ung thư mà nguyên nhân là do thói quen ăn uống và chưa kiểm soát tốt các bệnh lây nhiễm, như: viêm siêu vi B, C gây viêm gan, virus HPV gây ung thư cổ tử cung, vi khuẩn H.pylori gây ung thư dạ dày... Cùng đó, chế độ ăn ít chất xơ và nghèo vitamin cũng là nguyên nhân của 5% các trường hợp ung thư nói chung.

Trong khi đó, theo GS-TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư VN, tỉ lệ mắc mới ung thư ở VN đang tăng nhanh. Chỉ riêng tại Bệnh viện K, từ năm 2005 đến 2009 có 71.610 bệnh nhân ung thư.


Phẫu thuật cho một bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K

So với giai đoạn 2001-2004, số bệnh nhân ung thư tăng 2,5 lần. Năm 2010, tỉ lệ mắc mới chung của mọi ung thư ở nam giới là 181,3/100.000 người, cao hơn nhiều so với năm 2000 (141/100.000 người). Những loại mắc mới tăng nhiều là ung thư phổi, thực quản, đại trực tràng và ung thư tiền liệt tuyến.

Trong khi đó, ở nữ giới, con số này là 134,9/100.000 người, cũng cao hơn nhiều so với 10 năm trước đây (101,6/100.000 người). Thống kê mới nhất cũng cho thấy ung thư vú, dạ dày, phổi, đại trực tràng và ung thư giáp trạng vẫn gặp nhiều nhất. Đáng quan tâm là tỉ lệ ung thư vú ở giai đoạn sớm chỉ chiếm 35,8% trong khi giai đoạn 3 và 4 chiếm tới gần 65%. Tỉ lệ mắc ung thư tăng dần theo tuổi nhưng tăng nhiều ở độ tuổi từ 40-44 ở cả hai giới. Nhiều quan niệm sai lệch Báo động nhóm người trẻ

Các thống kê của Bệnh viện K cho thấy ung thư đang có xu hướng tăng nhanh ở người trẻ. Số người trẻ mắc ung thư đại trực tràng tăng nhiều hơn ở thanh niên 17 - 18 tuổi, trong khi bệnh này thường xuất hiện ở người trên 40 tuổi.

Đáng quan tâm là có đến 1/3 số bệnh nhân ung thư đại trực tràng đến điều trị ở giai đoạn muộn, phải dùng giải pháp hậu môn nhân tạo. Theo TS Nguyễn Quốc Bảo, Trưởng Khoa Ngoại đầu cổ Bệnh viện K, gần đây ung thư khoang miệng cũng gặp nhiều ở những thanh niên 18-20 tuổi. Nhiều trường hợp tới điều trị khá muộn vì nhầm tưởng bị nhiệt miệng.

Theo GS-TS Nguyễn Bá Đức, ung thư không còn là bệnh nan y ở VN nhưng thực tế khảo sát tại 12 tỉnh, TP với hơn 12.000 người dân thì hầu hết còn nhiều quan niệm sai lệch. Vẫn còn tới 67,2% số người được hỏi cho rằng ung thư không thể chữa được và 35% cho rằng nếu “đụng” dao kéo vào sẽ di căn sớm và chóng chết. Nhiều người còn giấu bệnh, đi chữa bằng các phương pháp phản khoa học, mê tín dị đoan, chỉ khi bệnh đã quá nặng mới tới bệnh viện. Hậu quả là hơn 70% người bệnh khi phát hiện bệnh thì đã ở giai đoạn muộn, dẫn đến tỉ lệ tử vong rất cao. GS

Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư TPHCM, khẳng định chỉ 5% - 10% ung thư là do di truyền, còn lại ảnh hưởng từ việc “ăn gì, sống như thế nào, hít thở không khí ra sao”. Ở VN, các bệnh ung thư có nhiều người mắc phải vẫn là ung thư phổi, gan, dạ dày, ruột... Những bệnh này có liên quan nhiều đến thói quen ăn uống, sinh hoạt, môi trường, hoàn cảnh, nếp sống.

Chẳng hạn, việc sử dụng các món ăn truyền thống được làm theo phương pháp muối mặn để dành; sử dụng các loại thực phẩm ăn nhanh, ăn nhiều đồ chiên, nướng, nhiều chất béo, ăn đồ sống... Ung thư là bệnh nguy hiểm nhưng có thể ngừa được bằng cách chích vắc-xin, bằng việc thay đổi thói quen ăn uống, dinh dưỡng, tập thể dục thể thao, bỏ bớt thuốc lá, bia, rượu... Theo thống kê, có tới 1/3 số người mắc ung thư hiện nay vốn có thể phòng ngừa, 1/3 có thể phát hiện sớm để điều trị tốt.

Bài và ảnh: Ngọc Dung
Nguồn : Báo Người Lao động

liem0962
21-01-2011, 3:15 pm
http://ue.vnweblogs.com/post/18513/274956

http://vietbao.vn/The-gioi-giai-tri/Nuoc-may-ban-nhung-khong-xu-ly/50734195/407/

liem0962
05-02-2011, 11:04 am
NGÀY XUÂN NÓI CHUYỆN THỜ CÚNG.

Các bạn ơi mỹ tục thờ cúng ở Phương đông có một lịch sử rất lâu đời có thể nói là một tinh hoa văn hóa thế mà vì sao những người Phương tây họ thờ ơ ở một đai bộ phận rất lớn .
Cụ thể là ở đạo Tin Lành thì không cho ăn những thức ăn đã cúng
Vì sao hén các bạn ? ? ?

thien thu 2
05-02-2011, 7:28 pm
Ngày Xuân ... tản mạn chuyến cúng kiến:

1. "cúng" là hiến .... phần nhiều là đồ ăn uống cho "linh hồn" người đã chết do mình tưởng nhớ và nghĩ là họ sẽ ...ăn uống như khi còn sống.

Vậy đồ người chết ăn rồi mà người sống ăn đồ cúng là ăn đồ thừa hay đồ chưa ....bị phân hóa! Không ăn đồ cúng rất hợp lý!

2. Người ... tạm gọi là minh triết thì không nên cúng kiến vì lẽ mình đã quyết tâm "tu" thì cữu huyền thất tổ đã ..."thăng"
( nhất nhân hóa độ cữu huyền thăng) còn ... lảng vảng nơi trần thế làm gì (để chờ "ăn" như người sống cần năng lượng à?).
Con cái chỉ biểu lộ lòng hiếu thào chỉ có 2 lần trong năm: ngày giỗ và Tết, còn những ngày khác hoàn toàn không tưởng nhớ đến người chết; vậy cúng kiến chỉ làm cho LH người chết....bị ức chế thêm mà thôi!

