PDA

Xem bản đầy đủ : Các nhà khoa học nổi tiếng nói gì về ...?


mel
30-11-2010, 4:23 pm
CÁC NHÀ KHOA HỌC NÓI GÌ VỀ ĐỨC TIN?


Một thực tế của lịch sử mà người ta ít nhắc lại cho bạn, là có rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng tin vào Đấng Tạo Hóa. Có thể bạn khó nhớ tên những con người này, nhưng những cái tên đó lại rất có sức nặng đối với thế giới khoa học. Họ nổi tiếng bởi cớ đã có những phát minh đóng góp đáng kể vào lịch sử phát triển của nền văn minh loài người.

Điều đó cũng dễ hiểu, vì khi con người suy nghĩ tìm tòi các bí mật của Tạo Hoá mà có lòng kính sợ Đấng Tạo Hoá thì thành công họ được đảm bảo. Vì: "sự kính sợ Đức Giê-hô-va là khởi đầu của sự tri thức." (Châm ngôn 1:7)

1.GS. Trịnh Xuân Thuận (1948)- nghiên cứu ngành vật lý thiên văn, vật lý hạt cơ bản và sinh học, cho biết:
"Bởi sự hoàn hảo và hài hòa tuyệt vời của vũ trụ, nên ông tin vào nguyên lý sáng tạo, tức là vũ trụ hiện nay không phải được sinh ra ngẫu nhiên, mà được sáng tạo có chủ ý. Tuy nhiên, "đấng sáng tạo" đó không phải là con người cụ thể, như Chúa hay Phật tổ..."

2.Giô-han Kép-ler (1571-1630) - nhà thiên văn học và toán học, cha đẻ của ngành thiên văn học hiện đại: trả lời như sau cho câu hỏi người ta đặt ra vào giờ phút cuối cùng của đời ông.
"Ông đặt hy vọng của mình trên cơ sở nào?" - "Niềm hy vọng duy nhất của tôi là những việc làm của Cứu Chúa Jê-sus Christ chúng ta. Trong Ngài ẩn giấu những điều mà tôi luôn tuyên xưng không hề lay chuyển, đó là nơi ẩn náu, niềm hy vọng và nguồn an ủi của tôi."

3.I-sác Niu-tơn (1643-1727), nhà nghiên cứu tự nhiên người Anh, người mở đường cho ngành toán học, vật lý học và thiên văn học, đã nói như sau vào cuối đời mình:
"Trong đời mình tôi nhận biết được hai sự thật: thứ nhất - tôi là kẻ đại tội nhân, và thứ hai - Jê-sus Christ vĩ đại vô lượng là Đấng Cứu chuộc tôi."

Hãy để ý ông không coi các phát minh của mình là quan trọng, dù cho ngày hôm nay không có một nhà trường trung học, đại học nào mà không nhắc đến tên ông trong các giờ học vật lý.

3.Viktor Gess (1883-1964), giáo sư Đại học tổng hợp Fort-ham, người được giải thưởng Nô-bel:
"Một nhà khoa học chân chính có thể tin vào Đức Chúa Trời được không? Tôi nghĩ là có ... Tôi phải thừa nhận rằng qua suốt bấy nhiêu năm nghiên cứu khoa học của mình trong lĩnh vực vật lý và địa chất tôi chưa bao giờ nhận thấy những kết quả nghiên cứu khoa học có điều gì trái nghịch với đức tin vào Đức Chúa Trời - Đấng Tạo Hóa."

4.Al-bert Anh-stanh (1897-1955), nhà toán học và vật lý học, cha đẻ thuyết tương đối, nói trong một hội nghị khoa học ở Stút-gác vào năm 1948:
"Nhan đề thực chất là ở trạng thái nội tâm của tâm hồn và ý nghĩ của con người. Đây không phải là vấn đề vật lý, mà là vấn đề tinh thần.

Điều đe dọa chúng ta không phải là sức nổ của bom nguyên tử, mà là sức mạnh độc ác của lòng con người, sức nổ để làm ác.

Nhân danh của Đức Chúa Trời, nếu các ông tin vào Ngài, các ông phải biết kính sợ trước mặt Ngài, các ông phải chiến thắng lòng kiêu ngạo của các phát minh khoa học, nếu không chúng ta sẽ bị hư mất và bị hủy diệt."

Điều mà các nhà khoa học bất lực là thay đổi bản chất tội ác của con người. Vì thế nên những phát minh khoa học dù có được cùng vào những mục đích tốt, song vẫn bị lợi dụng vào các mục đích xấu. Chỉ có sự kính sợ Đức Chúa Trời giúp con người thắng được tội ác.

