PDA

Xem bản đầy đủ : Bí mật trong pháp thiền Nhân Điện


NATO
11-10-2007, 8:44 pm
(Bài nầy là ý riêng của người viết, không nhất thiết đại diện cho ngành Nhân Điện.)

Dù ta theo bất cứ dòng thiền nào, từ Yoga, Khí Công, Thần gia, Tiên gia, Thánh Gia hay Phật Gia, chúng ta không ra ngoài 2 dòng chính:


Tùng Tướng Nhập Tánh: dùng sự chăm chú vào một đối tượng, một cách thức, một hành động, một nghi thức nào đó, vô tình hay cố ý, để dần dần bước vào cái đích điểm nào đó mà đạo Phật gọi là “Tánh”, các trường phái khác gọi là bản thể vũ trụ, v.v…


Nhiếp Tướng Hiển Tánh: không dùng bất cứ phương thức nào qua cái chú tâm của trí, buông tất cả tri thức, đóng hết các “hình tướng” và bước thẳng vào đích điểm.


Dòng thiền Yoga là một nhánh thiền cổ đại của nhân loại. Trong đó, có một pháp thiền được xem là rất “cao”: raja yoga. Pháp thiền nầy thuộc hệ số 2 phía trên, nghĩa là không dùng “ý”, không dùng sự chăm chú, mà lại vượt khỏi cái trí để vào Tánh “Không”. Chữ “raja” yoga có nghĩa là “vua” của thiền. (Thiền “cao” của Phật gia cũng không còn dùng “ý” nữa.)

Ngày đầu tiên bước vào Nhân Điện, tôi đã học được một pháp “định tâm” tương tự. Lúc đó, người hướng dẫn chỉ nói đơn giản là: “nhắm mắt lại, hít thở 3 hơi, không nghĩ gì hết trong 5 phút rồi kết thúc bằng cách hít thở 3 hơi một lần nữa.” Vì lúc đó thầy Đáng chưa thực hiện việc mở Luân Xa 100% từ đằng xa nên tôi phải chờ 4 tháng sau mới được dự lớp 3. Suốt 4 tháng đó tôi phải tập như thế hằng ngày vì nếu không sẽ bị “bít” Luân Xa. Nhờ thế mà tôi đã may mắn trải nghiệm được một ít huyền vi của thiền định. Tôi tìm tòi qua sách vở liên tục, lúc đó mới hiểu ra là mình đã vô tình học được một pháp thiền “cao” gọi là “vua thiền”. Nhưng khi gặp thầy Đáng để mở Luân Xa 100% thì có một học viên hỏi Thầy rằng: “Thưa Thầy, bảo không nghĩ gì hết, con không làm được, nó cứ nghĩ hoài, làm sao bây giờ?” Thầy Đáng yên lặng vài giây rồi cười trả lời: “Vậy thì tạm thời cứ nghĩ đến Luân Xa 7 đi.” Thì ra vì căn cơ của hành giả mà thầy đã “xuống cấp” vị “vua thiền”. Tiếc một điều là sau nầy, hầu hết học viên mới đều được hướng dẫn là nghĩ đến Luân Xa 7 nên ít ai hiểu được chiếc chìa khóa bí mật nầy của ngành Nhân Điện. Hoặc nếu có được học đúng pháp “vua thiền” lúc đầu thì sau khi mở Luân Xa 100%, không còn bị buộc phải thiền pháp nầy mỗi ngày nữa nên phần đông hành giả cũng không dùng đến nó nữa.

Có thêm hai điều đáng tiếc. Một là về sau nầy, lớp 2 và 3 chỉ cách nhau 1, 2 ngày nên pháp thiền “vua” kia gần như bị rơi vào quên lãng. Hai là từ lớp 3 cho đến lớp 20 đều toàn là dùng những công thức “động”, dùng cái “ý” suốt, tức là biến con đường của “vua” thiền ra thành dòng thiền “Tùng Tướng Nhập Tánh” (số 1 bên trên). Dĩ nhiên đích điểm giống nhau, nhưng con đường nầy rất vất vả, nó đòi hỏi hành giả phải thực hành cho đến khi thần trí bế tắc, mỏi mệt thì tự động tâm mình “buông” và thể nhập vào đích điểm.

