UE Global
Translate this webpage (Google Translation):
    »
Choose your language:      

Chọn diễn đàn
Main Forums
English Forum
www.ue-global.com
Forum Français
French Forum
fr.ue-global.com
Diễn đàn Tiếng Việt
Vietnamese Forum
vn.ue-global.com
Русскоязычные форумы
Russian Forum
ru.ue-global.com
Foro en Español
Spanish Forum
es.ue-global.com

Chào mừng bạn đến với UE Global.
Go Back   UE Global > Diễn đàn Nhân Điện Tiếng Việt > Thư giản - Linh tinh

Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Công cụ Xếp Bài
Một câu chuyện tuyệt vời của Thượng Đế
Old 01-08-2010, 7:39 pm  
Happy
Senior Member
 
Happy's Avatar
 

Default Một câu chuyện tuyệt vời của Thượng Đế
Câu chuyện có thật về chú sư tử tình cảm Christian

Chú sư tử Christian được hai người Australia nuôi từ nhỏ và khi quá lớn, họ trả nó về với thiên nhiên. Một năm sau, họ tới châu Phi để thăm Christian và được cảnh báo rằng nó giờ đã là thủ lĩnh của một đàn sư tử nên có thể sẽ rất hung dữ. Nhưng những gì Christian thể hiện đã gây bất ngờ cho tất cả mọi người.

Năm 1969, Anthony và John Rendall, hai công dân Úc cư ngụ tại London thấy một con sư tử nhỏ nặng 35 cân nằm một cách tội nghiệp trong cũi tại một tiệm tạp hóa. Chú sư tử này sinh ra tại một sở thú và được bán lại cho tiệm, vốn là chuyện khá phổ biến thời bấy giờ. Mủi lòng thương, Anthony và John đề nghị mua nó với giá 250 guineas, và ông chủ tiệm rất vui mừng để tống khứ nó đi vì trước đó không lâu chú sư tử đã thoát khỏi chuồng và làm rách nát khu vực thảm da dê trong cửa tiệm. Là giáo dân ngoan đạo, Anthony và John đặt tên cho nó là "Christian", có nghĩa là "kẻ theo chân đức Kitô". Vị linh mục tại nhà thờ Thánh Gioan trong vùng cũng cho phép họ chơi đùa với nó trong sân giáo xứ, và chi tiết này được ghi lại trong phần đầu của đoạn phim.


Theo bài phóng sự của tờ The Daily Mail, nơi cư ngụ của Christian là tầng dưới của tiệm bán bàn ghế của Anthony và John, và hai ông chủ luôn mang nó theo khi đi ra ngoài, từ ngồi trong chiếc Bentley đi hóng gió cho đến việc dẫn nhau vào nhà hàng ăn tối.


Một năm sau, chú sư sử Christian bắt đầu tăng vọt lên tới 185 cân, chủ của nó phải bỏ ra tới 30 bảng Anh một tuần để mua lương thực cho nó. Họ biết rõ là không thể nuôi nó mãi được, nhưng không biết phải làm sao. May mắn thay, hai tài tử Bill Travers và Virginia McKenna (khi đó mới đóng xong bộ phim "Born Free" về chuyện một cô sư tử được thả về chốn hoang dã) giới thiệu họ với hai nhà tự nhiên học George Adamson và Joy Adamson (tác giả của kịch bản "Born Free") tại Kenya (Phi Châu). Và sau khi họ đã khẳng định được đây là môi trường thích hợp cho chú sư tử cưng, Anthony và John đáp máy bay cùng với Christian về nhà mới của nó ở Kenya. Tuy sống tại London, họ vẫn ghé thăm Kenya vài lần để ngắm nhìn con sư tử yêu quý của mình từ xa.


Christian không chỉ yêu mến mà còn rất biết ơn hai người đã cứu giúp nó

Năm 1974, Adamson cho họ biết rằng Christian đã trở thành thủ lĩnh của đàn sư tử và ông ta không còn thấy nó xuất hiện suốt ba tháng nay, Anthony và John quyết định quay lại Kenya, mong sao có thể chào vĩnh biệt Christian lần cuối, mặc dù người ta khẳng định rằng để leo lên tới cương vị thủ lĩnh kia, Christian phải trở về với bản tính hoang dại của loài sư tử và cho dù họ có tìm ra nó thì nó cũng sẽ chẳng nhận ra họ. Lạ thay, đêm trước khi chuyến bay hạ cánh, chú sư tử Christian bỗng dưng xuất hiện và ngồi đợi ngoài doanh trại của các nhà tự nhiên học, cứ như là linh cảm cho nó biết rằng hai ông chủ cũ sắp đến thăm nó lần cuối cùng.

