UE Global
Translate this webpage (Google Translation):
    »
Choose your language:      

Chọn diễn đàn
Main Forums
English Forum
www.ue-global.com
Forum Français
French Forum
fr.ue-global.com
Diễn đàn Tiếng Việt
Vietnamese Forum
vn.ue-global.com
Русскоязычные форумы
Russian Forum
ru.ue-global.com
Foro en Español
Spanish Forum
es.ue-global.com

Chào mừng bạn đến với UE Global.
Go Back   UE Global > Diễn đàn Nhân Điện Tiếng Việt > Tâm linh

Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Công cụ Xếp Bài
Bảy định luật về Năng Lượng Siêu Nhiên
Old 09-06-2010, 8:36 pm  
liem0962
Senior Member
 
liem0962's Avatar
 

Default Bảy định luật về Năng Lượng Siêu Nhiên
Trong thời đại ngày nay, ánh sáng của khoa học soi sáng khắp các nơi, vào mọi lãnh vực hiểu biết của con người . Nhưng có một lãnh vực hiểu biết rất quan trọng khoa học cố soi hoài mà không thấy sáng, đó là lãnh vực tâm linh, tu hành.

Nhiều nhà khoa học tây phương cố gắng đem tinh thần khoa học soi sáng thế giới siêu hình, tuy chưa thành công lắm nhưng họ đã có nhiều cố gắng rất đáng khen. Trong chiều hướng đó, luật sư Victor Zammit đã viết nhiều bài nghiên cứu tôi đọc rất thích thú. Sau đây xin dịch lại để giới thiệu với các bạn một bài về 7 định luật năng lượng siêu nhiên. Ông bảo rằng "Chuyện gì cũng có luật lệ riêng - luật dân sự và hình sự để hướng dẫn sinh hoạt con người, luật vật lý mô tả các lực vận hành trong vũ trụ, luật sinh học và các luật khác nữa.

" Khi muốn học một ngành khoa học nào chúng ta học các định luật của nó trước".

Học khoa học huyền bí cũng vậy, bài này sẽ giới thiệu một số định luật quan trọng trong cõi vô hình.


Bảy định luật về Năng Lượng Siêu Nhiên.
(The Seven Laws of Psychic Energy)[/center]


Những định luật này bất biến, đã và đang hiện hữu mãi mãi.


Khoa học gia thuộc khuynh hướng cổ điển thế tục cùng các nhà 'tân' khoa học đã thừa nhận rằng tất cả vật chất hữu hình và sóng vô hình của thế gian đều có thể thâu về dạng căn bản nhất là 'chấn động lực' .

Nhưng các nhà khoa học duy vật theo thuyết giản hóa vẫn cố bác bỏ sự hiện diện của loại 'năng lượng phi vật chất' - họ nói bởi vì không thể đo lường nó trong phòng thí nghiệm - cho nên nó không tồn tại. Nhưng có rất nhiều hiện tượng siêu hình đang hiển hiện giữa thế gian mà ta không thể đem ra để đo lường theo yêu cầu của phòng thí nghiệm. Ví dụ đơn giản nhất : tình yêu thương không thể nào cân đo đặng, phải chăng vì thế mà nó không hiện hữu ?

Năng lượng phi vật chất có thể được dùng để giải thích các hiện tượng siêu nhiên. Giáo sư Fred Hoyle - nhà thiên văn Anh quốc - cùng với các khoa học gia khác bảo rằng đến khi nào khoa học có thể điều khiển được năng lượng phi vật chất, thì ngành khoa học cổ điển sẽ trở nên cổ lổ giống như máy hơi nước.

Không có bất cứ khoa học gia duy vật hoặc các giáo sư ba hoa nào trên thế giới có đủ khả năng bác bỏ những bằng chứng khách quan về sự hiện hữu của năng lượng siêu hình.

Sau đây quý vị sẽ tìm thấy các định luật về năng lượng được thâu thập từ hơn vài trăm năm nay qua kinh nghiệm tích lũy của loài người.