Tuy nhiên, lên lớp cao, Thầy cũng đã đưa học viên một bí quyết tương đối ngắn hơn khi Thầy dạy cách thiền để “đi ra ngoài vũ trụ”, tức là sau khi phóng điện đi chừng 30 đến 40 chỗ thì trí mỏi mệt, nó sẽ buông để thần thức thoát ra và thể nhập được vào “bản thể vũ trụ”. Và nếu nghe thật kỹ, trong lớp, thầy Đáng có nói một câu ngắn gọn mà ít ai để ý: “nè nhen, hễ mà còn thấy trăng, thấy sao hay thấy gì thì có nghĩa là chưa được à nghen.” Tôi bật cười khi nghe câu nầy. Thì ra, sau bao nhiêu ngày chiều theo lòng ham muốn của học viên, sau cùng thì Thầy cũng bật mí là … “hổng có gì hết”, cái bí mật mà Đức Phật ngày xưa cũng nhắc đến nhưng ít đệ tử thích nghe lọt tai. Đi tu mà bảo “tu để mai mốt sẽ đến được một chỗ … hổng có gì hết” thì mấy người chịu đi tu! Phải có Niết bàn, có Chánh Đẳng Chánh Giác, có lục thông, có thiên đàng, có quyền năng khà năng v.v… thì họa may chứ. Ừ, muốn thì đều sẽ có hết, có xong rồi đem ra giúp chúng sinh thì cũng tốt thôi.

Tôi còn nhớ cách đây không lâu, có người bạn hỏi riêng Thầy Đáng là mình bay ra ngoài vũ trụ thì có gì? Thầy cười: “Không có gì hết, chỉ bóng tối đen và yên lặng. Nhưng mà là có tất cả trong đó. Ai thể nhập rồi sẽ tự biết.” Giờ Thầy mất rồi, chúng ta không biết làm sao để kiểm chứng, họa may Cô Thủy có nghe tương tự như vậy. Chúng ta nên hỏi Cô Thủy xem sao.

Suy nghĩ kỹ xem. Phải chăng nhìn lên nhìn xuống Kim Tự Tháp hằng nửa giờ làm cho đầu óc rất mỏi mệt, buồn ngủ, hay truyền điện vào mô hình anten, hoặc truyền điện đi khắp các quốc gia, các tế bào, các bà con thân thuộc, người thưong, kẻ ghét v.v., mặc dầu là vẫn được thêm khả năng, nhưng cũng chỉ cốt lũy là đưa hành giả đến được chỗ buông hết sự chủ động của cái trí ra để thể nhập? Nhưng phần đông chúng ta lại dừng bước khi nghe mỏi mệt, chứ nếu chúng ta bước thêm một bước nữa là khi mỏi mệt rồi, ta để thân tâm thể nhập vào thiền “vua”: tức buông bỏ và “không nghĩ gì hết” như Thầy đã dạy lúc đầu thì chúng ta đã có cơ hội trải nghiệm được rất nhiều rồi. Các pháp thiền khác có thể mất vài chục năm để vào được “định” sâu, cách thiền của Nhân Điện có thể đưa hành giả vào nhiều mức “định” trong một thời gian rất ngắn. Cái cao siêu của Nhân Điện là ở chỗ đó.

(Bài post kế tiếp sẽ bàn về cách thiền để mở Luân Xa 1)
http://www.ue-global.com/showthread.php?p=1279

N.A.T.O.:cool:
No Action, Talk Only

dat_mel
16-10-2007, 2:38 pm
Nếu có thể dat_mel vẫn xin đề nghị tên topic và trước bài viết nên thêm vào chữ " Bí mật của phép thiền Nhân Điện theo quan điểm của một cá nhân"

Nếu viết như vậy thì người đọc đặc biệt là người mới học có thể tự do và dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận thông tin. Nó sẽ đỡ áp đặt hơn và vì thế người đọc có thể tự do phát triển hơn