Nét văn hóa "thờ cúng tổ tiên" rất hay nhưng có lẽ chỉ cần đốt một nén hương tưởng niệm hay dâng hoa là đủ!

Thiên thu

liem0962
05-02-2011, 8:49 pm
Cảm ơn ý kiến bạn TT2.
Bạn nào còn ý khác xin góp thêm cho vui 3 ngày xuân 4 ngày xẹp nhé!

Thực phẩm đem cúng đa phần bị ruồi bu kiến đậu (http://tuoitre.vn/The-gioi/399464/Noi-am-anh-cua-tre-em-vung-lu-Pakistan.html) thì những người phương tây họ không dám ăn là cái chắc hén các bạn.

http://phienbancu.tuoitre.vn/Tianyon/Cache/Image/466/446466.jpg

thien thu 2
06-02-2011, 6:15 am
"Ba" ngày Tết chưa qua ( mùng 5 mới đi làm) nên các ... cô cậu đang mãi mê đánh bạc thử thời vận hay giúp vui các em nhỏ có tiền lì xì muốn kiếm thêm chút cháo; hoặc tận dụng ngày nghỉ đi thăm thêm bạn bè, chén chú chén anh "zdô" tiếp cho ấm tiết trời mát mẻ .
Do vậy chỉ có lão ca ta và người sắp già (?) như lão đệ Liêm0962... không rượu chè cờ bạc nên quá quởn không biết làm gì vào đây tìm đề tài tản mạn!

... Cũng không nên đi chùa ăn đồ cúng vì ngoài việc có thể ăn đồ thừa, còn có việc quyến rũ các cô hồn vất vưởng thiếu tình cảm có thể ....đeo theo kiếm chút tình cò, rất nguy hiểm ( chuyện liêu trai ấy mà!), nhất là các ma nữ đói tình ( thất tình tự tử) thì ghê lắm đây!
Các cô nương nầy, ngoài việc "mượn nhân điện" xài tạm trong khi yêu, còn trả thù cho đả nư, vì lẽ:

"sầu hận cũ tim ta ai biết được,
người vui tươi, ta mãi mãi căm hờn..."

Vậy người minh triết không nên đi chùa ( trừ phi là điểm hẹn truyền thống với người sống!) Câu nầy dành cho Hoa Lan, người em " Bắc kỳ nho nhỏ"của ta!

Tôi dám cá cược với các bạn: các sư khôn lắm, dặn để dành đồ ăn riêng, và đọc chú đuổi ma rồi mới ..."độ" nhựt! Không tin thì quan sát kỹ sẽ rõ!

Thiên thu

liem0962
09-02-2011, 12:26 pm
VẤN ĐỀ HỆ LỤY TẤT IẾU (http://www.youtube.com/watch?v=uvzcppRLTIU&feature=related)

http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/KCN%202.jpg

Đất nước Dân tộc Ta muốn sánh ngang tầm với bè bạn năm châu bốn biển thì phải mời gọi đầu tư và ô nhiễm là tất iếu vậy mọi người dân mình nên góp phần tự khắc phục ô nhiễm (http://vn.360plus.yahoo.com/liem0962/article?mid=445&prev=448&next=447):

rua_con
09-02-2011, 5:14 pm
Cảm ơn những bài viết của bác liem0962 Hình như bác là nhân viên tiếp thị cho công ty nước khoáng với máy lọc nước thì phải?

liem0962
09-02-2011, 7:41 pm
Một nổi đau canh cánh trong lòng là sự hiểu biết một vấn đề rất gần gủi và rất bình thường (Đó là nước trong ăn uống bị ô nhiễm mà nấu chín không giải quyết được vấn đề đâu.) (http://www.eva.vn/gia-ca-thi-truong/nhung-thuc-pham-rung-ron-cua-trung-quoc-c2a38357.html) mà bị mọi người coi thường để rồi cuối cùng bị lãnh một hậu quả bi thảm cho bản thân cho gia đình gánh nặng cho xã hội đó là những căn bệnh nan y tán gia bại sản. (http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/phongsukisu/462650/index.html)

liem0962
11-02-2011, 7:13 pm
Hiểm họa từ thịt heo siêu nạc Trung Quốc

TTO - Thích thú với miếng thịt dày nạc và lớp mỡ mỏng dính, người dân Trung Quốc không ngờ sẽ phải vào viện do đau bụng, cao huyết áp, tim đập nhanh… chỉ vì nhiễm chất clenbuterol mà nông dân dùng để trộn vào thức ăn gia súc nhằm tạo ra vật nuôi siêu nạc, mau lớn.

>> Xem bản tin tiếng Anh

http://phienbancu.tuoitre.vn/Tianyon/Cache/Image/401/478401.jpg (http://www.ue-global.com/showthread.php?p=12486#post12486)

Những miếng thịt dày nạc ở Trung Quốc có thể nhiễm clenbuterol - Ảnh minh họa: ifood

AP ngày 25-1 cho hay tình trạng lạm dụng thuốc trong thức ăn gia súc để tăng hiệu quả kinh tế ở Trung Quốc đã đến mức báo động. Chất clenbuterol vốn hay xuất hiện trong thịt lợn để giảm lượng mỡ, tăng lượng nạc giờ đây còn xuất hiện trong các đĩa thịt rắn dày nạc ở miền nam Trung Quốc hay đĩa thịt bò không gây mỡ ở vùng Tân Cương xa xôi.

Chất clenbuterol tồn dư nhiều ở gan và phổi. Trung Quốc đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm độc clenbuterol:

Tháng 2-2009, 70 người nhập viện ở Quảng Châu vì bị đau bụng, tiêu chảy sau khi ăn nội tạng lợn bán ở chợ địa phương.

Năm 2009, 13 người ở Thâm Quyến nhập viện vì ăn phải thịt rắn nhiễm clenbuterol.

Năm 2006, hơn 300 người ở Thượng Hải vì bệnh vì chế phẩm thịt lợn.

Truyền thông Trung Quốc cho biết rắn còn được nuôi bằng ếch ăn thức ăn trộn clenbuterol để mau lớn.
Clenbuterol có tác dụng đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ, tăng cường phát triển cơ bắp nhưng dùng quá liều sẽ khiến cơ thể mang bệnh và có thể dẫn đến tử vong. Từng có một vận động viên đua xe đạp phản ứng dương tính với chất này nhưng anh ta cho rằng đã ăn phải thịt bò nhiễm độc.

Hóa chất trên bị chính phủ Trung Quốc cấm sử dụng nhưng nhiều cộng đồng nông thôn vẫn cho vào thức ăn gia súc để kiếm lời. Hiện chưa thống kê được chính xác lượng thịt nhiễm clenbuterol nhưng các nhà quan sát cho hay ít nhất ở vùng nông thôn nước này, hóa chất clenbuterol vẫn được dùng tràn lan.