Cuộc gặp gỡ của Christian và hai người bạn cũ đã làm rung động trái tim của hàng triệu người trên thế giới. Trái với suy đoán của nhiều người, khi thấy bóng dáng 2 người chủ cũ, Christian chạy nhanh đến và ôm chầm lấy họ. Chú sư tử chồm cả người lên, dùng hai chân trước ôm lấy từng người một, rúc vào họ như vẫn làm trong những ngày tháng thơ ấu... Không chỉ thế, Christian còn giới thiệu cho 2 người bạn cũ vợ của mình... Và trong khoảnh khắc đấy, không chỉ có tiếng cười mà còn có cả những giọt nước mắt vui sướng...

Nếu bạn muốn biết cuộc gặp gỡ cuối cùng của Christian với hai người bạn cũ đã diễn ra như thế nào, hãy cùng xem đoạn clip dưới đây, chắc chắn rằng các bạn sẽ rất xúc động.Tối hôm đó, Christian đi theo họ vào doanh trại và cùng mọi người nhậu nhẹt cho đến khuya trong khi các cô "vợ" của nó, vốn không quen với con người như Christian, kiên nhẫn ngồi đợi "chồng" ở bên ngoài. Sáng hôm sau, Christian giã từ hai người và quay trở lại chốn hoang vu. Đó cũng là lần cuối cùng mà người ta nhìn thấy nó. Tuy nhiên, sau khi đoạn video cảm động kia được upload lên YouTube, chắc chắn chú sư tử Christian sẽ không bao giờ bị lãng quên...
(Tổng hợp)

thay đổi nội dung bởi: Happy, 01-08-2010 lúc 7:53 pm.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Dưới đây là 13 người đã gửi lời cảm ơn đến Happy vì bài post hữu ích này:
13cdmitriy (02-08-2010), cheznous (25-10-2010), htxmai2001 (02-08-2010), liem0962 (02-08-2010), ltduy001 (14-09-2010), Mat_troi_13 (03-08-2010), NATO (01-08-2010), Nguyen Thanh Binh (02-08-2010), nguyen van nhan (07-08-2010), Nhat nguyen (20-08-2010), thien thu 2 (02-08-2010), trungxldongnai (02-08-2010), ZeroKhongVo (02-08-2010)
Old 02-08-2010, 5:10 am  
thien thu 2
Senior Member
 

Default
Vài ... tư kiến sau khi xem video:

1. Dưới một "gốc độ tôn giáo" đúng đây là món quà của thượng đế
2. Một tầm nhìn khác : đây chính là "tính thấy nhiệm mầu", tức cái tự tánh của muôn loài vạn vật, mà tùy hoàn cảnh sống sẽ vun đắp tình thương , tức "thắp sáng" cái tự tánh cho thăng hoa đến cấp độ "tình người" như trường hợp "người thú Christian", và nếu quyết tâm chuyển hóa món quà tự tánh mà Tạo Hóa đã ban cho khi con người chào đời thì có thể ... tiếp tục thăng hoa đến ... trí huệ bát nhã, và la lên " Eureka" ta đã tìm được vị Phật thiệt của chính mình!

Một lần nữa xin cảm ơn Happy.

Thiên thu
Trả Lời Với Trích Dẫn
Dưới đây là 5 người đã gửi lời cảm ơn đến thien thu 2 vì bài post hữu ích này:
13cdmitriy (02-08-2010), cheznous (25-10-2010), liem0962 (02-08-2010), ltduy001 (14-09-2010), trungxldongnai (02-08-2010)
Old 02-08-2010, 6:57 am  
Happy
Senior Member
 
