PDA

Xem bản đầy đủ : Cái tâm rộng mở


thien thu 2
03-07-2012, 6:04 am
Mind Wide Open
By Jonathan Weiner
Lược khảo do do Steven Johnson
( TRÍCH TỪ TẠP CHÍ TIME, NĂM 2010)

*************
Cho đến gần đây con người không thề nhìn trực tiếp vào bên trong mình để khai thác cái mà Gerard Manley Hopkins gọi là “ cảnh quan nội tại” ( inscapes). Nhưng nay thì chúng ta có thể làm được việc ấy! Với các thiết bị chụp ảnh bằng kỹ thuật cộng hưởng từ MRI (Magnetic Resonance Imaging), hay PET , kỹ thuật chụp ảnh hạt nhân cho thấy hình ảnh 3 chiều của một tiến trình sinh hóa trong cơ thể (Positron Emission Tomography) và các thiết bị rọi hình kỹ thuật cao khác, chúng ta có thể nhìn xuyên qua bộ não và bắt đầu khảo sát tiến trình vận động của cơ quan nầy.

Viễn cảnh của cái “Tâm rộng mở” , theo Jonhson, như sau:

Johnson tự làm thí nghiệm để xem diễn tiến mà các nhà khoa học thần kinh có thê chỉ ra cho chúng ta khoảng thời gian chú ý, các tài năng, tính khí, ý tưởng, và nghị lực của chính chúng ta. Ông ấy tự tìm thấy những thứ nầy cách đây vài năm khi khảo sát “máy phản hồi sinh học”( biofeedback machine). Ông ấy nằm trên một ghế bành với các thiết bị đo cảm ứng nối vào lòng bàn tay, đầu ngón tay, và trên trán làm cho ông ta cảm thấy căng thẳng thần kinh và ông ta khởi sự kể chuyện đùa với người lo ghi các phản hồi sinh học. Máy nầy được chế tạo dùng đo mức độ adrenaline giống như máy dò tìm sự thật. Với một lời nói đùa, máy hiển thị hình một “cụm hoa” to tướng adrenaline. “Tôi cảm thấy mường tượng các hóa chất não nầy sẽ chảy trong não bộ tôi mỗi ngày! Còn mỗi lúc thì sao? Và chúng sẽ nói với tôi điều gì nếu tôi thấy được chúng, cùng cái cách mà tôi nhìn chúng trên các bản in?”

Johnson viết trên một trang Công nghệ "Emerging Technology", trong tờ nguyệt san “Khám Phá”, và là biên tập viên của tờ Viễn thông hữu tuyến “Wired”.Ông ta biết cách biến những khoa học phức tạp trở thành sáng tỏ và dễ theo dõi với văn phong rất vui vẻ, trung thực, thân thiện, và dẫy đầy những bông đùa.

Trong quyển sách mới nhứt “Xuất Hiện”, ông ta khai thác những cách mà các đối ứng phức tạp của bộ não, của phần mềm vi tính, của các thành phố và cả đàn kiến, xuất hiện ra sao từ những đối ứng đơn giản hơn của các thành phần, bằng cách thu thập các tế bào thần kinh, các binary digit “bit” và “byte”, dân số, và con kiến để làm thành những mạng nhện và những “khối cầu lưu thông điện tử” có hiệu quả. Ở đây, ông ta viết về cách thức đối ứng mà chúng ta gọi là cái tự ngã ( self) xuất hiện từng lúc, từ những thứ dụng cụ riêng lẻ hoặc bộ máy của não bộ, những thứ mà các nhà khoa học thần kinh gọi là “mô đun”não.

Johnson khởi sự bàn về “cách đọc” của Tâm : Ngay trước khi chúng ta nói, tât cả chúng ta đều biết cách đọc những gợi ý tinh tế trên gương mặt, tiếng nói và cử chỉ của người xung quanh ta; có nghĩa là bằng trực giác chúng ta đã làm những công việc mà các nhà khoa học thần kinh làm bằng những thiết bị gạn hình và những máy hiển thị.

Để có thể học về khả năng đọc bằng tâm, Johnson làm một thí nghiệm danh tiếng do nhà tâm lý học người Anh, ông Simon Baron- Cohen thiết kế.

Trong thí nghiệm nầy bạn được cho thấy 36 cặp mắt khác nhau trên màn ảnh vi tính. Mỗi cặp có một cách diễn tả khác biệt, mà bạn phải chọn một tính từ trong nhóm 4 chữ do Baron-Cohen chọn. Sẽ là kiểu chọn trắc nghiệm như : cặp mắt nầy là buồn nản, bận tâm, cẩn trọng, hay tiếc rẻ? Johnson nhận ra rằng mình có một “phản ứng nội tại” đối với một loại cặp mắt. Nhưng khi ông ta nhìn lỹ hơn thì lại cảm thấy càng lúc càng không chắc chắn cho điều mình thấy.
Cái khả năng bẩm sinh nhìn mặt người khác là ngoài suy nghĩ có ý thức ( outside conscious thought). Như với hơi thở và động tác nuốt chẳng hạn, chúng ta không thể giải thích bằng cách nào chúng ta thực hiện chúng. Baron-Cohen và nhiều người khác tin rằng năng khiếu tùy thuộc một phần vào quả hạnh chất xám trong bán cầu não( amygdala) liên quan đến việc học tập và ghi nhớ qua hình ảnh, là một trong những trung tâm cảm xúc của não bộ.

Ông ấy cho chụp cắt lớp não những người làm thí nghiệm đọc con mắt qua máy chụp ảnh cộng hưởng từ MRI, máy nầy cho thấy phần não nào làm việc nặng nhọc nhứt, từng lúc một. Khi mọi người cố gắng giải mã cảm xúc ở mỗi cặp mắt, thì amygdala của họ sáng lên. Khi những bịnh nhân tự kỹ làm việc đó thì amygdala của họ tối hơn nhiều.

Ở những đoạn khác của sách, Johnson khai thác vài thông tin sợ hãi điều tiết được bởi amygdala của ông ta: những “sợ hãi do chấn thương”, phát khởi do tác động của một thảm kịch gần, khi có một cơn gió bão thổi vào nhà. Ông ta khám phá các hóa chất não bộ, qua sự hiện diện các não chất thiên nhiên tự động tiết ra trong vô thức như : adrenaline, oxytocin, serotonin, dopamine và cortisol. Ông ấy tìm cách nhận diện ra những trạng thái hưng phấn thọ hưởng, và những trạng thái biến dạng của ý thức phải chịu đựng, gây ra bởi những não chất thiên nhiên hay bởi thuốc uống. Cũng từ đó, ông ta thu được những bài học quý giá mà những hóa chất não tác động đến trí nhớ.

Có một đoạn viết về sự “tạm trú” của ông ấy trong một máy MRI, khi đó ông đọc một đoạn trong tác phẩm giải Nobel của khoa học gia thần kinh Eric Kandel, và cả một đoạn trong tác phẩm của ông ta. Thí nghiệm chứng minh rằng không có gì làm não bộ mình sáng rực lên bằng lúc đọc những lời nói của chính mình!

Mối ưu tư của Johnson về “hệ thống thời tiết” của cuộc sống nội tâm mình đã quay trở lại một vòng từ chương nầy qua chương khác: sự sợ hãi khi cửa sổ bị thổi bay vào nhà suýt làm chết vợ, và những lúc nồng ấm khi nhìn đứa con mới sinh đang ngủ. Khi khám phá cái thế giới bên trong và những mô đun tâm trí đã giúp định hình nội tâm nầy, chúng ta khởi sự cảm nhận như cùng “chung sống” với ông ta và sẽ có một giác quan mới nhận biết và hiểu rằng làm người có ý nghĩa biết bao!

Đoạn chót của quyển sách Johnson rà soát và phân tích lại cái nhìn hiện tại vế nội tâm.

Thật rõ ràng là cái nhìn thấu được bên trong của Freud là đúng. Việc nấy không phải mới mẻ gì, nhưng chính Johnson đã làm sống động nó lại. Ông ta kết luận:
“Cả những người đầu óc lành mạnh nhứt cũng có vô số vấn đề của cái đầu, mà tất cả chúng nó cạnh tranh với nhau để chúng ta lưu ý, đó là cái tính nhiệm mầu mà chúng ta chưa biết được! Đó là một cuộc du khảo hướng vào bên trong rất bổ ích dẫn chúng ta đến một vùng đất ít biết đến mà tốt hơn là chúng ta phải biết : đó là vả một “cánh rừng” bên trong!”
“Nếu một con sư tử nói được thì chúng ta sẽ không hiểu chúng nói gì”. Nhưng cái Tâm Rộng Mở sẽ đưa được tầm nhìn đến gần nhà chúng ta hơn. Ngay nếu mỗi phần của bộ não có thê nói, thì chúng ta cũng không thể hiểu được chúng ta”!


Thiên thu (chuyên ngữ.)

thien thu 2
03-07-2012, 9:47 am
LỜI NGƯỜI VỪA BỊ STROKE vì sức khỏe và ......bị stroke về tâm linh:


Cách mạng tâm linh: nên chăng ?

Sau một … biến cố sức khỏe ở cái tuổi thất thập cổ lai hi, Thiên thu tôi lại nổi dậy một nỗi buồn của tuổi hoàng hôn ….có tên đàng hoàng, và xin nói ngay là không PHẢI BUỒN vì sợ chết và muốn chuyển lửa cho thế hệ trẻ có hoài bảo muốn làm một cái gì đó để thay đổi … cái gọi là nền tâm linh cổ điển!

Cũng xin …nói cho rõ là Thiên thu sẽ có giọng điệu hơi ngông ( xin lỗi đọc giả và chủ nhân diễn đàn UE-global), nhưng không phải ngụ ý muốn phê bình bất cứ quan niệm tôn giáo hay triết thuyết truyền thống nào, phong tục tập quán của bất cứ xã hội nào, từ gần gủi với xã hội tiến tiến hay bán khai , mà đơn thuần là muốn… xốc xới để quý đọc giả đồng cảm biểu đồng tình góp ý để diễn đàn khỏi cảnh …. bẽ bàng ca cẩm một chiều làm buồn thêm … niềm ĐAU tâm linh thày lay của riêng tôi (!).

Xã hội VN xưa nay vẫn tự hào đã…. du nhập tất cả tư tưởng tâm linh kiểu Tam giáo đồng nguyên ( Thích, Nho, Lão), Hòa đồng tôn giáo ( Công giáo, Phật giáo, Hồi giáo) và những tôn giáo rất Việt nam như giáo lý đức Phật thầy Tây An ( Tứ ân hiếu nghĩa)- sau nầy sấm giảng đức Huỳnh Phú Sổ ( Phật Giáo Hòa Hảo)- rồi Cao Đài giáo với kinh Đại thừa chơn giáo từ cơ bút qua đồng tử của Cao Đài Tiên Ông (Ngọc HoàngThượng đế) cùng với các vị Tiên trưởng như đức giáo tông Lý Thái Bạch, Diêu Trì Kim Mẫu, Nam cực tiên ông v..v...

Vậy chúng ta thừa hưởng được những gì qua 4.000 năm văn hiến với ảnh hưởng đã ăn sâu vào trí não đó? Những tư tưởng quyết định “vận mệnh” một kiếp người như sáu nẽo luân hồi, luật nhân quả, đời sống sau khi chết ( linh hồn sẽ được cứu rỗi lên thiên đàng hay bị đày xuống địa ngục) hoặc tu tập để chứng đắc quả vị ( thành tiên, phật, thánh hiền …) có hay không? Hay đó chẳng qua là một loại ẩn dụ cho “phẫm hạnh” cần có cho một xã hội thánh đức do các tôn giáo cổ xúy, răn đe? Ở điểm dụ dỗ nầy của tôn giáo cũng cần xét lại vì hiện tại có tôn giáo cũng dùng cách giáo dục cho thanh thiếu niên liều chết vì lý tưởng về với thiên đàng chỉ với mưu đồ chính trị!

Thiên thu tôi … tự xem như là người đã đến ….bến bờ, sống mãn nguyện ( tương đối) chỉ mong … chết vô niệm, không mong lên thiên đàng không sợ xuống địa ngục , không bị ràng buộc bởi bất cứ tư duy gì, kể cả hậu kiếp có hay không, không cần biết linh hồn sẽ đi về đâu ( nếu có linh hồn ), nhưng như vậy THÌ sống những ngày còn lại…. làm gì nhỉ ? CHÀ LẼ TIẾP TỤC HỌC.... GIÁO NGOẠI BIỆT TRUYỀN (!)

HAY LÀ TA CÓ THỂ vận dụng cái tâm để trị bịnh được cái thân hầu có thể đóng góp cho nền .......cách mạng tâm linh? Học tâm linh mà không dùng được cái Tâm để trị bịnh được cái Thân thì phải chăng là vô ích nếu chỉ thay đổi được nhận thức hay sao? Vì nền tâm linh như vậy phải chăng cũng chỉ là một ....cái nhãn hiệu mới dán lên một loại triết thuyết mà thôi !

TẤT CẢ đều do đầu óc con người nghĩ ra ! Từ hạnh phúc thật sự về cuộc đời ( thành đạt, hưởng thụ vật chất), đến quan hệ giữa người và người- kể cả hôn nhân ,tất tần tật đều do NHẬN THỨC về tầm nhìn và quan niệm sống ! Nếu chỉ nói về "cái đầu NGỪNG SUY NGHĨ VÀ XÓA BỎ QUÁ KHỨ " MÀ KHÔNG NÓI ĐẾN KHẢ NĂNG TRÍ LỰC thì sao có thể gọi là cái đầu thông tuệ ! Đời sống tinh thần- tâm linh- như thế cũng chỉ là một triết lý nhân sinh để thỏa mãn nhu cầu của bộ não không thể là ... the miraculous powers of the Mind!

Về mặt khoa học, thế giới đã và đang khai thác/ điều khiển bộ não để đạt những kết quả cụ thể để ....kiếm tiền, để thăng hoa mối quan hệ giữa người và người, kể cả vấn đề hưởng thụ tình dục, để phát minh khoa học ( SỬ DỤNG ĐƯỢC CẢ 2 PHẦN LOGIC VÀ CREATIVITY CỦA BỘ NÃO), để nói về cái "Tâm lượng tử" ( quantum Mind) nội tại để hòa điệu với quang năng ( photon energy) là vật chất cấu tạo mọi thứ trên hành tinh nầy v..v.. , là những đề tài thời thượng tràn lan trên mạng !

Xã hội thượng tôn luật pháp một cách hoàn hảo phải chăng là một cuộc cách mạng tâm linh, để cái đầu có được tư do thật sự?