“Đây là vấn đề lớn ở Trung Quốc”, Pan Chenjun - một nhà phân tích cấp cao trong ngành thực phẩm ở Bắc Kinh, nhận xét. “Thông tin về vấn đề này không được cung cấp nhiều nên người dân vẫn nghĩ không có vấn đề gì xảy ra. Tôi cho rằng nhiều người dân thành thị hay ăn thức ăn đường phố rất dễ nhiễm clenbuterol".

Wen Peng - biên tập của một tạp chí chăn nuôi, cho hay vẻ ngoài hấp dẫn của thịt lợn nuôi bằng clenbuterol đã khiến một số nhà cung cấp thịt Trung Quốc đặt hàng thịt loại này từ những trang trại lợn.

“Các trại lớn ít dùng clenbuterol vì bị kiểm tra gắt gao nhưng các trại nhỏ mới là thị trường lớn của clenbuterol”, ông Wen nói.

PHAN ANH

Đã quá rỏ ràng rồi hén các bạn thịt heo đã được nấu chín ở nhiệt độ 100 độ c rồi mà chất độc clenbuterol vẫn phát tác mạnh mẽ đấy (http://vn.360plus.yahoo.com/liem0962/article?new=1&mid=452).

liem0962
14-02-2011, 5:21 pm
Tản mạn về Karma Yoga - Svāmī Vivekānanda
Yoga của hành động
( Karma Yoga is the yoga of action )

( Thiền định - Yoga trong ngành học ứng dụng Năng Lượng Vũ Trụ
- Năng lượng Con Người và Tâm linh do Thầy Lương Minh Đáng sáng lập
là một "Karma Yoga")

Karma Yoga là một trong 4 trường phái chính của Yoga

( 1.Karma Yoga, 2 Hatha Yoga, 3 Jnana Yoga, 4 Raja Yoga) (http://ue.vnweblogs.com/post/18513/279967)

Tuyệt thực – thực … tuyệt !!!

http://www.camxahoc.vn/wp-content/uploads/2011/02/giamcan6.jpg

Ngày đầu tiên đi học, được thầy giảng về lý thuyết cảm xạ tôi rất thích. Tuy nhiên khi nghe thầy nói tập cảm xạ phải nhịn ăn ít nhất là … chín ngày, tôi rất sốc!

Tôi cao 1,70 m, nặng 65 kg. Số đo 3 vòng là 3 số 9: 90- 90 – 90. Chỉ thua vàng 4 số 9 thôi! Tôi rất xấu ăn, bình thường nếu sáng đi làm sớm không kịp ăn sáng, hoặc chiều đi làm về muộn, ăn cơm trễ là thế nào tay cũng run, mắt mờ, đầu óc không tập trung, rất dễ cáu gắt… Thế thì nhịn đói đến 9 ngày = 216 giờ = 12.960 phút = 777.600 giây… thì chắc chết mất! Nếu không thì chắc cũng trở thành cư dân Somali bên Phi Châu thôi! Nhưng lỡ đăng ký rồi, lỡ “leo lên lưng cọp” rồi thì cứ thử “cưỡi cọp” xem sao!

Như vậy là mình đã trải qua 9 ngày tuyệt thực. Chưa bao giờ mình dám nghĩ là mình có khả năng nhịn đói lâu đến vậy… Tuyệt thực thật kỳ diệu, ngoài việc giúp mình dễ dàng Rung Động Thư Gĩan, hôm nay cơ thể mình đã giảm được đến 6 ký, vòng bụng gọn gàng hơn, các bệnh như đau bao tử, đau ở hai gót chân cũng biến mất luôn!

Lamtt – K37-60

viewtopic.php?f=63&t=317&start=15

Danh sách cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng

về nước thải trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (http://tnmtquangnam.gov.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=394:danh-sach-c-s-gay-nhim-nghiem-trng-v-nc-thi-tren-a-ban-tnh-qung-nam&catid=101:thong-tin-moi-trng&Itemid=533)

liem0962
18-02-2011, 7:30 pm
Phòng độc

http://www.vatgia.com/pictures_fullsize/lko1264935079.jpg

Tên lửa và mặt nạ phòng độc là những mặt hàng bán rất chạy trong chiến tranh.
Mỹ tấn công Afghanistan cũng là lúc các công ty sản xuất tên lửa, mặt nạ phòng độc, quân phục... bội thu, trái hẳn với hàng loạt công ty trong lĩnh vực bảo hiểm, hàng không, du lịch, phải chịu cảnh lao đao trong dịp này.

Tập đoàn tên lửa lớn nhất nước Mỹ, Renaissance, ở Florida trong vòng 3 năm qua bị thất thu lớn do các đối tác thương mại không chịu đặt hàng vì phí bảo hiểm tăng cao. Khi nghe Mỹ trả đũa cho vụ khủng bố, công ty này đã hy vọng, lợi nhuận của tập đoàn có thể tăng 380% và mọi khó khăn về tài chính sẽ nhanh chóng được giải toả.

Trong bài phát biểu gần đây nhất của Chủ tịch tập đoàn tên lửa khổng lồ Carnival, ông M. Arison nói, do Mỹ triển khai tấn công đa dạng vào Afghanistan nên tập đoàn sẽ sản xuất các loại tên lửa khác nhau để cung cấp cho chính phủ. Mức độ cung ứng của Carnival phụ thuộc vào thể thức và quy mô của cuộc chiến.

Còn ông Gibbon, Giám đốc tập đoàn tên lửa PC ở London cho rằng, ngành công nghiệp tên lửa của châu Âu cũng đang sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của Mỹ. Tuy không nói thẳng, ông Gibbon cũng ám chỉ rằng, phía Mỹ càng tổn thương bao nhiêu thì đơn đặt hàng càng lớn bấy nhiêu.

Cùng với tên lửa, các công ty mặt nạ phòng độc, quần áo chống đạn, hòm bảo quản lương thực cũng làm ăn phát tài. Phần lớn các công ty này đều thuộc Bộ Quốc phòng quản lý. Ông Flood, trưởng đại diện một công ty bán các sản phẩm trên ở New York cho hay, có tới gần 5 triệu bộ quần áo chống đạn và mặt nạ phòng độc được bán ra trong những ngày qua. Những người dân Mỹ ngày càng mua các thiết bị này nhiều hơn vì lo bọn khủng bố ráo riết trả thù. Trong một cuộc họp gần đây, chính phủ Mỹ cũng đồng ý giải ngân một khoản 3 tỷ USD cho một số công ty của Bộ Quốc phòng sản xuất hệ thống lọc nước ở những nơi đông dân cư. Công ty đầu tiên vinh dự được sản xuất thiết bị này là Mazionla.