Happy's Avatar
 

Default
Chào Bác Thiên Thu,
Hihi, khi đề tựa như vậy con đề dưới góc độ...băng tần tổng hợp, cũng không suy nghĩ nhiều, cũng không để ý có dưới góc độ tôn giáo không nữa.
Và khái niệm "Thượng Đế" con dùng ở đây cũng khá thông thoáng. Gọi là Thượng Đế tức là chỉ...mọi thứ, mà chỉ mọi thứ cũng có nghĩa là...không thứ gì cụ thể. Có thể gọi là "ông tự nhiên", "ông quy luật", "ông nghiệp lực", "ông tạo hóa", "ông thiên nhiên", "ông cỏ cây sông suối rác rến". Có thể gọi là ông A, ông B, ông X. Mà không dùng "ông" thì gọi là "bà", "thằng", "con", "nhỏ"...
Vì không biết gọi là cái gì, nên dùng lại khái niệm mọi người đã gọi và hay gọi. Bắt chước Lão Tử í ạ: "Trước khi có trời đất, đã tồn tại một thứ. Ta không biết gọi nó là gì, tạm đặt một từ "Đạo"".
Chứ con chỉ tính nói "Một món quà của cuộc sống" hoặc là "Điều kỳ diệu của tạo hóa"... để thấy cuộc đời thật đẹp thôi ạ .

Về điều này chắc đợi dịp nào thì sẽ nói rõ hơn, giờ mình cùng cảm nhận món quà này he Bác. Mình tạm nhốt cái trí lại, để cái cảm xúc chơi đùa một bữa.

Mấy nay, con cũng muốn trò chuyện với Bác, để cho...hoàng hôn đỡ buồn. Mà sao dạo này không viết được gì hết trơn, cứ gõ rồi lại xóa, cứ muốn rồi lại không, cái đầu nó đình công rồi, trong lúc dạo này có khá nhiều thứ hay ho. Có lẽ phải tập trung công lực chơi cú chót rồi "trốn phố lên ngàn" thôi...Nhưng nếu ý tứ không sắp xếp được thì chắc zọt luôn quá haha.

thay đổi nội dung bởi: Happy, 02-08-2010 lúc 7:08 am.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Dưới đây là 3 người đã gửi lời cảm ơn đến Happy vì bài post hữu ích này:
13cdmitriy (02-08-2010), cheznous (25-10-2010), trungxldongnai (02-08-2010)
Vạn vật đều có tánh linh
Old 20-08-2010, 9:25 am  
admin
Administrator
 
admin's Avatar
 

Default Vạn vật đều có tánh linh

Một buổi tối cuối thế kỷ 20, lúc ở trường đại học Hồ Nam khi xem một màn ảnh làm cảm động trời đất, tôi không cầm lòng được khóc ré lên!

Tỉnh Thanh Hải có một vùng sa mạc thiếu nước trầm trọng, mỗi người một ngày chỉ dùng 2 lít nước do đội quân đóng quân ở rất xa vận chuyển lại. Hai lít nước không chỉ dùng để uống, mà còn vo gạo, rữa rau… còn phải cho gia súc kéo uống, gia súc kéo thiếu nước không thể được, khát à!

Có một ngày, bổng ở đâu hiện ra một con bò già, mà được mọi người cho là nó rất trung thành và thật thà. Nó quá khát giẫy giụa tuột ra khỏi dây cương mạnh mẽ xông vào con đường trong sa mạc mà đoàn xe chuyển nước đi qua, đợi một hồi đợi đoàn xe chuyển nước đến, nó chạy nhanh đến đứng sững giữa đường. Các chiến sĩ chuyển nước trước đây cũng đã gặp qua tình hình chặn đường của những con gia súc như vậy nhưng những con động vật trước không bất khuất kiên cường như con bò này.

Đoàn vận chuyển nước có quy định. Xe chuyển nước giữa đường không để mất đi một giọt, càng không thể tuỳ tiện cho nước. Những quy định này xem ra cũng thật khắt khe nhưng vì bất đắc dĩ. Từng giọt nước này đều là khẩu phần của mỗi người rồi.