Khi mới nghiên cứu về những hiện tượng siêu nhiên tôi đã cố tìm tòi những định luật của nó, và thấy rằng mặc dầu các định luật đã xuất hiện từ sự gợi ý của cá nhân, hầu như chưa có ai khởi công đúc kết thành những định luật siêu nhiên phổ quát.

Chuyện gì cũng có luật lệ riêng - luật dân sự và hình sự để hướng dẫn sinh hoạt con người, luật vật lý mô tả các lực vận hành trong vũ trụ, nào là luật sinh học và các luật khác nữa.

Các nhà khoa học duy vật cho rằng họ có thể giải thích sự hiện hữu của vạn vật với thuyết ngẫu nhiên, nhưng khoa học gia hiện đại và nhiều người khác không đồng ý. Bởi nếu vũ trụ vận hành theo ngẫu nhiên, thì điều này chỉ có xác xuất đến 1 phần tỷ tỷ mà thôi - thật là vô lý.

Hầu hết mọi người đã chấp nhận sự hiện hữu của các định luật về năng lượng nhưng vẫn chưa hiểu rỏ. Cho nên ta cần phải xem xét lại nội dung những định luật này vượt qua tầm nhìn giản hóa hẹp hòi.

Nay người viết xin đề nghị đúc kết lần đầu tiên về những định luật năng lượng siêu nhiên - các luật này vận hành không những trong cõi hữu hình mà luôn cả trong cõi siêu hình.

Hơn phân nữa nhân loại ngày nay sẵn sàng công nhận giá trị của các định luật này, nhưng cũng cần một thời gian khoảng vài thập niên nữa để cho mọi người hoàn toàn chấp nhận.1. Định luật đầu tiên về năng lượng siêu nhiên (NLSN):

Mọi vật thể 'hữu hình' vốn là chấn động lực.

Các làn sóng vô hình cũng là chấn động lực - như âm thanh, sóng truyền hình truyền thanh, điện lực, ánh sáng, vi ba, tia X, tia gamma, và các sóng năng lượng siêu nhiên.

Lời bàn (của người dịch): Ngày xưa học môn vật lý tôi biết rằng hạt nguyên tử là cấu trúc cơ bản nhất của vạn vật. Ngày nay khoa học tiến bộ đã tìm thấy những yếu tố siêu hơn trong cấu trúc vạn vật được gọi là chấn động lực.

2. Định luật thứ nhì về NLSN:

Tâm thức (mind) mỗi người là một 'trạm năng lượng' (energy station) có khả năng thâu và phóng năng lượng.

Ý chí có khả năng làm thay đổi dạng năng lượng.

Tư tưởng và hình ảnh, vốn là sóng năng lượng, có thể chuyển vận qua lại giữa tâm thức con người trong cỏi trần và gởi đến con người hoặc thiêng liêng ở cỏi bên kia qua tiến trình thần giao cách cảm.

Lời bàn :Nguyên lý của điện thoại di động khiến cho ta tin rằng chuyện thần giao cách cảm là có thật. Nhờ cái điện thoại nó chuyển âm thanh của tiếng nói chúng ta thành tần số thích hợp, cùng tần số với người nhận rồi chuyển đi cho người phía bên kia thì họ có thể nhận và nghe. Tư tưởng cũng vậy, nếu ta biết biến đổi tần số tư tưởng của mình cho cùng tần số với người nhận thì ta có thể dùng thần giao cách cảm để liên lạc với nhau.

3. Định luật thứ ba về NLSN:

(Đến đây xin dịch 'năng lượng siêu nhiên' bằng từ 'điển quang' cho gọn)

Mọi người đang sống đều sở hữu một hình hài cấu tạo bằng chấn động lực, đây là bản phóng ảnh của thể xác và nó vẫn tồn tại sau khi thể xác chết.

Thể điển quang này mắt thường không thấy được, nó có khả năng đổi dạng, trường tồn và lưu giữ cảm thức.

Lúc thể xác chết đi, thể điển quang sẽ đạt đến một trình độ tần số chấn động nào đó và sẽ nhập vào cỏi điển giới tương ứng.

Những công quả với tính cách vị tha sẽ làm gia tăng tần số của thể điển quang.