Để cổ vũ cho lòng tự hào nước Mỹ, các công ty dệt may cũng đã cho bán ra hơn 800.000 lá cờ với khẩu hiệu: “Nước Mỹ luôn luôn đứng vững trong bất kỳ hoàn cảnh nào”. Trong những ngày này, bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ, người ta cũng thấy cờ Mỹ rợp trời.

Ngoài ra, những loại quần áo quân phục cũng bán rất chạy vì thanh niên Mỹ muốn tuyên truyền cho chiến tranh của Mỹ ở Afghanistan. Cùng với công ty của Mỹ, một số công ty sản xuất mặt nạ phòng độc ở các nước Anh, Pháp, Đức, Bỉ cũng tăng cường sản xuất thiết bị trên với ý nghĩ, họ cũng có thể là mục tiêu khủng bố.

http://images04.jaovat.com/ui/2/50/70/33955070_1.jpg (http://dadenluc.vnweblogs.com/)

Cơ hội có một máy lọc nước công nghệ hoa kỳ là trong tầm tay bạn đó !

Trọng trách của bạn đối với gia đình ?

liem0962
19-02-2011, 9:00 am
Nước ngầm và sự ô nhiễm của nước ngầm


http://congngheloc.com.vn//upload/news/826280390_images.jpeg


Nước ngầm là một dạng nước dưới đất, tích trữ trong các lớp đất đá trầm tích bở rời như cặn, sạn, cát bột kết, trong các khe nứt, hang caxtơ dưới bề mặt Trái đất, có thể khai thác cho các hoạt động sống của con người

Theo độ sâu phân bố, có thể chia nước ngầm thành nước ngầm tầng mặt và nước ngầm tầng sâu. Đặc điểm chung của nước ngầm là khả năng di chuyển nhanh trong các lớp đất xốp, tạo thành dòng chảy ngầm theo địa hình. Nước ngầm tầng mặt thường không có lớp ngăn cách với địa hình bề mặt.

Do vậy, thành phần và mực nước biến đổi nhiều, phụ thuộc vào trạng thái của nước mặt. Loại nước ngầm tầng mặt rất dễ bị ô nhiễm. Nước ngầm tầng sâu thường nằm trong lớp đất đá xốp được ngăn cách bên trên và phía dưới bởi các lớp không thấm nước.

Theo không gian phân bố, một lớp nước ngầm tầng sâu thường có ba vùng chức năng:
Vùng thu nhận nước.
Vùng chuyển tải nước.
Vùng khai thác nước có áp.

Khoảng cách giữa vùng thu nhận và vùng khai thác nước thường khá xa, từ vài chục đến vài trăm km. Các lỗ khoan nước ở vùng khai thác thường có áp lực. Đây là loại nước ngầm có chất lượng tốt và lưu lượng ổn định. Trong các khu vực phát triển đá cacbonat thường tồn tại loại nước ngầm caxtơ di chuyển theo các khe nứt caxtơ.
Trong các dải cồn cát vùng ven biển thường có các thấu kính nước ngọt nằm trên mực nước biển.

Nước ngầm là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu ở nhiều quốc gia và vùng dân cư trên thế giới. Do vậy, ô nhiễm nước ngầm có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng môi trường sống của con người. Các tác nhân gây ô nhiễm và suy thoái nước ngầm bao gồm:

Các tác nhân tự nhiên như nhiễm mặn, nhiễm phèn, hàm lượng Fe, Mn và một số kim loại khác.

Các tác nhân nhân tạo như nồng độ kim loại nặng cao, hàm lượng NO-3, NO-2, NH4+, PO4 v.v... vượt tiêu chuẩn cho phép, ô nhiễm bởi vi sinh vật. Suy thoái trữ lượng nước ngầm biểu hiện bởi giảm công suất khai thác, hạ thấp mực nước ngầm, lún đất.

Ngày nay, tình trạng ô nhiễm và suy thoái nước ngầm đang phổ biến ở các khu vực đô thị và các thành phố lớn trên thế giới. Để hạn chế tác động ô nhiễm và suy thoái nước ngầm cần phải tiến hành đồng bộ các công tác điều tra, thăm dò trữ lượng và chất lượng nguồn nước ngầm, xử lý nước thải và chống ô nhiễm các nguồn nước mặt, quan trắc thường xuyên trữ lượng và chất lượng nước ngầm.

NƯỚC BỊ Ô NHIỄM KIM LOẠI NẶNG
Kim loại nặng có Hg, Cd, Pb, As, Sb, Cr, Cu, Zn, Mn, v.v... thường không tham gia hoặc ít tham gia vào quá trình sinh hóa của các thể sinh vật và thường tích lũy trong cơ thể chúng. Vì vậy, chúng là các nguyên tố độc hại với sinh vật.
Hiện tượng nước bị ô nhiễm kim loại nặng thường gặp trong các lưu vực nước gần các khu công nghiệp, các thành phố lớn và khu vực khai thác khoáng sản. Ô nhiễm kim loại nặng biểu hiện ở nồng độ cao của các kim loại nặng trong nước. Trong một số trường hợp, xuất hiện hiện tượng cá và thuỷ sinh vật chết hàng loạt.

Nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm kim loại nặng là quá trình đổ vào môi trường nước nước thải công nghiệp và nước thải độc hại không xử lý hoặc xử lý không đạt yêu cầu.
Ô nhiễm nước bởi kim loại nặng có tác động tiêu cực tới môi trường sống của sinh vật và con người. Kim loại nặng tích lũy theo chuỗi thức ăn thâm nhập và cơ thể người.

Nước mặt bị ô nhiễm sẽ lan truyền các chất ô nhiễm vào nước ngầm, vào đất và các thành phần môi trường liên quan khác. Để hạn chế ô nhiễm nước, cần phải tăng cường biện pháp xử lý nước thải công nghiệp, quản lý tốt vật nuôi trong môi trường có nguy cơ bị ô nhiễm như nuôi cá, trồng rau bằng nguồn nước thải.
NƯỚC BỊ Ô NHIỄM VI SINH VẬT

Sinh vật có mặt trong môi trường nước ở nhiều dạng khác nhau. Bên cạnh các sinh vật có ích, có nhiều nhóm sinh vật gây bệnh hoặc truyền bệnh cho người và sinh vật.
Trong số này, đáng chú ý là các loại vi khuẩn, siêu vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh như các loại ký sinh trùng bệnh tả, lỵ, thương hàn, sốt rét, siêu vi khuẩn viêm gan B, siêu vi khuẩn viêm não Nhật Bản, giun đỏ, trứng giun v.v...