THIÊN THU

GHI CHÚ : THIÊN THU dạo nầy hay thức nửa đêm nên ĐÃ TRỒNG NHẦM BỤI CỎ HOANG NẦY VÀO VƯỜN HOA CỦA LUCIOLA. XIN PHÉP NHỔ CỎ ĐỂ TRỒNG LẠI CHO ĐÚNG CHỖ ! cáo lỗi với admin và Luciola.

thien thu 2
08-07-2012, 7:01 am
Thư giản:

Ai là chủ nhân của TA ?

Từ thuở con người được tạo ra, các bộ phận đều HAM NUỐN cho rằng mình là ...người lảnh đạo :

1. BỘ NÃO : tôi là chủ nhân ông vì tôi điều khiển tất cả mọi người!
2. ĐÔI MẮT: tôi là chủ nhân, vì tôi quan sát và hướng dẫn mọi người!
3. TRÁI TIM: tôi là chủ nhân vì tôi mang máu đi nuôi mọi người !
4. DẠ DÀY: tôi là chủ nhân vì tôi cung cấp dinh dưởng cho mọi người!
5. HAI CHÂN: tôi là chủ nhân vì tôi chuyên chở mọi người !
6. Đến khi CÁI LỖ ….cuối torso cho rằng mình là chủ nhân thì mọi người phá lên cười rộ!

NHƯNG nó tiếp tục phát biểu HÙNG HỒN: “tôi mà ngưng hoạt động 5 ngày thì:
- bộ não rối loạn;
- con mắt mờ mịt;
- trái tim nổ tung;
- bao tử khủng hoảng;
- và đôi chân run rẩy”

Mọi người đồng ý là cái ….lỗ ấy vô cùng quan trọng và đồng ý tôn vinh Nó là chủ nhân ông!

SƯU TẦM TỪ ' BÁC SĨ TIẾU LÂM';

THIÊN THU

thien thu 2
11-07-2012, 5:37 am
.... có cần một cuộc cách mạng tâm linh ?

Nếu :

-tâm bình thường là ĐẠO, thì TA mà có được bình an nội tâm là đắc đạo, vậy cần gì .... TU cho rách việc ? Mà thật ra TU thì đạt cái gì ? TU TÂM DƯỠNG TÁNH ? Có biết bao nhiêu người vào môi trường CHÙA thì tâm thư thái nhưng về NHÀ thì chứng nào tật nấy, xung đột với con cái, người thân ; cái TÂM không sửa được,cái Tánh không thể đổi, mà TẦM NHÌN không cải thiện được gì và lúc chết rất ư là sân hận vì lẽ "tôi đã hy sinh suốt đời cho ... sự nghiệp của Chúa của Phật nhưng khi chết không thấy AI đến cứu rỗi cả?"

- Bây giờ, nếu sống mà không ... vọng tưởng ở kiếp sau, không tin mình mang nợ "nghiệp" ở kiếp trước, sống cho ra sống, hạnh phúc thật sự, sống như "người tiền sử" chưa VẨN ĐỤC bởi các giáo lý dụ dỗ, răn đe và cho ăn bánh vẻ ( thành thánh, hiền. tiên phật...), cũng không tự gán cho mình ... nhản hiệu (mỹ danh) "vô thần" thì có phải là một kiểu cách mạng tâm linh không ?

- không biết có một hành tinh nào... có người chỉ biết "khoa học" tiến bộ mà không cần khoa học tâm linh không ?

xin mời quý vị đồng cảm tham gia cởi trói tất cả ràng buộc để được ... trạng thái vô niệm ( Không niệm tưởng thì Pháp không sinh không diệt... ): cái thân có thể cũng không sinh không diệt
( nhưng không phải là trường sinh bất tử !!!)

THIÊN THU

liem0962
11-07-2012, 8:36 pm
Hả ! Hôm nay Liem962 có một cuộc cách mạng câu nói đó là:
1/ Câu nói xưa:Ăn được ngũ được là tiên.........
2/ Câu nói Liem962:Ăn được ỉa được là tiên........
Bởi vì thời gian gần đây Tui giúp nhiều người bệnh đều 15-20 ngày mà khó đi ngoài lắm (bệnh bác sĩ chê đó mà).Híc

Luciola
11-07-2012, 11:48 pm
Một trong những lý do giúp cho môn Nhân Điện đến được với nhiều người là nhờ vào cái tâm rộng mở của pháp môn. Nhân Điện không từ chối bất kỳ niềm tin, pháp môn nào. Nhân Điện luôn khiêm nhường ở vị trí một ngành bổ sung, chỉ để hỗ trợ thêm cho bất kỳ ngành nghề xã hội nào để người phục vụ trong ngành nghề đó có thêm sức khỏe và tinh thần an lạc để làm tốt sứ mệnh của mỗi người.

Mỗi vị thầy tâm linh có những sứ mệnh riêng. Thầy Lương Minh Đáng, Cô Nguyễn Thu Thủy, hay bất kỳ vị thầy tâm linh nào khác cũng đều chỉ là những vai diễn trần gian mà các Đấng đã chọn để giúp cho nhân loại bằng cách này hay cách khác, bằng con đường này hay con đường khác. Đường nào cũng về La Mã. Chỉ cần người tu tập tâm linh tìm thấy được điều họ đang tìm kiếm, đó là điều vô giá mà con người có thể nhận được trong cuộc đời. Pháp môn nào cũng là do Thượng Thiên gởi xuống trần gian, cũng như mọi vị thầy, mọi người tu học đều đang cùng nhau tiến trên con đường tâm linh chung. Hãy cùng nắm tay nhau, dìu nhau về La Mã, thay vì cố gắng chứng minh cái của tôi là nhất.

Luciola xin phép dùng một chút xíu tiếng Anh ở đây nha tiền bối thiên thu 2. There's no one-size-fit-all, except for the free size. Không có pháp môn nào là phù hợp cho tất cả chúng sinh, tùy vào căn cơ và nhân duyên để mỗi chúng sinh được các Đấng Thiêng Liêng gởi gắm cho một hay nhiều vị thầy để đến được bến bờ Bát Nhã. Hễ chúng sinh nào tìm được một phương tiện phù hợp để qua sông, đó là ân phước. Người to thì mặc áo to, người nhỏ thì mặc áo nhỏ. Áo nào cũng giúp người che mưa che nắng và giữ gìn thân. Chỉ khi nào trở về hoàn toàn ở thể vô hình, không cần ăn không cần mặc nữa, lúc đó các pháp đều không ràng buộc. Còn thân thể, còn ăn còn mặc, còn nương vào pháp là còn bị ràng buộc dính mắc, dù đó là pháp gì đi nữa, dù pháp đó có dạy môn đồ buông bỏ đến đâu, trống không đến đâu đi nữa.

Hãy cùng giúp nhau về ánh sáng. Hãy cùng nắm tay nhau, dìu nhau về với cội nguồn.

thien thu 2
12-07-2012, 5:42 am
Một môn phái lạ: Scientology !

http://vnexpress.net/gl/van-hoa/guong-mat-nghe-sy/2012/07/tom-cruise-co-nang-luc-sieu-nhien/

Quote:

Tom Cruise có năng lực siêu nhiên’

Các tín đồ Scientology cho rằng, Tom Cruise đã đạt đến một cấp độ cao của giáo phái và có khả năng điều khiển, kiểm soát thế giới bằng chính tâm trí của mình.

( Katie Holmes và cuộc đào tẩu khỏi đạo Scientology. Bài thực tập đầu tiên của Tom Cruise?) (1)


Tom là một trong những lãnh đạo chủ chốt của tổ chức Scientology. Một cuộc điều tra của tờ Rolling Stone đối với các tín đồ Scientology từ năm 2006 tiết lộ, nam diễn viên đã đạt đến trình độ cao cấp của Scientology gọi là “Operating Thetan” (OTS).

Tác giả của cuộc nghiên cứu, Janet Reitman, giải thích rằng, một OTS được cho là có thể kiểm soát hoàn toàn chính bản thân và môi trường của họ. “OTS có thể di chuyển các đối tượng vô tri vô giác bằng tâm trí của họ, rời khỏi cơ thể theo ý muốn và có khả năng thần giao cách cảm, kiểm soát được cả người và loài vật”, Janet Reitman cho biết.
Tom đã thực hành tôn giáo này trong 30 năm và đạt đến cấp độ OT 7, tức là trạng thái cao siêu của sự Giác ngộ sau hành trình đi qua Cây cầu tự do tuyệt đối, theo quan niệm của Scientology. Theo tác giả Reitman, các OTS hướng tới một trạng thái giống như Chúa.

Janet Reitman giải thích: “Ở cấp độ cao nhất, họ coi như có thể giải thoát được thế giới vật lý, tới chỗ có thể kiểm soát những gì thuộc về tự nhiên mà các tín đồ Scientology gọi là MEST, bao gồm: Matter (vật chất), Energy (năng lượng), Space (không gian) và Time (thời gian).

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết, Tom Cruise có mối quan hệ không bình thường với David Miscavige - người đứng đầu tổ chức Scientology hiện tại. David Miscavige, chủ tịch hội đồng giáo phái Scientology, là nhân vật đặc biệt xuất hiện trong đám cưới của Tom và Katie năm 2006. Kể từ đó tới nay, David Miscavige luôn gắn chặt với đời sống của Tom Cruise và cả hai dành cho nhau một tình cảm đặc biệt kể cả phương diện tôn giáo lẫn cá nhân. Theo The Sun, Miscavige thậm chí còn sắm du thuyền riêng cho Tom Cruise hay đốn cả cây bạch đàn để làm bút tặng người bạn thân thiết của mình.
Hoàng Anh"

Unquote.

Lời bàn của Th Th. một kẻ thày lay:

1) Tín đồ "Tom Cruise":
Th Th. tôi là 1 fan của Mission Impossible do Tom Cruise đóng vai chính bây giờ nghe nói TC đã ở trình độ OT 7 , thông suốt cả MEST, nhưng có lẽ TÂM CHƯA BÌNH AN VÌ 1/2 PHẦN TUYỆT VỜI CỦA MÌNH ĐÃ TRỐN CHẠY cái sect mệnh danh là MÔN HỌC "KHOA HỌC"... THIẾU tình thương!

2)AI MÀ KHOÁI MỤC "thân xác biến thành năng lượng nhập vào Linh hồn đi ra ngoài không gian".... cứu thế độ đời thì mại dô !!

3)Bây giờ mà TC đóng MI thì đạo diển khỏi lo chọn vai đóng thế ("cát-ca-đơ") đở tốn tiền !

4) "Các OTS có thể di chuyển các vật vô tri giác bằng tâm trí của mình"
: hoan hô "môn học của cái đầu" ! Vậy là khỏi lo ai ăn cắp kiểu máy bay tàng hình; và mặc sức thu gom về làm của riêng !

Thiên thu

Luciola
12-07-2012, 12:45 pm
Còn tìm kiếm pháp để thỏa mãn ham muốn nào đó của mình (dù là ham muốn gì đi nữa, ham muốn thần quyền, ham muốn bình an, ham muốn quyền lực, ham muốn kiểm soát và điều khiển người khác theo ý mình, v.v.) đều là còn sống trong mê mờ, vọng tưởng. Pháp là con thuyền, dụng pháp để qua sông chứ không phải để tìm kiếm bất kỳ điều gì ngoài mục đích đó.

Trong sách Mekong, Thầy Đáng có nói rất rõ rằng nhân loại đang đến thời kỳ Tình Thương - Giác Ngộ - Nhân Loại. Chính tình thương là đỉnh cao của tâm linh, là quyền năng tối thượng chuyển hóa được tâm người và tạo dựng một thế giới hòa ái tốt đẹp. Nhân loại sẽ đến được bến bờ giác ngộ cùng tình thương.

Cảm ơn Thầy Đáng và Cô Thủy đã, đang và sẽ cùng nhân gian tiến bước trên hành trình tâm linh chung trong chương trình lớn của Thượng Đế.

Cảm ơn tất cả các vị thầy tâm linh, tất cả các pháp môn đang hiện hữu. Nhờ đó mà nhân loại được giải thoát tùy duyên.

Bài học vô danh Thầy Đáng để lại quả là một bài học quá lớn. Cảm ơn những tâm hồn lớn dám hành động trong vô danh, trong mật hạnh, trong khi thế gian có quá nhiều những danh xưng, những hiện tướng, những danh-lợi-tình ẩn hiện trong muôn thể.

thien thu 2
15-07-2012, 5:44 am
Cái Tâm LƯỢNG TỬ ( THE QUANTUM MIND)

Các giới nghiên cứu về khả năng của bộ não đã nói nhiều một loại TÂM và cho nó danh hiệu The Quantum Mind.

Từ ngữ quantum gợi ý bộ môn vật lý lượng tử, chuyên khảo sát những loại subatoms trong đó photon là hạt quang năng có cả 2 đặc tính vừa là hạt vật chất, vừa là dạng sóng có thể cùng một lúc xuất hiện tại nhiều nơi khác nhau! Và "hạt quang năng photon" nầy là năng lượng cấu tạo mọi loại vật chất trên hành tinh nầy.

Người ta đã biết rõ ( qua những thí nghiệm khoa học) rằng ý nghĩ, tư tưởng, cảm xúc ( là những rung động dạng sóng) có ảnh hưởng đến "hạt vất chất photon" ( như ảnh hưởng của ý nghĩ vào Nước theo BS Emoto ) và đến cấu trúc ADN của con người ! Ngay cả "gen" di truyền cũng có thể làm cho nó "thể hiện" sự thay đổi cách biểu lộ ( gen expression) để con người kéo dài tuổi Thanh Xuân ( youthspan- cuốn sách mới về The Aging Myth của TS Joseph Chang vừa xuất bản năm 2011), tận hưởng khoảng đời còn lại.

Như vậy "nội tâm" có thể tương tác với "ngoại cảnh" và đó chính là "vạn vật đồng nhất thể "! Và nhất thiết là CHÚNG TA có thể dùng nội lực để "trị" bịnh cho cái thân ... tứ đại nầy!

Cũng không cần DÁN cho nó cái tên.... bí hiểm "tế bào điện ảnh", "tế bào mầu nhiệm"!

Đạt được cái Tâm Lượng tử nầy thì cũng có thể ... hiểu được phần nào cách làm việc của Tiềm thức (chiếm 95% khả năng của bộ não) : cho nên có thể khai thác ... cái kho kinh nghiệm chứa trong Tiềm thức một cách hữu hiệu, chứ vội vả chối bỏ, xóa "dĩ vảng" cho phí công tích lủy cả cuộc đời !??
Đó là khoa học thật sự chứ chẳng phải Môn học dán nhãn hiệu.... SCIENTOLOGY !

Thiên thu

thatsonphutu
15-07-2012, 9:15 am
Cái tên luciola này
suốt ngày không bỏ dược thói quen nói dốc
suốt ngày mượn lời của mấy tay gọi là giác ngộ để dạy đời người khác
nếu mi cứ vậy hoài đời mi sẽ chẳng đi đến đâu
hãy đóng cửa dạy mình đi, đối diện với chính mình đi. đừng đi dạy ai hết

thien thu 2
15-07-2012, 2:00 pm
LẠI THÀY LAY ...."THANH MINH THANH NGA" GIÚP LUCIOLA !