Lời bàn : Chắc ai cũng biết làm việc vị tha như bố thí, giúp đỡ, thi ân không cầu báo đáp giúp linh hồn tiến hoá lên cỏi cao. Chuyện làm cho tần số điển quang gia tăng vẫn còn là một bí mật của vũ trụ, rất ít người biết. Người tu họ cứ hành trì các pháp hàng ngày nhưng không biết tần số điển quang của mình đang gia tăng nhanh hay chậm lại. Có thể chăng nên gọi đây là cơ sở khoa học của sự tiến hoá tâm linh nhân loại trong tương lai ?4. Định luật thứ tư về NLSN:

Thế giới bên kia cửa tử có nhiều trình độ điển quang. Điển quang là nền tảng hình thành các cảnh giới khác nhau tùy theo tần số chấn động.

Cỏi nào có tần số chấn động lực càng nhanh thì những sinh linh ngụ cư nơi đó càng tiến hoá cao.

Lời bàn : Nói theo khoa học huyền bí thì sự khác biệt chính yếu giữa các cỏi là tần số chấn động lực. Chắc chắn tần số của địa ngục chậm hơn thế gian và tần số của thế gian chậm hơn thiên đàng. Có lẽ vì vậy mà ngày xưa Lưu Nguyễn lạc vào thiên thai chỉ có vài năm, đến khi trở về thế gian mới hay đã vài chục năm trôi qua. Và nếu đúng như vậy thì một kiếp ở cỏi người ắt là tương đương cả trăm ngàn năm ở cỏi địa ngục thấp nhất ?

Trở lại cuộc sống hàng ngày, có một kinh nghiệm mà ai cũng biết, đó là hiện tượng 'Ngày vui qua mau'. Chắc có người cũng thắc mắc không biết tại sao ngày vui lại trôi qua nhanh quá. Tôi cho rằng đinh luật thứ 4 này giải thích được lý do tại sao . Bởi vì có những hoàn cảnh tốt đẹp đã kích thích năng lượng tinh thần con người làm cho nó rung động nhanh hơn, vì vậy mà họ cảm thấy thời gian trôi qua nhanh hơn ?5. Định luật thứ năm về NLSN:

Một sinh linh có tâm linh càng tiến hóa cao thì hào quang càng sáng rực.

Lời bàn : Nhiều người thấy hình vẽ trên đầu Phật và Chúa đều có hào quang. Ngày nay đã có máy chụp hình hào quang nhưng chưa được sử dụng rộng rãi, có lẽ vì hào quang vẫn còn xa lạ với con người ?

6. Định luật thứ sáu về NLSN:

Tần số điển quang rung động chậm lại sẽ khiến thể vô hình hoá thành hữu hình (hoá sắc tướng - materialisation).

Tần số điển quang rung động nhanh lên sẽ khiến sắc tướng hườn hư (qui không - de-materialisation).

Lời bàn :

- Định luật này chỉ rỏ hai đường lối tiến hoá : Đạo và Đời. Tiến về đạo thì điển quang tinh khí thần sẽ qui không, tiến về đời thì điển quang vô hình sẽ trụ hoá thành sắc tướng : tham sân si, danh lợi tình.

- Có thể nói đây là một định luật về sự chuyển hoá giữa hai loại năng lượng sắc và không. Định luật này giải thích nhiều hiện tượng về tu đạo như : Tinh hoá Khí, Khí hoá Thần, Thần hườn Hư (qui không) . Hiện tượng các vị chân sư dùng năng lượng tâm linh để biến hoá ra vật chất như rượu, bánh,...(hoá sắc tướng).

- Định luật này có thể được vận dụng để giúp minh định chánh tà ? Ví dụ chiều hướng của chánh pháp là đem nội lực tinh thần qui không (sự thanh tịnh, tình yêu thương, trí huệ); còn chiều hướng của tà đạo là đem thể tinh thần siêu hình hướng ngoại hoá ra sắc tướng, gọi nôm na là 'lấy đạo tạo đời'.