Nguồn gây ô nhiễm sinh học cho môi trường nước chủ yếu là phân rác, nước thải sinh hoạt, xác chết sinh vật, nước thải các bệnh viện v.v... Để đánh giá chất lượng nước dưới góc độ ô nhiễm tác nhân sinh học, người ta thường dùng chỉ số coliform.

Đây là chỉ số phản ánh số lượng trong nước vi khuẩn coliform, thường không gây bệnh cho người và sinh vật, nhưng biểu hiện sự ô nhiễm nước bởi các tác nhân sinh học. Để xác định chỉ số coliform người ta nuôi cấy mẫu trong các dung dịch đặc biệt và đếm số lượng chúng sau một thời gian nhất định.
Ô nhiễm nước được xác định theo các giá trị tiêu chuẩn môi trường.
Để hạn chế tác động tiêu cực của ô nhiễm vi sinh vật nguồn nước mặt, cần nghiên cứu các biện pháp xử lý nước thải, cải thiện tình trạng vệ sinh môi trường sống của dân cư, tổ chức tốt hoạt động y tế và dịch vụ công cộng.
NƯỚC BỊ Ô NHIỄM BỞI THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT VÀ PHÂN BÓN HÓA HỌC
Trong quá trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học tại các vùng nông nghiệp thâm canh, một lượng đáng kể thuốc và phân không được cây trồng tiếp nhận. Chúng sẽ lan truyền và tích lũy trong đất, nước và các sản phẩm nông nghiệp dưới dạng dư lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Tác động tiêu cực khác của sự ô nhiễm thuốc bảo vệ thực vật và phân bón là làm suy thoái chất lượng môi trường khu vực canh tác nông nghiệp như phú dưỡng đất, nước, ô nhiễm đất, nước, giảm tính đa dạng sinh học của khu vực nông thôn, suy giảm các loài thiên địch, tăng khả năng chống chịu của sâu bệnh đối với thuốc bảo vệ thực vật.

MỨC ĐỘ SẠCH CỦA NƯỚC UỐNG

"Nước uống sạch là nước không có màu, mùi vị khác thường gây khó chịu cho người uống, không có các chất tan và không tan độc hại cho con người, không có các vi khuẩn gây bệnh và không gây tác động xấu cho sức khỏe người sử dụng trước mắt cũng như lâu dài".

Trong nước sông hồ thường có nhiều chất lơ lửng, một số chất khoáng hòa tan và các vi sinh vật gây bệnh cho con người. Nước lấy từ các giếng khơi và giếng khoan thường trong và ít vi khuẩn gây bệnh hơn, nhưng lại nhiều muối khoáng hòa tan hơn, đặc biệt là sắt.

Do vậy, trước khi sử dụng cho sinh hoạt, các loại nước này cần được xử lý để loại bỏ chất lơ lửng và sắt. Thông thường ở các làng quê, nước lấy từ sông hồ về phải đánh phèn, để lắng hoặc lọc qua một lớp sỏi, cát dày trước khi dùng. ở các đô thị, khi có điều kiện, người ta khử trùng để tiêu diệt vi trùng gây bệnh trong nước và cung cấp nước đó tới người dùng qua hệ thống ống dẫn kín.
Tùy thuộc vào phương pháp xử lý và khử trùng, nước có thể đạt độ trong sạch tới mức uống được. Tuy nhiên, mức độ khử trùng càng cao thì chi phí sản xuất càng lớn, làm giá thành nước tăng lên. Do đó, không phải ở đâu người ta cũng khử trùng nước máy tới mức có thể uống ngay được.

Người ta đã chế tạo được những màng lọc đặc biệt, có tác dụng chỉ cho nước đi qua và giữ lại toàn bộ các vi sinh vật gây bệnh cũng như các chất tan trong nước. Nước sau khi lọc tinh khiết, trong sạch như nước cất. Tuy nhiên, nước này cũng như nước cất, không hoàn toàn có lợi cho sức khoẻ con người, mặc dù chúng không chứa các vi trùng gây bệnh, nhưng chúng có thể không có đủ các loại muối khoáng hoà tan cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, máy lọc nước lại đắt tiền, rõ ràng là dùng máy lọc nước để uống vừa tốn kém, vừa không có lợi.

Đun sôi là biện pháp tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong khi đun cần phải để cho nước sôi kỹ một lúc, nhất là khi đun nước trên các vùng núi cao. Bình đựng nước đun sôi để nguội, chai hộp nước ngọt uống dở phải được đậy kín để tránh bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh và côn trùng làm bẩn nước.
SỰ TRONG SẠCH CỦA NƯỚC MƯA

Nước mưa, trong dân gian còn gọi là nước không rễ, được nhiều người coi là nước sạch. Một số người dân thích uống nước mưa không đun sôi vì nhiều lẽ: nó chứa ít các loại muối khoáng hòa tan, chứa ít sắt làm cho nước không tanh... Người ta còn cho rằng nước mưa, nước tuyết tan không có thành phần nước nặng, nên rất có lợi cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên nước mưa hoàn toàn không sạch như người ta tưởng, nhất là trong thời đại ngày nay. Bởi vì không khí nhiều vùng đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Mỗi hạt mưa khi rơi từ trên cao xuống đã rửa sạch một vài kilômet không khí. Do đó trong nước mưa cũng có thể có rất nhiều vi trùng gây bệnh, nhiều chất hòa tan độc hại, ví dụ như axit nitơric, axit sunfuric... Hơn nữa nước mưa thường được hứng từ mái nhà, là nơi tích lũy rất nhiều chất bẩn.
Vì thế không nên uống nước mưa chưa đun sôi

liem0962
21-02-2011, 5:24 pm
Ba câu hỏi khi bạn có ý định "vượt rào"

Mực Tím - Thứ Hai, 21/2Gửi Nhắn tin In
Chỉ cần năm phút để bạn tự vấn đáp chính mình với những câu hỏi này trước khi bạn chấp nhận lời đề nghị "đen tối" của ai kia.

1. Người ta sẽ nghĩ gì khi thấy mình và bạn trai bước vào khách sạn?

Tất nhiên khi câu hỏi này lấp ló trong suy nghĩ của bạn thì hẳn anh bạn trai đã vẽ đường cho bạn thoát khỏi những ám ảnh đó bằng một cử chỉ dịu dàng, các câu nói ngọt ngào khiến bạn yên tâm như: "Em đừng lo. Hàng ngày có đến cả chục người thuê phòng, làm sao người ta biết em là ai với ai? Với cả, chuyện này đang là phổ biến, em đừng sợ khi nghĩ rằng mình lạc loài nhé!"