(Sưu tầm)

vothuong
03-12-2010, 8:46 am
Khoa học ngày nay đã có những bước đột phá rất lớn giúp con người sử dụng những tri thức khoa học để lý giải các hiện tượng tự nhiên và xã hội một cách rất biện chứng. Nhiều điều bí ẩn đã được khám phá làm thay đổi nhân sinh quan của nhân loại. Tuy vậy, cho đến nay nhiều điều huyền bí còn tồn tại, đang chờ đợi các nhà khoa học khám phá. Sau đây là những điều bí ẩn mà loài người chưa lý giải được cho đến nay:

1. Người tuyết ở núi Hymalaya hay ở Bichsphát (Bắc Mỹ)
Nhiều nhà thám hiểm leo núi đã thấy những dấu chân người khổng lồ ở trên tuyết trên núi cao. Theo khẳng định của họ, thì người bình thường không thể có những vết chân như vậy được và không thể sinh sống với điều kiện thiên nhiên hà khắc như vậy. Chắc phải có những người khổng lồ, có những khả năng đặc biệt sinh sống ở đó. Cho tới nay chưa có ai chụp ảnh người tuyết chứ chưa nói đến tiếp xúc với họ.
2. Sự hình thành trái đất hoặc các hành tinh khác được lý giải từ các mảnh thiên thạch hay bụi trong vũ trụ. Còn vũ trụ hình thành là do đâu thì các nhà khoa học còn đang bế tắc. Ngay cả thuyết "Vụ nổ lớn Bigbang", cũng chưa hoàn toàn có sức thuyết phục. Hiện nay người ta vẫn còn đang ở trong cái vòng lẩn quẩn, không biết quả trứng có trước hay con vịt có trước.
3. Khoa học ngày nay phát hiện rất nhiều chức năng của bộ não con người. Nhưng khả năng vô tận của nó thì không thể nói hết được. Trong bộ não vùng nào là tư duy, người ta chưa xác định được.
4. Những cấu trúc rất hài hoà của vô cơ, hữu cơ trong tự nhiên như có bàn tay vô hình nào đó sắp đặt. Câu hỏi đặt ra vì sao như vậy thì các nhà khoa học còn đang bó tay.
5. Những hình khắc trên đá trong các hang động bên Anh, Nhật, hay ở trên mặt phẳng của dãy núi Nasơca (Pêru). Những hình người khổng lồ cấu tạo giống như con người ngày nay đã được tìm thấy từ lâu, nhưng việc lý giải ai vẽ thì vẫn còn đang tranh cãi.
6. Hiện tượng đĩa bay đã được nhiều người trên khắp hành tinh chứng kiến bằng mắt, đã được chụp ảnh. Nhiều người cho rằng đó là những con tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh khác tới thăm trái đất. Nhưng giả thuyết này chưa được chứng minh một cách khoa học.
7. Sự biến mất của một thành phố Atlantích, Bimini hay của quốc vương Saba…, tuy rằng chỉ thấy chúng ở trong những câu chuyện cổ tích huyền thoại, nhưng người ta cũng tranh cãi nhiều về sự tồn tại và biến mất của nó ở đâu đó trên đồi Samtôrin (Hylạp) người ta đã tìm thấy những vết tích đáng ngờ của chúng.
8. Sự di chuyển của loài chim trong các mùa. Do đâu mà chúng có những bản năng và tổ chức như vậy? Chúng có thể bay trong đêm tối và chúng rất có đội hình.
9. Nhiều người có khả năng không bình thường: tiên đoán được sự việc, nhìn và tìm những thứ nằm sâu trong lòng đất (hài cốt, quặng, ngầm…) đọc được ý nghĩ của người khác, hai, ba tuổi không đi học mà đọc được chữ… Điều này khoa học thực nghiệm chưa thể đo dạc hoặc lý giải được.
10. Sự tiêu diệt của loài khủng long – Đã nhiều lý thuyết, giả định được đưa ra để khẳng định những vẫn dẫn tới sự mâu thuẫn chính trong các thuyết đó.
11. Bức tượng đức Mẹ Maria ở Zaitaun gần Cairo (Ai Cập) thường xuyên phát quang, có lúc thường xuyên phát ra một tia sáng đơn điệu, có khi phát ra hàng nghìn tia khác nhau. Rất khó giải thích theo khoa học hiện nay.