Áp dụng vào đời sống hàng ngày thì đây là nguyên lý của sự sáng tạo trong mọi lãnh vực. Ví dụ, khi con người khởi phát một tư tưởng mới lạ còn nằm trong vùng vô hình mà muốn thể hiện ra cho mọi người thấy, thì phải biết đem nó dàn trải qua nhiều giai đoạn, tạo điều kiện cho tư tưởng từ vô hình dần dần hiển hiện cụ thể. Con người biết dùng tay chân, giác quan và dụng cụ để làm cho hình ảnh trong đầu rung động chậm lại, kết quả tư tưởng mới trở thành một hình ảnh sờ mó được .

Áp dụng vào việc tu hành : Đạo Phật biết rằng lục căn lục trần của con người là phương tiện để đem điển quang (thần lực) trụ hoá thành sắc tướng, nghĩa là làm cho tần số điển quang rung động chậm lại, cho nên phật giáo mới khuyên người tu nên bớt sử dụng lục căn lục trần để điển quang vô hình không bị hao tán, kinh Kim Cang dặn dò : 'ưng vô sở trụ ...' . Ngược lại, phương tiện đem thần lực qui không là thiền định, niệm phật, thở sâu,... cho nên các pháp môn thường nghiên cứu và áp dụng những phương tiện này trong chương trình tu hành tiến hoá tâm linh.

7. Định luật thứ bảy về NLSN:

Luật Nhân Quả: trong thế giới năng lượng, mọi kích động đều gây ra một phản lực tương ứng, có nghĩa : năng lượng giống như một 'boomerang' - 'năng lượng' ta phóng ra sẽ trở về với ta không sai chạy.

Lời bàn : Đây là một trong những cách giải thích mới mẻ về luật nhân quả. Theo tôi thấy nó có vẻ khoa học hơn, bao trùm hơn. Ở đây tác giả đã dùng khái niệm năng lượng siêu nhiên để giải thích luật nhân quả.

Ta phóng ra tình thương thì tình thương sẽ trở lại với ta, có thể trở lại trong một dạng khác, nhưng bản chất vẫn là tình thương. Ta phóng ra sự sân hận đấu tranh hại người, thì nó sẽ trở lại với ta trong hình dáng những kẻ thù, ta thấy xung quanh toàn những người đến muốn làm hại mình.

Theo định luật này thì ta hiểu rằng nhân quả nối tiếp nhau hiện tiền chứ không hẳn phải chờ lòng vòng đến kiếp sau.

Victor Zammit (May 2001)

The Seven Laws of Psychic Energy:
http://www.victorzammit.com/articles/sevenlaws.html

http://www.dunglac.org/upload/htmlar...1242942443.jpg

Nguồn blog Luanle dịch:
http://vn.myblog.yahoo.com/luan.le22/article?mid=10

The book from VICTOR J. ZAMMIT:
http://www.victorzammit.com/book/

The Seven Laws of Psychic Energy

"These laws of energy are not alterable. These laws have always been and will always be in existence."

Sources: Silver Birch, White Eagle, Barbara Brennan, Leslie Flint, George Meek, Arthur Findlay, Anthony Borgia, George Meek, Sir Oliver Lodge, Sir Arthur Conan Doyle, Sir William Crookes, Dr Robert Crookal, Sir William Barrett, the Rev C Drayton Thomas, Rev. Johannes Greber, Geraldine Cummings, Allan Kardec, Emmanuel Swedenborg, Dr Ian Stevenson, Elisabeth Kubler-Ross, Helen Greaves, Stainton Moses, et al.

Traditional secular scientists are now in agreement with the 'new' scientists and have conceded that all visible matter and invisible waves in the world can be reduced to 'vibrating energy'.

But traditional materialist reductionist scientists try to dismiss 'non physical energy' - because they say it cannot be measured in the laboratory- therefore it does not exist. But there are many non physical phenomena (energies) which do exist in this world and cannot be produced on demand to be measured in the laboratory. A simple example: love cannot be measured in the laboratory, does it mean it does not exist?

Non-physical energy explains all paranormal activity. Prof Fred Hoyle - the British astonomer - and other contemporary 'new' scientists, including Noble Laureates, physicists and others - see chapter 2 of A LAWYER PRESENTS THE CASE FOR THE AFTERLIFE www.victorzammit.com state that when scientists are able to harness, manipulate and control 'non-physical energy', traditional materialist reductionist science will be seen as being like the science of the steam engine.