MTO trả lời: Bạn có biết người ta sẽ nghĩ gì khi thấy cặp tình nhân tuổi teen bước vào khách sạn không? Họ sẽ nghĩ rằng tên con trai là con nhà họ "điêu" và người con gái sinh ra trong gia đình có truyền thống...quá buông thả. Còn nếu bạn vẫn chối rằng "Vào khách sạn nhưng có làm gì đâu?" thì xin thưa, phản bác...vô hiệu! Bạn sẽ không thể giữ mình được trước những cảm xúc đang dâng trào và trong một không gian...kín đáo như vậy. Nếu bạn muốn nghỉ ngơi, thư giãn, sao không cùng người yêu đến quán cafe yên tĩnh nào đó, hoặc qua nhà một đứa bạn thân của hai bạn và cùng nhau buôn chuyện, mà lại chọn khách sạn? Chẹp...chẹp.. Một "bước chân lầm lỡ" vào những nơi cấm kỵ dành cho teen đủ để bạn tự hạ thấp bản thân mình trong mắt mọi người xung quanh đấy.

2. Sau khi "vượt rào", tình yêu của chúng mình sẽ ngày càng sâu đậm hơn?

"Khi tâm hồn và thể xác hoà quyện vào nhau, tình yêu sẽ ngày càng thăng hoa và êm đẹp hơn!" Đúng! Nhưng là đối với những người đã lập gia đình rồi bạn ạ. Có phải anh bạn trai vẫn đang hứa hẹn sẽ tạo mối liên kết bền vững cho tình yêu hai bạn nếu bạn và anh ấy trải qua những chuyện này? Thông thường thì các chàng sẽ còn đính kèm những kiểu giận lẫy như: "Sớm muộn gì chúng ta cũng là của nhau. Sao em cứ phải e dè với anh? Em không yêu anh à?"

MTO trả lời: 97% những cuộc tình của teen sau khi "vượt rào" đều đi đến kết cục cuối cùng là...tan đàn xẻ nghé, 3% còn lại có thể sống với nhau trọn đời trong sự ép buộc của gia đình đôi bên vì đã trót...dính bầu. Vậy bạn thử nghĩ xem, tình yêu sau khi trải qua chuyện đó có còn sâu đậm hơn được nữa không? Lý do cũng dễ hiểu, các chàng sẽ nhanh có những suy nghĩ như: "Cô ấy cho mình dễ dàng như thế thì cũng cho những người con trai khác dễ như vậy!", bạn sẽ nhanh chóng gây nhàm chán cho người yêu. Họ sẽ thấy bạn chẳng còn gì để khám phá và cả...gìn giữ nữa. Và thế là "say goodbye" dễ dàng như trở bàn tay!

Buông thả với bản thân và phá vỡ những quy tắc của một tình yêu tuổi học trò là cách để bạn đánh mất tương lai và giá trị của chính bản thân bạn, đồng thời cũng khiến tình yêu của hai bạn không còn "lửa" như lúc đầu.

3. Những vấn đề phát sinh sau khi "vượt rào"?

Có ai đó đang trấn an bạn rằng: "Chằng hề gì! Anh khoẻ mạnh và điều đó không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của em cả. Hơn nữa, chỉ cần chúng ta áp dụng biện pháp tránh thai tốt là mọi chuyện sẽ đâu vào đấy!" Nghe đến đây mà bạn đã vội vàng tin ngay thì không chừng bạn sẽ trả giá cho sự cả tin của mình đấy.

MTO trả lời: Thông thường, các anh chàng chỉ nói qua loa đại khái nhưng thực chất kiến thức về chuyện "ấy" vẫn còn rất hạn hẹp. Có một số trường hợp bản thân các chàng còn không rõ những căn bệnh về đường tình dục mà mình mắc phải. "Vượt rào" ở tuổi teen, bạn sẽ có nguy cơ vướng vào những vấn đề sau đây:

- Những bệnh lây lan qua đường tình dục như nấm, viêm nhiễm vùng kín...vv...

- Dính bầu => nạo phá thai nhiều lần => có thể bạn sẽ mất đi khả năng làm mẹ.

- Những dằn vặt về tâm lý ảnh hưởng đến học tập.

- Nguy hiểm hơn là bạn sẽ phải đối mặt với căn bệnh HIV của thế kỷ.

***

Sau khi đã có câu trả lời cho những câu hỏi trên thì bạn đã tỉnh táo phần nào mà biết cách từ chối lời đề nghị nhiều ngọt ngào mà cũng không kém phần...cay đắng về sau ấy chưa nhỉ?

Thẩm Quỳnh Trân

Người đàn ông 20 năm không ăn cơm

http://m.24h.com.vn/upload/1-2011/images/2011-02-19/1298119451_tra-da.jpg
Trà đá là món sở trường mà ông Lộc thích nhất (Ảnh: minh hoạ)

- Ban đầu, tôi dự định gọi ông là người đặc biệt. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì biết thế nào là đặc biệt, biết thế nào là bình thường. Thế nên, cái chuyện ông nhịn ăn hoàn toàn, chỉ uống mỗi ngày một ly trà đá để duy trì sự sống gần 20 năm nay, mà vẫn có thể đi lại, lao động nhẹ và mạnh khỏe thì… biết gọi là cái gì cho hợp lý.

Có lẽ vì vậy, mà đành chặc lưỡi gọi ông là người lạ thường hay người không ăn chắc cũng chẳng sai lệch đi là mấy. Ông tên Phan Tấn Lộc, sinh năm 1944, ngụ 181/10 khu vực Bình Phước, phường Phước Thới, huyện Ô Môn, TP Cần Thơ.

Chân dung người không ăn

Sáng mồng 2 Tết Tân Mão, tôi nhận được điện thoại từ một số máy lạ. Thú thật, ban đầu nhấc máy nói chuyện cứ thấy ngờ ngợ nhưng lại ngại hỏi xem quen hay lạ, vì không lẽ đầu năm đầu tháng, lại hỏi người chúc tết mình là ai. Mãi sau khi cúp điện thoại, mới nhớ người gọi điện là bác Lộc, tức người đàn ông tuyệt đối không ăn mà vài năm trước tôi đã gặp.

Cả vùng Bình Phước, Ô Môn, Cần Thơ không ai gọi ông bằng cái tên được bảo chứng từ khai sinh. Người ta quen miệng gọi ông là Ba Nhị, người miền Tây có cách gọi nghe cũng ngộ, nhắc đến anh Hai Lúa, anh Tư Ếch, anh Ba Đời… người ta dễ biết hơn là Nguyễn Hoài Nam, Lê Trọng Phước… hay gì gì đó.

Ba năm trước, cũng vào dịp giáp tết Nguyên đán, tôi cùng đồng nghiệp từ Sài Gòn xuống Cần Thơ tìm ông. Vì khi ấy, biết là có bệnh nhân là nam với chẩn đoán ban đầu là có vấn đề về dạ dày, nhưng khi siêu âm kiểm tra bệnh, bác sĩ hoàn toàn không phát hiện được thức ăn cũng như mảng bám thức ăn ở ruột và cả dạ dày. Bác sĩ siêu âm cho ông hôm ấy cứ như phát sốt trước hiện tượng kỳ lạ nơi bệnh nhân mà mình đang xét nghiệm.