Trong sa mạc người và vật đều như vậy, nó đứng đó một hồi lâu như vậy , thậm chí làm tắt đường, các tài xế phía sau bắt đầu chưởi rũa. Có vài tài xế tính tình nóng nảy dùng dầu châm đốt con bò tội nghiệp đó nhưng nó vẫn không động đậy, kiên cố như núi Thái, không chịu dùn bước. Đến khi chủ nó tìm đến, ông ta rất hổ thẹn nắm một cây roi dài quất lên trên thân yếu ớt của nó. Toàn thân như nát nhừ, không thể đi được, cây roi cũng nhuốm đỏ màu máu, nhuốm đỏ thân nó, nhuốm đỏ cả một vùng cát vàng sa mạc và nhuốm đỏ cả một buổi chiều tà. Nó kêu lên một tiếng thảm thiết hoà với tiếng gió tàn khồc u ám lạnh lẻo của sa mạc hiện ra cảnh tượng sao mà bi tráng. Người tráng sĩ đứng kế bên bật khóc, người tài xế bị cản xe cũng oà lên khóc. Cuối cùng, người tráng sĩ nói: “thôi, để tôi vi phạm luật lệ vậy. Tôi chấp nhận xử phạt”. Anh ta cầm bát của mình lấy khoảng 2 lít nước trong xe để trước mặt con bò, nhưng nó không uống bát nước trước mặt mà nó đã cực khổ có được, nó ngước mặt lên trời rống lên một tiếng dài, dường như nó đang kêu gọi. Trong ráng chiều, không xa từ phía sau đống cát chạy ra một con bò con. Con bò mẹ bị thương nặng nhìn con bò con tham lam uống sạch bát nước, le lưỡi ra liếm liếm đôi mắt đáng thương của bò con. Con nghé cũng liếm mắt mẹ. Mọi người lẳng lặng nhìn. Những giọt nước mắt chảy dài của tình mẫu tử lăn xuống.

Tia nắng cuối ngày đã tắt, hai mẹ con không đợi chủ gọi, lặng lẻ cùng chúng tôi đi về. Một buổi tối của cuối thế kỷ 20, khi tôi xem cảnh này trên ti vi, tôi hiểu ra cái khổ của mẫu thân. Tôi và vô số những người đang ngồi trước ti vi đã bật khóc, những giọt nước mắt nóng hổi cuồn cuộn trào ra.

Vì thế, tôi thành kính khẩn cầu quý vị xem xong mẩu chuyện này nên đối xử tốt với tất cả những sanh mệnh dù lớn hay nhỏ xung quanh ta bởi vì chúng đều có tính linh, đều có cha mẹ, con cháu, gia đình của chúng. Chúng cũng như con người chúng ta, đều có khát vọng được vui vẽ, hạnh phúc. Chúng ta thế nào đành lòng làm tổn hại chúng ư? Lại cầu mong bạn hãy đối xử tốt với mẹ, bởi vì đối với chúng ta, mỗi người mẹ đều có tình thương đậm đà và thắm thiết hơn con bò mẹ kia rất nhiều!…Xin thành tâm, thành tâm khẩn cầu tất cả đều biết yêu thương và tôn trọng mạng sống lẫn nhau để có một cuộc sống thật bình yên. Xin kính chúc tất cả quý vị đều hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc của cuộc sống.

Như Nguyện dịch
__________________
Success is getting what you want,
Happiness is wanting what you get.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Dưới đây là 13 người đã gửi lời cảm ơn đến admin vì bài post hữu ích này:
cheznous (25-10-2010), Happy (15-09-2010), liem0962 (20-08-2010), ltduy001 (14-09-2010), Mat_troi_13 (20-08-2010), NATO (20-08-2010), Nguyen Thanh Binh (24-08-2010), nhandien (15-09-2010), Nhat nguyen (20-08-2010), thien thu 2 (20-08-2010), thien thu 2 (20-08-2010), toi la ai,ai la toi (20-08-2010), trungxldongnai (23-08-2010)
Tình bạn kỳ diệu giữa Hổ và Lợn
Old 20-08-2010, 9:33 am  
admin
Administrator
 
admin's Avatar
 

Default Tình bạn kỳ diệu giữa Hổ và Lợn
Vườn thú Sriracha của Thái Lan là nơi hàng trăm con hổ có thể chung sống hòa bình với những chú lợn, con mồi khoái khẩu trong tự nhiên của chúng.

Vườn thú Sriracha ở thành phố du lịch Pattaya, tỉnh Chonburi của Thái Lan hiện nuôi dưỡng khoảng 400 con hổ Bengal. Đây là nơi sở hữu nhiều hổ nhất trên thế giới, đồng thời cũng là một điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan.