Kinh nghiệm "đau thương" về những thất bại, về những khó khăn đã chỉ cho dat_mel thấy một sự thật hiển nhiên, hiển nhiên mà chắc chúng ta phải phì cười "ta không chưa giỏi như Thầy"

Nếu chấp nhận cái sự thực hiển nhiên đó thì chúng ta sẽ hiểu kỹ hơn về câu chuyện ngụ ngôn "Thầy bói xem voi" của người Việt Nam. Một công thức một hành động, một ý niệm Thầy đưa ra có rất nhiều tầng lớp ý nghĩa, nó phù hợp với căn cơ và trình độ của mỗi người. Ngay cả bản thể chúng ta, lúc căn cơ chúng ta khác nhau, chúng ta cũng hiểu khác nhau. Vì thế đừng vội "tin" "cái chân voi là cái cột", "cái tai voi là cái quạt"...mà hãy trải nghiệm để tìm hiểu ra thêm nhiều tầng lớp ý nghĩa khác, những sâu xa, những huyền vi, những bình thường trong mỗi một ý niệm của Thầy.

Vì thế cái mình hiểu chỉ là một lớp nghĩa trong rất nhiều lớp nghĩa, một không gian trong hàng vạn không gian...Nếu được một sự chia sẻ với các học viên Nhân Điện dat_mel rất muốn nói rằng "đừng nói Ý Thầy trong vấn đề đó là thế này", "ý Đức Phật trong câu nói đó là thế nọ", "ý Đức Chúa trong hành động đó là thế kia"

Nó chỉ đúng trong tầm nhìn trong chiều nhìn, trong sự hiểu biết của mình tại thời điểm đó. Chân lý luôn luôn thay đổi và chúng ta cũng nên tìm cái sự Thay đổi đó trong các bài giảng của Thầy

Khi đó chúng ta không nên đưa chiều nhìn của chúng ta mà nói là chiều nhìn của Thầy. Nó không đúng, không đúng đâu. Nó là một sự chia sẻ thì được, nó là một góc nhìn thì được, nó là một mức hiểu thì được, nhưng xin đừng nói đó là ý Thày, Ý các Đấng thiêng liêng cao cả.

Cách tốt nhất là chúng ta giữ nguyên "phần thô" trong các công thức của Thầy. Đưa cả "con voi" cho người khác và tùy theo căn cơ trình độ của họ mà họ sẽ "sờ" được phần nào cần thiết và quan trọng với họ. Sau đó chúng ta cũng sẽ chia sẻ "cái phần" mà chúng ta "sờ" được. Như thế sẽ tốt hơn

Nếu hiểu như thế việc chúng ta "cắt nghĩa" mật mã của Thầy là "tập ra ngoài không gian" bằng cách truyền điện khắp nơi đến khi "mỏi" thì sẽ rơi vào "hư không" nó sẽ chỉ là một chiều nhìn

Nếu hiểu như thế việc chúng ta "cắt nghĩa" tập kim tự tháp nhìn lên nhìn xuống nhiều lần rồi cũng "mỏi" để rơi vào chân ngã cũng chỉ là một chiều nhìn.

Như vậy tốt hơn.

Vài lời ngu muội mong các đồng đạo cảm thông

Thay_toi_LMD
16-10-2007, 10:29 pm
dat_mel ơi ! có hay không có chử "Cá Nhân" thì cũng đâu có sao. Đọc tham khảo mà chấp làm chi. Sớm muộn diễn đàn nầy lại là bải chiến trường nửa thôi. PEACE

Khách Trọ
17-10-2007, 1:42 am
Cảm ơn bạn "No Action, Talk Only" đã chia sẽ những cái nhìn rất mới lạ trong pháp môn Nhân Điện. Kì thực từ khi bước vào pháp môn Nhân Điện tôi không hề biết thiền thật sự là gì? Có chăng là công thức hít thở tịnh tâm 5-10 phút, tối đa 30 phút. Nhưng học lên cao hơn thì coi như khỏi thiền luôn. Có một thời gian tôi hay nghe Thầy nói chúng ta sẽ đạt tới Siêu Thiền Định, Siêu Nhập Định nhưng tập hoài mà tôi không "định" nổi vài phút (dừng được cái trí lăng xăng, đọc hay nghe chưa hết câu thì cái trí đã phán đoán sự hay dở, đúng sai, đã sắp xếp sẵn hàng loạt những ý tưởng đề chứng minh, phân tích, kết luận rồi...) chứ đừng nói tới Định hay Đại Định hay Siêu Nhập Định.