Thiên thu tôi không biết TSPT và Luciola thân cở nào nhưng trên diễn đàn mà nói toạt móng heo như thế thì không phải là ngôn từ của ..."đấng" Bảy Núi!

Biết đâu Luciola cũng bức xúc không kém TSPT và chỉ có một chỗ trút nỗi lòng... thòng, khỏi phải đổ thừa có người "cướp" nick của mình mà ... nổ ?!
LỜI CỦA MẤY TAY "GIÁC NGỘ" cũng có thể dạy mình suy ngẫm về "mình" đấy chứ? Vả chăng mình có được bao nhiêu công lực mà ... đóng cửa dạy mình (?); Mình có can đảm vỗ ngực xưng "giác ngộ" ( thậm chí ) ở ngưỡng cửa của sự tỉnh thức?

Chán học kiểu từ chương trích cú thì ... học trên mạng cũng đở tốn tiền đi chầu, phải không ? Và học thì phải thu hoạch chia sẻ với mọi người chứ nào phải tỏ ra ta đây ?

Thiên thu

Luciola
16-07-2012, 12:17 am
Cái Tâm LƯỢNG TỬ ( THE QUANTUM MIND)

Các giới nghiên cứu về khả năng của bộ não đã nói nhiều một loại TÂM và cho nó danh hiệu The Quantum Mind.

Từ ngữ quantum gợi ý bộ môn vật lý lượng tử, chuyên khảo sát những loại subatoms trong đó photon là hạt quang năng có cả 2 đặc tính vừa là hạt vật chất, vừa là dạng sóng có thể cùng một lúc xuất hiện tại nhiều nơi khác nhau! Và "hạt quang năng photon" nầy là năng lượng cấu tạo mọi loại vật chất trên hành tinh nầy.

Người ta đã biết rõ ( qua những thí nghiệm khoa học) rằng ý nghĩ, tư tưởng, cảm xúc ( là những rung động dạng sóng) có ảnh hưởng đến "hạt vất chất photon" ( như ảnh hưởng của ý nghĩ vào Nước theo BS Emoto ) và đến cấu trúc ADN của con người ! Ngay cả "gen" di truyền cũng có thể làm cho nó "thể hiện" sự thay đổi cách biểu lộ ( gen expression) để con người kéo dài tuổi Thanh Xuân ( youthspan- cuốn sách mới về The Aging Myth của TS Joseph Chang vừa xuất bản năm 2011), tận hưởng khoảng đời còn lại.

Như vậy "nội tâm" có thể tương tác với "ngoại cảnh" và đó chính là "vạn vật đồng nhất thể "! Và nhất thiết là CHÚNG TA có thể dùng nội lực để "trị" bịnh cho cái thân ... tứ đại nầy!

Cũng không cần DÁN cho nó cái tên.... bí hiểm "tế bào điện ảnh", "tế bào mầu nhiệm"!

Đạt được cái Tâm Lượng tử nầy thì cũng có thể ... hiểu được phần nào cách làm việc của Tiềm thức (chiếm 95% khả năng của bộ não) : cho nên có thể khai thác ... cái kho kinh nghiệm chứa trong Tiềm thức một cách hữu hiệu, chứ vội vả chối bỏ, xóa "dĩ vảng" cho phí công tích lủy cả cuộc đời !??
Đó là khoa học thật sự chứ chẳng phải Môn học dán nhãn hiệu.... SCIENTOLOGY !

Thiên thu

Tùy căn cơ mà nói, tùy duyên mà cứu độ mà tiền bối :) Tại con người ham thích, tò mò (và sợ) về cái mà họ không biết, nên các bậc thầy phải dùng đến màu nhiệm mà dẫn dụ và dẫn dắt. Tùy thầy mà phương tiện và pháp được sử dụng ra sao.

Nhân Điện đang trải qua thời kỳ thanh lọc chính mình, nhiều thử thách lắm mà cũng thú vị lắm đó tiền bối.

Gần đây, Luciola có nhân duyên được gặp gỡ và trao đổi nhiều với nhiều ace NĐ, thấy tâm mình được cởi mở hơn, và càng thấm thía lời một người bạn đã từng nói với Luciola. Nhờ đó, Luciola thấy đồng cảm với mọi pháp môn hơn cả trước đây mình tưởng là mình đã được thế. Đúng là vọng tưởng :P

Mọi pháp môn hiện diện trên (hay dưới) cõi trần này đều là từ thiên ý mà ra, từ căn cơ của con người mà có. Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Băng tần nào thì đi theo băng tần đó. Người mặc áo thì cũng phải tùy kích cỡ. Miễn là người ta thấy vui, thấy mình tiến bộ là tốt rồi. Tất cả chúng sinh đều đang trên đường tu tập, chưa phải là đã đến bến bờ, nên việc sai lầm hay lỡ lầm hay gì gì đó đều là nằm trong chương trình tiến hóa của từng người. Ngay cả các bậc giác ngộ cũng không dám nhận là mình hoàn hảo, trừ có ai đó thì Luciola không rõ.

Sự phân chia chỉ là tạm thời, khi mà người ta còn bị chấp pháp. Đến khi vượt lên trên pháp thì pháp cũng chẳng còn thì làm gì còn phân biệt. Không có cao-thấp, đúng-sai. Người ta thấy họ đúng nên mới làm, thấy là lý tưởng nên theo đuổi. Trước đây Luciola cũng có nhiều bức xúc :) nhưng giờ thì thấy nhẹ lòng lắm tiền bối ạ, dù vẫn còn nhiều ham hố :P Mừng lắm tiền bối ơi.

Kệ cái lão thatsonphutu muốn nói gì kệ lão, cũng như tiền bối và Lucie đây muốn nói gì cũng kệ chúng ta, he he :D

Chúc tiền bối và mọi người sức khỏe, an lạc và bến bờ tự tại.

yêu thương
16-07-2012, 12:18 pm
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=5SBnFSLX_b8

mỗi khi nghe ai có giọng hát hay là mình lại có cảm giác nổi da gà,nó rợn cả người rồi hết,đặc biệt là những bạn nhỏ tuổi nhưng có tài năng,hôm nay tình cờ xem trên mạng cái video này,lại cảm giác đó...
Nếu theo cái nhìn của tâm linh,mấy bác giải thích giúp em với,tại sao lại có cảm giác ấy ,em cảm ơn :D

ngochoa
16-07-2012, 3:59 pm
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=5SBnFSLX_b8

mỗi khi nghe ai có giọng hát hay là mình lại có cảm giác nổi da gà,nó rợn cả người rồi hết,đặc biệt là những bạn nhỏ tuổi nhưng có tài năng,hôm nay tình cờ xem trên mạng cái video này,lại cảm giác đó...
Nếu theo cái nhìn của tâm linh,mấy bác giải thích giúp em với,tại sao lại có cảm giác ấy ,em cảm ơn :D

Ý nghĩa cảm nhận “Sởn gai ốc, nổi da gà”

Nguyên nhân vật lý và sinh học của cảm nhận này như anh chị em đã biết là do loài người tiến hóa từ loài thú và nổi da gà là để chống lại không khí lạnh như loài chim xù lông trong lúc giá rét. Nhưng tại sao anh chị em thường thấy nổi da gà tại vùng vai, sống lưng, sởn gai ốc sau gáy … là những địa điểm khác nhau trên cơ thể, lúc này mà không phải là lúc khác, kể cả khi trời nóng bức anh chị em cũng có thể nổi da gà khi nghe về sự việc người đã mất hay những thông tin đặc biệt trong khi nói chuyện với người đối diện, hay những khi trong đầu óc anh chị em có những tư tưởng mới lạ.

Nói một cách tổng quát nhất về trạng thái sởn gai ốc hay nổi da gà này thì nguyên nhân thể xác anh chị em tiến hóa từ loài chim thú còn nguyên nhân tâm linh là có linh hồn bị lạnh ở cạnh cơ thể anh chị em. Khi trời giá rét anh chị em gặp một cơn gió rồi nổi da gà thì tạm thời không nói đến, tạm coi là hoàn toàn do không khí lạnh làm anh chị em nổi da gà, còn những lúc trong phòng đóng kín, thậm chí trời nóng bức mùa hè mà anh chị em vẫn nổi da gà thì dưới đây sẽ dẫn giải để giúp anh chị em hiểu rõ và an tâm!

Đây là cảm nhận tâm linh phổ biến và “lành” nhất, một trong những cảm nhận tốt nhất mà anh chị em may mắn có được. Nhiều khi anh chị em ngồi nghe một điệu nhạc giọng hát hay anh chị em thấy nổi da gà tại vai hay cánh tay, đôi khi thắp hương tại gia đình hay đền chùa anh chị em cũng thấy sởn gai ốc sau gáy hay thấy như tóc dựng thẳng hơn trên gần đỉnh đầu, đôi khi đi qua những nơi hoang vu như nghĩa trang, bệnh viện… anh chị em thấy nổi da gà và lạnh vùng sống lưng. Ý nghĩa đây là trong thời điểm đó anh chị em có được năng lượng của các Đấng Tối Cao truyền vào cơ thể em rồi giúp linh hồn có mức năng lượng tương ứng chỗ anh chị em nổi da gà bớt lạnh, anh chị em thấy lạnh tức là cái làm anh chị em lạnh sẽ được ấm lên!

Một số anh chị em ra đường đêm tối và thấy gió lạnh lùa vào cơ thể, nổi da gà rồi về bị cảm lạnh thì trong cơn gió đó có linh hồn muốn nhờ anh chị em giúp họ ấm lên. Để tránh việc thể xác anh chị em gặp thời điểm vừa chịu cái lạnh thời tiết lẫn cái lạnh âm khí thì anh chị em cần biết quí trọng sức khỏe, bảo vệ thể xác, không chủ quan ăn mặc phong phanh lúc trời lạnh hay uống rượu đi trong đêm khuya.

Không có một cách nào để anh chị em không bao giờ thấy nổi da gà hay sởn gai ốc mà chỉ có một đường là anh chị em suôi theo dòng chảy cuộc sống sinh hoạt làm ăn và dòng tiến hóa tâm linh. Anh chị em không thể trở thành một người khác không còn di tích, phản ứng gì của loài chim thú hay không thể đứng độc lập với các linh hồn luôn có mặt hay luân lưu trong môi trường không khí. Dù anh chị em đứng trước ban thờ Phật, hay ở trong nhà thờ cầu Chúa thì chính Đức Phật, chính Đức Chúa đưa năng lượng của các Ngài vào cơ thể anh chị em để hóa độ cho chúng sinh, cho tha nhân đang lạnh lẽo mà có duyên lành được theo anh chị em đến ban thờ Phật, hay cùng anh chị em vào nhà thờ Chúa.

Một số rất ít anh chị em có cơ duyên đặc biệt tiếp xúc được tư tưởng với các Ngài hay nhận được hào quang mà biết chắc chắn đây là hào quang của các Ngài cho thì chỉ cần những khi cơ thể anh chị em nặng nề, những khi có vong linh đến nhờ anh chị em xin cho họ đi tu học tái kiếp thì anh chị em chỉ cần nghĩ đến thời điểm anh chị em được các Ngài cho tư tưởng hay thời khắc anh chị em nhận được năng lượng của các Ngài truyền cho khi xưa thì lập tức cơ thể anh chị em thấy nổi da gà, sởn gai ốc ở một địa điểm nào đó rồi anh chị em thấy nhẹ nhõm hay biết được đã giúp cho vong linh vừa nhờ đạt được ước nguyện, chính việc anh chị em nổi da gà, sởn gai ốc giúp vong linh trút bỏ trược khí để thanh sạch mà đi theo các Ngài.

Những khi anh chị em thấy trong tư tưởng có những kiến thức đặc biệt hiện ra mà anh chị em nổi da gà hay nghe ai nói về một kiến thức mới lạ mà anh chị em nổi gai ốc thì chính lúc đó thiêng liêng cho anh chị em được “chứng”, nghĩa là tư tưởng kiến thức đó là sự thật, là chân lý từ thiêng liêng. Chính vì là dòng tư tưởng của các Đấng Thiêng Liêng cao cả nên anh chị em mới có năng lượng, mới có nhiệt lượng để cung ứng cho vong linh đang ở cạnh anh chị em. Và đặc biệt sau những lúc nổi da gà như vậy anh chị em thấy đầu óc thật tỉnh táo và sáng suốt, cơ thể nhẹ nhõm và cõi lòng an vui.

nguồn internet

ngochoa
17-07-2012, 1:37 pm
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=5SBnFSLX_b8

mỗi khi nghe ai có giọng hát hay là mình lại có cảm giác nổi da gà,nó rợn cả người rồi hết,đặc biệt là những bạn nhỏ tuổi nhưng có tài năng,hôm nay tình cờ xem trên mạng cái video này,lại cảm giác đó...
Nếu theo cái nhìn của tâm linh,mấy bác giải thích giúp em với,tại sao lại có cảm giác ấy ,em cảm ơn :D

nhóc ngochoa trên kia thật đáng xấu hổ, biết gì thì hãng nói cho người ta, lấy bậy lấy bạ đâu đâu ở internet thật không khác gì gắp lửa bỏ tay người hết, nhưng nếu là lửa lòng lửa dạ thì không biết bạn yeuthuong có muốn nhận không :)
-----

bạn yeuthuong chắc hẳn đã nghe về câu "hòa âm phối khí" trong âm nhạc. Trong tâm linh thì sự thật là thế này

A. Khi một bản nhạc hoặc một lời hát hay lời thơ được soạn ra thì có thiêng liêng độ cho nhạc sỹ hay thi sỹ có căn duyên và tài năng. Cộng với tài năng và sự xuất thần của ca sỹ thể hiện bài hát đó. Đây được gọi là "phối khí", tức là lời hát điệu ca cất lên có tiên nhiên khí từ thiêng liêng.

B. Tác giả bài hát hay ca sỹ đã qua tâm sự trong lời bài hát hay đồng cảm với tâm trạng bài hát. Cộng với thiêng liêng thương cảm hoàn cảnh nhân thế nên viết giúp viết tặng bài hát bản nhạc. Khi thiêng liêng đã soạn xong nhạc và lời, đã lựa được ca sỹ thể hiện thì sẽ xếp đặt cho linh hồn bế tắc tư tưởng, tình cảm, hay yếu năng lực đến nhận tiên nhiên khí khi ca sỹ hát trên sân khấu, khi ca sỹ hát trong phòng thu, khi mọi người nghe nhạc tại nhà qua audio hay video. khi linh hồn nhận được tiên nhiên khí thì người nghe hay ca sỹ hát sẽ thấy nổi da gà. Sự xếp đặt này được gọi là "hòa âm" ;)

thien thu 2
18-07-2012, 3:55 pm
'TÔN TRỌNG MỌI SỰ HIỆN HỮU LÀ TÔN TRỌNG TÂM LINH'

1. Đối với cá nhân, đó là "chủ thuyết" mackeno! CHÍ ÍT THÌ MÌNH có thể YÊN PHẬN lo cho thân mình tu tập để đắc quả vị LA HÁN (QUẢ)!

2. ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG( LỚN HƠN NỮA LÀ QUỐC GIA ) THÌ LÀ THIẾU TRÁCH NHIỆM TRƯỚC TẬP THỂ !
Không thể để mặc người dân suốt ngày nhang khói, cúng lạy, lễ hội thu hút du lịch chỉ đem lại lợi ích cho một số thành phần dân chúng để được tiếng thơm là tôn trọng tín ngưỡng/tâm linh !
Và chờ người anh em nước lớn lăm le đến ... thềm lục địa mình giành giựt ngư trường ! Không ổn, không ổn !

Mà DIỄN ĐÀN NẦY không khéo sẽ giống chủa Bà Đanh như bên phần tiếng nước ngoài !

...Và "sư muội" NATO sẽ nhẹ nhàng nhắc khéo Thiên thu tôi... không lo luyện tập khí công để bảo tồn cái Thân ngọc ngà quá "đát" nầy!!

Thiên thu,
THE LONELY MAN IN THIS LONELY ...PLANET!

ngochoa
19-07-2012, 11:51 am
Trước ngochoa có đọc một số post của bác Thien Thu II, nghe bác tỏ quan điểm về cái gọi là sự kiện 2012

Tình cờ mấy bữa trước ngochoa có ghé thăm một điện có vong đang lộn xộn, người dân khá bất bình, vào điện thấy cô đồng xem còn cực tốt nhưng rõ ràng bị vong phá đám, ngochoa có truyền điện xin ý Thượng Đế qua lời cô đồng thì có một ý thế này
"từ giờ đến cuối năm ngochoa không nên quyết làm hướng nào trong 2 hướng mà chờ đến 2013 mới làm".
Nhất thời ngochoa không hiểu, mãi khi về nhà mới hiểu được "10 Đấng Não Bộ người tiền sử" đầu tiên xuống quả đất còn đang chưa nhất quán sẽ đưa mảnh đất địa cầu ra sao mà câu trả lời với Thượng Đế là tại năm 2013. Giờ 1 bên thì muốn bỏ nhà cũ cho linh hồn đang ở đi để xây lại nhà mới (tức là có đại hồng thủy, chiến tranh III, hay dịch bệnh vv...). Một bên thì muốn cải thiện ngôi nhà cũ, mông má lại cho ngon lành và sống tiếp (tôn giáo, các đạo, các phái và các lĩnh vực đều sạch trược khí).

Như vậy mới biết bác Thiên Thu II có ti tý của Thượng Đế trong người và là leader, nay lại thấy bác có ti tý lăn tăn về mấy hình thức nhang khói, không lẽ bác đã về 1 trong hai phe rồi sao. Ngochoa kính mời bác ngồi vô thời kỳ thiên thu thứ II, xin phép ngochoa được gọi thời thiên thu thứ I của bác là thời bác đi học Thầy Đáng!
----------

Thực ra bác post được gọi là "chuẩn" cho ngochoa đó bác, tối qua có bạn gọi ngochoa đi dự cầu siêu tại 1 ngôi chùa vì bạn đó muốn thêm ngochoa kiểm chứng hiệu quả của hình thức tại chùa này, dù bạn đó đã có một số nhận định rõ ràng rồi.

Xin cảm ơn bác Thiên Thu II

NATO
19-07-2012, 6:00 pm
Bớ lão ca Thiên Thu, sao cứ réo tên tui hoài vậy? Tiểu sư muội (tsm) vẫn thường xuyên vào forum đọc nhưng vì quên mất password nên không viết được. Hôm nay trực nhớ mình có ... quen biết với admin, sao không nhờ vã nhễ... Té ra admin chỉ mất có 30 giây là tsm vô lại được forum, hihihi...

Nè, tsm ngạc nhiên là tới giờ này, sau mấy lần "thập tử nhất sinh", mà lòng lão ca vẫn chưa tìm được ... bình yên, cứ bực mình bực mẩy chuyện thiên hạ hoài... Nào là thiên hạ không biết cách tu, cứ thờ lạy, cúng bái mãi... nào thiên hạ tin tằm bậy tằm bạ, mê tín dị đoan, không sáng suốt dùng cái đầu, cái trí tuệ, cái ... gì gì đó, nào tôn giáo kia không phải là tôn giáo thật, rồi lại bực bội việc "chính chị chính em"....

Mặc dù điều nào lão ca nói ra cũng đều có cái lý và động cơ riêng của nó, nhưng bữa nào đẹp trời, lão ca thử đứng ra ngoài cái lý và động cơ kia, ngắm nghía xem chúng nó thật sự từ đâu đến, rồi lão ca cười xòa với từng đứa, giao hẹn là đứa nào nói rồi thì khỏi cần lặp lại nữa, lão phu đây nghe rồi, biết rồi, ối, toàn là ý kiến, ý cò, chuyện dài nhân dân tự vệ, thể hiện cho vui của cõi giới này mà...

Chỉ cần làm thế vài lần, cam đoan trước hết lão ca sẽ nhận ra cái trí nó có khuynh hướng nhìn ra ngoài, nhận biết, xét xử, phân tích, khen chê, rất tài ... suốt ngày đêm. Nó không biết cách nhìn thấy nó để hiểu rõ ràng về chính nó. Lão ca mà tập cho nó thói quen nhìn vào trong cho tới khi nào nó ... chẳng cần nhìn mà cũng biết và biết trong bình yên... lão ca sẽ hết bực mình bực mẩy chuyện bên ngoài lẫn chuyện bên trong, hi hi ...

Tại hạ chỉ viết bài này cho sư huynh của mình, ai khác đọc thì miễn thứ cho nhé. Hỗng dám nói ai khác đâu. Chạy!

thien thu 2
19-07-2012, 7:11 pm
Ờ ĐÚNG RỒI !!

CÁI ĐẦU ... LÃO CA TA VỐN ......KHÔNG BÌNH YÊN NÊN LO TOÀN CHUYỆN BAO ĐỒNG! LO CẢ CHUYỆN DIỄN ĐÀN ... Ế KHÁCH GIÙM NGƯỜI TA !

TA BỔNG THỨC TỈNH NHẬN RA MỘT... CHÂN LÝ : CÓ LẼ VÌ THỜI GIAN CỨU CẤP KHI bị ĐỘT QUỴ QUÁ LÂU NÊN ... BỘ NÃO ta CÓ MỘT PHẦN TẾ BÀO BỊ HOẠI TỬ, NÊN... bi giờ chưa "đi" luôn là may mắn lắm rồi!

Quả nhiên là một cú cảnh cáo của THƯỢNG THIÊN!

XIN CHÀO TẠM BIỆT tsm VÀ CHƯ LIỆT VỊ !

THIÊN THU

thien thu 2
23-07-2012, 3:25 pm
Một cái nhìn về “ tâm bình thường là đạo”

1. NGƯỜI TA VẪN CHO RẰNG ý nghĩ làm cho con người khó đạt được sự tỉnh lặng vì “tâm viên ý mã”, cho nên người ta vẽ ra cái vụ ngồi thiền để khống chế cái tâm, để an tâm , để được cái tâm….. bình an; và như vậy là đã đắc ….đạo!
SAO LẠI CỰC KỲ ĐƠN GIẢN NHƯ THẾ ?

Cái tâm có bình an hay không chẳng qua là vấn đề tầm nhìn; không phải là… chân lý: chúng ta vẫn đạt được cái tâm bình an trong khi ngồi thiền nhưng xả thiền rồi lại đâu vào đó; tánh nào tật ấy vẫn chưa dứt bỏ được , sân hận, cố chấp còn hơn người thường!

Thú thật Thiên thu tôi có một cô con gái…. dốc lòng học đạo từ lúc 16 tuổi ( năm 1978), theo đao Cao đài, được một chức sắc nâng đở cho lên bục giảng của Cơ quan phổ thông giáo lý thuyết trình về “cẩn ngôn”, vì vốn ăn nói nhỏ nhẹ, từ tốn để làm điển hình cho thiếu nhi !!
Từ đó, tại Cơ quan thì nó rất khiêm cung nhưng về nhà nó “xì” cái tánh khó chịu với cả Mẹ nó. Bây giờ con cháu ngoại tôi và Mẹ nó cứ cải nhau “như ri” ! Đụng chạm nhau từ lời nói , thái độ và cách cư xử hàng ngày đến nổi cháu ngoại tôi chán cảnh ngoài đường thì Mẹ nó rất ngọt ngào mà ở nhà thì không dung nạp được với đứa con gái duy nhứt vừa xa cách 4 năm đi du học trở về !!

Chúng tôi cố gắng dùng ….”giáo lý” giảng hòa cho hai mẹ con thì đụng phải tính cố chấp của con gái tôi, (nay đã 50 tuổi và là “giảng sư” tại Cơ quan; sách Thánh giáo Cao đài chất đầy nhà tôi!!) cho rằng … nó chỉ có mỗi “Thượng đế là Thầy nó” ( giáo lý Cao đài dựa vào cơ bút do Thượng đế xuống dạy !!).

2. Chính vì cái chuyện thực tế đó mà tôi … nhạy cảm với chuyện tôn giáo nào đặt vấn đề PHẢI ăn chay thì mới học đạo được ( con gái tôi “tự phát tâm” ăn chay để được tiếng… tốt là can đảm từ bỏ khẩu vị để theo đạo) và môn phái nào rao giảng phải ăn chay trước 3 tháng mới cho “truyền tâm ấn” thì tôi… chê ! Mà nếu theo học (đạo) thì nhứt thiết phải ngồi thiền tập thể đủ 3 tiếng thì tôi.... chạy ! KHÔNG PHẢI ăn chay là không sát sinh! KHÔNG PHẢI thiền định là an được tâm !

Mà cũng KHÔNG PHẢI TÂM BÌNH AN là Đạo !
Tâm bình an chỉ là một trạng thái tinh thần để được thấy hạnh phúc, là điều kiện CẦN nhưng chưa ĐỦ ! nếu còn “chấp trước” một nhân sinh quan “ đời là bể khổ” thì cái KHỔ sẽ lẽo đẽo theo mình suốt đời ; nếu gặp chuyện chẳng may nào đó thì than thân trách phận là vì mình nghiệp xấu: chỉ được sự TỰ AN ỦI …. tiêu cực chứ nào phải BÌNH AN !

Có người lại cổ xúy cho việc triệt tiêu ý tưởng, triệt tiêu kho kinh nghiệm để được bình an! Cũng chỉ là một tầm nhìn !!
ĐỤNG vào cái Tâm Lượng tử, CHẠM vào Tiềm thức thì bình an sao được !

Thiên thu

Luciola
23-07-2012, 5:46 pm
Xin phép thày lay zui zẻ ở thread này nghen tiền bối :)

1. Đồng ý với những điểm tiền bối đã nêu trong bài mới nhất. Tất cả đều không thoát ra một tầm nhìn nhất định nào đó. Chính vì vậy mà mỗi tư tưởng, , mỗi trường phái đều chỉ thu hút một nhóm người có chung băng tần tầm nhìn đó.

2. Cứ nhớ lại, Chúa và Phật đều không lập tôn giáo, chỉ có con người vì muốn tôn vinh cái gì đó, chủ nghĩa gì đó nên mới lập ra tôn giáo. Cho nên, có thể kết luận: chỉ có con người mới lập tôn giáo, ai còn ham lập tôn giáo, làm giáo chủ thì vẫn chưa giải thoát, họ chỉ là đang mượn cứu cánh để biện minh cho phương tiện.

3. Đồng ý với các bậc thầy rằng khi không còn vướng mắc gì hết thì mới là giải thoát. Còn mỗi người chọn lấy môt con đường, một giải pháp là chuyện của mỗi người. Chỉ mong là các vị cũng đừng vì con đường riêng của mình mà cực đoan và gây thêm chiến tranh tâm linh, gây thêm xung đột và mâu thuẫn lẫn nhau. Tội cho đệ tử của họ thôi.

Vì thiền không phải là giải pháp triệt để nên Nhân Điện không khuyến khích học viên thiền lâu, thậm chí lên các cấp lớp cao thì không cần ngồi thiền, chỉ cần áp dụng đúng công thức để nhận được năng lượng và có năng lực truyền năng lượng thôi. Thiền Nhân Điện gieo duyên cho học viên có cơ hội trải nghiệm thế giới vô hình, từ đó tự học hỏi (mà Thầy Đáng ngày xưa nói là "câu thông được với các Đấng / nhận thông điệp của các Đấng"), chứ không sao chép copy trải nghiệm và tư tưởng của bất kỳ ai. Tùy căn cơ mà tinh tấn. Không phải hễ học Nhân Điện là giác ngộ ngay, giải thoát ngay. Nhưng đã học và hành được thì chỉ có bốn chữ "trên cả tuyệt vời". Nó phải là một quá trình, tùy duyên. Nhân Điện là một pháp tu, và cũng có sự chọn lọc của ngành, tùy duyên.

Luciola chọn Nhân Điện vì thấy phù hợp với mình. Nhưng không vì thế mà Luciola phủ nhận tất cả các pháp môn khác, vì Lucie hiểu vì sao có sự hiện diện của họ và không có ý kiến. Tùy duyên vậy.

Chúc cả nhà đều vui :)

thien thu 2
25-07-2012, 3:57 pm
Tiềm thức và Ý thức

Các nhà khoa học phân biệt phần ý thức ( CONSCIENCE) và phần Tiềm thức ( Subconscience). Hoạt động của phần ý thức chỉ chiếm 5% não bộ , trái lại phần tiềm thức chiến đến 95% hoạt động của não bộ.
Tiềm thức chứa hàng triệu triệu thông tin tích lũy trong suốt cuộc sống; đó là CHUỔI những chùm tư tưởng tạo thành một hệ niềm tin theo tư duy, tầm nhìn và tính chất đặc hù của bạn.
Sự liên quan giữa ý thức và tiềm thức giống như một tảng băng, mà ý thức là phần nổi và tiềm thức là phần chìm.

Bạn không thể “nhận diện” cách làm việc của tiềm thức nhưng chắc chắn nó có một tác động chủ lực trong cuộc sống. Ví dụ khi bạn mới tập đi BẠN KHÔNG CẦN ĐỂ Ý cách nhắc chân lên và đặt chỗ bước kế tiếp, phải không? Chính tiềm thức làm công việc đó. Tiềm thức học phong cách xử thế bằng cách lập lại động tác và thực tập giống như lúc bạn tập đi.