12. Những hình thù lạ mắt xuất hiện vài năm gần đây trên cánh đồng vùng Kốtdôphedô ở Anh. Những vật liệu tạo nên những hình thù đó tới nay người ta cũng chưa biết vì đâu mà có. Có giả thuyết cho rằng do những trận sét đánh sinh ra. Tuy vậy các nhà khoa học vẫn tranh cãi, đạc biệt là những đường song song khá đều nhau dài hàng chục cây số.
13. Do đâu sinh ra từ trường của trái đất và vì sao chỉ có 2 cực mà không có nhiều hơn.
14. Có tồn tại hay không sự sống ngoài trái đất. Ngày nay với kỹ thuật hiện đại người ta có thể quan sát được những hành tinh cách xa trái đất hơn 4.800 năm ánh sáng (Năm ánh sáng NAS + 10.000 tỷ km). Tuy vậy người ta cũng chưa trả lời được câu hỏi liệu có nền văn hoá ngoài trái đất hay không? Thỉnh thoảng nơi này, nơi kia trên trái đất người ta cũng loan tin nhìn thấy hay tiếp xúc với người ngoài hành tinh khác, nhưng không có bằng chứng cụ thể.
15. Một vấn đề mà ngày nay các nhà sinh vật hiện đại chưa lý giải được vì sao các tế bào của sự sống lại được tỏ chức một cách khéo léo như vậy, ví dụ các tế bào não người có tổ chức hoàn hảo như những hoa văn của các tác phẩm nghệ thuật làm bằng tay.
16. Những tượng đá khổng lồ mới tìm thấy khoảng ba chục năm nay - người ta gọi nó là những dầi quan sát mặt trời, mặt trăng và các vì tinh tú khác. Các nhà khảo cổ cũng mất nhiều công sức nhưng chưa khẳng định được ai làm ra chúng và chúng đã có tự bao giờ.
17. Toàn thân xá lợi của các vị thiền sư: Khoa học thế giới ngày nay đã khẳng định muốn ướp xác phải thoả mãn 3 điều kiện:
i. Phải có thuốc
ii. Phải hút ruột, hút óc
iii. Phải để thể xác vào hòm kín, chân không.
Năm 1983, khoa học đã chứng minh bằng X.quang toàn thân xá lợi của thiền sư Vũ Khắc Minh (chùa Đậu - Thường Tín- Hà Tây):
- Không vết đục đẽo
- Không có hiện tượng hút ruột và hút óc và các khớp xương dính với nhau tự nhiên.
Hai thiền sư Vũ Khắc Minh và Vũ Khắc Tường không cần 3 điều kiện nói trên mà vẫn để lại toàn thân xá lợi. Không chỉ riêng ở Việt Nam mà ở Trung Quốc, Tây Tạng, Ấn Độ, Nhật Bản cũng có những pho toàn thân xá lợi như vậy.
- Ở Ấn Độ có pho toàn thân xá lợi sư tổ Mahaca diếp tôn giả.
- Ở Tây Tạng có toàn thân xá lợi sư tổ đức Đạt lai lạt ma.
- Ở Trung Hoa có toàn thân xá lợi Lục tổ Huệ năng.
- Ở Nhật Bản có toàn thân xá lợi Tổ nhật liên bồ tát (Nichiren) và tổ truyền giáo Đại sư Dengo Dainhi.
Các nhà khoa học trên thế giới muốn tìm ra "phương pháp ướp xác tinh xảo này" đề tài nghiên cứu này vẫn còn là điều bí ẩn đối với các nhà khoa học.
18. Hiện tượng kỳ lạ trong kim tự tháp.
Các nhà khoa học và kỹ sư xây dựng đã làm nhiều thí nghiệm trong lăng tháp, phát hiện những hiện tượng kỳ lạ:
- Để mấy đồng tiền hoen rỉ trong tháp, sau hơn một tháng đồng tiền đó trở lên sáng loáng.
- Hai cốc sữa bò tươi, 1 để trong tháp, 1 để ở ngoài tháp, khi cốc sữa bên ngoài đã chua, biến chất thì cốc sữa trong tháp vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu.
- Đem 2 mầm cà chua cùng giống, 1 trong tháp, 1 ngoài tháp. Khi cây bên ngoài còn phát triển chậm chạp thì cây bên trong đã ra hoa kết quả.
- Người bị nhức đầu, đau răng vào ngồi trong tháp hơn một giờ không còn cảm giác đau nhức nữa…
Đến nay các nhà khoa học và các kỹ sư xây dựng trên thế giới chưa tìm ra con số giải đáp về công trình xây dựng đầy bí ẩn này.
(st)