Thật sự thiền định có giá trị gì? Tại sao cần Thiền? Chỉ có những người đạt được tới một mức nào đó của Thiền Định thì mới hiểu. Chưa có Định tức chưa lắng được các cảm xúc, ham muốn, chấp trước thì mọi tư tưởng, hành động của mình đều còn trong ảo giác (toàn vọng tưởng mà tưởng mình biết thiệt). Chỉ trong bình yên mình mới có khả năng lắng nghe, suy tưởng rất trong sáng mà không bị sự chi phối do các thứ có sẵn can thiệp. Đó là ý nghĩa của Định sinh Huệ (Huệ = Minh Triết). Chứ không phải Huệ là do cái trí học nhớ được nhiều mà đôi khi còn lầm tưởng rằng những thứ đó là mình đã Giác Ngộ....

Tôi có học và nghiên cứu về nhiều pháp thiền nhưng chưa biết về khái niệm Tùng tướng hay Nhiếp tướng (có phải một bên là nương phương tiện và một bên là trực chỉ như kiểu đốn ngộ pháp môn của Ngài Lục Tổ?). Nhưng theo tôi nghĩ, chẳng nên phân biệt cao thấp, Vua hay thường dân làm gì. Nhiều khi làm VUA lại mắc nhiều bệnh ảo tưởng còn hơn người dân chân lấm tay bùn, chân chất nhà quê. :) Vì vậy, hể ai hợp với căn cơ loại nào thì cứ nương vào đó mà tập, miễn sao tìm được sự bình an - ánh sáng - niềm vui cho mình rồi mang cho người khác là được rồi.

Cảm ơn bạn NATO, bạn còn cái nhìn mới lạ nào nữa không?

Trân trọng kính chào.

tumel
17-10-2007, 12:19 pm
Chào các bạn,
Trước hết tôi tỏ lòng cảm ơn bạn NATO và những bạn admin đã tạo diễn đàn này. Những diễn đàn nhân điện mở ra sẻ tạo ra cộng đồng học hỏi và thực tập nhân điện được dễ dàng hơn.
Tuy nhiên, tôi có góp ý cho bạn NATO và các bạn admin nên chia diễn đàn thành 2 phần tách biệt đó là Nhân Điện và Không Nhân Điện. Nhữnd topics thảo luận về nhân điện nên chăng chỉ bàn về những công thức về nhân điện mà Thầy Đáng đã giảng dạy. Không nên pha trộn giữa công thức Nhân Điện và các công thức của các môn phái khác. Như vậy sẻ làm cho người đọc nói chung và những người mới học ND nói riêng dễ bị nhầm lẫn.
Ví dụ, Thầy Đáng chưa bao giờ dạy cách thiền để mở LX1 cả. Vậy có nên post bài như "...bàn về cách thiền để mở Luân Xa 1" ở trong các topics Nhân điện hay không.
Thân ái,

dungabdick
14-12-2007, 12:25 pm
"Thầy Đáng chưa bao giờ dạy cách thiền để mở LX1 cả. Vậy có nên post bài như "...bàn về cách thiền để mở Luân Xa 1" ở trong các topics Nhân điện hay không."
Tại sao không bạn? chúng ta là những người kế tục và phát triển môn học thuật của thầy mà. Nếu chỉ dừng lại những gì thầy đã truyền đạt hoa ra môn này không phát triển ư?
Vài lời chân thành, nếu có gì diễn đàn thông cảm nhé