Hỏi chuyện ông Lộc, các bác sĩ mới biết nhiều năm rồi, ông không ăn bất cứ thức ăn gì, chỉ uống trà mỗi ngày để duy trì sự sống. Ấy vậy mà ông vẫn khỏa, vẫn có thể sinh hoạt bình thường, sáng vác cuốc ra đồng, chiều lại lững thững đi về.

Trước khi ngồi trò chuyện với ông, tôi cũng tìm hiểu kỹ thông tin ông nhịn ăn từ những người bình dân đang sinh sống tại khu vực Bình Phước. Bởi tin sao được cái chuyện hơn 15 năm không ăn gì mà vẫn sống. Ai cũng khẳng định thông tin này là hoàn toàn chính xác, vì ngay khi họ phát hiện ông sống mà không cần ăn, họ đã loan tin ông không phải là người bình thường mà là người… bị “vong” ám.

Có nhiều câu chuyện tâm linh ở khu vực miền sông nước này cứ lưu truyền thành giai thoại, từ giai thoại phát tán mãi người ta cứ tưởng là… sự thật, nên hàng xóm nghi ngờ ông là người “ở dưới” cũng là điều đương nhiên. Chuyện ông bị láng giềng phát giác không ăn mà vẫn sống cũng khá khôi hài.

Ở quê có nhiều đám chạp, không đám giỗ thì cúng đất, không tang ma thì cưới hỏi… Rất nhiều lần như vậy người ta không thấy ông Ba Nhị tham dự, chỉ có vợ ông đi thay. Mà thói thường, vợ chỉ đi đám thay chồng một lần thì được, chứ ai lại quanh năm suốt tháng để vợ đi giúp. Vậy là họ ép ông xuất hiện cho bằng được tại các đám tiệc.

Lần đầu tiên ông xuất hiện nhưng không ăn gì. Đến lần thứ hai, ông chỉ ngồi uống nước trà, lần thứ ba, rồi lần thứ tư… đều thế. Ban đầu, láng giếng cho là chuyện bình thường, rồi họ ngạc nhiên. Cuối cùng, họ cất công điều tra, họ phải tự điều tra thôi, bởi cả gia đình ông giấu tiệt chuyện ông không ăn gì từ nhiều năm qua. Và họ phát hiện từ năm 1991 cho đến nay ông không đưa bất cứ thức ăn gì vào miệng.

Vậy là họ đồn ông đang theo một tôn giáo mới, có thể trò chuyện được với người đã khuất. Tiếp đến, họ đồn ông bị vong dựa… Cứ đồn mãi, đồn mãi người ta cũng tưởng ông là người cõi âm thật.

Mãi đến rất lâu sau, thấy ông cũng bình thường như khi… còn ăn, tin đồn mới lắng xuống và hết hẳn. Tin đồn vừa lắng xuống, thì cũng là lúc ông trở nên nổi tiếng bởi giới truyền thông bàn luận nhặng lên chuyện “có một người gần 20 không ăn mà vẫn sống”.

Tôi khá bất ngờ khi gặp mặt ông lần đầu, bởi nhìn ông vẫn khỏe mạnh. Khuôn mặt hơi xương, hiền lành. Da dẻ rất đẹp. Ông kể với tôi rằng trước đây, ông cũng bình thường như bao nhiêu người khác. Sau ngày đất nước thống nhất, gia đình ông chuyển từ Sài Gòn về Đồng Tháp sinh kế và cuối cùng dạt về Bình Phước, Cần Thơ.

Ông có tổng cộng 5 người con, 3 trai, 2 gái. Mọi chuyện đang yên đang lành thì đến năm 1989, khi vợ ông sinh được cậu con trai út thì ông bắt đầu cảm thấy buồn nôn mỗi khi ăn thịt hoặc ăn cá.

Trước hiện tượng này, ông tự chẩn bệnh cho mình là do làm việc quá sức, nên mệt mỏi chán ăn. Vậy mà, cứ tuần từ hễ ăn thức ăn mặn vào là ông lại nôn ra hết. Chịu không thấu, ông chuyển sang ăn chay trường.

Ăn chay được khoảng 2 năm, thì tình trạng buồn nôn khi ăn lại xuất hiện trong ông. Cực chẳng đã, ông đành nhịn ăn hẳn. Nhớ lúc đầu khi phát hiện con rể mình không chịu ăn, bố mẹ vợ ông hoảng lắm, họ rước nhiều thầy pháp về để trục ma ra khỏi người ông, để phá giải, giải bùa… Rồi họ cúng kiếng, trừ tà… Họ làm đủ mọi cách nhưng ông vẫn cứ uống trà. Vậy là họ đầu hàng vô điều kiện. Khi người lớn đầu hàng, cũng là lúc những đứa con ông ra tay. Họ ép ông uống canh súp, ăn rau củ. Thương con, ông cũng ăn một ít, uống vài hớp…

Nhưng cứ ăn rau hoặc húp nước súp được bao nhiêu thì ông lại nôn ra bấy nhiêu. Lần này, thì người thân của ông đầu hàng tuyệt đối. Từ đó, ông chủ uống trà. Mà có lẽ, ông nhịn ăn là bởi tự nhiên ông phát hiện uống trà thú vị hơn.. ăn cơm.

Trà càng đắng, ông càng thích. Ban đầu, ông uống mỗi ngày vài li, về sau, cứ giảm dần, giảm dần. Cho đến này, mỗi ngày ông chỉ uống đúng một li trà đường vào buổi sáng và một ly trà đá vào buổi trưa. Nhiêu đó “năng lượng” đủ cho ông dùng trong một ngày.

Ông khoe với tôi rằng, so với hồi mới gặp, thì ông đã lên được vài kilogam. Hiện tại, ông cân nặng 41kg. Tôi hỏi ông khỏe không? Ông trả lời rất nhanh: “Khỏe! Khỏe lắm!”. Mấy năm trước đi xe phải mang theo cây gậy, lỡ mệt mỏi thì chống đi, giờ thì đi vô tư rồi. Xa gần gì cũng không cần dùng gậy.

Chuyện đồng áng thì ông dẹp hẳn, không phải là không đủ sức làm, mà bởi con cái sợ ông mệt nên cấm tiệt.

Lịch sinh hoạt trong ngày của ông được duy trì đều đặn, sáng dậy từ lúc 4 giờ đi bộ tập thể dục. Sau đó uống một tách trà đường, rồi làm việc lặt vặt trong nhà hoặc nằm nhìn nước chảy xuôi theo con rạch trước nhà. Trưa uống trà đá, xế chiều thì chăm cái vườn nhỏ.