Nhưng điều làm nên sự nổi tiếng của vườn thú này không phải là số lượng hổ đang được nuôi, mà chính là mối quan hệ thân thiết lạ kỳ giữa hai kẻ thù tự nhiên của nhau: hổ và lợn. Điều có vẻ không tưởng này đã trở thành hiện thực nhờ những phương pháp nuôi dưỡng động vật rất đặc biệt.

Sau đây là một số hình ảnh về tình bạn giữa hổ và lợn ở vườn thú Sriracha:


Trong vườn thú Sriracha, hổ được nuôi chung với lợn.


Ngay từ khi chào đời, hổ đả được cho bú sữa của lợn.


Hổ con sẽ lớn lên bên “mẹ” lợn.


Khi trưởng thành, hổ nghiểm nhiên coi lợn là đồng loại.


Để rồi sau đó, lợn con lại được nuôi dưỡng bởi những mẹ hổ.


Không có gì phải sợ hãi.


Trở thành “hổ con”


Âu yếm lợn như con đẻ.


Hổ cái Saimai và một “hổ con” của mình.


Móng vuốt và hàm răng hổ là thành lũy bất khả xâm phạm với những chú lợn.

Theo Báo Đất Việt
__________________
Success is getting what you want,
Happiness is wanting what you get.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Dưới đây là 6 người đã gửi lời cảm ơn đến admin vì bài post hữu ích này:
cheznous (25-10-2010), Happy (15-09-2010), liem0962 (20-08-2010), NATO (20-08-2010), thien thu 2 (20-08-2010), toi la ai,ai la toi (20-08-2010)
Old 20-08-2010, 8:00 pm  
liem0962
Senior Member
 
liem0962's Avatar
 

Default
mời các bạn xem thêmVà sự tàn nhẩn của loài ngườiTrả Lời Với Trích Dẫn
Dưới đây là 2 người đã gửi lời cảm ơn đến liem0962 vì bài post hữu ích này:
13cdmitriy (21-08-2010), cheznous (25-10-2010)
Chúng sanh - Vạn vật đồng thể
Old 20-08-2010, 9:46 pm  
haotamnhon
Senior Member
 
haotamnhon's Avatar
 

Lightbulb Chúng sanh - Vạn vật đồng thể
Ðính Kèm 1359

Ðính Kèm 1358

mọi vật điều có tánh linh của Thượng Đế chỉ tại chúng ta phân biệt chứ vố vĩ mọi vật không phân biệt, có cùng nguồn gốc, có một ngọn lửa tình yêu luôn luôn rực cháy.
Hãy thương yêu giúp đỡ lẫn nhau không phân biệt đó là tiếng gọi của Thượng Đế đang réo gọi đàng con nhỏ
__________________
Ðại-Ðạo là phương châm thoát khổ,
Cao-Ðài khai phổ độ quần-linh,
Tỉnh cơn giấc điệp mộng huỳnh,
Giải nàn chúng loại phục bình Thuấn Nghiêu
________NhThang ________
Trả Lời Với Trích Dẫn
Dưới đây là 3 người đã gửi lời cảm ơn đến haotamnhon vì bài post hữu ích này:
13cdmitriy (21-08-2010), cheznous (25-10-2010), liem0962 (20-08-2010)
Chuyện tình chim yến làm độc giả rơi lệ
Old 23-08-2010, 1:50 pm  
admin
Administrator
 
admin's Avatar
 

Default Chuyện tình chim yến làm độc giả rơi lệ
Một tờ báo tại Pháp sau khi mua lại và đăng tải những bức ảnh cảm động về tình yêu sinh tử của một đôi tiểu yến tử đã tiêu thụ hết sạch lượng báo xuất bản trong thời gian ngắn nhất.

Những bức ảnh vô tình được một nhiếp ảnh gia chộp lại trên đường đã tường thuật lại câu chuyện tình li biệt cảm động của đôi chim yến: “cô gái” lúc đó ven theo đường cái, lượn vòng sát mặt đường thì đâm phải một chiếc ô tô đang lao tới. “Cô gái” bị thương, tình hình vô cùng nguy cấp… “Chàng trai” từ đâu bay đến mang thức ăn kiếm được cho “người yêu” như để an ủi “cô ấy”.