lxthuy
14-12-2007, 9:24 pm
Xin chào ACE,
Một điều đáng nhớ đối với các HVNĐ là phương pháp thiền NĐ khác về căn bản với các phương pháp thiền khác ở mục đích giác ngộ linh hồn, tiến hoá tâm linh của nó. Thiền NĐ là để học hỏi các Đấng và TĐ. Chúng ta chỉ có thể học hỏi được khi trở về băng tần phù hợp với điện năng của các Đấng và TĐ. Ở trang thái bình thường, con người vẫn học được từ TĐ nhưng theo con đường vô thức, vì vậy đôi khi chúng ta nghĩ rằng mình giỏi hơn người. Thiền NĐ là Thầy cho ACE chủ động học hỏi TĐ. Ngành học của chúng ta là ngành học tâm linh, lớp học của Linh hồn chúng ta la vậy. Do đó bất cứ điều gì giúp ACE chúng ta tiến hoá về tâm linh đều có ích cả. Tuy nhiên tất cả mọi trái cây cho dù là trái độc đều mang những hạt giống và những hạt giống này đều có thể đầm chồi biếc.
Ở nhiều cấp học công thức trị bệnh không đề cập LX1 vì nó đơn giản hoàn toàn không có tác dụng chữa bệnh.
Theo sự hiểu biết của tôi thì LX1 cung hoàn toàn không có tác dụng về phát triển tâm linh. Bởi vì ở 1 lớp học Thầy Đáng có nói, ACE muốn minh triết giác ngộ hay được mở LX1. ACE chỉ có thể chọn 1 trong 2 điều này!
Thân ái.

tumel
04-02-2008, 2:23 am
Theo ý kiến của tại hạ thì phương pháp thiền Nhân điện giúp chúng ta minh triết về thể xác thì nhiều hơn. Còn linh hồn của chúng ta, nói chung, là không dở, nếu không muốn nói là "đã từng" học hỏi và giác ngộ rồi. Tuy nhiên, thể xác chúng ta sinh ra là đã bị phong tục tập quán,... làm ảnh hưởng, nên chưa thể minh triết ngay được. Ngành NĐ giúp cho các LH cao cả xuống trần gian này có một thể xác minh triết để hành đạo. Nói vậy không có nghĩa là cứ học ND là LH cao. LH cao chỉ hội nhập được với HV có thể xác minh triết. Chính vì thế mà Thầy nói cứ mỗi lớp chúng ta thay đổi một Linh Hồn. Thực ra, cứ mỗi lớp chúng ta lại Minh triết hơn một chút, bớt tham quyền lực và ích kỷ, tình thương lớn hơn, tức đã trở thành con người khác. Hay đã có một linh hồn khác giác ngộ hơn hội nhập chúng ta. Theo tôi cảm nhận thể xác chúng ta luôn luôn thay đổi, và linh hồn chúng ta, bao gồm cả các linh hồn tế bào thần kinh cũng luôn luôn thay đổi, theo chiều hướng càng ngày càng Minh triết Giác ngộ hơn, nếu chúng ta biết thiền Nhân điện hàng ngày.

thien thu 2
07-02-2008, 6:32 am
Thân gởi NATO,

Tôi hoàn toàn "câu thông" với bạn trong ngụ ý bàn về LX1 ở diễn đàn nầy.
Nhưng, nên chăng, bạn nên mở một mục riêng để các bạn "NĐ nghiệt ngã"
( xin lỗi chính tôi cũng là một hành giả nhân điện nghiệt ngã, vì đã từng ... nóng gà trách cứ một cao thủ hành giả NĐ đóng vai phản diện nói mát các ...đạo hữu không tin ngành nhân điện mấy !!)
Thầy Đáng đã một lần trả lời một câu hỏi của HVNĐ lúc Thầy chưa dạy lớp tiềm năng ( tôi chắc các bạn có lưu trử tài liệu giảng dạy của Thầy có thể truy cứu lại việc nầy ) là "rồi đây ACE cũng sẽ được mở LX 1 như Thầy?) : điều nầy có thể hàm ý là Thầy sẽ dạy mở LX 1 theo cách "mật pháp bí truyền", khi Thượng thiện cho phép, cho một số HV được chọn lựa kỹ ) hoặc ... cứ truyền điện mãi rồi thân xác ta cũng sẽ tự động mờ LX 1 mà thôi (như trường hợp của Thầy chẳng hạn! ).
"Logic tâm linh" cho phép chúng ta suy diễn Thượng Đế tạo thể xác chúng ta có 7 LX chính thì , chỉ vì LX1 ( Hỏa xà - lữa tam muội ) là khó luyện và nguy hiễm có thể làm chúng ta ...nướng LH mình , cố nhiên có cả thể xác, nếu tâm thức chưa tiến hóa đồng bộ với thân xác ; chớ lẽ nào LX 1 không có công năng phát triển tâm linh ? Thượng đế toàn năng mà !!