VẤN ĐỀ LÀ chúng ta có thể lập chương trình CHỦ ĐỘNG cho tiềm thức HOẠT ĐỘNG THEO Ý MUỐN, bằng cách nạp thêm và tăng cường các tư tưởng và động tác mới.
Có nhiều kỹ thuật chúng ta có thế áp dụng cho việc “NẠP” thông tin vào tiềm thức và lập chương trình mới để nó hoạt động theo ý muốn.

( còn tiếp, nếu có hứng !)

Thiên thu
( tư liệu trên mạng, nhân đọc đở buồn và chia sẻ với người đồng cảm cùng có nỗi buồn trên diễn đàn... như tôi )

yêu thương
25-07-2012, 9:55 pm
Tiềm thức và Ý thức

Các nhà khoa học phân biệt phần ý thức ( CONSCIENCE) và phần Tiềm thức ( Subconscience). Hoạt động của phần ý thức chỉ chiếm 5% não bộ , trái lại phần tiềm thức chiến đến 95% hoạt động của não bộ.
Tiềm thức chứa hàng triệu triệu thông tin tích lũy trong suốt cuộc sống; đó là CHUỔI những chùm tư tưởng tạo thành một hệ niềm tin theo tư duy, tầm nhìn và tính chất đặc hù của bạn.
Sự liên quan giữa ý thức và tiềm thức giống như một tảng băng, mà ý thức là phần nổi và tiềm thức là phần chìm.

Bạn không thể “nhận diện” cách làm việc của tiềm thức nhưng chắc chắn nó có một tác động chủ lực trong cuộc sống. Ví dụ khi bạn mới tập đi BẠN KHÔNG CẦN ĐỂ Ý cách nhắc chân lên và đặt chỗ bước kế tiếp, phải không? Chính tiềm thức làm công việc đó. Tiềm thức học phong cách xử thế bằng cách lập lại động tác và thực tập giống như lúc bạn tập đi.

VẤN ĐỀ LÀ chúng ta có thể lập chương trình CHỦ ĐỘNG cho tiềm thức HOẠT ĐỘNG THEO Ý MUỐN, bằng cách nạp thêm và tăng cường các tư tưởng và động tác mới.
Có nhiều kỹ thuật chúng ta có thế áp dụng cho việc “NẠP” thông tin vào tiềm thức và lập chương trình mới để nó hoạt động theo ý muốn.

( còn tiếp, nếu có hứng !)

Thiên thu
( tư liệu trên mạng, nhân đọc đở buồn và chia sẻ với người đồng cảm cùng có nỗi buồn trên diễn đàn... như tôi )
Hứng lắm,tiếp nhen bác,em cảm ơn nhiều

thien thu 2
26-07-2012, 8:28 am
Tiềm thức hoạt động ra sao ?

SAU ĐÂY LÀ VÀI KỸ THUẬT KÍCH HOẠT TIỀM THỨC :

1. Tư duy tích cực :

Tư duy tích cực LÀ CỐ GẮNG TẠO MỘT CHUỔI HỆ TƯ DUY đem nạp vào kho dữ liệu mới mục đích thay đổi phương thức tư duy của tiềm thức và là tiền đề cho hoạt động của nó bằng cách tạo những ý tưởng/ câu nói có tính tích cực , có cá tính và dùng dạng động từ trong hiện tại; câu nói ( tư duy) tích cực sẽ xóa các tư duy kiểu tiêu cực đã ăn sâu vào tiềm thức thành lối mòn – đường xưa lối cũ- mà khỏi phải bị nó âm thầm/ tự động dẫn dắt! .

Bằng cách LẬP ĐI LẬP LẠI lại những tư duy tích cực chúng ta sẽ tạo những CÁCH ĐỐI ỨNG MỚI , những động thái mới trong tiềm thức và chuyển thành hành động. ( TƯ TƯỞNG CHỈ HUY HÀNH ĐỘNG ). Ví dụ khi chúng ta nói :

“tôi chọn thức ăn lành mạnh trong mỗi bửa ăn” có thể sẽ tạo “cái tâm” mới về loại thực phẩm sẽ ăn và hiểu vì sao nên ăn như thế.
( Đây là kỹ thuật cơ bản của Luật Hấp Dẫn )

2. Sự hình dung sáng tạo. (Creative visualisation)

Đó là động tác tạo một hình ảnh trong trí não nói ra kết quả mong muốn để chúng ta có thể DỰ PHÓNG sự thành công.
Trong các liệu pháp chửa trị ung thư, phương pháp được biết dưới tên y học là placebo ( tức cho bịnh nhân uống thuốc giả mà tưởng là thật) và dùng mental imagery technique, tức sự hình dung tưởng tượng của bộ não để có sự tương tác giữa “tâm và thân”, giữa ý lực bộ não và khả năng tự chửa trị của tế bào bị bịnh, rất có hiệu quả!

CÁC HÌNH ẢNH NẦY SẼ kích hoạt tiềm thức trong việc buộc nó chấp nhận như một thực tại , và nó sẽ điều khiển phong cách hành động tiếp theo sau. Các vận động viên thể thao dùng cách nầy trong lúc thi đấu!

3. Kỹ thuật thôi miên .

Một vài phương pháp trị bịnh dùng cách thôi miên sẽ tác động đến tiềm thức một cách hữu hiệu.
Thôi miên làm việc bằng cách đặt bịnh nhân vào một trạng thái thư giản tuyệt đối để phần tri thức/ ý thức buông thả gọng kềm và tiềm thức sẽ đứng lên làm chủ !
Khi bị thôi miên, bịnh nhân dễ “tái lập chương trình” để có thể chấp nhận các tư duy mới như một thực tại, đặc biệt với các bịnh nhân tâm thần như bịnh đa nhân cách (patients with multi or plit personalities)

4. Các loại nghe nhìn “thăng hoa”

Bạn có thể nghe nhạc nhẹ để thư giản phần ý thức hoặc nghe “PHÁP ÂM” khi dỗ ngủ để tiềm thức tiếp tục hoạt động một cách tự động.
Ý thức sẽ nghe nhạc hoặc tiếng nói cùng một cấp độ tần số nhưng tiềm thức sẽ “NGHE” Ở MỘT TẦN SỐ KHÁC ghi dưới dạng âm thanh nghe được và dưới tần số của sóng não an-pha ( 7-14 chu kỳ/ giây) như khi ngủ say hoặc trong trạng thái thiền định.

Thần giao cách cảm là cảm nhận được các ý tưởng mà không cần đến các kênh tiếp nhận của giác quan về các thông tin được trao đổi; do đó cũng được liệt vào “kỹ thuật thăng hoa” vì nó liên quan đến tiềm thức ( superconscious telepathy) là loại thần giao cách cảm CÓ THỂ “câu thông” tiềm thức vào không gian “ý thức tập thể nhân loại” ( noosphere or greater collective consciousness of humanity).

Dùng các kỹ thuật như trên, bạn sẽ lập một chương trình mới cho tiềm thức và loại bỏ được gánh nặng ý tưởng tiêu cực đã ăn sâu trong não mà trên thực tế bạn mặc nhiện chấp nhận do ảnh hưởng của cả cuộc đời

Hảy hình dung bạn sẽ sống tự do ra sao khi thoát khỏi các chức năng của thói quen xấu đã tự động điều khiển bạn bấy lâu nay! Đấy là tập cho bộ não thật sự tự do với tất cả ý tưởng ;đây mới thực sự là giải thoát, chứ không phải giải thoát khỏi việc luân hồi sinh tử, nghiệp chướng và định mệnh !

Thiên thu
(Tổng hợp, đúc kết và chuyển ngữ để chia sẻ với các bạn đồng cảm không rảnh rỗi tìm tòi trên mạng,không phải là .... trải nghiệm bản thân !!)

thien thu 2
27-07-2012, 5:40 am
HOAN NGHÊNH 13CDMITRIY !
LONG TIME NO SEE !

I UNDERSTAND THAT YOU CAN READ..... VIETNAMESE LANGUAGE AND SHOW SOME INTEREST IN NEWS RELATED TO THE ... SOVEREIGNTY OF RUSSIA.
I appreciate your feed back comment you wrote in Russian on my last related post of the said news.

Thiên thu

thien thu 2
02-08-2012, 3:58 pm
Mời các bạn thay đổi không khí:
"NĂNG LƯỢNG TỐI VÀ NGÀY TẬN THẾ"

Các nhà khoa học vừa đưa ra một giả thuyết cho rằng năng lượng tối --chiếm tới 70% vũ trụ-- đến một lúc nào đó sẽ phá hủy toàn bộ vũ trụ. Điều đó đồng nghĩa sự sống trên Trái đất cũng bị hủy diệt hoàn toàn.
Họ đã đưa ra một kịch bản tồi tệ nhất về Ngày tận thế.Theo kịch bản này thì 2 tháng trước ngày tận thế, Trái đất sẽ bị tách ra khỏi quỹ đạo Mặt trời. Sau đó, Mặt trăng cũng bị năng lượng tối kéo khỏi quỹ đạo của Trái đất. Mặt trời sẽ bị phá hủy trong vòng 28 phút và 16 phút sau đó Trái đất cũng sẽ nổ tung.

Cũng theo giả thuyết này, năng lượng tối phá hủy mọi thứ trên đường đi, nhưng nó cần tới 32,9 triệu năm để phá hủy toàn bộ vũ trụ của chúng ta. Và theo kịch bản này thì rất may Ngày tận thế chỉ xảy ra sau 16.7 tỷ năm nữa.
Các nhà khoa học nói “Chúng tôi muốn đưa ra giả thuyết về Ngày tận thế của vũ trụ dựa vào những dữ liệu hiện tại. Trong trường hợp xấu nhất, vũ trụ vẫn sẽ tồn tại ít nhất 16,7 tỷ năm nữa trước khi biến mất”

Vậy thì năng lượng tối là gì?
Năng lượng tối ( dark energy) là dạng năng lượng lấp đầy không gian và gây ra sự giãn nở của vũ trụ. Năng lượng bí ẩn này được phát hiện vào năm 1998. Các nhà thiên văn học chưa thể xác định năng lượng tối là gì, ngoại trừ việc nó vô hình và chiếm tới 72% khoảng không vũ trụ. Khoảng 24% không gian được lấp đầy bởi vật chất tối (dark matter).
Phần còn lại của vũ trụ - xấp xỉ 4% -- là vật chất hữu hình gồm có con người, các hành tinh, các ngôi sao và mọi thứ được tạo nên từ các nguyên tử.

Mới đây các nhà khoa học Mỹ sử dụng kính viễn vọng không gian Hubble và dãy kính thiên văn lớn của Đài quan sát vũ trụ châu Âu (ESO) để tìm hiểu năng lượng tối. Họ theo dõi xem ánh sáng từ những ngôi sao bị bóp méo như thế nào khi đến gần một cụm thiên hà có tên là Abell 1689.

Năng lượng tối trong cụm thiên hà Abell 1689 bẻ cong ánh sáng từ các thiên hà khác.

Do Abell 1689 có khối lượng lớn nên các nhà khoa học cho rằng chúng đóng vai trò như một kính phóng đại, làm cho ánh sáng xung quanh bị bẻ cong. Giáo sư Eric Jullo, một nhà khoa học của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ, phát biểu "Chúng tôi thấy lực hấp dẫn và năng lượng tối trong Abell 1689 bẻ cong ánh sáng từ các thiên hà khác". Ông cho biết, kết quả nghiên cứu giúp các nhà khoa học khẳng định vũ trụ sẽ giãn nở không ngừng với tốc độ ngày càng tăng bởi sự phân bố của năng lượng tối.

Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) vừa thông báo là sẽ phóng phi thuyền Euclid vào năm 2020 để tìm kiếm năng lượng tối và vật chất tối, hai thực thể bí ẩn tạo nên vũ trụ. Năng lượng tối và vật chất tối là dạng thực thể giả thuyết trong vũ trụ; chúng không phát ra hay phản chiếu đủ bức xạ để kính thiên văn hay các thiết bị hiện nay có thể phát hiện được.

( ảnh !)

Ành minh họa phi thuyền Euclid với viễn vọng kính 3.9-foot (1.2-meter) có gắn camera 576 million-megapixel để quan sát thiên hà qua ánh sáng thấy được. Một camera cận- hồng ngoại gắn trên phi thuyền sẽ theo dõi sự phân bố của các thiên hà đễ giúp đo gia tốc vũ trụ , sự giãn nỡ nhanh dần cũa vũ trụ mà các nhà khoa học cho là do năng lượng tối

Các nhà khoa học lập luận rằng năng lượng tối khiến vũ trụ giãn nở với tốc độ tăng dần, còn vật chất tối liên kết các thực thể trong vũ trụ với nhau thông qua lực hấp dẫn.
Vật chất tối được cho là giống như tơ nhện để dệt nên vũ trụ. Vật chất tối không thể được phát hiện một cách trực tiếp vì nó dường như không phát ra hoặc hấp thu ánh sáng. Tuy nhiên , trưởng nhóm nghiên cứu Joerg Dietrich của Đại học Đài quan sát Munich cho biết sự tồn tại của nó có thể được xác định dựa vào các ảnh hưởng lực hấp dẫn tác động lên ánh sáng và các vật chất hữu hình xung quanh Ông nói “Vật chất tối thực sự điều phối sự hình thành cấu trúc của vũ trụ. Các cụm thiên hà và những sợi liên kết hầu như đều làm từ vật chất tối. Vật chất bình thường chỉ theo sau sự phân bổ của vật chất tối”.

Hai cụm thiên hà Abell 222 và Abell 223 ở vị trí hết sức gần nhau (hình trên) đã tạo cơ hội hiếm thấy cho các chuyên gia đang truy tìm dấu vết của sợi vật chất tối ( filaments) liên kết chúng. Sợi này dài và mảnh, với độ dài phải mất đến 58 triệu năm ánh sáng mới đo hết. Theo suy đoán của nhóm chuyên gia thì ánh sáng đến được trái đất đã bị bẻ cong bởi mọi vật chất tối được phân bổ dọc theo sợi vật chất tối.


Thiên thu ( chép lại)

thien thu 2
04-08-2012, 6:40 am
TIỀM THỨC HOẠT ĐỘNG RA SAO ( TIẾP THEO)

XIN GIỚI THIỆU PHƯƠNG PHÁP "TƯ DUY TÍCH CỰC VÀ HÌNH DUNG SÁNG TẠO" MÀ MỘT VĐV BƠI LỘI CÓ TẦM CỞ đang áp dụng :

QUOTE;

"Did you know that visualization isn't just for LOA buffs like you or I, but is also used extensively by world famous athletes?!

Michael Phelps is the perfect example.

He's not only the most decorated Olympian in history, he's one of the most talked about athletes in the world...

And he publicly attributes much of his success to visualization.

Phelps claims to have learned the power of "mind training" from his coach Bob Bowman when he was only 7 years old. Every night before he goes to sleep, Phelps has said he watches a “mental videotape” of himself swimming the perfect race, so he’s 100% prepared for the real thing.