Lúc “chàng trai” bay đi kiếm mồi lần nữa trở về thì phát hiện “cô gái” đã chết. “Chàng trai” dường như muốn gọi “cô gái” thức dậy, cố gắng hết sức để gọi “cô gái” dậy. Khi “chàng trai” phát hiện cô gái thật sự đã chết và không thể trở về bên mình, nó đã ngửa mặt lên trời kêu khóc. “Chàng trai” cứ đứng mãi đó bên cạnh “cô gái”, cả thế giới như lắng đọng. “Chàng trai” đau khổ, tuyệt vọng đứng mãi bên xác “người yêu”…

Một câu chuyện tình giản đơn nhường vậy nhưng đã lấy đi nước mắt của hàng vạn công chúng khi chứng kiến nó qua những bức ảnh. Không biết nhiều người có còn cho rằng “động vật không có trí não và tình cảm” hay không?


Nguồn: DanTri.com.vn
__________________
Success is getting what you want,
Happiness is wanting what you get.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Dưới đây là 8 người đã gửi lời cảm ơn đến admin vì bài post hữu ích này:
13cdmitriy (23-08-2010), cheznous (25-10-2010), Happy (15-09-2010), ltduy001 (14-09-2010), NATO (23-08-2010), Nhat nguyen (23-08-2010), thien thu 2 (23-08-2010), trungxldongnai (23-08-2010)
Animals Are Beautiful People
Old 14-09-2010, 8:29 pm  
zerokun
Senior Member
 
zerokun's Avatar
 

Default Animals Are Beautiful People
Xin giới thiệu các bạn một bộ phim tài liệu về Thế Giới Động Vật rất hay. Bộ phim này có thuyết minh Việt ngữ


Trích:
Animals Are Beautiful People là một bộ phim rất độc đáo về thế giới động vật.

Bối cảnh của bộ phim là hoang mạc Nam-bi và Kalahari, một khu vực khắc nghiệt với ánh nắng man dại và cái nóng nung người. Tưởng chừng như chẳng có loài vật nào có thể tồn tại, nhưng thực tế, có rất nhiều loài vật đã thích nghi được với cuộc sống khó khăn. Và cả con người, những người Bushmen qua hàng nghìn năm tiến hóa để tồn tại được ở Kalahari, họ đúng là những người vô tư nhất thế giới…

Dù là một bộ phim tài liệu về thế giới động vật nhưng người xem không hề có cảm giác nhàm chán. Nó mang lại cho ta một cái nhìn mới về đời sống của các loại vật. Tất cả các nhân vật trong phim, dù là những con vật hoang dã, nhưng qua cách trình bày rất tài ba, chúng như biến thành những diễn viên với đầy cá tình và thông minh. Bộ phim pha lẫn những khoảnh khắc hóm hỉnh đồng thời cũng có những lúc rất xúc động, thương cảm. Phim được lồng bằng những bản nhạc cổ điển phù hợp cho từng cảnh quay để gợi thêm cảm giác thú vị. Các góc quay và thời lượng cho từng cảnh quay rất hợp lý.

Đạo diễn và người viết kịch bản chính là Jamie Uys, người trở nên nổi tiếng với bộ phim “The Gods must be crazy” được làm sau bộ phim này (nhiều người dịch là: “Đến Thượng Đế cũng phải cười” nhưng theo mình cách dịch này không đúng, mình sẽ giải thích rõ hơn trong posting về bộ phim này)

Có thể nói một phim tài liệu dù đã quay vào năm 1974 nhưng đã thể hiện được một đẳng cấp rất cao. Có lẻ mình không cần quảng cáo thêm nữa và mời các bạn xem phim.

Link xem phim trực tuyến: http://zerokun.com/?p=789


thay đổi nội dung bởi: zerokun, 14-09-2010 lúc 8:31 pm.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Dưới đây là 7 người đã gửi lời cảm ơn đến zerokun vì bài post hữu ích này:
13cdmitriy (19-09-2010), cheznous (25-10-2010), dung9610 (17-09-2010), Happy (15-09-2010), htxmai2001 (16-09-2010), liem0962 (14-09-2010), ltduy001 (14-09-2010)
Cứu tinh của sư tử châu Phi
Old 25-10-2010, 1:16 pm  
admin
Administrator
 
admin's Avatar
 

Default Cứu tinh của sư tử châu Phi
Trong khi phần lớn con người sợ sư tử thì một nhà làm phim tại Nam Phi có thể vuốt ve, đùa nghịch với chúng.