No materialist reductionist scientist, no professor or associate professor or other loud mouthed materialist debunker in the world has been able to rebut the objective evidence for existence of non-physical energy - see book mentioned above.

Below you will find laws of energy taken from information accumulated over the last few hundred years of documented human experience.

When I first started doing research into psychic phenomena I was looking for psychic laws. I found that although the laws existed by imputation, no one had hitherto formulated specific universal psychic, non-physical energy laws.

We have laws for everything - civil and criminal laws to conduct human behavior, laws of physics describing the forces which regulate the universe, laws of biology and other laws.

Whilst materialist reductionist scientsts claim everything can be explained by 'chance' the 'new scientists' and others around the world disagree. The fact is that the 'chance explanation' of the order and laws of the universe would have a mathematical probability of trillion trillions to one - something we know to be absolutely absurd.

There is universal acceptance that there are 'laws of energy' that mostly we do not yet understand. So that we have to look closely at what these laws are that are beyond the reductionist thinking.

Accordingly, now for the very first time it is proposed that specific laws be codified about psychic energies - not just those which operate in the physical world but those which affect non-physical energies that transcend the physical world.

Whilst more than half of the people of the world to-day will readily attest to the validity of these laws of energy it may take some decades for these laws to be universally accepted.

First Law of psychic energy:

All 'solid' objects are vibrating energy.

Unseen waves are also vibrating energy- sound, radio, electricity, light, television waves, microwaves, x-rays, gamma rays and psychic energy waves.

Second law of psychic energy:

The mind is an 'energy station' which creates transmits and receives energy.

1. The will (of the mind) can change the form of energy.
2. Thoughts and images, which are waves of energy, can be transmitted to and from human minds within the earthplane and to human and other entities in the afterlife in a process called telepathy.

Third law of psychic energy:

All living humans have a body made up of vibrationary energy which is a duplicate of the physical body and will survive physical death.

1. This vibrationary energy body invisible to physical eyes can change form but can never be destroyed and retains consciousness.
2. At the time of physical death, the duplicate body will have reached a certain vibrational level and will go to an energy sphere that can accommodate those vibrations.
3. Selfless spiritual service increases the vibrational energy of the duplicate body.

Fourth law of psychic energy:

The afterlife has different levels of energy which form different spheres according to the speed of vibration.

1. The faster the vibrations of a sphere the higher and more spiritually evolved are the entities which reside there.

Fifth law of psychic energy:

The more spiritually evolved a being is the brighter the energy of the aura.

Sixth law of psychic energy:

Slowing down the speed of the atomic vortices of the energy will result in materialisation. Speeding up the vortices will result in de-materialisation

Seventh law of psychic energy:

The Law of Cause and Effect: for every (energy) action there is a (an energy) reaction ie, energy is a 'boomerang' - the 'energy' you give out will inevitably return to you.

-- Victor Zammit (May 2001)

thay đổi nội dung bởi: liem0962, 09-06-2010 lúc 9:14 pm.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Dưới đây là 4 người đã gửi lời cảm ơn đến liem0962 vì bài post hữu ích này:
13cdmitriy (13-06-2010), Happy (10-06-2010), ltduy001 (09-06-2010), ntt_bd (10-06-2010)
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời


Những đề tài tương tự
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Trí Tuệ Tế Bào thatsonphutu Thư giản - Linh tinh 24 28-05-2013 12:52 pm
Lục tổ Huệ Năng là người Việt Nam vothuong Tâm linh 3 22-10-2010 2:33 am
Đấng lập đời đã xuất hiện Ha Tien Tâm linh 82 08-07-2010 5:09 am
Tam linh thien dinh thatsonphutu Tâm linh 1 17-10-2009 10:10 pm
Bảy định luật về Năng lượng siêu nhiên. Nhat nguyen Tâm linh 3 16-05-2009 7:08 pm

Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Công cụ
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đếnUE-GLOBAL.COM
Powered by vBulletin & vBadvanced CMPS
Copyright © 2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
vBulletin Skin developed by: vBStyles