Tối xem xong chương trình thời sự thì đi ngủ, ngủ được độ 2 tiếng thì thức dậy nằm thao thức chờ… đến giờ đi tập thể dục. Mà cũng lạ, kể từ lúc ông kiêng ăn, ông cũng thôi gần gũi vợ. Có lẽ, là do tuổi tác. Suốt buổi ngồi trò chuyện với tôi, để ý thấy đôi mắt ông cứ ánh lên những ánh nhìn dìu dịu mơ màng nhìn chiều xa vắng.

Tôi tò mò hỏi ông không ăn uống, rồi cái chuyện bài tiết diễn ra như thế nào. Ông trả lời rất thật là giờ chỉ duy trì chuyện đó như thói quen thôi, chứ trong bụng có gì đâu mà bài với tiết.

Có phải là do thói quen?!

Sau khi thực hiện song cuộc phỏng vấn ông, tôi về lại TP HCM, mang trường hợp của ông đi hỏi rất nhiều bác sĩ từ Tây y cho đến Đông y.

Áng chừng gặp trường hợp lạ, nên các bác sĩ đều trả lời khá chung chung. Có bác sĩ bảo ông đâu phải tuyệt thực hẳn, ông vẫn uống trà đường buổi sáng, trà đá buổi trưa nên vẫn đảm bảo đủ năng lượng do người hoạt động nhẹ.

Bác sĩ khác lại tỏ ra dè dặt, khi trả lời có những người không ăn cơm hoặc các thức ăn được nấu chín, họ duy trì sự sống bằng cách uống nước dừa và cơm dừa cũng là một loại dưỡng chất, nên nếu so với trường hợp của ông Lộc, thì đây là hai trường hợp hoàn toàn khác nhau. Lâu rồi, tôi có nghe nói về phụ nữ ở Tiền Giang, nhiều năm liền chỉ ăn duy nhât một loại thức ăn là: bắp cải.

Vài năm trước, khi ông Lộc xuất hiện trên báo chí, cũng đã nổ ra nhiều cuộc tranh luận xung quanh trường hợp hy hữu này. Tranh luận ồn ào khi đó rồi thôi.

Tôi gọi điện thoại, hỏi ông là đã có nhà khoa học nào kết luận rõ về trường hợp của ông chưa. Ông trả lời, cách đây gần một năm, có mấy nhà khoa học từ Hà Nội vào, lấy máu ông đi xét nghiệm, rồi làm nhiều bài kiểm tra và cuối cùng họ kết luật ông không ăn mà chỉ uống trà là do… thói quen.

Từ đó đến này, chẳng ai “rảnh” để nghiên cứu về ông nữa. Mà biết đâu, chuyện ông chán cơm chuyển sang thích trà chỉ là do thói quen thật thì sao?! Bởi chuyện lạ thì biết thế nào mà lường.

Video Kiem tra Chat Luong Nuoc May - Nuoc Lọc

0TTsCrmKhAE&feature

KIẾN THỨC HIỆN NAY : Nước thiếu Trong Sạch là một trong những nguyên nhân gây nên Bệnh tật. Video kiểm tra 2 Loại Nước: Ly A là ly nước lọc bắng máy Lọc nước R.O NAVIEN.

Ly B là ly nước máy thông thường . Ly B là Nước Máy Sau khi điện phân : Qua thí nghiệm điện giải chúng ta có thể thấy nước máy thông thường có nhiều loại muối tự do tồn dọng, không có lợi cho sức khỏe. ( những váng màu nâu nâu chứng tỏ trong nước máy có nhiều muối tự do sẽ làm cho Thận phải làm việc nhiều hơn sẽ không tốt cho sức khỏe ) Ly A nước lọc bắng R.O NAVIEN.( Công nghệ Hoa Ký )

Sau khi điện phân thì nước vẫn trong như ban đầu. Chứng tỏ trong nước rất trong sạch, không có các loại muối tự do và các chất có thể độc khác. Khi nào bạn thấy người thân hoặc quen của bạn bị bệnh lâu ngày sình lên xẹp xuống điều trị hoài không hết, bạn lưu ý ngay là người bệnh đó có thể bị nhiễm độc do từ nguồn nước sinh hoạt. Cách giúp đỡ họ là bạn khuyên họ nên dùng nước lọc (hiệu nào mới ra đáng tin cậy ) .

(đo điện trở nước như hướng dẫn) trong nấu cơm, canh,uống trà, tức là ăn uống đều phải dùng nước lọc toàn bộ khoãng tuần lễ sau, bạn hỏi thăm lại người bệnh bạn sẽ hiểu ra. - Theo hiểu biết của tôi,nước sinh hoạt (không qua hệ thống lọc đặc biệt ) góp phần gây ra các chứng bệnh tới 70% còn 30%là những nguyên nhân khác! -

Học, trị bệnh và thực hành nhân điện của thầy Lương Minh Đáng có thể góp phần khắc phục bệnh khoãng 50% và giới thiệu một công ty cung cấp máy lọc nước đáng tin cậy hiệu NAVIEN công nghệ hoa kỳ : gặp anh Võ, di động :0936753119 để được tư vấn và lắp đặt máy lọc nước chất lượng tốt.. bạn có biết tiết kiệm là một đặc tính của hầu hết mọi người chúng ta, nếu ta tiết kiệm mà tích lũy được lâu dài đem ra xài lúc kẹt là tiết kiệm đúng,

Nếu mỗi ngày ta tiết kiệm được 100 đồng vài năm sau ta phải tốn hằng trăm ngàn đồng, hằng chục triệu đồng, hằng trăm triệu đồng thậm chí còn nhiều hơn nữa thì bạn có nên tiết kiệm cách đó nữa hay không ? Hệ thống lọc nước NAVIEN chi phí 100 đồng, lọc được 10 lít nước /giờ.

Liêm0962 giới thiệu đến các bạn Trang nhà

http://vn.360plus.yahoo.com/liem0962

http://ue.vnweblogs.com/

liem0962
21-08-2011, 6:16 pm
Hội thảo công khai (http://nhandien.vnweblogs.com/post/21353/318552)

Phật-Chúa đã trở lại thế gian ? (http://nhandien.vnweblogs.com/post/21353/318544)

TRÊN THẾ GIỚI NÀY CHƯA TỪNG CÓ NƯỚC NÀO DÁM CẤP MỀ ĐAY: "ANH HÙNG NHÂN ĐẠO"CHO LƯƠNG Y "YÊN"VÀ BẢO VỆ ĐẶC BIỆT NHƯ :DAVID COPERFIEL HÉN HÉN!!!