Vậy bạn NATO còn chờ gì nữa mà không ...vào tàng kinh các (sống) của bạn lục ra cho ACE thưởng thức ? ACE NĐ nghiệt ngã đừng ngại NATO...sẽ dỗi mà biến luôn ; tôi có cở sở tin rằng việc nầy sẽ không xảy ra ! và sẽ có đáp ứng thuận lợi của NATO ngay trong ngày Nguyên Đán nầy !

Bài nầy tôi viết đúng 6 giờ sáng mồng một Tết Mậu tý ;chỉ có các thành viên ngoại quốc trên diễn đàn ; thành viên Thiên thu rất cô đơn và đang muốn về TTC nhưng e sẽ không có điều kiện thuật tiện vào...diễn đàn!

Thiên thu

ThuanThien
14-02-2008, 4:28 pm
Kể ra thì bạn Thiên Thu cũng giỏi gợi ý các vấn đề và cứ thấy nói về cốc, chắc là có điều kiện thiền sẽ tiến tu nhanh lắm. Nhưng nghe ra vấn đề LX1 cũng còn nhiều e ngại, nên thấy im ắng quá. Thuận Thiên lại "bạo phổi" gợi thêm, trình bày những hiểu biết của mình về vấn đề này vậy, mong các bạn cùng tham gia cho rôm rả, biết đâu lại mở được LX1.

Khi bắt đầu vào học sơ cấp ngành Nhân điện, chúng ta được học về các LX chính, các chức năng nhiệm vụ của từng LX. Các LX có thể đã được mở tự nhiên, hoặc qua thiền tịnh, hoặc được người khác dùng tha lực mở giúp. Rồi giảng viên dùng tha lực mở cho ta 30%, 60%, cuối cùng Thầy mở 100%. Cho đến 2007, một số học viên Nhân điện bắt đầu được phép dùng tha lực mở LX 100% giúp cho mọi người. Lúc mở ấy, chỉ có nghĩ là mở 30 - 60 hoặc 100% các LX, có ai nghĩ cụ thể là các LX nào không? Và được dặn không nên quan tâm đến LX1. Chỉ có lúc quay các LX theo nội dung lớp 4, lúc đó ta mới quay các LX cụ thể: 7 - 5 - 4 - 3 - 2. Trên thực tế, trong cơ thể chúng ta có mạch Đốc và mạch Nhâm, khi chuyển khí tạo nên một vòng tròn khép kín. Tập khí công, thì khí đi theo mạch Nhâm đi xuống, rồi ngược lên theo mạch Đốc. Theo Nhân điện thực ra chúng ta chỉ dùng mạch Đốc, tất cả các LX nói trên đều nằm trên mạch Đốc, và khi ta tập thì chỉ dẫn khí từ trên đi xuống, ngược chiều với khí công.

Tuy nhiên, trong cuốn sách: Thầy Lương Minh Đáng - Nhân Điện, cũng chỉ ra rằng: Nếu các LX của hai mạch Nhâm - Đốc đi theo từng cặp thông nhau và đối xứng nhau thì các đại huyệt kết thành từng cặp một mang những nhiệm vụ tương tự nhau như: Thiên mục - Ngọc chẩm (LX6); Đại chuỳ - Thiên đột (LX5); Linh đài - Đản trung (LX4); Mệnh môn - Đan điền (LX3); Trường cường - Khúc cốt (LX2); Bách hội - Hội âm/Hội dương (LX1). Đối với Nhân điện, sự khai mở hay truyền năng lượng vào LX dọc theo xương sống ở lưng (mạch đốc) đủ tác dụng để thông LX đối xứng trước mặt (mạch nhâm). Ngoài ra, việc không sử dụng các LX nằm phía trước cơ thể tránh được các trường hợp khó xử (theo văn hoá Đông phương) khi chữa bệnh cho người khác phái.