So after watching the Olympics this week and learning how so many athletes got there using visualization, I was inspired to share with you 10 of my favorite, most effective affirmations, so you can magnify the power of your visualization to achieve what you want most in life!

Here goes...

1) I am successful
2) My life is filled with abundance
3) Every cell in my body vibrates with energy and health
4) I am worthy of love
5) I easily manifest my dreams
6) I am calm and relaxed in every situation
7) I can achieve anything I desire
8) My potential is limitless
9) I achieve my goals effortlessly
10) I radiate love and happiness..

Now…I've got a question for you. Are you up for a challenge?"

Unquote


THIÊN THU

.... STOLEN FROM NATALIE ( Mind Movies) and SHARED WITH THOSE WHO LOVE LAW OF ATTRACTION STUFF...

thien thu 2
13-08-2012, 4:43 am
.... trở lại vườn nhà "cái tâm rộng mở "

Thiên thu tôi có lẽ già tuổi đời hơn NATO nên được gọi tên "sư huynh" ( "sư" thì không dám nhận!) và đã nhiều lần được ưu ái nhắc khéo là ... mãi lo tập họp kiến thức tâm linh mà không chịu quay vào trong để tìm... "thiền" yên lặng!

Tôi chỉ khoái cái khoản mở rộng tâm về mặt nhân thức mà thôi, chớ không khoái tu để chứng đắc ( đối với Thiên thu tôi chứng đắc là chuyện viễn vong, là pháp dụ khị do các nhà bác học tâm linh muốn khai thác lòng tham của người tìm một chỗ dựa trong giáo lý, phải dụ cho được các nhà đầy đủ quyền lực, hồi 2500 năm trứơc, rời bỏ quyền lực ích kỷ để lo tu cho được quả vị "vô thượng chánh đẳng chánh giác" như Phật Thích Ca!) Ôi cái pháp nầy quả thật siêu hơn kỹ thuật về quảng cáo siêu lợi nhuận thời nay gấp bội! PHÁP NÀO thích hợp với khẩu vị của ai thì mại dô !!

Giáo lý "hiện và tại" của tsm NATO không phải chỉ cổ xúy cho cuộc sống hiện tiền mà không .... cần để ý đến "quan niệm" ( chỉ riêng cho Phật giáo) về nghiệp quả, tiền kiếp hậu kiếp hay sao? Người Thiên chúa giáo chỉ tin vào Chúa và gởi trọn LH cho Chúa để khi chết được Chúa phán xét cho về Thiên đàng hay Địa ngục, không tin vào luân hồi, thì cũng THẤY sung sướng trong hiện kiếp mà , phải không?

Cho nên cái tâm rộng mở, nên chăng, là cái tâm ... mở rộng tầm nhìn, chấp nhận "đa nguyên" về nhận thức là cho cái đầu thật sự tự do .... giải phóng tất cả "quan niệm" ( quan niệm ĐI TU là sản phẩm tư duy của đầu óc!) để thực sự giải thoát (khỏi tư tưởng "dính cứng" vào cố chấp lở nạp vào tiềm thức - như huyền thoại "vòng kim cô" đặt vào đầu của Tôn Ngộ Không!) chứ không phải giải thoát khỏi LỤC ĐẠO luân hồi ! THẦY LMĐ đã đưa ra cái bộ não người tiền sử làm ví dụ VỀ BỘ NÃO THẬT SỰ tự do , nhưng rồi cũng "loay hoay" ở... nhận thức về "con người của 4 giống dân 200.000 năm trước" muốn về lại quả địa cầu học bài học chưa thuộc bằng cách mượn thể xác của 1541 vị học viên nhân điện lớp 20 để tạo lập thành thế hệ thứ 5, qua PHÁP THAY HỒN ĐOẠT XÁC ( mà sao lại chỉ tập họp bằng LH ....con số khiêm tốn 1541 người, TRONG ĐÓ CÓ NGƯỜI TIN, CÓ NGƯỜI HOÀI NGHI !!).

Thiên thu không dám cho rằng mình nhận thức của mình là minh triết (sic!): vì ngay bây giở đây nghe ca cẩm mãi "độc quyền minh triết" thì cũng ngán như ăn cơm nếp.... thiêu vậy !!!

Thiên thu, người bị stroke về tâm linh!

Xin nghe và thành tâm chia sẻ nhửng cái nhìn ... thoáng hơn !

thien thu 2
15-08-2012, 2:09 pm
CÓ HAY KHÔNG : NĂNG LƯỢNG TRONG KIM TỰ THÁP?

Năm 1930, học giả người Pháp Antoine Bovis đã cùng nhóm các nhà khảo cổ học chui vào hầm mộ trong lòng kim tự tháp Khê-ốp. Vô tình Antoine Bovis nhìn vào một thùng sắt và ông hết sức kinh ngạc khi nhìn thấy xác mèo và xác chuột. Antoine Bovis chợt nghĩ, có thể là do các con vật này lạc đường trong lòng kim tự tháp nên đã chết và bị vứt vào thùng sắt.
Tuy nhiên, ngay lập tức ông lại nhìn thấy một hiện tượng kì lạ: mặc dù lòng mộ khá ẩm nhưng xác mèo chuột lại không thối rữa. điều này chứng tỏ các con vật này cũng biến thành xác khô như xác ướp của các Pha-ra-ông trong lăng mộ. Antoine Bovis và các cộng sự của ông suy đoán: rất có thể trong lòng kim tự tháp tồn tại một loại "năng lượng thần bí" có thể làm cho lượng nước trong vật chất bốc hơi nhanh và không bị mục rữa.
(ẢNH)

Antoine Bovis cho rằng, hiện tượng này có liên quan đến mô hình của kim tự tháp. Để chứng minh cho suy đoán của mình, sau khi trở về nước, Bovis đã dùng bià cứng để làm một mô hình kim tự tháp có chiều dài cạnh đáy 0,9m, 4 góc của đáy chiếu theo 4 hướng Đông Tây Nam Bắc, sau đó ông đặt xác một con mèo ở độ cao tương ứng với vị trí chôn cất thi hài của hoàng đế Ai Cập trong kim tự tháp Khê-ốp mà Antoine Bovis đã nhìn thấy - tức 1/3 độ cao tính từ đáy lên đỉnh. Sau vài ngày, Antoine Bovis phát hiện thấy, xác con mèo khô dần và biến thành xác ướp khô. Tiếp theo, Antoine Bovis lại dùng thịt sống, trứng gà... làm thí nghiệm, kết quả cho thấy, dù đặt thực phẩm gì trong đó cũng không bị thối rữa. Ngay sau đó, Antoine Bovis đã phát biểu các bài viết đăng tải thành quả nghiên cứu của mình về năng lượng kim tự tháp.

(ẢNH)

Năm 1940, kỹ sư vô tuyến điện người Tiệp Khắc Karel Drbal cũng tiến hành các thí nghiệm như Antoine Bovis để tìm hiểu nguồn năng lượng bí hiểm trong kim tự tháp. Có lần, Karel Drbal đã đẻ lưỡi dao cạo vào mô hình kim tự tháp do mình tự chế, kết quả là lưỡi dao này sắt hơn rất nhiều. Một lưỡi dao bình thường chỉ có thể sử dụng 25-30 lần, nhưng nếu mỗi lần dùng xong để vào mô hình kim tự tháp thì dao sẽ sắt trở lại và có tuổi thọ dài hơn. Năm 1949, Karel Drbal đã đăng kí bằng sáng chế cho phát minh dao cạo này. Trong vòng 10 năm, Uỷ ban sáng chế của Tiệp Khắc đã phải kiểm tra lại nhiều lần tính năng của "lưỡi dao cạo kim tự tháp". Mãi cho đến năm 1959, Uỷ ban này mới cấp bằng sáng chế cho Karel Drbal. Theo Karel Drbal, các vi sóng do mặt trời tạo ra bao trùm trong vũ trụ, xuyênqua các bức tường của kim tự tháp và chui vào khoang đặt của lưỡi dao cạo. Dưới tác dụng của từ trường trái đất, những vi sóng đó được hội tụ và khuếch đại. năng lượng của chúng tác động vào cấu trúc tinh thể của lưỡi dao và làm cho nó sắc nhọn. Một số nhà khoa học Mỹ cũng đã sử dụng mô hình kim tự tháp để bảo quản cây trồng và thực phẩm. Họ phát hiện thấy cây trồng mọc nhanh hơn trong kim tự tháp. Các nhà khoa học Bỉ cũng đã chứng minh được rằng, nếu đặt pin hết điện vào mô hình kim tự tháp thì pin sẽ hoạt động trở lại với công suất mạnh không kém gì pin mới...

Câu hỏi chưa có lời giải

Một sự kiện khiến người ta khó tin hơn là, Đầu năm 1990, một nhà khảo cổ người Ai Cập kể rằng, sau 4 tháng khai quật, khi đoàn khảo cổ của ông mở cánh cửa đá của một ngôi mộ nằm ở độ sâu 27 foot dưới Thung lũng các vị vua thì nhìn thấy một con mèo xám lông phủ đầy bụi mồm kêu meo meo lao ra!!! Mấy giờ sau, con mèo này đã qua đời trong phòng thí nghiệm. Nó đã cần mẫn túc trực bên chủ nhân 4.000 năm trời.

Có nhà khoa cho rằng, cấu trúc của kim tự tháp giống như một hốc cộng hưởng vi sóng, hiệu ứng gia nhiệt của năng lượng vi sóng có thể diệt khuẩn và làm cho xác chết mất nước và biến thành xác khô, và trong hốc cộng hưởng này vi sóng có thể phát huy tối đa tác dụng của mình. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là, tại sao 4000 năm trước, các pha-ra-ông đã biết lợi dụng vi sóng?

Nhiều kiến cho rằng, mọi công trình kiến trúc đều có thể hấp thu các sóng vũ trụ dựa theo hình dáng bên ngoài của mình. Đá granite trong lòng kim tự tháp có tác dụng như một bình ắc quy, nó hấp thu các sóng vũ trụ và tích tụ từ ngày này qua ngày khác, và nguồn năng lượng thần kì trong kim tự tháp chính là kết quả của nguồn sóng vũ trụ này.

Nhưng 4000 năm trước, tại sao các Pha-ra-ông biết được sóng vũ trụ và phát hiện ra mối liên hệ giữa sóng vũ trụ và đá granite? Một điều đáng nói là, tất cả những nghiên cứu về sức mạnh bí ẩn của ngững vật thể có dạng kim tự tháp mới chỉ dừng lại ở việc chứng minh hiện tượng. Còn điều gì đã tạo nên sức mạnh bí ẩn đó thì đến nay vẫn chưa có một lời giải thích nào thoả đáng.

Kim tự tháp vẫn còn là một bí ẩn của nhân loại. Nếu bạn tin vào những truyền thuyết về kim tự tháp, bạn sẽ ngạc nhiên khi biêt rằng mỗi người đều có được một kim tự tháp vô hình trong não bộ. Không những thế, mỗi người đều có khả năng tạo nên nhiều kim tự tháp với những năng lực kỳ diệu. Đó chính là nhờ khả năng đặc biệt của não bộ con người mà chúng ta vẫn chưa khai thác hết. Hiểu về não bộ của mình, hiểu về những điều kỳ diệu lý thú của não bộ sẽ giúp chúng ta phát huy năng lực của bản thân tốt hơn.

Theo RFI

THIÊN THU ( CHÉP LẠI)

thien thu 2
16-08-2012, 11:05 am
Về.... Phong Thủy !

PHONG THỦY là một cái nhìn rất nhân văn về ngoại cảnh mà chúng ta cho nó có ảnh hưởng đến tinh thần của người.... tin nó ! "Gió" và "Nước" theo cách nhìn nầy sẽ đem đến sự lưu thông của cái 'KHÔNG GIAN SỐNG" cho môi trường nhà ở và nơi làm việc, và kết quả sẽ là hạnh phúc, tiền tài!

Ngay cả ở kinh đô cờ bạc Las Vegas của Hoa kỳ, người ta đã "ếm" một sòng bạc đang ăn nên làm ra rất phát đạt bằng cách đặt một ... vật thể "phá cách" đối diện bên kia đường thì sòng bạc bị ếm bên nầy không còn con bạc chiếu cố nữa phải đổi Phong Thủy xây thêm một vật " kỵ" với vật ếm bên kia thì mới có khách viếng thăm trở lại!

Nếu Phong Thủy mà áp dụng cho một quốc gia thì ... hết ý !! Có một KTS Việt học tại TQ được biết rằng cái tư tưởng chỉ đạo của Nền PHONG THỦY QUỐC GIA của nước Tàu ( quốc gia tự xem là trung tâm của thế giới) có một loại phong thủy đại bá tượng trưng là CON RỒNG mà CÁI ĐẦU nằm ở độ cao 8848 mét, đỉnh núi Everest, Hy Mã Lạp Sơn, cái MÌNH NẰM Ở... ĐỒNG BẰNG CHÂU THỔ SÔNG HỒNG và có VẢY nằm rải rác ở VỊNH HẠ LONG , còn cái ĐUÔI RỒNG dấu dưới vực sâu 11.000 mét tại Phi Luật Tân!

Và phong phủy nầy đã là tư tưởng chỉ đạo thực hiện 1000 năm thống trị VN và là hệ tư duy sáng tạo chuyện thống nhất giang hồ bá chủ võ lâm của nhà văn Kim Dung !

Thiên thu

thien thu 2
20-08-2012, 8:01 pm
Vẫn là.....Cái tâm rộng mở

HV ngành nhân điện không ... cho Thiên thu đã ....lạc lối về cái đời "Thượng Ngươn Thánh đức" cũng là chiếu cố cho ...."tình huynh đệ chi binh" và là điều may mắn lắm cho tôi lắm rồi!

1. THẬT TÌNH MÀ NÓI, trong khi tôi bị stroke, trí óc tôi vẫn rất minh mẫn và đã "truyền điện" theo công thức nhân điện, nhưng không thấy tác dụng nên tôi đã chuyển qua "truyền nhận thức" (transfer of consciousness- cũng là cách dùng NLVT trị bịnh mà ... không có điều kiện khai mở Luân xa 100%) thì kết quả cụ thể là không bị "tai biến" về vận động mà chỉ bị ảnh hưởng đến vùng ngôn ngữ, nay đã khôi phục 99%, nói năng bình thường và nhất là không bị mất trí nhớ do tuổi già !!

2.Nay được biết thêm lực của TÌNH THƯƠNG có khả năng làm tăng (biến đổi) "tần số ba động CỦA NĂNG LƯỢNG" ( energetic vibrations ) LÀM CHO não bộ có khả năng chiêu cảm ( một chức năng siêu việt) để thành công trên đường đời về mặt tiền tài, sức khỏe và cả mối quan hệ giữa người và người !