Tại Nam Phi, người ta nuôi sư tử rồi thả chúng vào những khu rừng được bao quanh bởi hàng rào để những người thợ săn có thể bắn chúng sau khi trả một khoản tiền. Một bộ phim tài liệu mới nhất khẳng định mỗi năm các thợ săn bắn chết khoảng 1.000 con sư tử tại Nam Phi.


Kevin Richardson, một nhà làm phim về thiên nhiên, quyết định thực hiện một bộ phim tài liệu mang tên "White Lion" nhằm thay đổi suy nghĩ của những người muốn bắn sư tử.


Bộ phim của Richardson kể về một con sư tử lông trắng. Vài tuần sau lọt lòng mẹ, nó đã bị bỏ rơi bởi màu lông khác thường. Khi nó sắp chết đói thì một con sư tử già xuất hiện và dạy nó cách kiếm ăn.


Săn thú là một ngành kinh doanh lớn ở Nam Phi. Mỗi khách du lịch nước ngoài phải trả tới 40.000 USD để được bắn một con sư tử. Hiệp hội Thợ săn chuyên nghiệp Nam Phi cho biết, mỗi năm hoạt động kinh doanh này mang lại hơn 90 triệu USD.


Tính tới tháng 9/2007, 16.394 khách du lịch đã bắn chết hơn 46.000 con sư tử.


Phần lớn sư tử bị giết đều được người nuôi từ bé, song một cuộc khảo sát của Tổ chức Quyền động vật Nam Phi cho thấy nhiều sư tử hoang dã tù vườn quốc gia Kruger cũng bị bắn khi lạc vào các khu vực săn bắn của tự nhân.


Hiện tại Richardson chăm sóc 39 con sư tử trong một khu bảo tồn rộng 800 hecta do anh thành lập ở Broederstroom. Trong khu bảo tồn của anh có cả sư tử lông vàng và lông trắng.


Sư tử châu Phi là loài hoạt động về đêm. Chúng ngủ trong phần lớn thời gian ban ngày. Vì thế Richardson chỉ quay chúng trong vài giờ buổi sáng và buổi chiều.


Nhà làm phim không tuân theo bất kỳ quy tắc nào trong các cuốn sách dạy về cách chăm sóc sư tử. Chẳng hạn, anh để cho chúng liếm vào tay. Lưỡi của sư tử rất sắc và nếu chúng liếm vài lần thì tay của Richardson có thể chảy máu.


Những con sư tử tham gia nhiều hoạt động cùng Richardson như chạy, đấu vật.


Mặc dù rất thân thiết với những con sư tử, Richardson vẫn bị chúng tấn công hai lần và gây nên vết thương nhẹ. Anh khẳng định sư tử tấn công vì hiểu lầm.


Nguồn: VnExpress.net
__________________
Success is getting what you want,
Happiness is wanting what you get.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Dưới đây là 6 người đã gửi lời cảm ơn đến admin vì bài post hữu ích này:
13cdmitriy (26-10-2010), cheznous (25-10-2010), Happy (25-10-2010), liem0962 (25-10-2010), mel (12-12-2010), Nhat nguyen (25-10-2010)
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời


Những đề tài tương tự
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Hạt nhân thượng đế. tuanvu_quynh1949 Cõi vô hình 2 07-05-2011 8:44 am
New Zealand “bị đẩy” đến gần Australia sau một trận động đất dung9610 Tâm linh 5 23-10-2010 5:51 pm
Hình Tượng & Tâm Linh cheznous Tâm linh 4 25-06-2010 12:45 pm
lỜI THẦY ĐÁNG. thatsonphutu Tâm linh 0 09-01-2010 2:40 am
Tam linh thien dinh thatsonphutu Tâm linh 1 17-10-2009 10:10 pm

Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Công cụ
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đếnUE-GLOBAL.COM
Powered by vBulletin & vBadvanced CMPS
Copyright © 2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
vBulletin Skin developed by: vBStyles