Luân xa 1: theo truyền thuyết nếu được khai mở sẽ cho con người một sức mạnh tinh thần vô biên, lấn lướt đồng loại, có khả năng khống chế người khác. Người ta tin là LX1 tiềm tàng một luống năng lực rất nóng, Phạn ngữ gọi là: Kundalini (hoả xà), mang đặc tính của con dao hai lưỡi. .... Luồng năng lượng như con rắn bằng lửa này nếu không biết cách kiểm soát, khống chế sẽ làm rối loạn hệ thống thần kinh, làm cho điên loạn. Cũng theo truyền thuyết, Kundalini chỉ mang lại lợi ích cho mục đích tâm linh nên nếu chưa thức ngộ tức chưa được chuẩn bị hoàn hảo, chưa gột bỏ được tư tưởng ô trọc, các LX khác chưa được khai mở đầy đủ và chưa biết cách điều khiển luồng hơi nóng này thì khi cố tình khai mở Kundalini sẽ sinh hoạ lớn, thường là bị điên loạn và có người gọi đó là tẩu hoả nhập ma. Chỉ những người đã được chuẩn bị đầy đủ về tâm linh, thể xác cũng như tinh thần, các LX hoàn toàn thông suốt, tự nguyện hiến đời mình cho các sinh hoạt tâm linh, ... thì khi cần thiết, người đó sẽ có minh sư chỉ điểm để khai mở LX1, và chỉ có như vậy mới tránh được hậu quả tai hại của "tẩu hoả nhập ma".

Cửa sổ đã trổ mà chưa bao giờ mở thì cũng không có tác dụng của cửa sổ, còn nếu người không khoẻ mà không cẩn thận mở cửa sổ thì có ngày "trúng gió" rồi méo mồm, nặng nữa là nằm liệt giường. Nhưng đi trên đường đạo, ai cũng muốn có ngày mình được mở LX1. Nhiều người có khả năng giúp mở LX1, trong Nhân điện cũng như ngoài Nhân điện. Nhưng mở với mục đích gì đây? và để đạt được cái gì? điều đó làm chúng ta phải lưu ý. Hơn nữa, Thầy đã dạy rằng LX là phương tiện giúp cho những người lớp thấp học hỏi, còn những người lớp cao mang theo các LX làm gì nữa, để lại cho các học viên nào cần. Những lớp 16-17-18-19-20, chúng ta biến thể xác thành năng lượng - thành không khí, thì lúc đó không biết còn có LX1 không?:)

Thân thương,

tumel
15-02-2008, 12:52 am
Chào Bác NATO,

Ở bài trước tại hạ đã mạo phạm bác NATO, bảo là không nên bàn đến việc khai mở LX1 ở diễn đàn Nhân điện. Nhưng nay thấy mọi người bàn đến LX1 hay quá. Mong bác NATO cho một bài chia sẻ về các tác dụng của LX1. Những điều kiện để được khai mở LX1 và tại sao học viên Nhân điện chưa được khai mở LX1 (Chỉ tò mò thôi chứ không phải tumel thích được mở LX1 đâu nhé:D).