Nay xin thày lay mách bạn nào thích làm thử để thực tế trải nghiệm .... câu chuyện phát triển chức năng bộ não của các nhà khoa học, ngồi nhà lướt trên mạng, không cần đi ngoại quốc hay đóng học phí trong thời buổi .... củi quế gạo châu và kinh tế thế giới bị khủng hoảng nầy :

LOVEORABOVE.COM

THIÊN THU

thien thu 2
01-09-2012, 4:42 pm
AI CŨNG BIẾT CÂU CHUYỆN CỔ ĐIỂN "3 VỊ THIỀN SƯ" BÀN VỀ
" PHƯỚNG ĐỘNG, PHONG ĐỘNG VÀ TÂM ĐỘNG" .

NAY CÓ CÂU CHUYỆN ĐẦU NĂM LỄ PHẬT, ĐĂNG Ở NƯỚC NGOÀI VỀ "TÂM ĐỘNG", DƯỚI DẠNG VĂN PHONG ...ĐẶC BIỆT XIN TRÍCH LÊN ĐÂY ĐỂ QUÝ BẠN TÙY NGHI THƯỞNG THỨC !

QUOTE:

Động cửa Thiền

Đầu xuân, chùa làng nghi ngút hương trầm, thiện nam tín nữ chen chúc nhau vào chánh điện dâng hương bái Phật.
Cô gái lạ lùng vì nổi bật giữa đám đông do có một sắc đẹp mê hồn, phải công nhận là tuyệt thế giai nhân. Dáng cao hơn một thước bảy. Tóc đen óng ả phủ dài xuống lưng. Những vòng đo lý tưởng. Đầy đặn và trắng trẻo. Gương mặt khả ái, sáng sủa. Nếu không là hoa hậu hoa khôi, thì cũng là người mẫu tầm cỡ ngôi sao.

Không ai có thể nhăn mặt bực mình trước cái đẹp bao giờ. Có điều, chỉ vì cô gái đã tự chọn cho mình bộ trang phục quá độc đáo, quá quái gở. Chiếc váy ngắn cũn cỡn, tưởng như không còn kiểu nào ngắn hơn, khoe cặp giò dài khêu gợi. Chiếc áo thun bó sát ôm lấy thân trên bốc lửa, thân áo trước và thân áo sau được liền lạc với nhau chỉ bằng hai sợi dây mỏng mảnh vắt qua hai bên bờ vai tròn trịa và đầy đặn.

Đẹp không chê vào đâu được, nhưng nếu cô ta đang đứng trên sàn diễn,
hoặc đi trên phố cờ hoa rực rỡ ngoài kia. Đằng này, cô ta lại xuất hiện ngay chốn già lam tôn nghiêm thanh tịnh mới gây nên những nỗi bất bình từ những người chung quanh.
Sự phẩn nộ, ghê sợ hiện rõ trên gương mặt những ai nhìn thấy cô gái, nhưng chưa ai lên tiếng thẳng thắn góp ý với con người lạ lùng, chỉ mới nghe những lời chê trách đàm tiếu nho nhỏ phía sau lưng người đẹp.

Một anh huynh trưởng gia đình Phật tử bước lại bên cô gái bằng sự nổ lực phi thường, can đảm tột bực, đưa cho cô ta một chiếc áo tràng màu lam, giọng nhã nhặn:
- Chào chị, chị vui lòng mặc chiếc áo này vào, nếu cần thì chị có thể mặc luôn về nhà, tôi rất lấy làm hân hạnh khi được tặng chị nhân ngày đầu năm mới!
Cô gái tròn xoe đôi mắt, nhìn anh huynh trưởng, rồi nhìn chiếc áo tràng với vẻ kinh ngạc, thản nhiên lắc đầu.
Anh huynh trưởng bực bội, giứ chiếc áo tràng tới, nói:
- Chị làm ơn mặc vào giùm cho. Đừng để mọi người khó chịu, và đừng để chư tăng nhìn thấy được mà tổn đức đó!
Cô gái nhíu cặp chân mày lá liễu, hỏi cộc lốc:
- Vì sao?
Anh huynh trưởng không còn tự chủ được, cáu gắt:
- Chị còn chưa hiểu vì sao ư? Nơi đây là chốn tôn nghiêm, không phải chỗ chợ búa hay sân khấu kịch trường, cho nên trang phục trên người chị không phù hợp chút nào, rất chướng mắt mọi người. Chị thật tình không biết, hay giả bộ không biết?

Cô gái phì cười, một nụ cười tươi tắn tuyệt đẹp, lắc đầu:
- Biết làm gì để vướng? Ai thấy chướng thì đừng nhìn.
Mấy người đi chùa lễ Phật bái tăng, hay là đến đây để nhìn ngắm nhau?
Ai tu nấy chứng, hãy để cho tôi yên!

Anh huynh trưởng cứng họng, không biết phải xử sao, trong lúc nhất thời đành đứng đực ra đó với chiếc áo tràng trên tay.

Thời may, có một vị sư trẻ bước lại đứng trước cô gái, xá dài một cái, cất giọng từ tốn:

-A Di Đà Phật! Cửa Từ Bi luôn rộng mở để phổ độ chúng sanh, không phân biệt giàu nghèo sang hèn, trẻ già nữ nam…
Nhưng, đừng vì vậy mà xem thường chốn thanh tịnh, tạo nên phiền toái. Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy, chị ăn mặc như vậy mà vào chùa, có khác nào báng bổ đạo giáo, xúc phạm Tam Bảo ?
Mong chị hoan hỷ mặc áo tràng vào cho…
Cô gái cười duyên dáng, hỏi:
- Thầy thấy tôi ăn mặc thế nào?
Vị tăng trẻ lúng túng:
- Ờ… thì… rất hở hang … không nghiêm túc kín đáo…và…
Cô gái đưa tay vuốt mái tóc, ưỡn bộ ngực đầy sức sống, thản nhiên nói:
- Thầy tu hành mà còn chấp quá! Tâm của thầy còn động lắm.
Lục căn của thầy chưa được tinh tấn, vẫn còn vướng điều phàm tục.
Tốt hơn hết, thầy nên đóng cửa nhập thất để khỏi nhìn thấy những điều bất thanh bất tịnh ở phụ nữ đàn bà!
Vị tăng trẻ xanh mặt, cúi đầu, mắt nhìn chăm chăm xuống đất, bước đi lẫn vào đám đông Phật tử ngược xuôi ngoài sân…

Cô gái cười nửa miệng, quay sang hỏi anh huynh trưởng:
- Anh có vui lòng chỉ cho tôi tịnh thất của sư trụ trì không ?
Tôi đang rất muốn được vào vấn an ngài, và thỉnh giáo đôi điều…
Anh huynh trưởng nhíu mày nghĩ ngợi, tặt lưỡi:
- Dẫn chị vào tịnh thất của thầy trụ trì thì thật là không nên chút nào.
Nhưng, có lẽ phải làm điều dại dột này, vì chắc tình huống oái oăm khó xử như bây giờ, chỉ có thầy mới đủ đạo lực khai tâm điểm đạo cho chị thấy được phải trái !

Nói rồi, anh ta mời cô gái đi theo mình, băng qua đám đông, vào phía dãy nhà sau chánh điện. Anh ta dừng lại trước cửa một căn phòng, quay sang nói với cô gái:
- Chị vui lòng đứng chờ ở đây một lát, để tôi vào cáo bạch với thầy trước, khi nào thầy đồng ý tiếp khách, tôi sẽ ra mời chị vào. Được chứ?
- Ô-kê!
Anh huynh trưởng nhún vai ngán ngẫm, đưa tay gõ cửa ba cái.
Bên trong có tiếng vọng ra: Ai ? Cần gì ?
Anh huynh trưởng cao giọng:
- Bạch thầy, con là Tâm Tịnh, huynh trưởng gia đình Phật tử, có việc rất hệ trọng cần cáo bạch với thầy ạ !

Bên trong phòng vang lên giọng sang sảng:
-Tâm Tịnh đó ư ? Vào đi, cửa không khoá !
Anh huynh trưởng mở cửa, bước nhanh vào trong và đóng lẹ cánh cửa lại.
Cô gái đứng tủm tỉm cười, chờ đợi với vẻ háo hức.

Chừng mười phút sau, cửa mở, anh huynh trưởng bước ra, nói:
- Chị được phép vào. Nhớ giữ ý giữ tứ một chút nhé !
Cô gái cười khẩy, bước vào phòng.
Một vị tăng tuổi độ lục tuần đang ngồi trên chiếc phản mun đen bóng trong tư thế kiết già, ánh mắt sáng rực rọi chiếu thẳng vào mặt vị khách mới vào.
Cô gái chấp tay xá ba cái, thưa:
- Bạch thầy, con có thắc mắc xin thầy điểm giáo…
- Cứ hỏi. Đây nghe.
- Bạch thầy, con ăn mặc như thế này, vào chùa lễ Phật bái tăng,
lại bị mọi người chê trách chỉ trích,
bị tăng phê bình bắt lỗi, xin hỏi thầy ai đúng ai sai ?
- Ai cũng đúng. Ai cũng sai.
- Bạch thầy, người phàm cố chấp đã đành, nhưng người đã xuất gia tu hành mà vướng mắc những chuyện lễ nghi giáo điều để đi bắt bẻ con,
xin hỏi thầy là đúng hay sai?
- Vừa sai, vừa đúng!
- Sao là sai? Sao là đúng?
- Sai, vì tu hành mà chấp nhặt những điều nhỏ nhặt.
Đúng, vì giữ gìn thanh tịnh cho chốn già lam tôn nghiêm,
đó là bổn phận, là nhiệm vụ phụng sự Tam Bảo, hoằng dương Chánh Pháp !
- Con từng nghe rằng, ngọn cờ phấp phới bay, thật ra cờ không bay mà gió bay,
nhưng thật ra gió chẳng động mà do Tâm của con người đang động.
Phải vậy chăng?
- Thật hay! Thật hay!
- Vậy, theo thầy thì con ăn mặc ra sao?
- Bình thường.
- Đáng trách hay đáng khen ạ?
- Hợp thời trang. Hiện đại. Gọn gàng. Tiết kiệm.
Nếu người mặc không hề thấy ngượng nghịu, không chút gượng gạo,
không phải âu lo, thong dong khứ đáo xuất nhập như rồng đạp mây,
thì thật là đáng khen ngợi.
Nếu mặc vào mà luôn thấy bị gò bó, thấy như bị mang của nợ, mang xích xiềng,
hông thoải mái đi đứng nằm ngồi thì thật là đáng thương, tội nghiệp,
chứ không đáng trách!
Cô gái cười khanh khách ra điều thích thú.
Sư trụ trì bật cười ha hả, tiếng cười tự tại vang động như đã rung chuyển cả giàn ngói rong rêu của tịnh thất. Rồi im lặng như tờ. Cô gái cất tiếng:
- Thầy thật cao thâm, vững như bàn thạch !
- Có phải đó là mục đích chính của cô khi ghé thăm bổn tự ?
Im lặng, tức đã thú nhận.

Cô mang một chút am hiểu giáo lý nhà Phật, một chút kiến thức cơ bản về sự
Tĩnh Động, cố tâm cố ý vào chùa để thử thách cái Tâm Đạo của tăng ni giáo đồ.
Sự cố ý làm cho người khác chao đảo tâm ý chính là ác tâm, chính là động rồi đó!
- Bạch thầy, quả đúng là con động.
Nhưng đâu phải thấy người động mà mình phải động theo, phải vậy không thầy?
- Phải nhớ quanh cô đều là những chúng sanh đang tu, còn tu, chứ chưa có ai đắc đạo, chưa ai giải thoát được mình!
- Chỉ có thầy là tĩnh thôi sao?
- Vì đây là tịnh thất. Tâm người phải tĩnh, phải tịnh.
- Thầy không trách con về chuyện ăn mặc này thật sao ?
- Không trách, mà còn khen. Áo quần chỉ là ngoại vật. Chúng vô tri vô giác, không tội tình gì. Chúng là vật ngoại thân, không là một bộ phận của thân thể con người…
Và thân thể con người cũng chỉ là giả tạm…
Chỉ là đất, nước, gió, lửa hội tụ tạo nên. Thân xác này còn là thứ bên ngoài, huống chi là quần với áo, xiêm với y?
Chỉ cái Tâm bên trong mới là quan trọng ?
- Tính động đều từ nơi ấy. Cho nên, nếu cô đã có gan ăn mặc hở hang thiếu thốn vải vóc để vào cửa thiền, thì hãy phát huy thêm bản lĩnh mà trút bỏ hết xiêm y giả tạm ra khỏi tấm thân giả tạm ngay nơi đây đi !
- …
- Trút bỏ hết đi !
Sư trụ trì quát lên. Cô gái giật bắn mình, vội quỳ mọp xuống, đầu dập đất mấy cái. Sư lại quát:
- Trút hết. Rồi đi ra ngoài, dạo một vòng vãn cảnh mau đi!
- Bạch thầy… con không dám. Con không dám .
Con xin dập đầu tạ tội.
Đội ơn thầy đã khai tâm điểm đạo !

Anh huynh trưởng đứng chờ ngoài hành lang với ruột nóng gan sôi, cứ như đang đứng trên tổ kiến bồ nhọt.
Và rồi, cánh cửa tịnh thất đã mở toang.
Cô gái lạ lùng đã bước ra ngoài với vẻ mặt rạng rỡ tươi vui.
Lạ lùng hơn, trên người cô ta đang mặc một chiếc áo nhật bình của tăng chúng.
Cô gái cười chào anh huynh trưởng, bước thoăn thoắt hướng về phía chánh điện.
Anh huynh trưởng lè lưỡi, bước nhón chân lại khép cánh cửa tịnh thất thật nhẹ nhàng.
Rồi anh chấp tay xa ba cái về phía bên trong cánh cửa vô tri, nói :
- Quả đúng là chỉ có thầy mới trị được quỷ sứ ma vương !

Anh ta thở phào nhẹ nhõm. Đầu năm vui thật. Thật là vui."

UNQUOTE

THIÊN THU
( bài văn có đăng ảnh ....minh họa rất hấp dẫn, rất sống động nhưng vì Thiên thu rất low-tech học dán ảnh lên diễn đàn mãi không thuộc nên xin miễn dán ( e admin ... "kiểm duyệt")!

liem0962
01-09-2012, 7:22 pm
Đây chỉ là ảnh photo soft
http://farm5.static.flickr.com/4013/4708258309_6fbab9cf86.jpg

thien thu 2
01-09-2012, 11:16 pm
cảm ơn đạo hữu Liêm đã ....giúp tôi tạo thêm ảnh minh họa cho bài nầy! ĐÚNG là thầy Liêm thật nhanh tay và ... tiếu nữa !

... Nhưng ảnh mà tôi nhận được... bên kia trời tây sinh động hơn nhiều, nhất là ... cái mục người đẹp giác ngộ thi hành lịnh của thầy.... thay đổi xiêm y trong phòng thầy !