Thanks

chanhtam
15-05-2008, 10:23 pm
Xin cảm ơn NATO về bài viết

nguyen van nhan
30-06-2008, 5:38 pm
bác NATO ơi có thể cho con mượn Đĩa VCD thiền yên lặng ko nếu dc thi noi qua mail cho con nha yeugiangson_yeucaminhan@yahoo.com.vn

nguyen van nhan
30-06-2008, 5:41 pm
cam on bac na to

NATO
30-06-2008, 9:39 pm
Bạn có thể vào trang web sau đây để tải xuống đĩa VCD Thiền Yên Lặng và bài hướng dẫn: http://www.thienyenlang.com

Chúc thành công và thân tâm an lạc.:)

nguyen van nhan
02-07-2008, 8:06 am
bác ơi có thể tải vào đĩa mềm được ko

tumel
02-07-2008, 12:13 pm
Đĩa mềm thì làm sao tải được Video cơ chứ. Thôi đầu tư một con ổ USB đi. Bây giờ rẻ lắm à.

nguyen van nhan
26-07-2008, 7:50 am
con có một cánh có thể khai mở luân xa 1 trong vòng 2 tuần tập ráo riết. MÀ KHAI MỞ KHÔNG LÀM NGUY HIỂM DẾN CÁC LUÂN XA KHÁC KHÔNG BỊ TẨU HỎA NHẬP MA CÓ NÊN CHIA SẺ KHÔNG Ạ?

ngo van bac
02-09-2008, 10:10 pm
Kết thúc khóa học lớp 19+20 7 ngày có một học viên hỏi: thưa Cô,lớp 20 nầy chúng con đã được khai mở LX1 chưa? thì Cô Thủy trả lời:nếu như anh chị em chưa được mở LX1 thì làm sao anh chị em có thể mở LX 100% và trực tiếp truyền điện lớp 4 đến lớp 6 cho học viên được.Vậy thì anh chị em nào mưốn được mở LX1 thì cố học lên đến lớp 20 nhé .Trong 6 điều "tư tưởng và đức tính của người học viên nhân điện, " ở trong tài liệu cấp 3,điều 6 Thầy đã nói rất rỏ:..".Sau khi huynh đệ tu luyện một thời gian cÓ kết quả,chúng tôi sẽ giúp QUYNH ĐỆ đả thông 6 huyẹt ( MỞ 100%) để huynh đệ có có cơ hội thực tập trị bệnh cho quen,rồi sau đó có căn duyên chúng tôi sẽ khai mở huyệt thư 7 cho quynh đệ,chừng đó huynh đệ sẽ ngang hàng với chứng tôi,mà có cơ hội thực hiện những hoài bão mà huynh đệ ước muốn,để giúp đỡ chúng sanh,"

nguyen van nhan
27-09-2008, 10:24 am
kundalini ơi là kundalini sao làm người tu phải chờ, phải háo hức, phải đợi, phải buồn, phải sầu, phải lo lắng, phải muốn đạt được,...............
nam mo a di da phat

Happy
29-06-2009, 11:54 am
Kì thực từ khi bước vào pháp môn Nhân Điện tôi không hề biết thiền thật sự là gì? Có chăng là công thức hít thở tịnh tâm 5-10 phút, tối đa 30 phút. Nhưng học lên cao hơn thì coi như khỏi thiền luôn. Có một thời gian tôi hay nghe Thầy nói chúng ta sẽ đạt tới Siêu Thiền Định, Siêu Nhập Định nhưng tập hoài mà tôi không "định" nổi vài phút (dừng được cái trí lăng xăng, đọc hay nghe chưa hết câu thì cái trí đã phán đoán sự hay dở, đúng sai, đã sắp xếp sẵn hàng loạt những ý tưởng đề chứng minh, phân tích, kết luận rồi...) chứ đừng nói tới Định hay Đại Định hay Siêu Nhập Định.
Câu hỏi của bạn Khách trọ cũng là của Happy đấy ạ, ai trả lời giúp với. Vì sao thầy nói chúng ta sẽ đạt Siêu Thiền Định, Siêu Nhập Định?

matmat
29-06-2009, 1:54 pm
Câu hỏi của bạn Khách trọ cũng là của Happy đấy ạ, ai trả lời giúp với. Vì sao thầy nói chúng ta sẽ đạt Siêu Thiền Định, Siêu Nhập Định?
Hơ hơ,

Bác happy chưa đạt cái nầy à? Tập tiếp đi, bác phọt phẹt quá.

Bác khách trọ gây nghiệp nặng rồi. Haha

Happy
30-06-2009, 7:14 am
Ơ thế bác matmat đạt được rùi àh, siêu nhở ^^.