Và LỜI BÀN của "Mao Tôn Cương" hơi mỉa mai về "chánh pháp" của thầy "trụ trì" tôi xin ..." no comments !"

Thiên thu

Luciola
06-09-2012, 10:21 am
Vẫn là.....Cái tâm rộng mở

HV ngành nhân điện không ... cho Thiên thu đã ....lạc lối về cái đời "Thượng Ngươn Thánh đức" cũng là chiếu cố cho ...."tình huynh đệ chi binh" và là điều may mắn lắm cho tôi lắm rồi!

1. THẬT TÌNH MÀ NÓI, trong khi tôi bị stroke, trí óc tôi vẫn rất minh mẫn và đã "truyền điện" theo công thức nhân điện, nhưng không thấy tác dụng nên tôi đã chuyển qua "truyền nhận thức" (transfer of consciousness- cũng là cách dùng NLVT trị bịnh mà ... không có điều kiện khai mở Luân xa 100%) thì kết quả cụ thể là không bị "tai biến" về vận động mà chỉ bị ảnh hưởng đến vùng ngôn ngữ, nay đã khôi phục 99%, nói năng bình thường và nhất là không bị mất trí nhớ do tuổi già !!

2.Nay được biết thêm lực của TÌNH THƯƠNG có khả năng làm tăng (biến đổi) "tần số ba động CỦA NĂNG LƯỢNG" ( energetic vibrations ) LÀM CHO não bộ có khả năng chiêu cảm ( một chức năng siêu việt) để thành công trên đường đời về mặt tiền tài, sức khỏe và cả mối quan hệ giữa người và người !

Nay xin thày lay mách bạn nào thích làm thử để thực tế trải nghiệm .... câu chuyện phát triển chức năng bộ não của các nhà khoa học, ngồi nhà lướt trên mạng, không cần đi ngoại quốc hay đóng học phí trong thời buổi .... củi quế gạo châu và kinh tế thế giới bị khủng hoảng nầy :

LOVEORABOVE.COM

THIÊN THU

Tiền bối ơi, năng lực truyền điện của Nhân Điện phải được kích hoạt, được sử dụng thường xuyên thì mới còn, vì đó không phải là năng lực của chính mình. Khi nào các Đấng (theo cấp lớp, theo băng tần) còn theo độ mình, nương vào thể xác của mình thì mình mới có được năng lực truyền điện để làm nhiệm vụ (và có rất nhiều nhiệm vụ tâm linh khác nhau, tùy căn duyên từng linh hồn nữa). Cho nên, chắc là thời gian vừa qua tiền bối đã từ chối năng lực Nhân Điện nên các Đấng biết thân biết phận mà đi sang thể xác khác làm việc, nên tiền bối thấy không truyền điện được đó.

Phương pháp mà tiền bối giới thiệu cũng hay quá, rất hữu ích cho thể xác con người, cũng hỗ trợ, bổ sung cho sức khỏe. Riêng về pháp môn Thiền Nhân Điện, ở thời củi quế gạo châu lại càng sàng lọc nhiều hơn nữa, vì môn học này có sứ mệnh riêng của nó. Chữa bệnh và một số thần thông nho nhỏ thường thấy chỉ là để báo cho nhân loại thấy nhanh hơn về sự hiện diện của thế giới vô hình, của các Đấng Cao Cả ở trần gian vào thời kỳ nhiều thử thách này. Ai có duyên, có nhiệm vụ thì đến, còn không thì chỉ cần sống như trước giờ vẫn sống, hưởng phước tùy duyên nghiệp mà thôi.

Thầy Đáng vẫn nhắc nhở học trò hoài về sự tự do chọn lựa của linh hồn. Giờ Cô Thủy vẫn tiếp tục hành trình của Thầy không hề sai khác. Năng lượng tình thương vẫn là năng lượng cơ bản trong ngành Năng Lượng Vũ Trụ, theo phương pháp thiền Nhân Điện. Điều này Thầy, Cô nhắc hoài trong các bài dạy của Người. Tất cả chỉ có Thượng Thiên là biết rõ nhất, chứ thể xác và trí óc phàm trần của chúng ta mãi chỉ là phương tiện để các Đấng sử dụng và làm việc. Việc cần làm của mỗi người đều giống nhau, là phải thanh lọc thân tâm, trở về được với bản thể gốc của minh, trở về với Thượng Đế, với linh hồn chính, linh hồn cao cả nhất của vũ trụ. Sự thanh lọc và trở về của từng người, từng thể xác và linh hồn đều là tùy duyên, tùy chương trình của từng cá nhân. Tất cả không nằm ngoài con mắt và bàn tay của Người, không thể dùng mắt phàm, trí phàm của mình mà thấy biết được trọn vẹn. Vì vậy mà Thầy, Cô cứ dạy hoài bài học vượt lên bình diện đúng sai, không phán xét, và thanh lọc thể xác để linh hồn đạt được băng tần tâm linh cao nhất có thể.

Luciola kính chúc tiền bối sức khỏe, an lạc và những chứng ngộ tâm linh mới trên con đường đi đến Minh Triết và Giác Ngộ theo chương trình riêng chung.

ngochoa
06-09-2012, 12:51 pm
theo ngu ý dốt tứ của tiểu bối thì mục đích của nhân điện ko phải là truyền điện mà là hội nhập, tức là đưa Đấng có khả năng đến giải quyết vấn đề cho đối tượng, biết đâu lúc bác Thiên thu truyền nhận thức thì đằng sau lại là một Đấng uyên bác nào đó thì sao

việc ko phê phán đúng sai và cái gọi là tình thương yêu gì đó chỉ là để tâm thân ta đi vào môi trường tâm linh, có như vậy mới gây ngứa ngày cho tha nhân để họ ý thức về bờ giải thoát và khiến động lòng các Đấng để rồi các Đấng sẽ giúp cho. tiểu bối suy bừa rằng khởi nguyên tạo thành vũ trụ không có tình cảm tư tưởng gì hết mà chúng ta đang dùng những ngôn ngữ mỹ miều này để đưa cái bản thân mình có thể giao hòa một phần vào những cái khởi nguyên đó mà thôi

vì tiểu bối được học ít về những thể loại này nên xin nhận là dốt, được dạy 1 phần thì chỉ hiều được có 0 phẩy mấy phần nên xin nhận là ngu

vậy xin cảm ơn các quí ngài đã liếc đọc và xin cảm tạ nếu các ngài có lời chỉ bảo cho

thien thu 2
08-09-2012, 8:52 am
1. CẢM ƠN "NGƯỜI MƯỢN NICK NGỌC HOA" :

Trước đây Thiên thu lão ca ta vẫn cho rằng lúc truyền điện theo công thức nhân điện là thực hiện 'QUYỀN NĂNG ỦY NHIỆM' của một đấng nào đó; nhưng PHÁP "TRUYỀN NHẬN THỨC", học trên mạng, LÀ SỬ DỤNG CHỨC NĂNG NÃO BỘ đánh thức cái quantum mind (mà các nhà ...khoa học gọi là 'TIỀM THỨC" CỦA MÌNH) để trị bịnh, hoàn toàn không nói đến LUÂN XA hay tế bào điện ảnh/ tế bào mầu nhiệm, càng không nói đến một đấng vô hình nào cả!

2. CÒN ĐẠO HỮU CHO RẰNG "VŨ TRỤ" KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG thì có vẽ đi ngược với các bậc hiền triết kim cổ : theo những bậc thầy từ 3000 năm trở lại đây thôi thì vị nào cũng cổ xúy cho lòng bác ái; còn tiền bối Descarte (?) cho rằng con người là một cây sậy... có tư duy ( tôi tư duy vậy là tôi hiện hữu) : THIÊN THU tôi chỉ thấy tư duy nhiều quá... cũng rách việc ( tâm viên ý mã) chứ con người không nên "TRIỆT" TƯ DUY: con người là một sinh vật siêu đẳng mà "cấm" tư duy thì hóa ra là con gì gì đó chứ chẳng phải con người ! NÊU NHÂN ĐIỆN LẤY mel làm phương châm thì công nhận con người lấy tình thương làm cốt lõi !

VẢ CHĂNG BẠN VẪN CHO RẰNG Thượng đế thật độ lượng! ( độ lượng là hình thái của tình thương đấy bạn ạ!)

3. Thời kỳ "mạt pháp nhận điện" (?): Thiên thu già rồi nên lẩm cẩm : hồi THẦY đÁNG còn sinh tiền, tôi chưa từng nghe thầy Đáng nói 'đạo" nhân điện có thời kỳ mạt pháp bao giờ? Hay là BÂY GIỜ các nhà "kế nghiệp" thầy Đáng vẻ ra "đạo nhân Điện" thì thời kỳ "chánh pháp" là lúc nào = lúc khai đạo :1989(?)

ÔI THẦY ĐÁNG mới khuất núi có hơn NĂM NĂM mà đã có biết bao thay đổi, cả hình thức lẫn nội dung ! ( với lý do không được trùng dụng quyền sở hữu trí tuệ do xã hội của 2 lục địa nầy đặt ra !)

BÂY GIỜ CÒN CÓ NGƯỜI DÁM VẺ RA " HỘI Long hoa Nhận điện" kêu gọi học viên nhân điện thế giới về dự để thu ... lệ phí thì "tớ ....chịu".....!

Các bạn không sợ chủ nhân website nầy ... nổi giận đóng cửa luôn diễn đàn thì làm sao chúng ta ...tâm sự những câu chuyện tâm linh với cái tâm rộng mở ??

Thiên thu
người nói thật , xin các bạn thông cảm !

ngochoa
08-09-2012, 8:43 pm
xin chào bác Thiên thu

+ bác thấy trong xã hội có rất nhiều nhiều người không quan tâm gì đến tâm linh đạo giáo học thuật huyền bí nào hết nhưng họ thoải mái và ok với cuộc sống của họ, thậm chí chúng ta luôn luôn thấy họ cười vui.
ngochoa chú ý nhất đến một người bệnh 6 năm nay và người đó có 1 linh hồn tốt đi cùng, ngochoa thấy khi thể xác này đau bệnh thì linh hồn này mệt, và "chạy" đến cạnh ngochoa, rồi linh hồn này khỏe hơn thì lại chạy về bên người bệnh đó, và người bệnh đó tốt hơn, người bệnh này ở cùng nhà với ngochoa.
với tất cả những người có đau yếu ngochoa luôn tìm xem linh hồn nào trên thể xác họ nhận lãnh việc "lọc" trược cho họ, tất cả những người ngochoa để ý đến và làm cách này đều có tác dụng cho họ (họ thấy trực tiếp nếu nhờ hoặc ngochoa trị gián tiếp và thấy có tích cực). Thực ra đây là công thức mời linh tế bào và thần kinh của 13+
Nên thành ra ngochoa nghĩ "kiểu qui nạp" là tất cả thể xác đều được linh hồn bảo vệ và phải nhận năng lực Thượng Đế thông qua linh hồn nếu ko được khai mở 100% lx

Liệu "truyền nhận thức" như bác Thiên thu đang làm là bác sử dụng năng lực gián tiếp từ Đấng cao cả hay không! Nếu tư tưởng của bác điều khiển được cái "hạt khoa học" đó hoặc là có Đấng thiêng liêng đứng đằng sau hoặc là linh hồn chính của bác cũng làm việc như Đấng thiêng liêng được, vậy suy ra là những người sử dụng được bài truyền của bác mà không thành công thì ko có Đấng đằng sau hoặc linh hồn chính tu chưa tới.

Nếu bác Thiên thu "quen" với việc dùng tools mà không tìm được linh hồn cao đằng sau hoặc ko nhận ra đây là công thức Thượng Đế dành cho linh hồn thì ngochoa nghĩ bác đã "viên mãn" như người đời mà ngochoa nêu ra lúc đầu.

+ Vần đề tình thương đang bị nhiều người hiểu theo nghĩa tình yêu, tình cảm, mà những cái này có trạng thái và ý nghĩa thấp hơn tình thương rất nhiều. Ngochoa "nghĩ bừa" nếu còn thấy mình đang có một cái cảm động gì trong người mình hay với tha nhân thì còn chưa hợp nhất với tình thương. Xin diễn nôm chữ tình thương này như là sự biến mất hoàn toàn trong người nhưng vẫn hoạt động. Lúc đi thì nhẹ như ko dùng đến 1 chút sức nào, khi nghĩ thì ko dùng đến 1 chút động não nào, khi cười thì ko kịp nghĩ mình có nên cười không, có gì ăn nấy mà ăn vẫn rất ngon, khi ngủ thì ko mê man sáng dậy uể oải, khi làm thì không phải tính, ko thấy tim đang đập, không thấy người nặng nề bên trong một chút nào chứ đừng nói đến đau yếu, thấy cần làm gì thì làm ngay mà làm thì thấy thật khỏe, không bận tâm lo lắng về tương lai ra sao ma tạo dựng từng ngày từng giờ vân vân ... nhưng vẫn được việc. Ngochoa nghĩ nếu bên trong biến mất hoàn toàn thì đây mới là trạng thái gọi là tình thương (xin nói 1 điều xấu hổ là từ ngày vô nhân điện ngochoa cộng hết tất cả các trạng thái như trên tổng thời gian mà ngochoa qua ko quá 1 tiếng, xin lỗi vì trình còi mà lại thích hót ạ)

Khi một người phải qua hết thảy cảm xúc (tích cực và tiêu cực) cuối cùng tình cảm họ biến mất và khi một người cố gắng nghĩ ngợi hết những hành động quá khứ, tương lai (có thể nghĩ ra và có thể nghĩ mãi mà ko ra) rồi họ không bao giờ có thể nghĩ nữa. Thì người đó sẽ có 2 lựa chọn
1. ép xác: buộc bản thân vô một công việc nào đó mà bản thân thấy nhàm chán hòng kiếm cơm áo qua ngày. (bó tay, ko còn gì để nói)
2. Buông bỏ, trôi theo dòng chảy, cũng chẳng quan tâm là dòng đời hay dòng đạo nữa, chẳng quan tâm hay xúc cảm gì nữa: ngochoa nghĩ lúc này họ đã ở trong hai chữ "TÌNH THƯƠNG", lúc này họ đã đồng nhất với điều gọi là "THƯỢNG ĐẾ".

xin tạm biệt bác Thiên thu và quí đồng môn, có lẽ cái sign giờ đã vô nghĩa, giờ ngochoa sẽ thay cái mới

ngochoa chưa bao giờ tham gia cái gọi là hội long hoa, thực sự không biết nó là cái gì nữa. Mà nếu hội mà tất cả mọi người đồng ý gọi nó là long hoa hội thì ngochoa cũng không muốn gọi vì đã quen coi đó là điểm tới vĩnh hằng để vĩnh viễn mình không bao giờ tới được, nếu coi mình đã vô hội long hoa liệu chăng mình đã thành cái mà các teen các chip hay gọi, đó là "tự sướng"